Magazine

Corporate

D.I.Y

Inspiration​

Neighbourhood​

Research

บทความล่าสุด

Where to next? | SC Sunblog Magazine Issue 38

มีคนเคยบอกว่า..หากเหนื่อยล้าให้กลับบ้านเรา  ให้บ้านช่วยฮีลใจจากทุกความเหนื่อยล้า ความไม่สบายกายสบายใจจากนอกบ้าน บรรเทาทุกความเครียดได้อย่างดี แต่ยังมีอีกวิธีที่ช่วยเติมพลัง เสริมสร้างพลังใจ ให้กลับมามีเรี่ยวแรง หายจากอาการเหนื่อยล้า และกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างเดิมอีกครั้ง นั่นคือ การได้ออกไปท่องเที่ยว  SC sunblog ฉบับหนีเที่ยว ขอพาเที่ยวแบบใหม่ที่แต่งบ้านแบบเมืองในฝันเหมือนได้ไปเที่ยว…
อ่านเพิ่มเติม

คนรุ่นใหม่หัวใจต้องกรีน ส่องไอเดียท่องเที่ยวอย่างไรให้ดีต่อโลก

เพราะปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม กลายเป็นเรื่องใกล้ตัวพวกเรามากขึ้นเรื่อย ๆ อย่าง ภาวะโลกร้อน ที่สภาพอากาศร้อนจัดจนหลายคนรู้สึกได้ รวมไปถึงเหตุการณ์สำคัญอย่าง น้ำแข็งที่ขั้วโลกละลายเร็วขึ้น น้ำทะเลที่สูงขึ้นทุกปี รวมไปถึงผลกระทบจากปัญหาฝุ่น PM 2.5 ในพื้นที่ภาคเหนือ ปัญหาเหล่านี้จึงเป็นเรื่องสำคัญที่พวกเราทุกคนต้องรับมือและช่วยกันสร้างสิ่งแวดล้อมให้ดียิ่งขึ้น และหนึ่งวิธีที่สามารถทำได้เลย…
อ่านเพิ่มเติม

ทริคดี ๆ ก่อนบิน!! จัดกระเป๋าขึ้นเครื่องอย่างไร โดยไม่ต้องเสียค่าโหลด

ใครที่เป็นสายแบกเป้เน้นเที่ยวแบบประหยัด มาดู! กับทริคดี ๆ ก่อนบินที่จะช่วยให้ประหยัดเงินค่าโหลดใต้เครื่องได้ เพราะเชื่อว่าหลายคนก็อยากบินแบบตัวเบาสบาย ๆ ไม่พกอะไรไปเยอะ เน้นที่สำคัญและใช้งานได้จริง SC sunblog จึงขอแนะนำวิธีง่าย ๆ ที่ให้ทุกคนสามารถจัดกระเป๋าอย่างมืออาชีพและสามารถแบกขึ้นเครื่องได้โดยไม่รบกวนทั้งเงินในกระเป๋าและเพื่อนร่วมทางบนเครื่อง จะมีวีธีไหนที่น่าสนใจบ้าง…
อ่านเพิ่มเติม

สะดวกครบจบในที่เดียว 4 เหตุผลที่ต้องเลือก ‘กรุงเทพกรีฑา’

กรุงเทพกรีฑา’ ชื่อที่หลายคนคุ้นหูกันมานานหลายปี ในฐานะทำเลศักยภาพที่น่าจับตามองในโซนทางตะวันออกของกรุงเทพ เป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ สำหรับผู้ที่มองหาทำเลใกล้ใจกลางเมือง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการที่อยู่อาศัยแนวราบอย่าง บ้านเดี่ยว หรือทาวน์โฮม อีกทั้งอสังหาฯแบรนด์ใหญ่ ต่างออกโครงการบ้านหรูอย่างต่อเนื่อง บทความนี้ SC Sunblog จะพาทุกคนมารู้จักกับ…
อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดลับดูแลบ้านให้ปลอดภัย สบายใจเมื่อต้องไปเที่ยวต่างประเทศ

