ไอเดียของขวัญเอาใจสายกรีน จับของขวัญปีนี้ ด้วยงบหลักสิบ

ใกล้เทศกาลปีใหม่เข้ามาทุกทีแล้ว เชื่อว่าชาวออฟฟิศหลายคนก็จะต้องมีจัดงานปาร์ตี้จับฉลากของขวัญปีใหม่กับเพื่อน ๆ ที่ทำงานกันอย่างแน่นอน ซึ่งในแต่ละปีก็จะมีการกำหนดธีมของขวัญและราคาเอาไว้เพื่อจะได้เป็นชาเลนจ์ในการหาของมาจับฉลากกันอย่างสนุกสนาน มีทั้งขายขำ จริงจัง หรือสนุก ๆ กันก็ได้ทั้งนั้น และแน่นอน บางออฟฟิศก็อาจจะจัดช่วงเดียวกับวันคริสต์มาส อาจจะใช้ธีมสีเขียวและของขวัญแนวรักษ์โลกให้เข้ากันกับงานได้

วันนี้ SC จะมาเสนอไอเดียการเลือกของขวัญเอาใจสายกรีน ที่ราคาไม่ถึงร้อยก็สามารถเอามาร่วมสนุกกันได้ จะมีของชิ้นไหนที่น่าสนใจ ถูกใจเพื่อน ๆ บ้าง ตามไปดูกันเลย

ไม้ขีดไฟ

ไอเทมสุดคลาสิกที่ฮิตมากกันในยุคก่อน เป็นของที่ทุกบ้านจะมีเอาไว้ใช้ในครัวเรือนเสมอ ด้วยราคาที่ถูก หาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป แต่สมัยนี้กลับกลายเป็นของหายากไปแล้ว แต่ก็ยังมีบ้างที่เราจะได้เห็นไม้ขีดไฟที่ทำออกมาใหม่ ด้วยกล่องที่ดูเรียบง่าย มินิมอล มีให้เลือกทั้งก้านสั้นและก้านยาว แถมบางชิ้นก็มีคำมงคลอยู่บนกล่อง ใครจับได้ไปจะต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน

แก้วน้ำ

อาจจะดูเชยหรือธรรมดาสำหรับใครหลายคน แต่ของขวัญชิ้นนี้ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่คนได้รับจะต้องได้ใช้อย่างแน่นอน ซึ่งในปัจจุบันแก้วน้ำก็มีขนาด สีสัน และดีไซน์ให้เลือกหลากหลายแบบ ราคาเริ่มต้นก็ไม่แพง ยิ่งหาร้านค้าออนไลน์ดี ๆ ก็อาจจะได้แก้วน้ำที่สวยเก๋สุดชิคในราคาหลักสิบมาจับฉลากได้อย่างแน่นอน ใครได้รับจะต้องประทับใจและเปิดใช้ได้ทันที

ที่รองแก้วแบบไม้หรือไม้ก๊อก

มีแก้วน้ำไปแล้วก็ต้องมีที่รองแก้วด้วย ดูเผิน ๆ แล้วอาจจะเป็นไอเท็มธรรมดา ไม่ได้สวยงามมากเท่าไหร่ แต่เชื่อไหมว่ามันมีประโยชน์มากเลยทีเดียว เพราะเวลาที่เราซื้อกาแฟหรือเครื่องดื่นเย็นมากินที่โต๊ะทำงาน แน่นอนว่าน้ำจะต้องเลอะโต๊ะ แต่ที่รองแก้วแบบไม้หรือไม้ก๊อกสามารถช่วยดูดซับน้ำได้ดี ใช้ได้หลายครั้งนานหลายเดือน นับว่าเป็นของขวัญที่จะต้องถูกใจสายกรีนอย่างแน่นอน

กล่องข้าวเหนียว

ใครที่ชอบจกข้าวเหนียวกินกับส้มต้มไก่ย่างต้องโดนใจแน่นอน เพราะนี่คือไอเทมสุดเจ๋งที่สามารถนำไปใช้งานได้จริง จะตั้งไว้ที่ออฟฟิศเอาไว้ใส่ข้าวเหนียวกินกับเพื่อน ๆ หรือเอากลับมาใช้ที่บ้านก็ได้หมด เป็นอีกหนึ่งของขวัญจับฉลากที่ราคาถูก สามารถหาซื้อได้จากช่องทางออนไลน์ ตามร้านสินค้าจักสาน หรือใครมีบ้านอยู่ภาคอีสานก็ให้คุณแม่ส่งมาได้เช่นกัน

รองเท้าจากวัสดุธรรมชาติ

ไอเทมสุดว้าวอีกหนึ่งชิ้นที่คนได้รับจะต้องถูกใจอย่างแน่นอน เพราะนี่คือ รองเท้าแตะที่ผลิตด้วยวัสดุที่มาจากธรรมชาติ สามารถนำมาสวมใส่ได้สบาย ๆ ในชีวิตประจำวัน ซึ่งหลายคู่ก็ทำออกมาหลายแบบ มีสีสันที่หลากหลาย สบายตา ไม่ฉูดฉาดมาก มีน้ำหนักเบา แถมยังมีหลากหลายราคาให้เลือกซื้อ ตั้งแต่ยี่ห้อทั่วไปจนถึงแบรนด์ตลาดก็มี รับรองว่าผู้รับเปิดมาจะต้องชอบ

กระถางปลูกต้นไม้

เชื่อว่าสายกรีนหลายคนจะต้องชอบปลูกต้นไม้ คงจะดีไม่น้อยหากจับได้ของขวัญเป็นกระถางสวย ๆ สักหนึ่งใบ ซึ่งในปัจจุบันเทรนด์การปลูกต้นไม้ก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่ ทำให้สินค้าอย่างกระถางปลูกก็มีออกมาให้เห็นหลากหลายดีไซน์ ทั้งแบบแก้วใส เซรามิค แบบเครื่องสานก็มีเช่นกัน อีกทั้งลวดลายการตกแต่งก็ดูสวย แต่ถ้าไม่อยากเอาไปปลูกต้นไม้ ก็สามารถเอาไว้ใส่ของใช้อื่น ๆ ก็ได้เช่นกัน

Biodegradable plastic bag. Using biodegradable carrier bag materials reduces the impact on the environment of the use of materials such as non-biodegradable plastics that can accumulate in the environment.

ถุงหิ้วที่ย่อยสลายได้ 100%

สุดยอดไอเทมที่นับว่าเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมาก ๆ อย่างถุงชนิดนี้ที่สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ 100% เป็นไอเทมที่สะดวกคนซื้อของหรือต้องการใช้แล้วทิ้งได้ในทันที อย่างการใส่เศษอาหาร ใส่ของใช้ทั่วไป รับน้ำหนักได้ดี ราคาเริ่มต้นหลักสิบ หาซื้อได้ไม่ยาก ถึงหน้าตาของมันอาจจะดูไม่ว้าว แต่ถ้าได้ใช้แล้วทุกคนจะต้องว้าวแน่นอน

เป็นอย่างไรบ้างกับไอเทมรักษ์โลกที่สามารถนำไปจับเป็นของขวัญปีใหม่ได้ด้วยราคาหลักสิบ สบายกระเป๋า ไม่เป็นภาระเงินในบัญชี อีกทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม บางชิ้นสามารถนำไปตกแต่งได้ และบางชิ้นก็นำกลับมาใช้ได้ใหม่จนกว่าจะหมดอายุไขเลยทีเดียว หวังว่าไอเดียเหล่านี้จะถูกใจเพื่อน ๆ และสามารถนำไปใช้กันได้ทุกคน