“สมัยนี้ ๆ ไม่ว่าใครก็ใช้ชีวิตง่ายขึ้นได้…เพียงปลายนิ้ว” นั่นเพราะบนโซเชียลมีเดียที่เราใช้งานเป็นประจำทุกวันนี้ มีคลังขุมทรัพย์วิดีโอที่เหล่าคอนเทนต์ครีเอเตอร์สร้างเนื้อหาทั้งด้านความบันเทิง หรือการศึกษาบนมากมาย ทำให้เราในฐานะผู้ชมเข้าถึงคอนเทนต์ที่หลากหลายที่ไม่เคยเห็นมาก่อนผ่านเพียงแค่ปลายนิ้วคลิก “Home Hacks” “D.I.Y Trick” ...

บ้านที่มีสนามหญ้าเล็กๆ ภายใต้สภาพอากาศที่แปรปรวนคาดเดาไม่ได้ ดังนั้นหากต้องการให้สนามหน้าบ้านของคุณดูสวย เขียวขจีอยู่เสมอ จึงจำเป็นต้องดูแลรักษา พร้อมทั้งหมั่นเอาใจใส่ดูแลอยู่ตลอด เพียงแค่นี้สนามหญ้าหน้าบ้านของคุณก็สวยงามพร้อมต้อนรับแขกอยู่เสมอ ...

พื้นที่แห่งความมันส์กำลังเริ่มขึ้น ปลุกจิตวิญญาณของเกมเมอร์ในตัวคุณออกมา และไม่ว่าคุณจะเป็นเกมเมอร์ตัวยง ไลฟ์สตรีมมิ่ง หรือเล่นแบบผ่อนคลายยามว่าง ก็สามารถเลือกแต่งห้องเกมเมอร์ในแบบที่ใช่และสร้างพื้นที่แห่งความสุขเก็บทุกโมเมนต์ดีๆ ไว้ในบ้านได้เลย ...

ใกล้เทศกาลปีใหม่เข้ามาทุกทีแล้ว เชื่อว่าชาวออฟฟิศหลายคนก็จะต้องมีจัดงานปาร์ตี้จับฉลากของขวัญปีใหม่กับเพื่อน ๆ ที่ทำงานกันอย่างแน่นอน ซึ่งในแต่ละปีก็จะมีการกำหนดธีมของขวัญและราคาเอาไว้เพื่อจะได้เป็นชาเลนจ์ในการหาของมาจับฉลากกันอย่างสนุกสนาน มีทั้งขายขำ จริงจัง หรือสนุก ๆ กันก็ได้ทั้งนั้น และแน่นอน ...

หากบ้านของเรามีมุมสีเขียวให้ได้มองก็คงจะช่วยมอบความผ่อนคลาย ให้บ้านดูน่าอยู่และดูมีชีวิตชีวาไม่น้อย แน่นอนว่าในแต่ละมุมของบ้านล้วนมีขนาดของพื้นที่แตกต่างกันออกไป การเลือกต้นไม้ขนาดที่เหมาะสมจึงเป็นเรื่องที่ควรพิจารณาก่อนเสมอ คงจะดีไม่น้อยถ้าต้นไม้ที่เราเลือกเป็นไม้มงคล เสริมพลังตีบวกดวงชะตาชีวิตในทุก ๆ ด้าน และให้บ้านดูสวยงามได้มากยิ่งขึ้น วันนี้ SC ...

ประเด็นภาวะโลกร้อน และปัญหาสิ่งแวดล้อมยังคงได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในทุกปี ด้วยผลกระทบโดยตรงต่อตัวมนุษย์ทุกคนบนโลก ไม่ว่าจะอุณหภูมิที่สูงขึ้น ภัยธรรมชาติที่ทวีความรุนแรงมากขึ้น ระบบต่าง ๆ ในธรรมชาติสูญเสียจนอาจเกิดปัญหาขาดแคลนทรัพยากรได้ในอนาคต แม้ปัญหาจะรุนแรงยิ่งขึ้นในทุกปี แต่หลายคนยังมองว่าเป็นเรื่องยากที่มนุษย์หนึ่งคนจะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อสถานการณ์ภาวะโลกร้อนที่ดีขึ้นได้ SC ...

ใกล้เข้าสู่ปีใหม่ 2023 แล้ว สิ่งหนึ่งที่หลาย ๆ คนนิยมทำคือการตั้งปณิธานปีใหม่ หรือ New Year’s Resolution ทำให้ตอนนี้ ...