เมื่อวันหยุดยาวที่รอคอยมาถึง หลายคนคงตื่นเต้นกับการไปเที่ยวพักผ่อนตามที่ได้แพลนไว้กันไม่น้อย แต่มีอีกหนึ่งสิ่งสาคัญที่อยากให้ทุกคนเพิ่มไปใน Check-list การเที่ยวครั้งนี้ อย่างไม่ควรมองข้าม คือ ‘การเตรียมบ้าน’ เมื่อไม่อยู่บ้านหลายวัน เพื่อจะได้มั ่นใจว่าบ้านของเราจะยังคงปลอดภัย ให้เราเดินทางท่องเที่ยวได้อย่างอุ่นใจยิ่งขึ้น SC Sunblog จะมาแชร์การเตรียมความพร้อมให้บ้านในวันที่เราไม่อยู่บ้านนาน…
อ่านเพิ่มเติม

เที่ยวแบบใหม่! รวมสไตล์แต่งบ้านแบบเมืองในฝัน

การตกแต่งบ้านถือเป็นงานศิลปะอย่างหนึ่งที่สะท้อนบุคลิก และไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี ซึ่งสไตล์แต่งบ้านก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกแต่งได้ตามความชื่นชอบ และการใช้งานของเจ้าของบ้าน ‘การแต่งบ้านด้วยแรงบันดาลจากประเทศต่าง ๆ’ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของรูปแบบการแต่งบ้านที่ได้รับความนิยม ที่สามารถสะท้อนความชอบ และเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเจ้าของบ้านได้ดี อีกทั้งยังทำให้เราได้ใกล้ชิดกับเมืองโปรด หรือเมืองในฝันในทุก ๆ วันอีกด้วย SC Sunblog…
อ่านเพิ่มเติม

Songkran Sunshine | SC Sunblog Magazine Issue 37

สวัสดีปีใหม่ไทยทุกคนนะครับ สงกรานนี้ขอให้สุขสำราญใจ เย็นชุ่มฉ่ำ สดชื่นเบิกบานดั่งทานตะวัน และมีทุกเช้าที่ดีในทุกวันตลอดปี 2566 นี้ อากาศร้อน ๆ ในช่วงเทศกาลหยุดยาวแบบนี้ SC sunblog อยากให้ทุกคนดูแลสุขภาพ ออกนอกบ้าน เดินทางท่องเที่ยวโดยสวัสดิภาพ…
อ่านเพิ่มเติม

เปิดพิกัด อีเวนต์สงกรานต์ปี 2566 ทั่วไทย ให้คุณได้สนุกสดชื่นทั้งกายและใจ

สงกรานต์นี้ไม่มีเหงาอย่างแน่นอน เพราะวันนี้ SC Sunblog ได้รวบรวมข้อมูลงานสงกรานต์ในหลาย ๆ ที่ทั่วไทยมาให้เพื่อน ๆ ได้ลองเลือกกัน ซึ่งแต่ละที่ล้วนมีสิ่งที่น่าสนใจ เป็นเอกลักษณ์และมีเสน่ห์เฉพาะงานนั้น ๆ ซึ่งเราได้เลือกสรรค์มาทุกภูมิภาคของไทยเลยก็ว่าได้ ทั้ง เหนือ…
อ่านเพิ่มเติม

อยู่บ้านก็สนุกได้ 7 กิจกรรมอยู่บ้านช่วงวันหยุดสงกรานต์ สำหรับคนที่ไม่อยากออกไปไหน

