อากาศร้อนแทบจะละลายแบบนี้ อะไรจะดีเท่ากับกับการทานอาหารคลายร้อน แต่แค่คิดว่าต้องออกจากบ้านเพื่อไปทานอาหารก็รู้สึกร้อนขึ้นมาจนไม่อยากขยับตัวไปไหน…แต่ไม่เป็นไร ไม่ต้องออกจากบ้านไปไหนก็ทำเมนูชื่นใจ ดับร้อนได้ง่ายๆ ทานกันได้ทั้งครอบครัว วันนี้ SC Asset ชวนทุกคนมาเข้าครัว ทำเมนูคลายร้อนไปพร้อมๆ ...

เด็กๆ ทุกคนมีความเป็นนักประดิษฐ์อยู่ในตัว ดังนั้นแค่มีดินสอ กระดาษ ดินสอสีให้ พวกเขาก็คงอยากลองขีดเขียนและสร้างอะไรสักอย่างออกมาจากจินตนาการของตัวเอง วันนี้ SC Asset มีไอเดียการ DIY ...

ผู้หญิงเก่งอย่างเรา งานบ้านอย่าให้ขาด งานครัวอย่าให้เว้น งานช่างก็ต้องเอาให้อยู่ วันนี้ SC ASSET พาคุณสาวๆ มาเรียนรู้งานช่างวิชาพื้นฐานกัน เผื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน หรือ ...

หลายคนช่วงนี้ต้อง Work From Home หรือจากสถานการณ์โควิด-19 ร้านอาหาร หลายร้านไม่สามารถนั่งทานที่ร้านได้ ทำให้ใครหลายคน อาจจะค้นพบความสามารถพิเศษ ว่าตัวเองทำกับข้าวได้ หรือชอบทำอาหาร ...

ฮวงจุ้ยเป็นศาสตร์แขนงหนึ่งที่ช่วยเสริมดวง เสริมโชคลาภแก่ผู้อยู่อาศัยทุกคน ในเทศกาลแห่งความรักของเดือนนี้ จึงอยากชวนคนโสดและคนมีคู่มาจัดเตียงนอน ปรับเปลี่ยนห้องนอน ของคุณให้เสริมดวงชะตามากยิ่งขึ้นในทุกด้าน หรือใครอยากจะปรับเปลี่ยนห้องนอนตัวเอง ใหม่อยู่แล้ว ช่วงเวลานี้ก็นับเป็นฤกษ์งามยามดี 1.ทรงของเตียง  ตามหลักของฮวงจุ้ยในการจัดเตียงนอนแล้วทรงเตียงควรมีความโค้งมน ...

เชื่อว่าวันเลนไทน์ที่จะมาถึงนี้ น่าจะเป็นเทศกาลที่ทำให้เราได้รับช่อดอกไม้จากคนรักแทนคำบอกรัก หลายคนได้รับแล้วนึกไม่ออกว่าจะจัดการอย่างไรต่อไปดีกับช่อดอกไม้นี้ จะวางช่อไว้เฉยๆ ดอกไม้ก็แห้งเหี่ยวไป วันนี้ SC ASSET นำไอเดียการจัดดอกไม้ลงแจกัน เพื่อเพิ่มความสดใสในการตกแต่งบ้านมาฝากกัน ขั้นตอนที่ ...

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับเทศกาลตรุษจีน เทศกาลแห่งความอบอุ่นของครอบครัวที่สมาชิกในบ้านจะร่วมกันนำอาหารมาไหว้บรรพบุรุษที่ล่วงลับ รวมถึงเทพเจ้า และสิ่งศักด์สิทธิ์ เพื่อขอความเป็นสิริมงคลที่จะเข้ามาในช่วงปีใหม่ พร้อมตามมาด้วยบรรยากาศเฉลิมฉลองที่สมาชิกในครอบครัว จะมาร่วมกันทานอาหารอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา วันนี้ SC ASSET จึงอยากชวนทุกคนนำอาหารที่ไหว้เป็นที่เรียบร้อยแล้วมารังสรรค์เมนูสุดพิเศษ ...

