ดอกไม้ ประตู แจกัน ดินทราย ต้นไม้ใหญ่ แห่งบ้าน SC ASSET

ดอกไม้ ประตู แจกัน ดินทราย ต้นไม้ใหญ่

แก้วน้ำ จานชาม บันได โคมไฟที่สวยงาม

ขอบรั้วและริมทางเดิน ต้นหญ้าอยู่ในสนาม

บ้านจะมีความงามได้ถ้ามีเธอ

บ้านไม่ได้เป็นเพียงแค่สิ่งปลูกสร้าง แต่ยังรวมไปถึงเรื่องราวความรัก ความผูกพัน ความห่วงใยของคนในครอบครัว

สำหรับ SC ASSET เรามุ่งมั่นตั้งใจสร้างบ้านที่ดีที่สุด โดยออกแบบมาจากความต้องการของผู้ใช้งานจริง เพื่อให้บ้านของเราสามารถรองรับทุกไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัย ให้ทุกคนในครอบครัวได้แบ่งปันช่วงเวลาแห่งความสุขร่วมกันได้อย่างไม่ต้องมีเรื่องให้กังวล พร้อมให้ทุกคนออกไปใช้ชีวิตในทุกๆ เช้าด้วยพลังงานเต็มเปี่ยม เพราะเราเข้าใจดีว่า ดวงใจของลูกบ้าน ก็คือครอบครัว คนรัก ที่อยู่ในบ้านของเรา
เพราะว่าใจของเธอ คือบ้านของฉัน…

วันนี้เราจึงชวนทุกคนมาทำความรู้จัก 5 เสาหลัก ผู้เป็นองค์ประกอบสำคัญของบ้านทุกหลังจาก SC ASSET ในการส่งมอบทุกเช้าที่ดีให้กับลูกบ้านทุกคน

ดอกไม้

ภควรรณ บุนนาค ผู้จัดการส่วนงานพัฒนางานบริการ -Service Development Manager (SVDM)

“SC Able เราทำหน้าที่ในการดูแลความสุขทุกข์ของลูกบ้าน เป็นตัวแทนลูกบ้านในเรื่องการติดต่อต่างๆ เราจะเป็นคนจัดการชีวิตให้เขาเอง ทั้งการแจ้งปัญหา อยากทราบข้อมูลต่างๆ ก็หันมาหาเราได้เลย ไม่ว่าจะกังวลเรื่องอะไรเราช่วยเข้าไปดูแลให้ รวมถึงดูแลสภาพแวดล้อมของโครงการ พื้นที่ส่วนกลาง ให้คงความสวยงามในการใช้งานอยู่เสมอ

“ ‘ดอกไม้’ เป็นตัวแทนของความรู้สึกดีๆ การแสดงความยินดี แสดงความอบอุ่น เป็นเหมือนพลัง เวลาเรากลับบ้านเหนื่อยๆ มาเจอเพื่อนทักทายแจ่มใส มาเจอสภาพแวดล้อมภายในโครงการที่มีคนคอยดูแลให้คงความสวยงามอยู่เสมอ เราเชื่อว่าการได้อยู่บ้านที่มีเพื่อนบ้านที่พร้อมแบ่งปัน มีสภาพแวดล้อมที่คงความสวยงามอยู่เสมอ ไม่ว่าใครได้มาอยู่ก็มีความสุขโดยไม่ต้องกังวลอะไรเลย”

 “SC Able เราของทำหน้าที่มอบดอกไม้ ให้ลูกบ้านได้ออกมาเจอสภาพแวดล้อมที่สวยงามในทุกวัน”

ประตู

พรวฤณ  ศิริพิศ ผู้จัดการ แผนกออกแบบตกแต่งภายใน 2 -Interior Design Manager 2   (INDM2)

“เราทำในส่วนของ Interior Design ออกแบบตกแต่งพื้นที่ภายในทั้งหมดของโครงการ โดยตีโจทย์การออกแบบที่รองรับไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายในการอยู่อาศัย โดยเน้นฟังก์ชั่นการใช้งานได้จริงในทุกพื้นที่ หน้าที่เราคือ ดีไซน์ทุกห้อง ทุกพื้นที่ในบ้านออกมาตรงใจลูกบ้านที่สุด”

‘ประตู’ คือส่วนสำคัญที่เราใส่ใจ เพราะประตูคือสิ่งที่เปิดเข้าไปแล้วเราเรียกว่าเป็นบ้าน ประตูเป็นส่วนที่กั้นภายใน ภายนอก เป็นการเปิดประตูไปสู่สิ่งที่ดี เปิดไปเจอสิ่งแวดล้อมที่ดีในทุกเช้า เราก็จะมีพลังงานที่ดีในการทำงานใช้ชีวิตข้างนอกบ้าน แล้วถ้าทั้งวันเราเกิดเจอเรื่องไม่ดีพลังงานหมด เราสามารถเปิดประตูมาเจอสิ่งที่อยู่ในบ้าน เจอความผูกพัน เจอความทรงจำที่สามารถเรียกพลังใจกลับมาให้เราได้อีกครั้ง

“ทุกพื้นที่ของโครงการ เราคิดเสมอว่าจะดีไซน์อย่างไรให้คนเปิดประตูบ้านเข้ามาแล้วรู้สึกมีพลัง อยู่แล้วมีความสุข นอกจากความสวยงามแล้ว เราจึงเน้นการออกแบบที่พื้นที่บ้านให้ตอบรับกับไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยที่แตกต่างหลากหลาย”

