ส่วนใหญ่แล้ว น้ำรั่วซึมภายในบ้านมักจะเกิดขึ้นจากสาเหตุอย่างท่อประปารั่ว แต่นอกจากเหนือจากกรณีนี้ที่เป็นไปได้คือ มีน้ำฝนไหลซึมผ่านรอยแตกของบ้าน ซึ่งจะทำให้ถ้าปล่อยไว้นานๆ อาจเกิดเชื้อราที่ผนังไปจนถึงทำให้โครงสร้างบ้านเสียหายเลยก็เป็นได้ แล้วจะมีวิธีอะไรที่สามารถตวจสอบน้ำรั่วซึมในบ้านได้บ้าง SC Asset เรารวบรวมวิธีเช็คมาให้คุณแล้วครับ ...

เหมือนว่าหน้าฝนปีนี้จะมาเร็วกว่าที่คิด แถมช่วงเปลี่ยนฤดูอาจจะมีฝนตกใหญ่เป็นบางช่วง บ้านใครที่ต้องปวดหัวทุกครั้งเวลาเข้าหน้าฝน ไม่ว่าจะเป็นรอยน้ำหยดหรือน้ำซึมตามกำแพง หรือบริเวณบ้านเกิดน้ำท่วม มีปัญหาระบายน้ำได้ไม่ดี เรามาเตรียมบ้านรับมือกับหน้าฝนด้วยเช็คลิสต์ ที่ควรทำเพื่อป้องกันบ้านจากปัญหาดังกล่าวกันดีกว่าครับ ...

เบื่อมื้อเย็นแบบเดิมๆ มั่ย…มาเปลี่ยนบรรยากาศมื้อเย็นของคุณให้พิเศษ ด้วยการจิบไวน์รับพระอาทิตย์ตกดิน พร้อมด้วยชีสบอร์ด Charcuterie แสนเก๋ กันครับ อุปกรณ์Salami rose : แก้วน้ำ/แก้วไวน์Chacuterie ...

มาดูไอเดียที่ทำให้เตียงของคุณน่านอนขึ้น และหลับสบายยิ่งกว่าเดิม โดยไม่ต้องเตรียมอุปกรณ์ใดๆ ใช้แค่ผ้าปูเตียง, ผ้านวม, หมอนหนุน และหมอนตกแต่งที่มีบนเตียง วิธีทำ จัดหมอนให้ได้ทรง เรียงหมอนใบใหญ่ไว้ด้านหลังไล่มาจนถึงใบเล็กสุดด้านหน้า พับมุมด้านบนของผ้านวม ...

การมาถึงของสายฝนที่คอยโหมกระหน่ำในช่วงฤดูฝนนี้ อาจจะทำให้หลายคนไม่สามารถออกไปเที่ยวที่ไหนได้ แม้กระทั่งน้องแมวน้องหมาเองก็แทบจะไม่สามารถไปเดินเล่นหรือออกเที่ยวได้เลย แต่ก็ยังดีที่ได้อยู่ในบ้านและอยู่กับน้องหมาน้องแมว สัตว์เลี้ยงแสนน่ารักที่คอยเป็นเพื่อนรู้ใจในวันที่เหงาๆ อยู่ที่บ้าน ฤดูฝนนี้ SC Sunblog เลยขอพาทุกคนมาหากิจกรรมทำร่วมกันระหว่างตัวคุณกับน้องหมาแมว ในวันฝนพรำที่ออกจากบ้านไม่ได้ ...

เข้าสู่เดือนพฤษภาคม ซึ่งบ่งบอกถึงการเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการ ไม่ว่าจะเดินทางไปไหนเราก็ควรเตรียมร่มหรืออุปกรณ์รับมือกับฝน ที่ไม่รู้ว่าจะตกหนักวันไหนเมื่อไหร่  และแม้แต่เมื่ออยู่กับบ้านก็เช่นกัน เราควรเตรียมรับมือกับฝนที่กระหน่ำลงมา ก่อนที่จะก่อให้เกิดปัญหาต่างๆ ตามมา เกินที่จะรับไหว ‘ฝน’ มาพร้อมกับสารพัดปัญหามากมายหลายสิ่งจนบางครั้งเราก็คาดไม่ถึง ...

อากาศร้อนๆ แบบนี้หลายคนคงไม่อยากลุกขึ้นมาทำอาหารหน้าเตาให้ร้อนยิ่งกว่าเดิม แต่จะให้้สั่งเดริเวอรี่ทุกวันก็เกรงใจกระเป๋าสตางค์เหลือเกิน เราจึงอยากจะมาแจกสูตรอาหาร ทั้งคาวและหวาน ที่ทำง่ายแถมยังคลายร้อน ที่คุณสามารถเนรมิตได้ชั่วพริบตา จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยครับ ...

หากคุณประสบปัญหาห้องครัวรก ไม่เป็นระเบียบ หาของไม่ค่อยเจอตลอด และก็ไม่รู้จะเริ่มต้นจัดตรงไหน ยังไงให้เข้าที SC Asset ขอแชร์ทริคง่ายๆ เพียงเริ่มต้นจัดห้องครัวอย่างมีเอกลักษณ์โดยการใช้อุปกรณ์ที่มีอยู่ในบ้านมาช่วยให้คุณจัดเก็บของได้อย่างเป็นระเบียบยิ่งขึ้น อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม✨ ชั้นวางหนังสือ ...

