ใครที่เป็นสายแบกเป้เน้นเที่ยวแบบประหยัด มาดู! กับทริคดี ๆ ก่อนบินที่จะช่วยให้ประหยัดเงินค่าโหลดใต้เครื่องได้ เพราะเชื่อว่าหลายคนก็อยากบินแบบตัวเบาสบาย ๆ ไม่พกอะไรไปเยอะ เน้นที่สำคัญและใช้งานได้จริง SC sunblog ...

เมื่อวันหยุดยาวที่รอคอยมาถึง หลายคนคงตื่นเต้นกับการไปเที่ยวพักผ่อนตามที่ได้แพลนไว้กันไม่น้อย แต่มีอีกหนึ่งสิ่งสาคัญที่อยากให้ทุกคนเพิ่มไปใน Check-list การเที่ยวครั้งนี้ อย่างไม่ควรมองข้าม คือ ‘การเตรียมบ้าน’ เมื่อไม่อยู่บ้านหลายวัน เพื่อจะได้มั ่นใจว่าบ้านของเราจะยังคงปลอดภัย ...

ถึงแม้ว่าวันสงกรานต์ จะเป็นเทศกาลแห่งความสุขของครอบครัว ที่ใครหลายคนต่างวางแผนเดินทางไปท่องเที่ยว หาสถานที่พักผ่อนรวมถึงเดินทางกลับบ้านเกิดเพื่อไปเยี่ยมครอบครัว อย่างไรก็ตามยังมีอีกหลายคนที่ชอบอยู่บ้าน ไม่ได้มีแพลนที่จะเดินทางไปเที่ยวที่ไหน หรือไม่อยากเจอคนเยอะหรือรถติดหนักๆ ช่วงหยุดยาวนี้ แต่จะนั่งลืมตาอยู่ในบ้านเฉย ๆ ก็คงจะดูน่าเบื่อไม่น้อย ...

แม้ว่าประเทศไทยจะมีอากาศร้อนตลอดทั้งปี แต่ช่วงก็จะมีช่วงฤดูร้อนที่ร้อนมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเดือนเมษายนบริเวณประเทศไทย มีดวงอาทิตย์อยู่เกือบตรงศรีษะในเวลาเที่ยงวัน ทำให้ได้รับความร้อนจากดวงอาทิตย์เต็มที่ ซึ่งการที่ร่างกายอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่อุณหภูมิสูงและได้รับความร้อนมากเกินไปอาจทำให้ส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของเรา หากรุนแรงอาจถึงขั้นเกิดฮีทสโตรก (Heat Stroke) หรือโรคลมแดดได้ หากจะอาศัยเพียงพลังของห้องแอร์ไม่พอ ...

‘งานบ้าน’ เป็นเรื่องสำคัญที่ทำให้บ้านสะอาด และเป็นระเบียบอยู่เสมอ จึงไม่ควรเป็นหน้าที่ของภรรยา หรือคนใดคนหนึ่งในบ้านเท่านั้น จึงถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นที่คุณพ่อบ้าน หรือสมาชิกในครอบครัวคนอื่น ๆ จะมาร่วมรับผิดชอบในการทำงานบ้านเพื่อให้ที่อยู่อาศัยของทุกคนน่าอยู่อยู่เสมอ อีกทั้งการเห็นอกเห็นใจ ร่วมด้วยช่วยกันยังเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ความสัมพันธ์ของคนที่อยู่ด้วยกันนั้นยาวนานยิ่งขึ้นอีกด้วย ...

World Sleep Day (วันนอนหลับโลก) ทุกวันศุกร์ที่สามของเดือนมีนาคมของทุกปี สำหรับปีนี้ 2566 นี้ตรงกับวันที่ 17 มีนาคม 2566 ...

20 กุมภาพันธ์ #LoveYourPetDay หรือวันรักสัตว์เลี้ยงโลก เป็นวันสุดพิเศษที่เราจะได้แสดงความรักความห่วงใยให้กับเพื่อนขนปุยที่อยู่เคียงข้างเราเสมอ ซึ่งการแสดงความรักจะช่วยให้ทั้งเราและสัตว์เลี้ยงผูกพันธ์กันยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยให้สุขภาพกาย ใจแข็งแรงยิ่งขึ้น อาทิ ลดความดันในเลือด ช่วยลดความเครียด ...

