6 ซีนหัวใจพองโตใน MV ‘Home is Everything’

หลายคนน่าจะได้รับชม ‘Home’ เวอร์ชั่นพิเศษจาก บอย โกสิยพงษ์ ในแคมเปญ Home Is Everything กันไปแล้ว เชื่อได้ว่าเมื่อเพลงนี้จบลง หลายคนอาจมีน้ำตาซึมพร้อมตั้งคำถามกับตัวเองว่าบ้านคืออะไร หลายคนคงโทรกลับไปหาครอบครัว และน่าจะมีอีกหลายคนหันกลับมองและยิ้มให้คนข้างๆ ที่อยู่ในบ้าน

วันนี้ SC Asset ชวนมาดู 6 ฉากจาก MV ที่ชวนให้หัวใจพองโตไปด้วยกันอีกครั้ง

งานก็ต้องทำ ลูกก็ต้องดู

การได้อยู่บ้าน Work form Home มีใครเป็นเหมือนกันบ้างไหม จังหวะที่เรากำลังประชุมออนไลน์กันอย่างดุเดือด เสียงคุณพ่อ คุณแม่ตะโกนเรียกไปทานข้าว ได้ยินกันทั้งกรุ๊ป จะโกรธก็โกรธไม่ลง เพราะรู้ถึงความเป็นห่วง ฉากใน MV นี้ก็เช่นเดียวกัน คุณพ่อที่กำลังตั้งใจทำงาน เจอลูกสาววัยซนเปิดประตูเข้ามา ไหนๆ มาแล้วก็มาทักทายเพื่อนร่วมงานคุณพ่อด้วยเสียเลย ทางด้านคุณพ่อจะโกรธลงได้ยังไง เป็นอีกโมเมนต์ที่ชวนยิ้มได้ไม่น้อยเลยล่ะ  

ช่วงเวลาสำคัญในชีวิตของคนที่บ้าน 

ไม่ว่าชีวิตนอกบ้านจะเหนื่อยแค่ไหน แต่เมื่อเห็นช่วงเวลาสำคัญที่เกิดขึ้นกับคนในบ้าน พลังงานที่ดีจากครอบครัวก็ช่วยให้มีพลังใจในการใช้ชีวิตได้เสมอ ฉากที่คุณพ่อลูกอ่อนได้เห็นโมเมนต์สำคัญของลูกน้อยที่ยืนได้เป็นครั้งแรก พร้อมกำลังใจจากคุณแม่ “ปะป๊า สู้ๆ นะครับ” ได้ยินแค่นี้ก็เหมือนได้ชาร์จพลังกายพลังใจพร้อมทำงานและส่งต่อความรู้สึกดีๆ ให้กับผู้อื่นได้ต่อไป


บาร์เบอร์ (จำเป็น) ประจำตัว

การได้ดูแลคนที่เรารัก แม้จะเป็นสิ่งที่เราไม่ถนัด ไม่เชี่ยวชาญ แต่เราก็พร้อมทำให้สิ่งนั้นให้ดีที่สุดเสมอ ในฉากที่ลูกสาวตัดผมให้คุณพ่อ พร้อมนิยามความหมายที่เธอให้ไว้ว่า “เมื่อนึกถึงบ้านจะนึกถึงคุณพ่อ” ถึงแม้จะไม่ได้อยู่ในบ้านเดียวกัน แต่ด้วยความรักทำให้อยากดูแลคุณพ่อ ฉากนี้จึงสื่อความหมายของคำว่าบ้านของเธอได้หลายอย่าง ทั้งความสัมพันธ์พ่อลูกที่สนิทสนมเชื่อใจ ความห่วงใยที่ไม่อยากพาคุณพ่อไปเสี่ยงตัดผมนอกบ้าน ลูกสาวเลยลงมือเป็นช่างตัดผมจำเป็น ฉากนี้จึงกลายเป็นภาพตัวแทนช่วงเวลาดีๆ ที่ทำให้เรานึกถึงครอบครัวได้อย่างไม่ยาก

อยู่กับเพื่อน ที่ไหนก็สนุก

ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหน มิตรภาพยังคงเบ่งบานเสมอ

เมื่อเพื่อนบ้านกลายเป็นเแก๊งเพื่อน บ้านที่เราอยู่ก็สนุกขึ้นได้โดยไม่ต้องออกไปไหน ในฉากแก๊งเพื่อนบ้าน VDO Call หาเพื่อนสมาชิกคนอื่นๆ ก็ชวนให้เราคิดถึงความสนุกของการได้ออกไปใช้เวลาร่วมกัน แต่เมื่อวันหนึ่งที่ไม่สามารถออกมาเจอกันประชิดตัวได้อย่างปกติ ความสัมพันธ์ของกลุ่มเพื่อนก็ไม่ได้ไกลห่างกันตามระยะทาง ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนบ้านที่ได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกัน หรือเพื่อนจากกลุ่มไหนๆ จะอยู่ใกล้ หรืออยู่ไกล จะเจอกันในรูปแบบไหน ความสนุก ความสบายใจก็มีให้กันได้ทุกที่

อาหารที่อร่อยที่สุดคือการอาหารที่เราทำด้วยกัน

การแสดงความรักมีหลายรูปแบบที่เราจะสื่อสารให้คนที่อยู่ข้างๆ ได้รับรู้ การทำอาหารคือหนึ่งในนั้น ฉากคู่รักทำอาหารร่วมกัน ช่วยให้หัวใจพองโตได้ไม่น้อย โดยเฉพาะประโยคที่ว่า “ชอบทำอาหารเพราะอยากให้คนที่รักได้ทานของที่ดี” อาหารจึงไม่ได้ช่วยแค่เพียงอิ่มท้อง แต่ยังเป็นตัวแทนของการดูแลเอาใจใส่ ตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพ การบรรจงลงมือทำอาหาร เพื่อให้คนรักได้ทานของอร่อย ช่วงเวลาเข้าครัวในการทำอาหารร่วมกันจึงมีเป็นเวลาแห่งความสุขที่คู่รักได้ส่งต่อถึงกัน

ได้เจอกันได้อยู่ด้วยกัน ก็ดีที่สุดแล้ว

การเดินทางกลับบ้านไปหาคุณพ่อคุณแม่กลายเป็นเรื่องที่ทำในยากในช่วงวิกฤตโควิดแบบนี้ ฉากที่ลูกชายพาครอบครัวกลับมาเยี่ยมที่บ้านคุณพ่อคุณแม่ หลังจากไม่ได้เจอหน้ากันเป็นเวลานาน ที่ผ่านมาทำได้เพียง VDO Call หากันให้หายคิดถึง จึงเป็นฉากที่ชวนซึ้งใจว่าสุดท้ายแล้ว การได้กลับมาเจอครอบครัว การได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกันกับคนในบ้าน คือเวลาที่ล้ำค่าที่สุดแล้ว

ย้อนดู 6 ซีนที่สร้างพลังใจให้หัวใจพองโตได้ที่ m.scasset.com/4sW5