บทความล่าสุด

“ซื้อบ้านแถวไหนดี น้ำไม่ท่วม” คงเป็นคำถามที่คนกำลังตัดสินใจซื้อบ้านหลายคนอยากรู้ ซึ่งการที่จะซื้อบ้านสักหลัง ไม่ใช่เพียงแค่เลือกแบบบ้านและราคาที่ถูกใจเท่านั้น ยังต้องดูอีกหลายปัจจัยประกอบทั้งสิ่งแวดล้อม สิ่งอำนวยความสะดวก รวมถึงศึกษาข้อมูลในเรื่องของทำเลต่างๆ เพื่อรับมือและลดความรุนแรงที่อาจเกิดจากน้ำท่วมในอนาคต วันนี้เราจึงรวบรวมทำเลที่เสี่ยงต่อน้ำท่วม มาฝากคนที่กำลังมองหาทำเลหรือซื้อบ้านเดี่ยวอยู่ ...

เข้าสู่หน้าหนาวแล้ว หลายครอบครัวเริ่มออกจากบ้านหาทริปท่องเที่ยว พักผ่อนหย่อนใจ ท้าลมหนาวสัมผัสอากาศเย็นสบาย ออกนอกเมืองท่องเที่ยวธรรมชาติกันก่อนสิ้นปี แต่สำหรับใครที่ยังติดอยู่กับบ้าน ก็มาสร้างสีสัน ตกแต่งบ้านรับลมหนาวเปลี่ยนบรรยากาศบ้านให้เย็นสบายไปพร้อมฤดูนี้กันครับ ส่วน SC sunblog ...

พอก้าวเข้าเดือนพฤศจิกายน หลายคนคงตื่นเต้นกับอากาศหนาวที่มีลมเย็น ๆ พัดให้พอได้ใส่เสื้อแจ็กเก็ตตัวโปรดที่รอใส่มาทั้งปี นอกจากนี้ยังได้เตรียมทริปไปเที่ยวเมืองหนาวกับเพื่อน ครอบครัว หรือคนที่รักให้ได้สัมผัสอากาศเย็นกันแบบฟิน ๆ ขึ้นไปอีก แต่สำหรับคนติดบ้าน หรือไม่อยากออกไปเที่ยวไหนไกล ...

หน้าหนาวมาแล้วทั้งที ก็จะต้องหาที่เที่ยวเพื่อพักผ่อนสมอง ร่างกาย และจิตใจกันบ้าง ว่าแต่จะไปที่ไหนดี เพราะที่ท่องเที่ยวของไทยก็มีมากมายและหลากหลายเสียเหลือเกิน วันนี้ SC sunblog จะพาทุกคนไปลองส่องดู 10 ...

ในเดือนพฤศจิกายนที่มาพร้อมกับอากาศเย็น นับว่าเป็นสัญญาณที่กำลังบอกว่าเทศกาลแห่งความสุข “วันคริสต์มาส” กำลังจะเริ่มต้นขึ้น เป็นช่วงเวลาที่หลายคนจะได้หยุดพักผ่อนกันในวันหยุดยาว อาจจะวางแผนไปเที่ยวต่างประเทศ ไปตามสถานที่จัดงานเทศกาล อยู่ตามร้านอาหาร เพื่อเฉลิมฉลองกันในวันหยุดนี้ แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่อยากพักผ่อนอยู่บ้านดูหนังกันยาว ๆ ...

อากาศเริ่มเย็นลง เป็นสัญญาณว่าใกล้ถึงช่วงเทศกาลคริสต์มาสเข้ามาทุกที ช่วงเวลาแห่งความสุขและการเฉลิมฉลองที่ผู้คนต่างรอคอยมาทั้งปี ด้วยเสน่ห์ของช่วงเทศกาลนี้ที่ไม่ว่าบ้านหรือสถานที่สำคัญต่าง ๆ ถูกเปลี่ยนจากบรรยากาศเดิม ๆ แสนเรียบง่าย ให้ผู้คนตื่นตาตื่นใจไปกับไฟประดับประดาสวยงาม และความสุขที่ได้แบ่งปันสิ่งดี ๆ ...

ซื้อบ้านทำเลแถวไหนดี น้ำไม่ท่วม?
Corporate Inspiration

ซื้อบ้านทำเลแถวไหนดี น้ำไม่ท่วม?