เมื่อถึงวัยที่คิดจะซื้อบ้าน หนึ่งในความลังเลขั้นแรกๆ มักจะเป็นเรื่องการเปรียบเทียบว่าปลูกบ้านเอง หรือซื้อบ้านในโครงการหมู่บ้านจัดสรร แบบไหนจะดีกว่ากันจริงๆ แล้วบ้านทั้งสองแบบต่างก็มีข้อดีข้อเสียที่ แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราคา ทำเล ที่ตั้ง หรือแม้แต่กระบวนการระหว่างทางที่คงปวดหัวกันคนละ ...

สิ้นปีนี้ SC Asset อยากเชิญชวนทุกท่าน มาเปลี่ยนบรรยากาศที่เรียบง่ายภายในบ้านให้กลายเป็นปาร์ตี้แสนสนุก เพื่อต้อนรับวันคริสต์มาสและปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง เพื่อสร้างโมเม้นต์ดี ๆ ให้แก่คน ในครอบครัวและคนที่คุณรัก สำหรับใครที่ยังนึกไม่ออกว่าจะตกแต่งปาร์ตี้ของคุณออกมาในสไตล์ไหน ...

การเลือกแสงของหลอดไฟให้ตรงกับการใช้งานภายในบ้าน ถือเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ เพราะเราจะต้องใช้แสงจากหลอดไฟให้สอดคล้องกับกิจกรรมที่เราทำภายในบ้าน หากเลือกใช้แบบผิด ๆ ปัญหาก็จะตามมา อาทิเช่น การใช้หลอดไฟสีส้มในห้องอ่านหนังสือ ก็จะทำให้เราใช้สายตาเพ่ง และทำให้เกิดอาการปวดตาตามมาในที่สุด ...

“กล่อง” เป็นบรรจุภัณฑ์ที่ใช้ห่อหุ้ม ปกป้อง กันกระแทก ให้กับสินค้าที่อยู่ภายใน ไม่ว่าจะชิ้นเล็ก ชิ้นใหญ่ แค่ไหน เราก็มักจะได้กล่องเป็นแพ็กเก็จจิ้งแถมมาด้วยเสมอๆ ยิ่งเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านประเภท ตู้อบ ...

ปัจจุบันเทรนด์แต่งบ้านรูปแบบต่างๆ เข้ามามีบทบาทในการแต่งบ้านของเรามากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการแต่งบ้านแบบเปิดรับแสงจากธรรมชาติ หรือที่หลายคนเรียกกันว่าการดึงแสงเข้าบ้านนั่นเอง ซึ่งหลักการแต่งบ้านสไตล์นี้ไม่ใช่เรื่องใหม่จนถูกเรียกเป็นเทรนด์ได้ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องเก่าเพราะยังเป็นที่นิยมกันมากมาย ซึ่งข้อดีของการมีบ้านที่สามารถเปิดรับแสงจากธรรมชาติได้นั้นมีมากกว่าการทำให้บ้านเต็มไปด้วยมุมทึบ ดังนั้นวันนี้ SC Asset จึงมี ...

เคยได้ยินเกี่ยวกับพลังของสีที่เป็นศาสตร์ฮวงจุ้ยแห่งความสำเร็จกันบ้างมั้ยครับ? เมื่อไรก็ตามที่เรากำลังพูดถึงศาสตร์ของฮวงจุ้ย สิ่งที่อยู่คู่กันมาก็คือ “โทนสีที่เหมาะสม” และปัจจุบันนี้การตกแต่งห้องต่างๆ ภายในบ้านจึงล้วนแต่สำคัญทั้งนั้น แต่วันนี้ที่เราจะพูดถึงก็คือ “ห้องนั่งเล่น” ครับ เพราะพื้นที่แห่งนี้ถือเป็นพื้นที่สำหรับครอบครัว และเป็นที่ที่เราใช้งานบ่อยที่สุด ...

