หน้าฝนมาถึงทีไร ปัญหาน้ำท่วม หรือน้ำรอการระบาย ก็มาทันที โดยเฉพาะกับผู้ที่อยู่อาศัยในพื้นที่เสี่ยงหรือบริเวณที่มักจะต้องประสบกับปัญหาดังกล่าวอยู่บ่อยครั้ง เรียกได้ว่า ฝนตกทุกวันก็ลุ้นกันทุกเวลา และยังต้องมาเจอปัญหานี้กันแทบทุกปี วันนี้ SC sunblog ...

การตรวจรับบ้าน ถือเป็นขั้นตอนสุดท้ายก่อนเซ็นรับมอบบ้าน และเป็นขั้นตอนที่สำคัญมาก ๆ เพราะต้องใช้ความรู้และความละเอียดรอบคอบในการตรวจสอบ เพื่อให้มั่นใจว่าตัวบ้านสมบูรณ์ที่สุด หากตัวบ้านมีตำหนิ ก็สามารถแจ้งให้โครงการแก้ไขได้ทัน  เพราะหากเซ็นรับมอบบ้านไปแล้ว โครงการอาจซ่อมแซมให้ล่าช้า หรือมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ...

สำหรับใครที่กำลังย้ายเข้าบ้านใหม่ คงเป็นช่วงเวลาที่วุ่นวายไม่น้อยเลย เพราะมีหลายสิ่งที่ต้องทำ ไม่ว่าจะเป็นการจัดเตรียมข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ สำหรับเตรียมย้าย ตลอดจนขั้นตอนต่าง ๆ ทางกฎหมาย หรือสำหรับสายมูก็คงต้องหาฤกษ์งามยามดีที่เหมาะสมกับการขึ้นบ้านใหม่ให้อยู่ได้อย่างมีความสุข และเฮงไปหลายสิบปีเลย ...

หากกำลังเบื่อบรรยากาศบ้านแบบเดิมๆ อยากเพิ่มความคลาสสิก เรียบหรู อบอุ่นให้พื้นที่ในบ้าน วันนี้เรามีไอเดียแต่งบ้านสไตล์อังกฤษมาฝาก สำหรับคนที่อยากจะเปลี่ยนบรรยากาศบ้านที่อยู่ให้ดูหรูหรา มีระดับ แถมน่าพักผ่อนมากขึ้น ...

บ้านวินเทจเป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่หลายคนหลงใหล และอยากให้บรรยากาศภายในบ้านมีกลิ่นอายแบบย้อนยุคให้อารมณ์ความคลาสสิก วันนี้เราจึงมีไอเดียการแต่งบ้านวินเทจมาฝาก ...

เบื่อไหมกับการอยู่ในห้องที่มีพื้นที่แคบ ดูอึดอัด ไม่สบายตา วันนี้เรามีเคล็ดลับทาสีห้องที่จะช่วยขยายพื้นที่ให้ดูกว้างมากขึ้น น่าสนใจและสบายตา จะมีเคล็ดลับอะไรบ้าง ตามไปดูกัน ...

เวลาเจอปัญหาอุปกรณ์หรือของใช้ภายในบ้านเสียหายและจำเป็นจะต้องซ่อมด่วน เชื่อว่าหลายคนอาจจะต้องประสบปัญหาการไม่มีเครื่องมือช่างในการใช้งาน ทำให้ไม่สามารถซ่อมแซมอุปกรณ์ดังกล่าวได้ ในบทความนี้ SC Sunblog จะมาแนะนำ 10 เครื่องมือช่างพื้นฐาน ที่ควรมีติดบ้าน หรือคอนโด ...

สำหรับใครที่กำลังรู้สึกเบื่อกับอะไรเดิม ๆ ที่อยู่ในบ้าน แล้วอยากจะทำอะไรสักอย่างเพื่อให้บ้านดูใหม่ ดูน่าสนใจ และน่ามองมากกว่าที่เคยเป็นแล้วล่ะก็ ต้องห้ามพลาด เพราะในบทความ SC Sunblog บทความนี้ ...

ไอเดียจัดสวน ทาวน์โฮม แม้บ้านทาวน์โฮมจะเป็นอีกหนึ่งที่อยู่อาศัยที่มีพื้นที่จำกัด แต่เราสามารถเพิ่มความน่าอยู่ น่าพักผ่อนให้บ้านได้ง่ายๆ ด้วยพื้นที่สีเขียว ...

การฟื้นฟูร่างกายที่ดีที่สุดก็คือการนอน ดังนั้นจะเลือกเตียงนอนอย่างไรให้เหมาะกับตัวเองเป็นสิ่งสำคัญที่จะสร้างพลังกายและใจให้ตื่นอย่างสดชื่นสำหรับเช้าวันใหม่ แต่จะเลือกอย่างไร เมื่อมีปัจจัยทั้งขนาดของเตียง วัสดุทำเตียง รวมทั้งขนาดห้องที่มีผลกับการเลือกเตียงนอนของคุณ ...

ฮวงจุ้ยเป็นศาสตร์ที่สามารถดึงพลังบวกจากธรรมชาติมาส่งเสริมเรา ด้วยการจัดสภาวะแวดล้อมหรือการอยู่อาศัยให้สอดคล้องไปกับพลังของธรรมชาติ ซึ่งจะทำมาซึ่งความสุข ความสมหวัง เงินทองงานการไหลเข้าบ้าน แต่ละห้องแต่ละมุมในบ้านควรจัดแต่งหรือวางเฟอร์นิเจอร์อย่างไรให้ส่งเสริมผู้อยู่อาศัย บทความนี้ SC Asset รวบรวมมาไว้ให้คุณแล้ว ...

