#FreedomToBeYou SC Asset ชวนพนักงานมาแปลงโฉม ค้นหาความเต็มที่ในแบบที่เป็นตัวเอง

“เราเชื่อว่าแต่ละคนต่างมีความฝัน และความภาคภูมิใจในแบบฉบับของตัวเอง…การที่ได้รับอิสรภาพในการคิดพูด ในการลงมือทำ และเป็นตัวเองในแบบที่ดีที่สุดในทุกด้าน ทำให้เราสามารถไปสู่ความฝัน และความภูมิใจนั้นได้อย่างมีความสุข”

#PrideMonth22 SC Asset ชวนเหล่าพนักงานมาแปลงโฉม ค้นหาความเต็มที่ในแบบที่เป็นตัวเอง โดยร่วมแสดงออกในเสรีภาพ และอิสระเต็มที่ในแบบที่เป็นตัวเอง ทั้งในเรื่องงาน และการใช้ชีวิต พร้อมส่งต่อแรงบันดาลใจ และพลังบวกให้กับคนอื่นๆ ผ่าน Freedom To Be You ⭐💫 

#InsideSC #SCที่ทำงานในฝัน

มิว Employee Engagement & Corporate Culture Officer

ความฝัน : การทำให้คนอื่นมีความสุข 

“มิวชอบการทำงานได้พบปะผู้คน ชอบทำงานที่สนุก ชอบทำให้คนมีความสุข สำหรับมิว การเห็นคนอื่นมีความสุข ทำให้เรามีเอเนอจี้ขึ้นมากเลยครับ

การได้มาทำงานที่ SC Asset ทำให้มิวได้ทำงาน เจอคนเยอะๆ แบบที่ต้องการ แล้วมิวก็เป็นส่วนหนึ่งที่คอยจัดกิจกรรมต่างๆ ที่เสริมสร้าง Work-Life Balance ให้กับพนักงาน ช่วยให้พนักงานมีความสุข มีชีวิตที่ดีในออฟฟิศมากขึ้นครับ”

ความภูมิใจ : ภูมิใจที่ได้เป็นตัวเองแบบนี้ในทุกวัน

“สิ่งที่ทำให้เราภูมิใจในตัวเอง คือการที่ได้เป็นตัวเองแบบนี้ มีคาแรคเตอร์แบบที่คนมักจะนึกถึงอยู่เสมอ ไม่ว่าจะรอยยิ้มหรือเสียงหัวเราะ”

“มิวจัดกิจกรรมชวนเพื่อนๆที่ SC Asset มาออกกำลังกายกันหลังเลิกงาน เราก็อยากให้ทุกคนมา เลยโปรโมททุกที่ๆและประสบการณ์มีความสุขจริงๆ เช่น วิดีโอโปรโมทมาออกกำลังกาย ด้วยแต่งตัวโคฟเว่อเป็นคังคุไบ ก็ได้รับฟีดแบคดีๆ กลับมาเยอะเลยครับ”

หนึ่ง IT 

ความฝัน : การมีชีวิตที่มั่นคง

“ถ้าพูดถึงความฝันคงเป็นการได้ทำในสิ่งที่ชอบและมีความมั่นคง ส่วนตัวชอบการทำงานวางแผน พอได้มาทำงานนี้ ก็ได้ใช้ทั้งการวางแผน และคิดวิเคราะห์ ผ่านการพัฒนาระบบครับ 

ทำงานที่ SC Asset มานานถึง 15 ปี เพราะเป็นบริษัทที่มั่นคง เป็นบริษัทอสังหาฯ ชั้นนำของประเทศ แต่สภาพแวดล้อมในการทำงานให้ความรู้สึกเหมือนอยู่กับครอบครัว มีความเป็นกันเอง สามารถคุยกัน แชร์กันได้ตลอด ไม่มีลำดับขั้น

แต่ก่อนเคยขี้อายมาก ไม่กล้าคุยกับใคร แต่ได้มีโอกาสมาทำเป็น People Champion (กลุ่มตัวแทนของแต่ละแผนกในการสื่อสารวัฒนธรรมองค์กร) ให้เราได้พรีเซนต์งานบ่อยขึ้น เสนอไอเดียบ่อยขึ้น เลยกลายเป็นคนที่กล้าคุยกับคนอื่นมากขึ้นแล้ว”

ความภาคภูมิใจ : มีความมั่นคงทั้งในชีวิตส่วนตัวและการงาน

“ทำงานที่ SC Asset ทำให้เรามีชีวิตที่ดีขึ้น ด้วยค่าตอบแทน สวัสดิการ รวมไปถึง Worklife Balance ที่ดี จนทำให้เรามั่นคง และสร้างครอบครัว ซื้อบ้านได้ และคนรอบตัวยอมรับในตัวเรามากขึ้น”

