ชวนมาจัด Coffee Bar ในคอนโด ให้เหมือนได้เที่ยวคาเฟ่ทุกวัน

สำหรับสายกาแฟแล้ว ว่ากันว่า “การได้เริ่มต้นวันไปกับกาแฟดีๆ สักแก้ว เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ตลอดทั้งวันกลายเป็นวันที่ดี” การได้ชงกาแฟด้วยเมล็ดกาแฟรสโปรด ผ่านอุปกรณ์ชงกาแฟที่คัดสรรมาอย่างดี ตลอดจนการได้สูดกลิ่นกาแฟหอมๆ และดื่มกาแฟท่ามกลางบรรยากาศชิลล์ๆ ในยามเช้า ก็จะช่วยเพิ่มความสุขให้กับวันของเราได้ดียิ่งขึ้นไปอีก

สำหรับมนุษย์คอนโดที่เป็นคอกาแฟ แต่ติดเรื่องพื้นที่ที่มีจำกัด SC Sunblog ขอเสนอไอเดียดีๆ ในการแปลงพื้นที่จำกัดให้คอกาแฟได้สุนทรียะอย่างไม่จำกัดไปกับการชงและดื่มกาแฟได้ในทุกวันเลยครับ

  1. เพลิดเพลินกับวิวด้วยโต๊ะบาร์ริมหน้าต่าง

มุมโปรดเวลาไปคาเฟ่ของหลายคนคงเป็นโต๊ะบาร์ริมหน้าต่างที่มองทัศนียภาพภายนอก ชวนให้เราได้เพลิดเพลินโลกภายนอกไปพร้อมกับทานกาแฟ ‘โต๊ะบาร์ริมหน้าต่าง’ เป็นไอเดียที่ดีสำหรับคนอยู่คอนโดมากๆ เลยครับ ไม่ว่าจะเป็น ‘โต๊ะบาร์ริมหน้าต่าง พร้อมเก้าอี้ทรงสูง’, ‘ที่นั่งชมวิวแบบ Build-in’ ต่างก็ช่วยให้ประหยัดพื้นที่ แล้วชาวคอนโดยังได้เปรียบด้วยวิวทิวทัศน์บนตึกสูงให้เราได้ชมวิวเมืองไปพร้อมกับจิบกาแฟ จะช่วยปลุกไอเดียดีๆ ได้อย่างดีเลยล่ะครับ 

  1. แปลงมุมว่างให้เป็น Coffee Bar แนวตั้ง

สำหรับใครที่อยู่คอนโดที่มีพื้นที่ไม่มาก ลองหามุมเล็กๆ ในห้องครัว หรือห้องนั่งเล่น แล้วนำชั้นวางของทรงสูงไปวาง หรือผนังในห้องให้ทำงานก็สามารถใช้ชั้นวางติดผนัง เพื่อวางอุปกรณ์กาแฟที่เรามี จะได้ Coffee Bar แนวตั้งในขนาดกระทัดรัด ประหยัดพื้นที่ แล้วเป็นการเพิ่มมุมเก๋ประดับห้องไปอีกหนึ่งมุมเลยครับ

  1. โซนกาแฟเคลื่อนที่

การใช้ชั้นวางของแบบมีล้อ ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ใช้พื้นที่น้อยมากและเหมาะกับคนที่อยากชงหรือทานกาแฟในทุกมุมของห้อง เช่น ในวันที่ฝนตกพรำ อยากชงกาแฟทิ้งไว้ แล้วเอาตัวซุกผ้าห่มบนเตียง และนั่งทานบนเตียงเลย ก็สามารถเคลื่อนย้ายชั้นวางกาแฟนี้ไปในห้องนอนได้ เราสามารถเลือกดีไซน์ของชั้นวางให้เหมาะกับการตกแต่งคอนโดเรา หรือถ้ารู้สึกเบื่อ ก็สามารถเลือกดีไซน์ใหม่ๆ ได้ในราคาที่ไม่แพงมาก

  1. ปรับมู้ดด้วยแสงสีเสียง และของตกแต่ง

หลังจากจัดสรรมุมกาแฟ และวางอุปกรณ์ชงกาแฟตามแบบที่ถูกใจแล้ว สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยคือ แสง สี เสียง และของตกแต่งต่างๆ ที่จะช่วยสร้างบรรยากาศให้เหมือนกับที่คาเฟ่ เริ่มติดไฟเพื่อสร้างมู้ดโดยรวม เลือก Playlist คาเฟ่ที่ชอบ เลือกแก้ว จาน ช้อน ให้เหมาะกับสไตล์และการตกแต่งห้อง บางคนชอบแนวมินิมอล บางคนชอบสไตล์วินเทจ และสุดท้ายต้องไปลืมของตกแต่งเพิ่มกิมมิค ไม่ว่าจะเป็นกระดานดำไว้เขียนข้อความเพิ่มพลังบวก หรือต้นไม้ขนาดเล็ก ตกแต่งบริเวณโต๊ะสำหรับคนที่ชอบแนวธรรมชาติ 

หวังว่าไอเดียที่ SC Sunblog นำมาฝากจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่อ่านบทความนี้ได้ไปรังสรรค์มุมกาแฟตามสไตล์ของแต่ละคนกันนะครับ หากได้ลองสร้างความรื่นรมย์ให้กับการดื่มกาแฟที่บ้าน ที่ให้เราได้ดื่มไปพร้อมกับพักผ่อนแบบสบายๆ ได้ทั้งวัน อาจจะทำให้คุณลืมคาเฟ่ที่ไปเป็นประจำเลยก็ได้นะครับ