คริสต์มาสนี้ต้องเฉิดฉาย 5 ไอเดียตกแต่งผนังบ้านให้ได้ฟีลเหมือนอยู่ต่างประเทศ

อากาศเริ่มเย็นลง เป็นสัญญาณว่าใกล้ถึงช่วงเทศกาลคริสต์มาสเข้ามาทุกที ช่วงเวลาแห่งความสุขและการเฉลิมฉลองที่ผู้คนต่างรอคอยมาทั้งปี ด้วยเสน่ห์ของช่วงเทศกาลนี้ที่ไม่ว่าบ้านหรือสถานที่สำคัญต่าง ๆ ถูกเปลี่ยนจากบรรยากาศเดิม ๆ แสนเรียบง่าย ให้ผู้คนตื่นตาตื่นใจไปกับไฟประดับประดาสวยงาม และความสุขที่ได้แบ่งปันสิ่งดี ๆ ให้แก่กัน

SC Sunblog ขอแชร์ไอเดียการแต่งบ้านต้อนรับช่วงคริสต์มาสแบบที่ต่างไปจากเดิม ด้วยการเปลี่ยนกำแพงบ้านโล่ง ๆ ให้เต็มไปด้วยสีสัน และความอบอุ่นของคริสต์มาส ทั้งยังแสดงตัวตนของเจ้าของบ้านได้อย่างดี ให้คุณได้สนุกกับเทศกาลโดยไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่เยอะเลยครับ

  1. Christmas Wreath สัญลักษณ์ของเทศกาลคริสต์มาสที่แสนคลาสสิก

เมื่อพูดถึงเทศกาลคริสต์มาส ‘ต้นคริสต์มาส’ คงเป็นไอเท็มแรก ๆ ที่คนมักจะนึกถึงคงไม่พ้นต้นคริสต์มาส ที่ถูกประดับตกแต่ง รายล้อมไปด้วยกล่องของขวัญ แต่สำหรับบ้านใครที่ไม่มีพื้นที่กว้างเพียงพอที่จะวางต้นคริสต์มาส ลองประดับกำแพงบ้านด้วย Christmas Wreath หรือหรีดคริสต์มาส อันเป็นสัญลักษณ์ของเทศกาลคริสต์มาสที่ได้รับความนิยมแพร่หลายไม่แพ้กัน อีกทั้งยังมีความเชื่อว่าหากแขวนไว้ที่ประตูบ้านจะสามารถช่วยป้องกันบ้านจากพลังอันชั่วร้ายอีกด้วย

2. เติมสีสันให้บ้านด้วยการจุดเทียนประดับ

การจุดเทียนช่วยเสริมสร้างบรรยากาศในแบบที่เราต้องการได้ ยิ่งในช่วงเทศกาลอย่างคริสต์มาสแบบนี้เราสามารถจุดเทียนให้ได้บรรยากาศที่แสนอบอุ่น เพิ่มความสวยงามเพิ่มขึ้นด้วยการเลือกเทียนหลากหลายรูปแบบ แล้วจัดวางเทียนให้อยู่ในระดับที่แตกต่างกัน นอกจากนี้การเลือกเทียนที่มีกลิ่นหอม อย่างกลิ่นวานิลลา หรือลาเวนเดอร์จะช่วยให้บรรยากาศเหนือระดับแล้วยังช่วยให้สงบและโรแมนติกยิ่งขึ้นไปอีก

แต่สำหรับใครที่กลัวการจุดเทียนสามารถเลือกใช้เป็นเทียน LED ที่ให้ทั้งความอุ่นใจและบรรยากาศที่ดีไม่แพ้กันเลยครับ

3. ต้อนรับแขกผู้มาเยือนด้วยบรรยากาศแสนอบอุ่น

ตกแต่งผนังโซนห้องนั่งเล่นให้ดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้นในช่วงคริสต์มาสนี้ ด้วยการเพิ่มต้นคริสต์มาสต์สีเขียวขนาดจิ๋ววางสลับกับดอกไม้สีน้ำตาลหลากหลายขนาดเพื่อให้ดูมีเลเยอร์ที่แปลกตา เติมความสวยงามด้วยไฟประดับตกแต่งให้โซนห้องนั่งเล่นน่าอยู่ และเป็นมิตรสำหรับผู้มาเยือนในช่วงคริสต์มาสนี้ยิ่งขึ้นไปอีกครับ

4. มีคริสต์มาสต้องมีถุงเท้า

เราคงได้ยินกันมาตั้งแต่เด็ก ๆ ว่าการแขวนถุงเท้าคริสต์มาสไว้ที่เตาผิง จะได้รับของขวัญในวันรุ่งขึ้น แต่สำหรับใครที่ไม่มีเตาผิงก็ไม่ต้องเสียใจไป ลองใช้ที่บริเวณกำแพงแล้วประดับด้วยไฟเพื่อเพิ่มความอบอุ่น จากนั้นหาที่แขวนถุงเท้าโดยสามารถเลือกแบบและสีสันในแบบที่เราชอบ แล้วก็ Make a wish! ให้ตื่นขึ้นมาได้พบกับของขวัญสุดพิเศษกันทั่วหน้าเลยนะครับ

5. ให้การเฉลิมฉลองสนุกขึ้นด้วยการประดับกลิตเตอร์สีทอง

นึกถึงเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองก็คงไม่พ้นการประดับด้วยกลิตเตอร์สีทอง โดยเลือกใช้กระดาษสีทองมาแนวยาว แล้วแขวนบนผนัง ทุกครั้งที่พื้นหลังกระทบกับแสงไฟแล้ววิบวับ ให้ความสนุกในแบบช่วงเทศกาลได้อย่างดี อีกทั้งยังสามารถใช้เป็นฉากประกอบการถ่ายรูป หรือใช้เป็น Background Zoom Meeting ได้ด้วยครับ

มาเปลี่ยนให้บรรยากาศของบ้านคุณอบอวลไปด้วยความสุขในช่วงเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองนี้ ในฉบับของคุณกันแบบที่รู้สึกสนุกทุกครั้งที่กลับถึงบ้านกันนะครับ