อัปเดตนวัตกรรมบ้านเอสซี 2022 ช่วยให้ชีวิตดีขึ้นได้ยังไงบ้าง

จากโรดแมป ‘SC Thriving for Good’ ที่ SC asset มองไว้ภายใน 4 ปี ตั้งแต่ปี 2022-2025 สู่การเติบโตอย่างยั่งยืนบนวิถีโลกใหม่ พร้อมก้าวสู่การเป็นองค์กรที่สร้างคุณค่า และเชื่อมต่อ solutions สู่ผู้คนและสิ่งแวดล้อม 

การนำนวัตกรรมเข้ามาใช้ในฟังชั่นก์บ้านเอสซี จึงเป็นส่วนหนึ่งที่ตอบโจทย์วิสัยทัศน์ดังกล่าว รวมถึงยังเป็นไปตามแนวความคิดที่เราเชื่อมั่นมาเสมอนั่นก็คือ วิธีคิดแบบลูกค้าเป็นศูนย์กลาง (human-centric) เพื่อส่งมอบความสะดวกสบายให้ลูกบ้านมีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น

ในปี 2022 นี้ เราจึงขอถือโอกาสนำนวัตกรรมของบ้าน SC มาอัปเดตกัน จะมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันได้เลย

1. Active Airflow

นวัตกรรมบ้านประหยัดพลังงานจาก SCG ช่วยให้บ้านอยู่เย็นสบาย ไม่ร้อนอบอ้าว ด้วยการสร้างระบบระบายอากาศที่สามารถถ่ายเทความร้อนออกจากตัวบ้านและโถงหลังคาได้ 7-10 รอบต่อชั่วโมง จึงเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องปรับอากาศให้เย็นเร็วขึ้น และยังช่วยประหยัดค่าไฟในระยะยาวได้อีกด้วย

2. Air Quality Control

นวัตกรรมจัดการคุณภาพอากาศภายในบ้าน เพื่อให้บ้านทุกหลังปลอดภัยจากฝุ่น PM 2.5 เชื้อโรค แบคทีเรีย และไวรัสต่าง ๆ ด้วยหลักการการสร้างคุณภาพอากาศด้วยระบบการทำงานที่ช่วยกรองอากาศดีเข้าภายในบ้าน เพื่อให้อากาศเสียถูกดันออกทางช่องว่างต่าง ๆ ของบ้าน​​​​​​​จนทำให้มลภาวะนอกบ้านไม่สามารถเข้าสู่ภายในบ้านได้ จึงมั่นใจได้ว่าชีวิตการอยู่อาศัยภายในบ้านเอสซีจะมีอากาศที่สะอาดและปลอดภัย 

3. EV Charger Station

ในปัจจุบันที่การใช้รถยนต์ไฟฟ้าได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้น และมีแนวโน้มที่จะใช้กันอย่างแพร่หลายในอนาคต บ้านเอสซีจึงรองรับการใช้งานด้วยด้วยนวัตกรรมเครื่องชาร์จไฟฟ้า EV Charger Station เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกบ้านที่ใช้รถยนต์ไฟฟ้า โดยลูกบ้านสามารถเติมไฟฟ้าได้เองจากสถานีได้โดยสะดวก เพียงนำหัวจ่ายไฟต่อเข้ากับรถคล้ายกับการเติมน้ำมันที่มีระบบการทำงานง่าย ไม่ซับซ้อน

4. RueJai App 3.0

รู้ใจกันมากกว่าเดิม สำหรับแอปพลิเคชัน RueJai  หรือ ‘รู้ใจแอป’ แอปพลิเคชันเพื่อการอยู่อาศัยที่ช่วยเรื่องบ้าน จัดการเรื่องชีวิตให้กับสมาชิกของครอบครัว SC ที่ส่งมอบความสะดวกสบายให้ผู้อยู่อาศัยในทุกเรื่อง เสมือนผู้ช่วยส่วนตัวที่ช่วยดูแลให้การอยู่อาศัยของทุกคนในบ้านสะดวกสบายยิ่งขึ้นกว่าเดิม

5. Home Automation

นวัตกรรม Home Automation ช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้ผู้อยู่อาศัย ด้วยการเชื่อมต่อเทคโนโลยีต่าง ๆ เข้าด้วยกัน ตั้งแต่ ระบบควบคุมไฟ เครื่องปรับอากาศ เครื่องใช้ไฟฟ้า ระบบรักษาความปลอดภัย กล้องวงจรปิด กริ่งหน้าบ้าน สปริงเกอร์รดน้ำต้นไม้ ฯลฯ โดยอุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้านแทบทุกสิ่งอย่าง จะถูกเชื่อมต่อเข้ากับอินเทอร์เน็ต และควบคุมการทำงานผ่านสมาร์ทโฟน ดังนั้น ไม่ว่าเราจะอยู่ในบ้านหรือที่ไหน ๆ ก็สามารถมองเห็นและสั่งการได้อย่างง่ายดาย