“กล่อง” เป็นบรรจุภัณฑ์ที่ใช้ห่อหุ้ม ปกป้อง กันกระแทก ให้กับสินค้าที่อยู่ภายใน ไม่ว่าจะชิ้นเล็ก ชิ้นใหญ่ แค่ไหน เราก็มักจะได้กล่องเป็นแพ็กเก็จจิ้งแถมมาด้วยเสมอๆ ยิ่งเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านประเภท ตู้อบ ...

ท่อประปาแตก เปลี่ยนเองได้ ไม่ง้อช่าง เรื่องจุกจิกกวนใจเกี่ยวกับสาธารณูปโภคพื้นฐาน “น้ำไม่ไหล ไฟไม่สว่าง” เป็นปัญหาที่อยู่นอกเหนือการควบคุมของผู้อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นโครงการบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม หรือคอนโดมิเนียมก็ตาม จะเป็นเพราะการวางท่อประปาใหม่ ...

เปลี่ยน ‘ลูกบิด’ ประตู ดูยุ่งยาก แต่ไม่ลำบากอย่างที่คิด  ใครบอกว่าบ้านไม่มีชีวิตนั้น เห็นจะไม่จริง ลองสังเกตดูก็แล้วกันว่า หากบ้านใดที่เจ้าของใส่ใจดูแลทั้งภายใน ภายนอก ตบแต่งสวน ...

เมื่อถึงเวลาต้องตกแต่งบ้านเรื่องงบประมาณจะเข้ามาเป็นประเด็นให้ฉุกคิดอยู่ตลอดเวลา ซึ่งหลายคนมักเข้าใจว่าอยากมีบ้านหรู ดูดี ก็ต้องยอมที่จะซื้อเฟอร์นิเจอร์แพงๆ เข้าบ้าน แต่ในความเป็นจริงนั้นการตกแต่งบ้านของเราให้ดูดีและดูแพงนั้นมีเทคนิคมากมายแบบที่เราไม่ต้องเปลืองงบประมาณจำนวนมากแต่อย่างใด และหากว่าใครที่กำลังมองหาวิธีการตกแต่งบ้านแบบประหยัดงบ วันนี้ SC Asset ได้รวบ ...

หลังจากกรมอุตุนิยมวิทยาประกาศว่าประเทศไทยเข้าสู่หน้าร้อนอย่างเป็นทางการตั้งแต่ช่วงเดือน ก.พ. ซ้ำยังเป็นปีที่ถือว่าร้อนที่สุดในรอบ 68 ปี ด้วยอุณหภูมิสูงถึง 44.2 องศาฯ และยังคงความร้อนทั่วทุกพื้นที่เมืองไทยต่อเนื่องมาจนถึงทุกวันนี้ ดังนั้นหนึ่งในวิธีที่หลายคนใช้เพื่อพาตัวเองหนีจากความร้อนก็คือการติด เครื่องปรับอากาศภายในบ้านนั่นเองครับ ...

2018 ปีแห่งการซื้อจริง มูลค่าโอนกรรมสิทธิ์ที่อยู่อาศัยเติบโตกว่า… ...

ปัจจุบันนี้ “กระจก” เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการตกแต่งบ้านไปเสียแล้ว ไม่ว่าจะเป็นหน้าต่าง ประตู ผนังบ้าน หรือแม้แต่เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ก็ล้วนเป็นกระจกด้วยกันทั้งนั้นและการทำความสะอาดส่วนใหญ่แล้ว หลายคนเคยชินกับการใช้กระดาษหนังสือพิมพ์ควบคู่กับน้ำเปล่าบ้างหรือน้ำยาเช็ดกระจกที่หาซื้อตามร้าน สะดวกซื้อบ้าง แต่รู้กันหรือไม่ครับว่ายังมีอีกหลายวิธีที่ทำให้กระจกภายในบ้านของเรานั้นใสสะอาดได้ง่ายๆ ...