อากาศเริ่มเย็นลง เป็นสัญญาณว่าใกล้ถึงช่วงเทศกาลคริสต์มาสเข้ามาทุกที ช่วงเวลาแห่งความสุขและการเฉลิมฉลองที่ผู้คนต่างรอคอยมาทั้งปี ด้วยเสน่ห์ของช่วงเทศกาลนี้ที่ไม่ว่าบ้านหรือสถานที่สำคัญต่าง ๆ ถูกเปลี่ยนจากบรรยากาศเดิม ๆ แสนเรียบง่าย ให้ผู้คนตื่นตาตื่นใจไปกับไฟประดับประดาสวยงาม และความสุขที่ได้แบ่งปันสิ่งดี ๆ ...

เมื่อพูดถึงเรื่องปัญหาสิ่งแวดล้อมที่คนทั้งโลกประสบปัญหาอยู่ในปัจจุบัน ในฐานะมนุษย์โลกคนหนึ่ง ที่แม้ว่าการใช้ชีวิตตั้งแต่ตื่นนอนตอนเช้า เดินทางไปทำงาน กลับบ้านจนถึงเข้านอน อาจจะไม่ได้ส่งผลกระทบต่อโลกในระดับรุนแรงมากเท่าองค์กรใหญ่ ๆ แต่หากคนทุกคนมาช่วยกันปรับเปลี่ยนพฤติกรรมวันละนิด จะส่งผลที่ดีต่อสิ่งแวดล้อมอย่างแน่นอน เพราะการเปลี่ยนแปลงเพื่อโลกในครั้งนี้ไม่ใช่แค่หน้าที่ของกลุ่มคนบางกลุ่ม แต่เป็นเรื่องของคนทุกคนที่อยู่บนโลกนั่นเองครับ ...

ยุงเป็นพาหะนำโรคร้ายที่คอยกวนใจอยู่เสมอ หากไม่ป้องกันอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของคนในบ้านได้ เช่น ไข้เลือดออก ไข้มาลาเรีย และยังสร้างความรำคาญใจให้กับผู้ที่อยู่อาศัยได้ทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นบ้าน คอนโดหรือทาวน์โฮม วันนี้เราจึงมี 10 วิธีไล่ยุง ...

น้ำพุ เป็นอีกหนึ่งของแต่งบ้านที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของฮวงจุ้ย เชื่อว่าทุกคนคงมีคำถามว่าหากอยากตกแต่งบ้านด้วยน้ำพุ ทำไมถึงต้องตั้งน้ำพุหน้าบ้าน ก่อนอื่นต้องขอบอกตรงนี้เลยว่าการตั้งน้ำพุไว้หน้าบ้าน นอกจากจะมีความสวยงามแล้ว ยังช่วยเสริมในเรื่องของหลักฮวงจุ้ยตามศาสตร์จีนด้วย ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับเรื่องโชคลาภ ดวงชะตาและความเชื่อต่างๆ ของเจ้าของบ้าน หรือความศรัทธาในสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของผู้พักอาศัย ...

หน้าฝนมา คงหนีไม่พ้นน้ำท่วม โดยเฉพาะกับผู้ที่อยู่อาศัยในพื้นที่มักจะต้องประสบกับปัญหาน้ำท่วมอยู่บ่อยครั้ง มาดูวิธีป้องกันน้ำเพื่อเตรียมรับน้ำให้ทันท่วงที ...

การตรวจรับบ้าน ถือเป็นขั้นตอนสุดท้ายก่อนเซ็นรับมอบบ้าน และเป็นขั้นตอนที่สำคัญมาก ๆ เพราะต้องใช้ความรู้และความละเอียดรอบคอบในการตรวจสอบ เพื่อให้มั่นใจว่าตัวบ้านสมบูรณ์ที่สุด หากตัวบ้านมีตำหนิ ก็สามารถแจ้งให้โครงการแก้ไขได้ทัน  เพราะหากเซ็นรับมอบบ้านไปแล้ว โครงการอาจซ่อมแซมให้ล่าช้า หรือมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ...