เมื่อพูดถึงเทศกาลวาเลนไทน์ หลายคนคงนึกถึงการมอบความรักในรูปแบบคนรัก ที่เมื่อหันไปมองรอบ ๆ ตัว ก็พบว่าเพื่อนฝูง คนรอบตัว ต่างแยกกันไปใช้เวลากับคนรัก จนทำให้คนโสดเหงายิ่งขึ้นกว่าเดิม…ใครที่รู้สึกแบบนั้น SC Sunblog ...

“สมัยนี้ ๆ ไม่ว่าใครก็ใช้ชีวิตง่ายขึ้นได้…เพียงปลายนิ้ว” นั่นเพราะบนโซเชียลมีเดียที่เราใช้งานเป็นประจำทุกวันนี้ มีคลังขุมทรัพย์วิดีโอที่เหล่าคอนเทนต์ครีเอเตอร์สร้างเนื้อหาทั้งด้านความบันเทิง หรือการศึกษาบนมากมาย ทำให้เราในฐานะผู้ชมเข้าถึงคอนเทนต์ที่หลากหลายที่ไม่เคยเห็นมาก่อนผ่านเพียงแค่ปลายนิ้วคลิก “Home Hacks” “D.I.Y Trick” ...

บ้านที่มีสนามหญ้าเล็กๆ ภายใต้สภาพอากาศที่แปรปรวนคาดเดาไม่ได้ ดังนั้นหากต้องการให้สนามหน้าบ้านของคุณดูสวย เขียวขจีอยู่เสมอ จึงจำเป็นต้องดูแลรักษา พร้อมทั้งหมั่นเอาใจใส่ดูแลอยู่ตลอด เพียงแค่นี้สนามหญ้าหน้าบ้านของคุณก็สวยงามพร้อมต้อนรับแขกอยู่เสมอ ...

พื้นที่แห่งความมันส์กำลังเริ่มขึ้น ปลุกจิตวิญญาณของเกมเมอร์ในตัวคุณออกมา และไม่ว่าคุณจะเป็นเกมเมอร์ตัวยง ไลฟ์สตรีมมิ่ง หรือเล่นแบบผ่อนคลายยามว่าง ก็สามารถเลือกแต่งห้องเกมเมอร์ในแบบที่ใช่และสร้างพื้นที่แห่งความสุขเก็บทุกโมเมนต์ดีๆ ไว้ในบ้านได้เลย ...

ใกล้เทศกาลปีใหม่เข้ามาทุกทีแล้ว เชื่อว่าชาวออฟฟิศหลายคนก็จะต้องมีจัดงานปาร์ตี้จับฉลากของขวัญปีใหม่กับเพื่อน ๆ ที่ทำงานกันอย่างแน่นอน ซึ่งในแต่ละปีก็จะมีการกำหนดธีมของขวัญและราคาเอาไว้เพื่อจะได้เป็นชาเลนจ์ในการหาของมาจับฉลากกันอย่างสนุกสนาน มีทั้งขายขำ จริงจัง หรือสนุก ๆ กันก็ได้ทั้งนั้น และแน่นอน ...

หากบ้านของเรามีมุมสีเขียวให้ได้มองก็คงจะช่วยมอบความผ่อนคลาย ให้บ้านดูน่าอยู่และดูมีชีวิตชีวาไม่น้อย แน่นอนว่าในแต่ละมุมของบ้านล้วนมีขนาดของพื้นที่แตกต่างกันออกไป การเลือกต้นไม้ขนาดที่เหมาะสมจึงเป็นเรื่องที่ควรพิจารณาก่อนเสมอ คงจะดีไม่น้อยถ้าต้นไม้ที่เราเลือกเป็นไม้มงคล เสริมพลังตีบวกดวงชะตาชีวิตในทุก ๆ ด้าน และให้บ้านดูสวยงามได้มากยิ่งขึ้น วันนี้ SC ...