กวาง Ruejai Marketing Specialist

ความฝัน : การได้ทำงานที่ชอบ

“ชอบทำงานที่ได้พบปะผู้คน ได้เจอ ได้ให้บริการลูกค้า เพราะจะช่วยพัฒนาความคิดเราได้ตลอด และการได้เจอคนหลากหลาย ได้เห็น Insight ใหม่ๆ จะช่วยให้เราได้พัฒนาศิลปะการพูดได้ดีค่ะ”

“ทำงานที่ Ruejai (รู้ใจ) เหมือนได้ทำงาน Start Up ค่ะ เปิดโอกาสให้เราได้ทดลอง ได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ อยู่ตลอด”

ความภาคภูมิใจ : ทำในสิ่งที่เราตั้งมั่น ตั้งใจได้สำเร็จ

“ในด้านการงาน ภูมิใจที่เราเป็นหนึ่งในฟันเฟืองที่ทำ OKR ร่วมกันกับทีมได้สำเร็จ และมีส่วนให้บริษัทได้ก้าวขึ้นไปอีกขั้นค่ะ

ส่วนในเรื่องส่วนตัว คือเราสามารถลดน้ำหนักได้ตามเป้าถึง 24 กิโล นอกจาก Passion ความตั้งใจแล้ว การมีชีวิต Work-Life Balance ที่ดีที่ SC Asset ก็มีส่วนช่วยให้เราสามารถทำตามเป้าหมายได้ โดยเฉพาะการทำงานแบบไฮบริด ทำให้เราไม่เสียเวลาเดินทาง แล้วมีเวลาไปออกกำลังกายค่ะ”

บอม Service Development

ความฝัน : อยากเป็นเชฟ เพราะรักการทำอาหาร อยากมีร้านเป็นของตัวเอง

“ทุกวันนี้มีความสุขกับการทำอาหารให้คนที่บ้านทานครับ การได้เห็นรีแอคของแต่ละคนเวลาทานอาหาร แล้วมีความสุขก็ทำให้เรามีความสุขไปด้วยครับ

การมาทำงานที่ SC Asset ได้เรียนรู้เกี่ยวกับคนอื่นมากขึ้น ผ่านการรู้จักลูกค้า ว่าลูกค้าแต่ละคนเป็นยังไง ความชอบที่แตกต่างกัน เอกลักษณ์ที่แตกต่างกัน ทำให้เรารู้จักกับการใส่ใจในการบริการให้กับคนที่หลากหลายครับ”

ความภาคภูมิใ : การได้ลองเรียนรู้และทำในสิ่งใหม่ ๆ 

“แม้เราไม่ได้เรียนจบสายที่เกี่ยวข้องกับงานบริการมาโดยตรง แต่พอมาทำตรงนี้ ได้เรียนรู้และลองทำหลายอย่างเลย ไม่ว่าจะงานกราฟฟิค งานคอนเทนต์ 

หรือการคิดกิจกรรมต่างๆ ให้กับลูกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมวาดภาพ หรือมีพื้นที่ว่างในโครงการ เราก็จัดกิจกรรมให้ลูกบ้านมาปลูกผักสวนครัวในหมู่บ้านกัน ก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากลูกบ้านที่ประทับใจในกิจกรรมที่เราจัดให้ เลยเป็นสิ่งที่ทำให้เรามีความสุขและภูมิใจกับการทำงานทุกวันนี้ครับ”

วุธ Project Engineer

ความฝัน : ได้ออกเดินทางท่องเที่ยว และถ่ายภาพ 

“ความฝัน คือการได้ใช้เวลาในทุกวันกับสิ่งที่เราชอบ อย่างการไปเที่ยว ถ่ายภาพสวยๆ หรือถ้าไม่ได้ออกทริปก็นั่งจิบกาแฟอยู่ที่บ้าน การทำงานที่ SC Asset ให้เราสามารถบริหารเวลาได้ และมีเวลาไปทำในสิ่งที่รักครับ”

วามภูมิใจ

“ผมเริ่มทำงานตั้งแต่ตอนเรียน เก็บเงินส่วนหนึ่งเป็นค่าสมัคร และเดินทางสอบเข้ามหาวิทยาลัยด้วยตัวเอง จนติดมหาวิทยาลัยอันดับต้นๆ ของประเทศได้ และพ่อแม่ก็ส่งเรียนจนจบมีรูปรับปริญญาติดฝาบ้านให้คุณพ่อคุณแม่ภูมิใจ

และสามารถหารายได้จากกล้องตัวแรกที่ซื้อมา และหารายได้จากกล้องตัวนี้ จนสามารถคืนทุนได้แล้วครับ”