ฤกษ์งามยามดีต้องรับปีใหม่ ปีพ.ศ. 2565 ปีนี้เป็นปีขาล (เสือ) เหมาะแก่การแต่งบ้านรับโชค เปิดมุมอับให้เป็นมุมดี สร้างบรรยากาศบวกให้ไหลเวียนในที่ที่เราอยู่อาศัย โดยตำราว่ากันว่าใน ‘ปีเสือ’ ควรสร้างสมดุลแห่งพลังงานจากธาตุทั้ง ...

ปัญหาของเจ้านกพิราบที่บินมาเกาะริมระเบียงบ้านหรือคอนโด หลังคาและขอบหน้าต่างที่มีราวกั้นนั้น นอกจากเสียงที่กวนใจให้เราตื่นนอนแล้ว ยังมีเรื่องขี้นกที่เป็นปัญหาก่อเกิดเป็นความสกปรกเป็นแหล่งเชื้อโรค และทำให้บริเวณนั้นไม่น่ามองอีกด้วย จะมีวิธีไล่นกพิราบอย่างไร เรามีเทคนิคทั้งแบบทางตรง และทางอ้อมมานำเสนอกัน ...

หลายคนที่มีบ้านหรือคอนโดที่มีพื้นที่น้อย แค่วางเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่อย่างโซฟา เตียงหรือโต๊ะกินข้าว ก็หมดพื้นที่สำหรับวางของตกแต่งหรือพื้นที่เก็บ Storage เลย ซึ่งทางเลือกที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งคือการติดตั้ง ‘เฟอร์นิเจอร์ติดผนัง’ ซึ่งจะช่วยสร้างพื้นที่ภายในบ้านให้เยอะขึ้นและใช้ได้หลายโอกาส จะมีเทคนิคการเลือกเฟอร์นิเจอร์ติดผนังในแต่ละห้องอย่างไร SC ...

พราะโคมไฟเป็นทั้งของใช้งานและของตกแต่งบ้านในเวลาเดียวกันเพียงแค่เปลี่ยนรูปทรงของโคมไฟ หรือเล่นแสงเงาในบ้าน ก็ช่วยให้ห้องดูมีมิติมากยิ่งขึ้นได้ SC ASSET จึงหยิบเอาเทรนด์โคมไฟในปี 2022 โดยรวบรวมดีไซน์โคมไปสุดปังมาอินสไปร์ทให้คุณช็อปปิ้ง หยิบไปแต่งบ้านกัน ...

จะมีของขวัญชิ้นไหนพิเศษไปกว่าของขวัญที่ทำเองกับมือ เพราะนอกจากจะแสดงถึงความคิดถึงของคนให้ ว่าคงคิดมาเป็นอย่างดีว่าจะทำของขวัญชิ้นใดให้คนรู้ใจ และก็แสดงถึงความตั้งใจของคนให้มากๆ ด้วย เพราะขอทำมือมักจะใช้เวลาและความทุ่มเมมากเป็นพิเศษ มีไอเดียของขวัญอะไรบ้างที่น่าทำให้คนพิเศษของคุณประทับใจไม่รู้ลืม ...

ปัญญหานอนไม่หลับ ตื่นขึ้นมากลางดึก หรือหลับไม่ลึกเท่าที่ควร นอกจากจะส่งผลเสียต่อร่างกายแล้ว ยังไม่ดีต่อจิตใจอีกด้วย เราจึงรวมวิธีช่วยให้นอนหลับมาให้แล้วที่นี่ ...

รวมตัวเพื่อนสำหรับปาร์ตี้คริสมาสต์ทั้งที ก็ต้องมีกิจกรรมสนุกๆ เพื่อสร้างบรรยากาศกันหน่อย แต่สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะทำกิจกรรมอะไรดี หรือเกมสำหรับปาร์ตี้มีอะไรบ้าง บทความนี้ SC Asset รวมไอเดียสร้างสรรค์ที่เล่นง่ายแต่ได้ความประทับใจกลับไปแน่นอน ...