ประเด็นภาวะโลกร้อน และปัญหาสิ่งแวดล้อมยังคงได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในทุกปี ด้วยผลกระทบโดยตรงต่อตัวมนุษย์ทุกคนบนโลก ไม่ว่าจะอุณหภูมิที่สูงขึ้น ภัยธรรมชาติที่ทวีความรุนแรงมากขึ้น ระบบต่าง ๆ ในธรรมชาติสูญเสียจนอาจเกิดปัญหาขาดแคลนทรัพยากรได้ในอนาคต แม้ปัญหาจะรุนแรงยิ่งขึ้นในทุกปี แต่หลายคนยังมองว่าเป็นเรื่องยากที่มนุษย์หนึ่งคนจะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อสถานการณ์ภาวะโลกร้อนที่ดีขึ้นได้ SC ...

ใกล้เข้าสู่ปีใหม่ 2023 แล้ว สิ่งหนึ่งที่หลาย ๆ คนนิยมทำคือการตั้งปณิธานปีใหม่ หรือ New Year’s Resolution ทำให้ตอนนี้ ...

อากาศเริ่มเย็นลง เป็นสัญญาณว่าใกล้ถึงช่วงเทศกาลคริสต์มาสเข้ามาทุกที ช่วงเวลาแห่งความสุขและการเฉลิมฉลองที่ผู้คนต่างรอคอยมาทั้งปี ด้วยเสน่ห์ของช่วงเทศกาลนี้ที่ไม่ว่าบ้านหรือสถานที่สำคัญต่าง ๆ ถูกเปลี่ยนจากบรรยากาศเดิม ๆ แสนเรียบง่าย ให้ผู้คนตื่นตาตื่นใจไปกับไฟประดับประดาสวยงาม และความสุขที่ได้แบ่งปันสิ่งดี ๆ ...

เมื่อพูดถึงเรื่องปัญหาสิ่งแวดล้อมที่คนทั้งโลกประสบปัญหาอยู่ในปัจจุบัน ในฐานะมนุษย์โลกคนหนึ่ง ที่แม้ว่าการใช้ชีวิตตั้งแต่ตื่นนอนตอนเช้า เดินทางไปทำงาน กลับบ้านจนถึงเข้านอน อาจจะไม่ได้ส่งผลกระทบต่อโลกในระดับรุนแรงมากเท่าองค์กรใหญ่ ๆ แต่หากคนทุกคนมาช่วยกันปรับเปลี่ยนพฤติกรรมวันละนิด จะส่งผลที่ดีต่อสิ่งแวดล้อมอย่างแน่นอน เพราะการเปลี่ยนแปลงเพื่อโลกในครั้งนี้ไม่ใช่แค่หน้าที่ของกลุ่มคนบางกลุ่ม แต่เป็นเรื่องของคนทุกคนที่อยู่บนโลกนั่นเองครับ ...

ยุงเป็นพาหะนำโรคร้ายที่คอยกวนใจอยู่เสมอ หากไม่ป้องกันอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของคนในบ้านได้ เช่น ไข้เลือดออก ไข้มาลาเรีย และยังสร้างความรำคาญใจให้กับผู้ที่อยู่อาศัยได้ทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นบ้าน คอนโดหรือทาวน์โฮม วันนี้เราจึงมี 10 วิธีไล่ยุง ...

น้ำพุ เป็นอีกหนึ่งของแต่งบ้านที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของฮวงจุ้ย เชื่อว่าทุกคนคงมีคำถามว่าหากอยากตกแต่งบ้านด้วยน้ำพุ ทำไมถึงต้องตั้งน้ำพุหน้าบ้าน ก่อนอื่นต้องขอบอกตรงนี้เลยว่าการตั้งน้ำพุไว้หน้าบ้าน นอกจากจะมีความสวยงามแล้ว ยังช่วยเสริมในเรื่องของหลักฮวงจุ้ยตามศาสตร์จีนด้วย ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับเรื่องโชคลาภ ดวงชะตาและความเชื่อต่างๆ ของเจ้าของบ้าน หรือความศรัทธาในสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของผู้พักอาศัย ...

หน้าฝนมา คงหนีไม่พ้นน้ำท่วม โดยเฉพาะกับผู้ที่อยู่อาศัยในพื้นที่มักจะต้องประสบกับปัญหาน้ำท่วมอยู่บ่อยครั้ง มาดูวิธีป้องกันน้ำเพื่อเตรียมรับน้ำให้ทันท่วงที ...