“ซื้อบ้านแถวไหนดี น้ำไม่ท่วม” คงเป็นคำถามที่คนกำลังตัดสินใจซื้อบ้านหลายคนอยากรู้ ซึ่งการที่จะซื้อบ้านสักหลัง ไม่ใช่เพียงแค่เลือกแบบบ้านและราคาที่ถูกใจเท่านั้น ยังต้องดูอีกหลายปัจจัยประกอบทั้งสิ่งแวดล้อม สิ่งอำนวยความสะดวก รวมถึงศึกษาข้อมูลในเรื่องของทำเลต่างๆ เพื่อรับมือและลดความรุนแรงที่อาจเกิดจากน้ำท่วมในอนาคต วันนี้เราจึงรวบรวมทำเลที่เสี่ยงต่อน้ำท่วม มาฝากคนที่กำลังมองหาทำเลหรือซื้อบ้านเดี่ยวอยู่ จะเป็นยังไง ไปดูกัน
อ่านเพิ่มเติม
หนาว ณ บัด นาว | SC Sunblog Magazine Issue 32
SC sunblog magazine

หนาว ณ บัด นาว | SC Sunblog Magazine Issue 32

เข้าสู่หน้าหนาวแล้ว หลายครอบครัวเริ่มออกจากบ้านหาทริปท่องเที่ยว พักผ่อนหย่อนใจ ท้าลมหนาวสัมผัสอากาศเย็นสบาย ออกนอกเมืองท่องเที่ยวธรรมชาติกันก่อนสิ้นปี แต่สำหรับใครที่ยังติดอยู่กับบ้าน ก็มาสร้างสีสัน ตกแต่งบ้านรับลมหนาวเปลี่ยนบรรยากาศบ้านให้เย็นสบายไปพร้อมฤดูนี้กันครับ ส่วน SC sunblog ยังคงเสิร์ฟเนื้อหาร้อนๆ ที่ทำให้บ้านคุณยังคงอบอุ่น เติมเต็มไปด้วยข้อมูล สาระดีๆ ที่ช่วยให้คุณได้พักผ่อนในบ้านที่สบาย ไร้กังวล เพื่อมอบความสุขในการอยู่บ้านหรือที่ไหนๆ ให้คุณอย่างเต็มอิ่มตลอดเดือนนี้ SC...
อ่านเพิ่มเติม
5 ไอเดียกิจกรรมนอกบ้าน ในรั้วบ้านรับลมหนาว
Inspiration

5 ไอเดียกิจกรรมนอกบ้าน ในรั้วบ้านรับลมหนาว

พอก้าวเข้าเดือนพฤศจิกายน หลายคนคงตื่นเต้นกับอากาศหนาวที่มีลมเย็น ๆ พัดให้พอได้ใส่เสื้อแจ็กเก็ตตัวโปรดที่รอใส่มาทั้งปี นอกจากนี้ยังได้เตรียมทริปไปเที่ยวเมืองหนาวกับเพื่อน ครอบครัว หรือคนที่รักให้ได้สัมผัสอากาศเย็นกันแบบฟิน ๆ ขึ้นไปอีก แต่สำหรับคนติดบ้าน หรือไม่อยากออกไปเที่ยวไหนไกล แต่ยังอยากใช้เวลาช่วงหน้าหนาวนี้แบบฟิน ๆ ไม่ว่าจะกับตัวเอง หรือคนที่คุณรัก SC Sunblog มีกิจกรรมที่สามารถใช้พื้นที่บริเวณบ้านสัมผัสความหนาวกันแบบเต็มที่มาฝากทุกคนกับครับ จัดแคมป์ปิ้งที่สวนหน้าบ้าน สำหรับสายแคมป์ปิ้ง...
อ่านเพิ่มเติม
สถานที่เที่ยวรับลมหนาว ที่ต้องห้ามพลาด 2022
Neighbourhood