สำหรับใครที่กำลังย้ายเข้าบ้านใหม่ คงเป็นช่วงเวลาที่วุ่นวายไม่น้อยเลย เพราะมีหลายสิ่งที่ต้องทำ ไม่ว่าจะเป็นการจัดเตรียมข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ สำหรับเตรียมย้าย ตลอดจนขั้นตอนต่าง ๆ ทางกฎหมาย หรือสำหรับสายมูก็คงต้องหาฤกษ์งามยามดีที่เหมาะสมกับการขึ้นบ้านใหม่ให้อยู่ได้อย่างมีความสุข และเฮงไปหลายสิบปีเลย ...

หากกำลังเบื่อบรรยากาศบ้านแบบเดิมๆ อยากเพิ่มความคลาสสิก เรียบหรู อบอุ่นให้พื้นที่ในบ้าน การแต่งบ้านสไตล์อังกฤษ เป็นอีกหนึ่งในการแต่งบ้านที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลายแบบเมืองหนาว แต่แฝงไปด้วยความเรียบหรูตามแบบฉบับผู้ดีอังกฤษ ทั้งเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ในการตกแต่งบ้านอย่างโซฟาหรือเก้าอี้นั่งที่มีกลิ่นอายแบบย้อนยุค ซึ่งถือเป็นของแต่งบ้านที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของการแต่งบ้านสไตล์อังกฤษ นอกจากนี้การตกแต่งบ้านสไตล์อังกฤษบางรูปแบบยังให้ความรู้สึกที่แตกต่างออกไป ...

แนววินเทจเป็นแฟชั่นที่เก่าแต่ดูไม่แก่ ด้วยการใช้โทนสีที่ไม่ฉูดฉาด โดยจะเน้นสีขาว สีน้ำตาล สีครีม เป็นต้น การแต่งบ้านวินเทจ เป็นสไตล์การแต่งบ้านที่ตอบโจทย์คนที่ชื่นชอบความคลาสสิก แต่เต็มไปด้วยรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่ซ่อนอยู่ในของตกแต่งบ้านวินเทจอย่าง ...

เบื่อไหมกับการอยู่ในห้องที่มีพื้นที่แคบ ดูอึดอัด ไม่สบายตา การใช้ “สี” สามารถช่วยสร้างบรรยากาศ เปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านหรือห้องที่อยู่ให้มีความรู้สึกที่แตกต่างไปจากเดิมได้ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ง่ายและประหยัด โดยเฉพาะคนที่เบื่อบรรยากาศภายในบ้านหรือห้องแบบเดิมๆ อยากจะขยายพื้นที่ให้ดูกว้างมากขึ้นโดยไม่ต้องต่อเติมหรือเพิ่มเฟอร์นิเจอร์ วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับทาสีห้องมาฝาก ...

แนะนำ 10 เครื่องมือช่างพื้นฐาน ที่ควรมีติดบ้านเดี่ยว หรือคอนโด เพราะอุปกรณ์เหล่านี้มีประโยชน์มากกว่าที่เราคิด และจำเป็นอย่างมากเมื่อเราต้องการที่จะหยิบขึ้นมาใช้ ดังนั้น โปรดอย่าเขินอายเพราะเราจะพาทุกคนไปเป็นเจ้าชายและเจ้าหญิงแห่งวงการซ่อมบำรุง จะมีเครื่องมือช่างชิ้นไหนที่ควรมีติดบ้านเอาไว้บ้าง ไปดูกัน ...

สำหรับใครที่กำลังรู้สึกเบื่อกับอะไรเดิม ๆ ที่อยู่ในบ้าน แล้วอยากจะทำอะไรสักอย่างเพื่อให้บ้านดูใหม่ ดูน่าสนใจ และน่ามองมากกว่าที่เคยเป็นแล้วล่ะก็ ต้องห้ามพลาด ...

อย่างที่ทราบกันว่าทาวน์โฮมเป็นที่อยู่อาศัยที่มีพื้นที่ใช้สอยนอกบ้านค่อนข้างจำกัด อีกทั้งยังมีกำแพงรั้วที่ติดกันกับเพื่อนบ้านอีกด้วย แต่การจะเปลี่ยนพื้นที่หน้าบ้าน ข้างบ้าน หรือหลังบ้านทาวน์โฮมให้กลายเป็นสวนที่เต็มไปด้วยต้นไม้ ดอกไม้ที่ให้ความสวยงาม ร่มรื่นและดูสดชื่นเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติก็สามารถทำได้ไม่ยาก ว่าแต่จะมี ไอเดียจัดสวน ทาวน์โฮม แบบไหนบ้าง ...