เคล็ดลับดูแลบ้านให้ปลอดภัย สบายใจเมื่อต้องไปเที่ยวต่างประเทศ

เมื่อวันหยุดยาวที่รอคอยมาถึง หลายคนคงตื่นเต้นกับการไปเที่ยวพักผ่อนตามที่ได้แพลนไว้กันไม่น้อย แต่มีอีกหนึ่งสิ่งสาคัญที่อยากให้ทุกคนเพิ่มไปใน Check-list การเที่ยวครั้งนี้ อย่างไม่ควรมองข้าม คือ ‘การเตรียมบ้าน’ เมื่อไม่อยู่บ้านหลายวัน เพื่อจะได้มั ่นใจว่าบ้านของเราจะยังคงปลอดภัย ให้เราเดินทางท่องเที่ยวได้อย่างอุ่นใจยิ่งขึ้น


SC Sunblog จะมาแชร์การเตรียมความพร้อมให้บ้านในวันที่เราไม่อยู่บ้านนาน ๆ เพื่อปกป้องบ้านและทรัพย์สินของทุกคนในขณะที่เดินทางท่องเที่ยว
กันครับ


1. ติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยภายในบ้านที่เชื่อถือได้

การลงทุนในการติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยภายในบ้าน เป็นปัจจัยแรก ๆ ที่ควรคานึงถึงเมื่อต้องการป้องกันทรัพย์สินภายในบ้านให้คงอยู่ เช่น เซ็นเซอร์จับความเคลื่อนไหว เซ็นเซอร์ประตู/หน้าต่าง กล้องวงจรปิด และสัญญาณเตือนภัย ที่ส าคัญ คือ มีเทคโนโลยีระบบรักษาความปลอดภัย พร้อมด้วยบริการเฝ้าระวังสัญญาณตลอด 24 ชั่วโมง


ที่บ้าน SC Asset อย่าง Grand Bangkok Boulevard มี Double Security Gate หรือประตูทางเข้า-ออก 2 ชั้น ที่แบ่งแยกในส่วนของลูกบ้านและผู้มาติดต่อเพิ่มความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวให้กับลูกบ้าน และในทุก ๆ โครงการสมาชิกครอบครัว SC สามารถอุ่นใจได้ด้วยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยมืออาชีพที่พร้อมดูแลสมาชิกครอบครัว SC อย่างใส่ใจตลอด 24 ชั ่วโมง ตรวจเช็คและบันทึกข้อมูลผู้มาติดต่อบริเวณทางเข้า-ออกโครงการ พร้อมด้วยกล้อง CCTV ทั ่วทั้งโครงการ กระจายอยู่ในตาแหน่งต่าง ๆ โดยรอบ รวมถึงจุดอับสายตาภายในโครงการ

2. ประตู หน้าต่างทุกบานต้องแน่นหนาและปลอดภัย

ก่อนออกเดินทาง ควรตรวจสอบทุกจุดที่เป็นทางเข้าออกบ้านอย่างละเอียดถี่ถ้วน โดยติดตั้งตัวมีตัวกลอนล็อคแบบ Deadbolt ที่ช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับประตู รวมไปถึงเพิ่มลูกกรงหรือตะแกรงนิรภัยที่หน้าต่าง แต่หากใครที่กังวลเรื่องความสวยงาม ไม่อยากติดตะแกรงนิรภัยก็ควรติดตั้งเป็นเซ็นเซอร์ หรือสัญญาณกันขโมยที่หน้าต่างทุกบาน และอย่าลืมเช็คอีกครั้งว่าประตูและหน้าต่างทุกบานถูกล็อคก่อนออกเดินทาง


โครงการของ SC Asset มีระบบสัญญาณกันขโมยแบบ Magnetic เป็นระบบป้องกันการงัดแงะด้วยเลเซอร์แม่เหล็กที่ประตู-หน้าต่าง เมื่อประตูและหน้าต่างถูกเปิดออกระบบจะแจ้งเตือนทันทีเมื่อมีผู้บุกรุกเข้ามาในบ้าน