ถึงแม้ว่าวันสงกรานต์ จะเป็นเทศกาลแห่งความสุขของครอบครัว ที่ใครหลายคนต่างวางแผนเดินทางไปท่องเที่ยว หาสถานที่พักผ่อนรวมถึงเดินทางกลับบ้านเกิดเพื่อไปเยี่ยมครอบครัว อย่างไรก็ตามยังมีอีกหลายคนที่ชอบอยู่บ้าน ไม่ได้มีแพลนที่จะเดินทางไปเที่ยวที่ไหน หรือไม่อยากเจอคนเยอะหรือรถติดหนักๆ ช่วงหยุดยาวนี้ แต่จะนั่งลืมตาอยู่ในบ้านเฉย ๆ ก็คงจะดูน่าเบื่อไม่น้อย วันนี้ SC sunblog จะมาปิ้งไอเดียให้เพื่อน…
อ่านเพิ่มเติม

ซัมเมอร์นี้ ชวนส่องบ้านดีไซน์ใหม่จาก SC Asset

SC Asset เชื่อว่า ‘บ้าน’ เป็นจุดศูนย์รวมของทุกครอบครัว เป็นเหตุผลสำคัญที่ SC Asset ทุ่มเทออกแบบบ้านให้ตอบเหมาะกับชีวิตของผู้อยู่อาศัยมากที่สุด เราจึงไม่เคยหยุดพัฒนาการออกแบบให้ตอบโจทย์ทั้งด้านการใช้งานและความสวยงามไปพร้อมกัน การเข้าสู่ฤดูกาลใหม่ ๆ ถือเป็นช่วงเวลาที่ดีในการเริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ สำหรับใครที่กำลังมองหาบ้าน…
อ่านเพิ่มเติม

หน้าร้อนนี้ อยู่บ้านอย่างไรให้ค่าไฟไม่พุ่ง!

ช่วงซัมเมอร์เป็นช่วงเวลาที่ชวนปวดหัวไม่น้อย ด้วยอุณหภูมิเฉลี่ยที่สูงกว่าเดือนอื่น ๆ ที่นอกจากจะส่งผลต่อร่างกายแล้ว ยังส่งผลต่อเงินในกระเป๋า จากเครื่องปรับอากาศที่ทำงานตลอดเวลา พัดลมที่ทำงานเปิดแบบเต็มที่ ทำให้ค่าไฟที่พุ่งกระฉูด แล้วยังส่งผลกระทบอย่างมากต่อสิ่งแวดล้อมอีก SC Sunblog ขอแนะนำวิธีอยู่บ้านช่วงซัมเมอร์แบบค่าไฟไม่พุ่ง! ที่จะทำให้ทุกคนได้รักษ์โลกและช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าไปพร้อมกันอีกด้วย 1. ตรวจเช็คสุขภาพเครื่องทำความเย็นก่อนเข้าหน้าร้อน…
อ่านเพิ่มเติม

อย่ามาเล่นกับไฟ! ร้อน ๆ จะไม่ดี รวมวิธีดับร้อนแบบ Eco-Friendly ที่สายกรีนต้องไม่พลาด

แม้ว่าประเทศไทยจะมีอากาศร้อนตลอดทั้งปี แต่ช่วงก็จะมีช่วงฤดูร้อนที่ร้อนมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเดือนเมษายนบริเวณประเทศไทย มีดวงอาทิตย์อยู่เกือบตรงศรีษะในเวลาเที่ยงวัน ทำให้ได้รับความร้อนจากดวงอาทิตย์เต็มที่ ซึ่งการที่ร่างกายอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่อุณหภูมิสูงและได้รับความร้อนมากเกินไปอาจทำให้ส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของเรา หากรุนแรงอาจถึงขั้นเกิดฮีทสโตรก (Heat Stroke) หรือโรคลมแดดได้ หากจะอาศัยเพียงพลังของห้องแอร์ไม่พอ (แถมยังทำให้เครื่องปรับอากาศทำงานหนักเกินไปด้วย) SC Sunblog ขอชวนทุกคนมาดูวิธีดับร้อนแบบง่าย…
อ่านเพิ่มเติม