สถานที่เที่ยวรับลมหนาว ที่ต้องห้ามพลาด 2022

หน้าหนาวมาแล้วทั้งที ก็จะต้องหาที่เที่ยวเพื่อพักผ่อนสมอง ร่างกาย และจิตใจกันบ้าง ว่าแต่จะไปที่ไหนดี เพราะที่ท่องเที่ยวของไทยก็มีมากมายและหลากหลายเสียเหลือเกิน วันนี้ SC sunblog จะพาทุกคนไปลองส่องดู 10 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ทั้งที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ที่เที่ยวตามกระแส รวมไปถึงที่เที่ยวยอดนิยม อีกทั้งแต่ละพิกัดก็มีความแตกต่างกันทั้งเรื่องของภูมิประเทศและไลฟ์สไตล์ รับรองได้ว่าจะต้องถูกใจชาวออฟฟิศที่อยากท่องเที่ยวช่วงปลายปี หรือไปทำงานแบบ Workation กันได้อย่างแน่นอน...
อ่านเพิ่มเติม
ยิ่งดูยิ่งอิน 10 หนังคริสต์มาส ที่จะทำให้บ้านของคุณอบอุ่นยิ่งขึ้น
Inspiration

ยิ่งดูยิ่งอิน 10 หนังคริสต์มาส ที่จะทำให้บ้านของคุณอบอุ่นยิ่งขึ้น

ในเดือนพฤศจิกายนที่มาพร้อมกับอากาศเย็น นับว่าเป็นสัญญาณที่กำลังบอกว่าเทศกาลแห่งความสุข “วันคริสต์มาส” กำลังจะเริ่มต้นขึ้น เป็นช่วงเวลาที่หลายคนจะได้หยุดพักผ่อนกันในวันหยุดยาว อาจจะวางแผนไปเที่ยวต่างประเทศ ไปตามสถานที่จัดงานเทศกาล อยู่ตามร้านอาหาร เพื่อเฉลิมฉลองกันในวันหยุดนี้ แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่อยากพักผ่อนอยู่บ้านดูหนังกันยาว ๆ แบบฟิน ๆ วันนี้ SC sunblog เลยอยากจะมาแนะนำ 10 หนังคริสต์มาส ดี...
อ่านเพิ่มเติม
คริสต์มาสนี้ต้องเฉิดฉาย 5 ไอเดียตกแต่งผนังบ้านให้ได้ฟีลเหมือนอยู่ต่างประเทศ
DIY

คริสต์มาสนี้ต้องเฉิดฉาย 5 ไอเดียตกแต่งผนังบ้านให้ได้ฟีลเหมือนอยู่ต่างประเทศ

อากาศเริ่มเย็นลง เป็นสัญญาณว่าใกล้ถึงช่วงเทศกาลคริสต์มาสเข้ามาทุกที ช่วงเวลาแห่งความสุขและการเฉลิมฉลองที่ผู้คนต่างรอคอยมาทั้งปี ด้วยเสน่ห์ของช่วงเทศกาลนี้ที่ไม่ว่าบ้านหรือสถานที่สำคัญต่าง ๆ ถูกเปลี่ยนจากบรรยากาศเดิม ๆ แสนเรียบง่าย ให้ผู้คนตื่นตาตื่นใจไปกับไฟประดับประดาสวยงาม และความสุขที่ได้แบ่งปันสิ่งดี ๆ ให้แก่กัน SC Sunblog ขอแชร์ไอเดียการแต่งบ้านต้อนรับช่วงคริสต์มาสแบบที่ต่างไปจากเดิม ด้วยการเปลี่ยนกำแพงบ้านโล่ง ๆ ให้เต็มไปด้วยสีสัน และความอบอุ่นของคริสต์มาส ทั้งยังแสดงตัวตนของเจ้าของบ้านได้อย่างดี...
อ่านเพิ่มเติม
จะสิ้นปีแล้ว…มาเปลี่ยนเพื่อโลก เพื่อเรา ด้วยการแยกขยะในบ้านอย่างถูกวิธี
DIY