3. จะอยู่ไกลแค่ไหนก็เช็คบ้านได้แบบ Real-Time ทุกเมื่อ

ทุกคนสามารถตรวจสอบบ้านจากที่ไหนก็ได้บนโลก ด้วยระบบกล้องวงจรปิดที่สามารถตรวจสอบได้แบบ Real-Time รวมไปถึงการใช้ระบบ Smart Home ในการควบคุมการล็อกประตู และรับการแจ้งเตือนต่าง ๆ ผ่านโทรศัพท์เพียงเครื่องเดียว ช่วยให้ทุกคนได้มั่นใจว่าบ้านและทรัพย์สินจะยังคงปลอดภัยและจัดการกับทุกปัญหาได้อย่างทันท่วงที ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ตาม


สำหรับสมาชิกครอบครัว SC Asset ทุกท่านนอกจากจะสามารถตรวจสอบบ้านผ่านกล้องวงจรปิดผ่านระบบ RueJai App แล้ว ยังสามารถติดต่อพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ผ่านระบบ RueJai App ได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่ต้องเสียเวลาหาเบอร์ติดต่อ เรียกได้ว่าเป็นช่องทางการติดต่อสื่อสารระหว่าง SC Asset และสมาชิกครอบครัว SC ได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนบนโลก ให้สะดวกสบาย คลายความกังวลใจได้อย่างดีเลยครับ

4. เช็คสุขภาพบ้านให้แข็งแรงมั่นคง

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ไม่ควรละเลยคือ การตรวจสอบสุขภาพของบ้านให้มีสุขภาพแข็งแรง ไม่ว่าจะเป็นภายนอก อาทิ สนามหญ้า สระว่ายน้ำ ท่อน้ำหรือปั๊มน้ำ เพื่อป้องกันไม่ให้มีสัตว์อันตรายอาศัยอยู่ รวมไปถึงในช่วงที่ฝนตกอาจเป็นเหตุให้น้ำท่วมเพราะไม่สามารถระบายน้ำได้ นอกจากนี้สภาพบ้านภายนอกที่ดูไม่เรียบร้อยยังบ่งบอกว่าบ้านที่ไม่มีคนอยู่ ทำให้เป็นเป้าหมายของอาชญากรได้อีกด้วย

รวมถึงสุขภาพภายในบ้านที่ควรเช็กระบบไฟฟ้าให้มั่นใจเพื่อไม่ให้เกิดกระแสไฟฟ้ารั่วหรือไฟฟ้าลัดวงจรขณะที่คุณไม่อยู่ได้ โดยให้ปิดระบบไฟที่ไม่จำเป็น เช่น ปิดสวิตช์ไฟในบ้าน ถอดปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ไม่ได้ใช้ระหว่างไม่อยู่ แต่หากเป็นเครื่องใช้ที่จำเป็นต้องใช้ไฟฟ้า และถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานลอดเวลา ก็สามารถเสียบไว้ได้ เช่น กล้องวงจรปิดและระบบอินเตอร์เน็ต ตู้เย็น หรือ เครื่องออกซิเจนสำหรับตู้ปลา เป็นต้น

สำหรับสมาชิกครอบครัว SC Asset สามารถใช้บริการ RueJai Club ที่ช่วยให้เรื่องบ้านเป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณ ด้วยผู้เชี่วยชาญที่คุณสามารถไว้ใจได้ มาช่วยเตรียมสุขภาพบ้านของคุณให้พร้อมก่อนออกเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นบริการดูแลสวน สระว่ายน้ำ บ่อบำบัดน้ำเสีย ตรวจสอบระบบไฟฟ้า กำจัดปลวก ทำความสะอาดบ้าน ที่ให้คุณมั่นใจ อุ่นใจในทุกขั้นตอน ด้วยมาตรฐานของ SC Asset ครับ

ด้วย 4 ขั้นตอนสำคัญนี้ จะช่วยให้ทุกคนมั่นใจได้ว่าบ้านจะปลอดภัยขณะเดินทางไปต่างประเทศไม่ว่าจะหลายสัปดาห์ หรือหลายเดือน ให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับการเดินทางได้อย่างเต็มที่ แบบอุ่นใจว่าบ้านและทรัพย์สินจะปลอดภัยตลอดการเดินทางครับ