แจกัน

ภาสกร กลิ่นอบเชย เจ้าหน้าที่บริหารระบบความปลอดภัยอาวุโส – Senior Security Management Officer  (S-SMO)

“หน้าที่ผมคือการดูแลความปลอดภัยให้กับโครงการ ดูแลเรื่องการฝึกอบรมพัฒนาพนักงานรักษาความปลอดภัย เพื่อให้ได้คุณภาพมาตรฐาน พร้อมส่งมอบความอุ่นใจและความปลอดภัยในการอยู่อาศัยให้กับลูกบ้าน

“พนักงานรักษาความปลอดภัยก็เป็นเหมือน ‘แจกัน’ ที่ต้องโอบอุ้มคุ้มครอง ‘ดอกไม้’ ซึ่งก็คือลูกบ้านของเราทุกคนให้พ้นจากอันตราย เราใส่ใจดูแลความปลอดภัยให้ลูกบ้านอย่างละเอียดรัดกุม ด้วยมาตรฐาน Double Security ของ SC ในการควบคุมคนงานผู้รับเหมา บุคคลภายนอกผู้มาติดต่ออย่างใกล้ชิด เพื่อให้ลูกบ้านมั่นใจได้ว่าพื้นที่ทุกตารางนิ้วที่เขาอยู่จะต้องเป็นที่ที่ปลอดภัยที่สุด”

“ผมเชื่อว่าสัญชาติญาณมนุษย์ชอบอยู่ในพื้นที่ปลอดภัย พื้นที่ที่มีความอบอุ่น ผมมองว่าทีม security ของเราให้สิ่งนี้กับลูกค้าได้”

ดินทราย

เปี่ยมพลากร ป้อมสุวรรณ ผู้จัดการ โครงการ เวนิว โฟลว์ รังสิต – Project Manager – Venue Flow Rangsit    (PJM-VNF-RS)

“ในฐานะ Project Manager สิ่งที่ผมให้ความสำคัญคือความมั่นคงแข็งแรงของบ้าน เริ่มต้นจากการเลือกวัสดุที่ดีที่สุดในการสร้างบ้านให้มีคุณภาพ และพื้นที่ส่วนกลางที่สมบูรณ์ที่สุด เรายังดูแลไปถึงหลังการขาย หากเกิดปัญหาเราพร้อมช่วยวิเคราะห์ถึงสาเหตุเพื่อให้ลูกบ้านได้อยู่บ้านของเราไปได้ยาวนาน”

 “ความใส่ใจในทุกรายละเอียดของงานก่อสร้างเป็นสิ่งที่ลูกค้าอาจมองไม่เห็นแต่เป็นสิ่งสำคัญสูงสุด ทั้งงานก่อหิน ‘ดินทราย’ งานคอนกรีต กระเบื้อง พื้น ที่ทำให้บ้านมั่นคงแข็งแรง เราตั้งใจและใส่ใจในทุกขั้นตอน เพื่อส่งมอบบ้านคุณภาพสูงให้กับลูกค้าทุกคน”

“บ้านคือความมั่งคง ความแข็งแรง ความปลอดภัย ไม่ว่าจะเราเรื่องราวภายนอกมาอย่างไร แต่เมื่อเข้ามาอยู่บ้านแล้ว ก็เป็นเหมือนเป็นพื้นที่หลบภัยที่ช่วยป้องกันเราจากปัญหาต่างๆ ได้”

ต้นไม้ใหญ่

อรวิน ผลลูกอินทร์ รองหัวหน้าสายงาน ฝ่าย Living Solutions Development – Deputy Head of Living Solutions Development (DH-LSD)

“Living solution คือทีมที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกบ้านได้ใช้ชีวิตในการอยู่อาศัยอย่างมีความสุข โดยเราจะส่งมอบสินค้าและบริการ เพื่อให้ลูกบ้านทิ้งตัวอยู่ที่บ้านได้โดยไร้ความกังวล เพราะเมื่อเวลาผ่านไป บ้านก็เสื่อมสภาพตามการใช้งาน แต่เราจะทำอย่างไรให้คนที่อยู่บ้านรู้สึกเหมือนวันแรกที่ย้ายเข้าอยู่ เราจึงพัฒนา ‘RueJai App’ เครื่องมือที่ใช้สื่อสารที่ช่วยเรื่องบ้าน จัดการเรื่องชีวิต ให้กับลูกบ้าน รวมถึงเทคโนโลยี ‘Home Automation’ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้ชีวิตในบ้านง่ายขึ้นอีกด้วย”

“หน้าที่ของเราเสมือน ‘ต้นไม้ใหญ่’ ที่ให้ร่มเงา ทำให้ทุกคนในบ้านมีความสุข ความสะดวกสบายมากขึ้น ด้วย “RueJai App” แอพลิเคชันที่เป็น Living Solutions ที่พัฒนาขึ้น เพื่อดูแลบ้านแทนผู้อยู่อาศัยให้ไม่ต้องกังวลกับเรื่องบ้าน และออกไปใช้ชีวิตให้เต็มที่ ส่วนเรื่องบ้านปล่อยให้เราจัดการ”

“บ้านคือสถานที่ แต่สิ่งที่สำคัญที่เรามุ่งมั่นมาตลอด คือการทำทุกอย่างเพื่อให้คนที่อยู่อาศัยภายในบ้านมีความร่มเย็น และสุขสบาย”