จะสิ้นปีแล้ว…มาเปลี่ยนเพื่อโลก เพื่อเรา ด้วยการแยกขยะในบ้านอย่างถูกวิธี

เมื่อพูดถึงเรื่องปัญหาสิ่งแวดล้อมที่คนทั้งโลกประสบปัญหาอยู่ในปัจจุบัน ในฐานะมนุษย์โลกคนหนึ่ง ที่แม้ว่าการใช้ชีวิตตั้งแต่ตื่นนอนตอนเช้า เดินทางไปทำงาน กลับบ้านจนถึงเข้านอน อาจจะไม่ได้ส่งผลกระทบต่อโลกในระดับรุนแรงมากเท่าองค์กรใหญ่ ๆ แต่หากคนทุกคนมาช่วยกันปรับเปลี่ยนพฤติกรรมวันละนิด จะส่งผลที่ดีต่อสิ่งแวดล้อมอย่างแน่นอน เพราะการเปลี่ยนแปลงเพื่อโลกในครั้งนี้ไม่ใช่แค่หน้าที่ของกลุ่มคนบางกลุ่ม แต่เป็นเรื่องของคนทุกคนที่อยู่บนโลกนั่นเองครับ ทุกคนทราบกันหรือไม่ว่า? จริง ๆ แล้วขยะที่เราเห็นอยู่ในทะเลไม่ได้มาจากคนทิ้งขยะลงทะเล แต่มาจากการทิ้งขยะไม่ถูกวิธี หรือการใช้วัสดุ Single-Use จนเกิด “ขยะทั่วไป”...
อ่านเพิ่มเติม
10 วิธีไล่ยุง ไม่ให้มารบกวนคนในบ้านด้วยวิธีธรรมชาติ
DIY

10 วิธีไล่ยุง ไม่ให้มารบกวนคนในบ้านด้วยวิธีธรรมชาติ

ยุงเป็นพาหะนำโรคร้ายที่คอยกวนใจอยู่เสมอ หากไม่ป้องกันอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของคนในบ้านได้ เช่น ไข้เลือดออก ไข้มาลาเรีย และยังสร้างความรำคาญใจให้กับผู้ที่อยู่อาศัยได้ทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นบ้าน คอนโดหรือทาวน์โฮม วันนี้เราจึงมี 10 วิธีไล่ยุง ไม่ให้มารวบกวนด้วยวิธีธรรมชาติ มาฝากกัน ซึ่งสามารถทำตามวิธีที่เราเอามาฝากได้เลย ที่สำคัญควรหมั่นกำจัดแหล่งน้ำที่เป็นจุดเพาะพันธุ์ยุงอยู่เสมอ เพียงเท่านี้รับรองว่าบ้านหรือห้องของคุณจะไม่มียุงมารบกวนใจอีกอย่างแน่นอน
อ่านเพิ่มเติม
แชร์มุมมอง SC Asset กับการเตรียมความพร้อมสำหรับการเป็นเจ้าของ Utility Token
Corporate

แชร์มุมมอง SC Asset กับการเตรียมความพร้อมสำหรับการเป็นเจ้าของ Utility Token

ในโลกที่การดำเนินธุรกิจก้าวไปพร้อมกับเทคโนโลยี หลากหลายนวัตกรรมเข้ามามีบทบาทในชีวิตเรามากขึ้น หนึ่งในเทรนด์ที่กำลังมาแรงอย่าง ’เหรียญ’ หรือ Tokenization ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในประเทศไทย เข้ามามีบทบาทหลายอุตสาหกรรม รวมไปถึงแวดวงอสังหาริมทรัพย์ ในฐานะผู้ส่งมอบ Living Solutions Provider อย่าง SC Asset ก็ไม่พลาดที่จะลงสนามพร้อมเติบโตไปกับเทคโนโลยีเพื่อสินค้าและบริการที่ดีกว่าสำหรับลูกค้า SC Asset ทุกคน...
อ่านเพิ่มเติม
Home Hi! Tech | SC Sunblog Magazine Issue 31
SC sunblog magazine

Home Hi! Tech | SC Sunblog Magazine Issue 31

เพราะโลกปัจจุบันกำลังก้าวเดินไปพร้อมกับเทคโนโลยี หลากหลายนวัตกรรมเข้ามามีบทบาทในชีวิตเรา ไม่ว่าจะเป็นข้าวของ เครื่องมือ สิ่งของรอบตัวหรือแม้แต่ที่อยู่อาศัย ก็มีนวัตกรรมเข้ามาเสริมเพิ่มเติมด้วย  ในฐานะผู้ส่งมอบ Living Solutions Provider อย่าง SC Asset เราสร้างบ้านไปพร้อมกับพัฒนาเทคโนโลยี และนวัตกรรมใหม่ๆ ให้ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัย เพื่อมอบความสุขในการอยู่บ้านของคุณได้อย่างเต็มที่  ให้ทุกครอบครัวในบ้านของเราได้สะดวกสบาย เพื่อให้บ้านเป็นพื้นที่เเห่งความสุขเเละไร้กังวลที่สุดสำหรับคุณ SC...
อ่านเพิ่มเติม
รวมของใช้สุดไฮเทคสำหรับชาวคอนโด ใช้ชีวิตสะดวกขึ้น 300%
Research and Knowledge