บ้านเป็นส่วนสำคัญที่มอบชีวิตที่ดีให้กับเราและคนในครอบครัว ทั้งยังเปรียบเสมือนหัวใจสำคัญที่คนในครอบครัวได้ใช้ช่วงเวลาในหลายช่วงชีวิตอยู่ร่วมกัน อีกทั้งยังเป็นสินทรัพย์มูลค่าสูงที่เมื่อซื้อแล้วจะอยู่กับเราไปอีกหลายสิบปี แน่นอนว่าการเลือกซื้อบ้านคุณภาพดี รายล้อมไปด้วยเพื่อนบ้านที่ดีมีส่วนสำคัญอย่างมาก แต่ที่ควรให้ความใส่ใจไม่แพ้กันคือ การดูแลบ้านให้น่าอยู่อยู่เสมอและคงทนอยู่กับเราไปนานๆ  แต่สำหรับใครที่ไม่ค่อยได้ดูแลบ้าน ด้วยเหตุผลที่ไม่ค่อยมีเวลา หรือไม่ค่อยถนัด ช่วงวันหยุดยาวนี้ ...

สำหรับสายกาแฟแล้ว ว่ากันว่า “การได้เริ่มต้นวันไปกับกาแฟดีๆ สักแก้ว เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ตลอดทั้งวันกลายเป็นวันที่ดี” การได้ชงกาแฟด้วยเมล็ดกาแฟรสโปรด ผ่านอุปกรณ์ชงกาแฟที่คัดสรรมาอย่างดี ตลอดจนการได้สูดกลิ่นกาแฟหอมๆ และดื่มกาแฟท่ามกลางบรรยากาศชิลล์ๆ ในยามเช้า ก็จะช่วยเพิ่มความสุขให้กับวันของเราได้ดียิ่งขึ้นไปอีก ...

เชื่อว่ามีหลายคนที่อยากจะต่อเติมครัวหลังบ้านทาวน์โฮมกันอยู่ไม่น้อย เราจึงมี 3 เรื่องที่ต้องรู้ก่อนคิดจะต่อเติมครัวต้องรู้บ้างไปดูกัน ...

ถ้าวันหนึ่งบ้านที่เรารักเกิดอาการน่ากังวลใจเช่น พบโพรงใต้บ้าน หรือมีร้อยราวบนกำแพงเป็นแนวทแยง ฯลฯ เหล่านี้เป็นอาการที่บอกว่า บ้านกำลังเผชิญกับปัญหา ‘บ้านทรุดตัว’ ซึ่งควรทำอย่างเพื่อแก้ไขปัญหานี้ ลองเอาไอเดียนี้ไปสังเกตและแก้ไขตามดูครับ ...

น้ำรั่วซึมภายในบ้านเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นท่อประปารั่ว มีน้ำฝนไหลซึมผ่านรอยแตกของบ้าน ซึ่งหากปล่อยไว้นาน อาจเกิดเชื้อราทำให้โครงสร้างบ้านเสียหายได้ ...

เหมือนว่าหน้าฝนปีนี้จะมาเร็วกว่าที่คิด แถมช่วงเปลี่ยนฤดูอาจจะมีฝนตกใหญ่เป็นบางช่วง บ้านใครที่ต้องปวดหัวทุกครั้งเวลาเข้าหน้าฝน ไม่ว่าจะเป็นรอยน้ำหยดหรือน้ำซึมตามกำแพง หรือบริเวณบ้านเกิดน้ำท่วม มีปัญหาระบายน้ำได้ไม่ดี เรามาเตรียมบ้านรับมือกับหน้าฝนด้วยเช็คลิสต์ ที่ควรทำเพื่อป้องกันบ้านจากปัญหาดังกล่าวกันดีกว่าครับ ...

เบื่อมื้อเย็นแบบเดิมๆ มั่ย…มาเปลี่ยนบรรยากาศมื้อเย็นของคุณให้พิเศษ ด้วยการจิบไวน์รับพระอาทิตย์ตกดิน พร้อมด้วยชีสบอร์ด Charcuterie แสนเก๋ กันครับ อุปกรณ์Salami rose : แก้วน้ำ/แก้วไวน์Chacuterie ...

มาดูไอเดียที่ทำให้เตียงของคุณน่านอนขึ้น และหลับสบายยิ่งกว่าเดิม โดยไม่ต้องเตรียมอุปกรณ์ใดๆ ใช้แค่ผ้าปูเตียง, ผ้านวม, หมอนหนุน และหมอนตกแต่งที่มีบนเตียง วิธีทำ จัดหมอนให้ได้ทรง เรียงหมอนใบใหญ่ไว้ด้านหลังไล่มาจนถึงใบเล็กสุดด้านหน้า พับมุมด้านบนของผ้านวม ...

การมาถึงของสายฝนที่คอยโหมกระหน่ำในช่วงฤดูฝนนี้ อาจจะทำให้หลายคนไม่สามารถออกไปเที่ยวที่ไหนได้ แม้กระทั่งน้องแมวน้องหมาเองก็แทบจะไม่สามารถไปเดินเล่นหรือออกเที่ยวได้เลย แต่ก็ยังดีที่ได้อยู่ในบ้านและอยู่กับน้องหมาน้องแมว สัตว์เลี้ยงแสนน่ารักที่คอยเป็นเพื่อนรู้ใจในวันที่เหงาๆ อยู่ที่บ้าน ฤดูฝนนี้ SC Sunblog เลยขอพาทุกคนมาหากิจกรรมทำร่วมกันระหว่างตัวคุณกับน้องหมาแมว ในวันฝนพรำที่ออกจากบ้านไม่ได้ ...