ของตกแต่งและเพลงคริสมาสต์ที่เปิดในห้างสรรพสินค้า ยิ่งทำให้เรารู้ว่ากำลังเข้าใกล้เทศกาลแห่งความสุขและใกล้จะสิ้นปีขึ้นมาทุกที และจะดีแค่ไหนถ้าได้อยู่บ้านในบรรยากาศแบบคริสมาสต์ด้วย ดังนั้นมาเติมสีสันของฤดูกาลนี้ในบ้านหรือคอนโดของคุณด้วยไอเดียง่ายๆ แต่ได้ฟีลสุดๆ ...

หลายคนต้อง Work From Home เป็นเวลานาน จนกลายเป็นว่าติดหน้าจอ ไม่ว่าจะกินข้าว หรือประชุมก็นั่งทำอยู่ที่เดิมตั้งแต่เช้าจนค่ำ ซึ่งอาจจะประสบปัญหาอาการปวดเมื่อย คอ บ่าไหล่ ...

เมื่อถึงเดือนสุดท้ายของปี หลายคนต่างตั้งตารอเทศกาลแห่งความสุขอย่าง “คริสต์มาส” เพื่อร่วมเฉลิมฉลองวันหยุดสุดพิเศษนี้กับคนที่เรารัก เป็นอีกหนึ่งวันที่หลายคนมอบของขวัญดีๆ ให้กันและกัน แบ่งปันรอยยิ้มและความสุขในช่วงเวลานี้ มองไปทางไหนก็จะเห็นสถานที่ต่างๆ ตกแต่งด้วยแสงไฟ ต้นคริสต์มาส ซานต้า ...

ในสถานการณ์ที่โควิด-19 กำลังระบาด ทำให้หลายคนทำงานที่บ้านกันมากขึ้น มีเวลาทำกิจกรรมต่างๆ ที่ไม่เคยได้ลองทำ ซึ่งก็เกิดเป็นเทรนด์ปลูกต้นไม้ในบ้านที่กลับมาฮิตติดลมบน ซึ่งหลายคนกังวลว่าไม่เคยปลูกต้นไม้มาก่อน หรือเป็นคนมือร้อนจะปลูกต้นไม้ให้รอดได้หรือไม่ วันนี้ SC Asset ...

พื้นที่ลับตาอย่างฝ้าบนเพดานหรือบริเวณใต้หลังคา เป็นบริเวณที่เจ้าของบ้านไม่ค่อยใส่ใจมากนัก ซึ่งก็ทำให้นานวันเข้า พื้นที่เหล่านี้กลายเป็นที่อยู่อาศัยของเจ้าสัตว์ฟันแทะอย่างหนู ที่สร้างความเสียหายให้กับบ้าน ไม่ว่าจะเป็นพฤติกรรมการแทะสายไฟ หรือการเป็นที่อยู่ของครอบครัวหนูอีกด้วย บทความนี้มีวิธีเช็คและวิธีกำจัดสัตว์ให้ออกจากฝ้าในบ้านให้ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป ...

หลายคนที่อยากปรับเปลี่ยนมู้ดโทนของบ้านหรือห้อง การทาสีใหม่เป็นตัวเลือกที่ราคาไม่แพงแต่ได้ผลกับอารมณ์ความรู้สึกของผู้อยู่ได้ไม่น้อย ซึ่งสีทาบ้านก็มีหลายประเภทและหลายการใช้งาน ซึ่งคุณสมบัติของสีแต่ละประเภาก็แตกต่างกันไป และหากใช้ผิดประเภทก็จะส่งผลกับผนังของบ้านและ ความคงทนในการใช้งานด้วย SC Asset รวบรวมข้อมูลประเภทของสีทาบ้านมาไว้ที่เดียวจบ ...