เปิดตู้เย็นมาแล้วเจอกับเหล่าผลไม้ในตู้เย็นที่ทานไม่ทัน จะทิ้งก็คงเสียเปล่า แล้วยังเป็น Food Waste ทำให้เกิดก๊าซเรือนกระจกอีกด้วย SC Asset ขอชวนทุกคนมาเปลี่ยนผลไม้เหลือในตู้เย็นเป็นเมนูดับร้อน ทำเองง่ายๆ ที่บ้าน ...

เทศกาลสงกรานต์ มาพร้อมกับวันหยุดพักผ่อนยาวแห่งปี และเป็นโอกาสสำคัญของสมาชิกในครอบครัวที่จะได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกัน และในวันที่สถานการณ์โควิด 19 ยังคงไม่น่าไว้วางใจแบบนี้ การหากิจกรรมสนุกๆ ทำในบ้านร่วมกันของทุกคนในครอบครัวจึงเป็นทางออกที่น่าสนใจ  วันนี้ SC ASSET ...

เผยเคล็ดลับเปลี่ยนบ้านร้อนให้เย็นสบาย ด้วยวิธีทำให้บ้านเย็นง่ายๆ ที่ทุกคนก็สามารถทำได้ เพื่อช่วยลดปัญหาความร้อนภายในบ้าน ทำให้บ้านเย็นและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น ...

คุณคงรู้สึกว่าแอร์หรือเครื่องปรับอากาศที่บ้านนั้นไม่ค่อยเย็นเหมือนตอนที่ซื้อมาใหม่เลย รู้หรือไม่ว่าการทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอนั้นจะช่วยทำให้แอร์เย็นฉ่ำเหมือนตอนครั้งแรกซื้อได้ และที่สำคัญการหมั่นทำความสะอาดแอร์นั้นส่งผลต่อสุขภาพด้วย เพราะเราหายใจเข้าออกด้วยอากาศ ที่แอร์ปล่อยออกมานั่นเอง ซึ่งคุณก็สามารถทำความสะอาดแอร์เบื้องต้นด้วยตัวเองได้ ซึ่งมีขั้นตอนดังนี้ ...

ต้นปีกำลังจะผ่านพ้นไป มีวันอากาศเย็นๆ จากฝนจากฤดูกาลกันพอชื่นใจประเทศไทยก็กำลังจะเข้าสู่หน้า ร้อนกันอย่างเป็นทางการ ซึ่งอากาศจะร้อนขึ้น แห้งขึ้น และมีไอร้อนพัดผ่านเข้าบ้านทำให้บ้าน ร้อนอบจนต้องเปิดแอร์กันทั้งวันเลยทีเดียว ดังนั้นมาเตรียมรับมือหน้าร้อนด้วยเช็คลิสต์ที่ควรเตรียมตัวก่อนเข้าหน้าร้อนกัน ...

หน้าร้อนกำลังใกล้เข้ามา ต้องเตรียมรับมือและป้องกันความร้อนเอาไว้ให้พร้อม มาดูเช็คลิสต์กันบ้านจากความร้อนก่อนที่หน้าร้อนจะเข้ามาปะทะบ้านของเรากัน ...

บริการกำจัดปลวกภายใน-นอกบ้าน จากทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์ในการให้บริการกำจัดปลวก และแมลงนานกว่า 30 ปี ทาง “รู้ใจแอป” ...

ช่วงอยู่บ้านทุกวันแบบนี้ อย่าทำอาหารเพลิน จนลืมเปิดดูบ่อดักไขมันว่ามีเศษอาหาร หรือไขมันล้นบ่อหรือยัง เปลี่ยนเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่ายด้วยบริการจากทีมช่างรู้ใจ ...

ฤกษ์งามยามดีต้องรับปีใหม่ ปีพ.ศ. 2565 ปีนี้เป็นปีขาล (เสือ) เหมาะแก่การแต่งบ้านรับโชค เปิดมุมอับให้เป็นมุมดี สร้างบรรยากาศบวกให้ไหลเวียนในที่ที่เราอยู่อาศัย โดยตำราว่ากันว่าใน ‘ปีเสือ’ ควรสร้างสมดุลแห่งพลังงานจากธาตุทั้ง ...

ปัญหานกพิราบมาเกาะริมระเบียงบ้านหรือคอนโด นอกจากเสียงที่กวนใจแล้ว ยังมีเรื่องขี้นกที่เป็นปัญหาก่อเกิดเป็นความสกปรกอีกด้วย มาดูวิธีไล่นกพิราบจากระเบียงกันว่ามีอะไรบ้าง ...

‘เฟอร์นิเจอร์ติดผนัง’ ช่วยสร้างพื้นที่ภายในบ้านให้เยอะขึ้นและใช้ได้หลายโอกาส จะมีเทคนิคการเลือกเฟอร์นิเจอร์ติดผนังในแต่ละห้องอย่างไร เรามีคำแนะนำมาฝากกัน ...

เพราะโคมไฟเป็นทั้งของใช้งานและของตกแต่งบ้านในเวลาเดียวกันเพียงแค่เปลี่ยนรูปทรงของโคมไฟ หรือเล่นแสงเงาในบ้าน ก็ช่วยให้ห้องดูมีมิติมากยิ่งขึ้นได้ SC ASSET จึงหยิบเอาเทรนด์โคมไฟในปี 2022 โดยรวบรวมดีไซน์โคมไปสุดปังมาอินสไปร์ทให้คุณช็อปปิ้ง หยิบไปแต่งบ้านกัน ...