หลายคนคงชอบช่วงเวลาฤดูหน้าฝนเพราะชุ่มช่ำและเย็นสบาย แต่เมื่อไหร่ที่ผสมกับลมพายุก็อาจทำให้บ้าน ต้องเจอกับน้ำรั่ว น้ำขัง ความชื้น และอื่นๆ ซึ่งถ้าหากปล่อยไว้ อาจทำความเสียหายให้กับบ้านได้ บทความนี้ SC Asset ...

กำลังเป็นเทรนด์ล่ามาแรงอย่างปฏิเสธไม่ได้สำหรับ Plant Based food ผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปที่ทำมาจากพืช เช่น ผัก ผลไม้ เห็ด เมล็ดพืช ธัญพืชต่างๆ ...

าพูดถึงเทคโนโลยีในห้องครัว เรียกว่ามีการพัฒนาสินค้า Gadget ใหม่เพื่ออำนวยความสะดวกคนเข้าครัว มากขึ้นทุกวัน ซึ่งเครื่องมือและอุปกรณ์เหล่านี้ช่วยอำนวยความสะดวกสบายและช่วยประหยัดเวลาการเตรียม และทำอาหารได้ไม่น้อย ดังนั้นบทความนี้เราจึงหยิบเอาอุปกรณ์ครัวขนาดเล็กที่ควรมีติดบ้าน มาแนะนำให้กับคุณพ่อบ้านแม่บ้านยุคใหม่ทุกคน ...

ระบบไฟในบ้านเป็นระบบสำคัญที่เจ้าของบ้านควรหมั่นตรวจตราเพื่อความปลอดภัยจากเหตุที่เราสามารถป้องกันได้ ไม่ว่าจะเป็น ไฟฟ้าลัดวงจร ไฟรั่ว หรือสายไฟภายในบ้านขาด ซึ่งเพื่อความปลอดภัยจึงควรมีการตรวจสอบอุปกรณ์ไฟฟ้า สายไฟ ฯลฯ อยู่เสมอ ซึ่งวิธีเช็คระบบไฟเบื้องต้นภายในบ้าน นั้นมีหลักๆ ...

ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่เข้ามาสร้างวิถีชีวิตใหม่กับทุกคน สถานการณ์นี้ส่งผลต่อเศรษฐกิจและสังคม อย่างปฏิเสธไม่ได้ บางคนก็กระทบต่อการงานอาชีพ การใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไปซึ่งส่งผลกระทบต่อสุขภาพจิตไม่มากก็น้อย จนเกิดความรู้สึกเหงา เครียด เศร้า ไม่อยากทำงาน ฯลฯ ...

ช่วงเวลาที่เรา Work From Home ใช้ชีวิตติดบ้านอย่างเคยชินกันมาร่วม 2 ปี บ้านที่เคยเป็นพื้นที่พักผ่อนกลายมาเป็นพื้นที่ในการทำงาน จนอาจทำให้หลายคนรู้สึกว่าบ้านไม่ได้เป็นพื้นที่ผ่อนคลายจากการทำงานเหมือนเคย การกอบกู้พื้นที่หย่อนใจภายในบ้านจึงเป็นสิ่งที่เราไม่ควรละเลย  SC ...

สายไฟในบ้านเป็นอีกหนึ่งอย่างที่ควรให้ความสำคัญ ในการหมั่นตรวจเช็คสภาพการใช้งานเพื่อความปลอดภัยของทุกคนในบ้าน เพราะแม้ว่าสายไฟจะถูกพัฒนาและหุ้มด้วยพลาสติกที่ป้องกันไฟได้สุดๆ แล้ว แต่เมื่อเวลาผ่านไป พลาสติกที่หุ้มสายไฟอยู่นั้นอาจจะบาง กรอบลงตามกาลเวลา แต่เมื่อไหร่ถึงควรเช็ค วันนี้ SC Asset ...