รวมของใช้สุดไฮเทคสำหรับชาวคอนโด ใช้ชีวิตสะดวกขึ้น 300%

สำหรับใครที่ใช้ชีวิตอยู่ในคอนโด แล้วจำเป็นจะต้องมีของใช้ในการอำนวยความสะดวกเพื่อทำภารกิจต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็น การทำงานบ้าน, การพักผ่อน, ทำงานที่บ้านหรือ Work from home และเรื่องจิปาถะอื่น ๆ อีกมากมาย ก็เป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องมีของใช้เอาไว้ใช้งานในยามจำเป็น เพราะสิ่งเหล่านี้สามารถช่วยเบาแรงการทำงานของเราได้มาก และบางอย่างก็ไม่สามารถทำงานด้วยมือเปล่าได้ บทความนี้ SC Sunblog...
อ่านเพิ่มเติม
ส่องนวัตกรรมเด็ดระดับโลกที่จะทำให้คุณต้องทึ่ง
Research and Knowledge

ส่องนวัตกรรมเด็ดระดับโลกที่จะทำให้คุณต้องทึ่ง

ในยุคที่ต้องขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม ไม่ว่าจะเป็นทางภาคธุรกิจหรือแม้แต่การใช้ชีวิตของคนทั่วไป ล้วนแล้วจะต้องมีสิ่งเหล่านี้เข้ามามีอิทธิพลในชีวิตประจำวันอยู่เสมอ และแน่นอนว่านวัตกรรมเหล่านี้ต่างก็มีทั้งคุณประโยชน์ ที่เข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกให้กับพวกเราทุกคนได้อย่างมากมายนับไม่ถ้วน จึงไม่แปลกเลยที่ทำให้ทุกภาคส่วนได้มีการแข่งขันพัฒนาและสร้างนวัตกรรมใหม่ ๆ มาให้ทุกคนได้ใช้กัน ในบทความนี้ SC Sunblog จะพาทุกคนไปพบกับนวัตกรรมระดับโลกที่จะทำให้ทุกคนต้องร้องว้าวกันอย่างแน่นอนว่า มีของเหล่านี้เกิดขึ้นจริงบนโลกใบนี้แล้วหรือ รถยนต์เปลี่ยนสีได้ด้วยเทคโนโลยี E Ink ไม่ว่าคุณจะอยู่บ้านหรืออยู่คอนโดต่างก็ต้องที่อยากจะมีรถยนต์ส่วนตัวเอาไว้ใช้สอย แต่จะดีแค่ไหนถ้าหากคุณสามารถขับรถยนต์ที่สามารถเปลี่ยนสีได้ในตัว ซึ่งนวัตกรรมนี้ถูกนำมาใช้กับรถยนต์ของ BMW...
อ่านเพิ่มเติม
ไม่อยากตกเทรนด์รีบอ่าน! อัปเดตนวัตกรรมบ้าน และคอนโดสุดล้ำจาก SC Asset
Research and Knowledge

ไม่อยากตกเทรนด์รีบอ่าน! อัปเดตนวัตกรรมบ้าน และคอนโดสุดล้ำจาก SC Asset

ในโลกที่ก้าวหน้าไปพร้อมกับเทคโนโลยี ทำให้นวัตกรรมมากมายเข้ามามีบทบาทในชีวิตเรามากขึ้น รวมถึงที่อยู่อาศัยเองก็เช่นกัน ก็มีเทคโนโลยีเข้ามาช่วยยกระดับความสะดวกให้กับผู้พักอาศัยผ่านการสั่งงานผ่านเครื่องมือ หรือแอปพลิเคชั่นเพียงคลิกเดียว บ้าน SC ที่วิธีออกแบบโดยมีความต้องการของลูกค้าเป็นศูนย์กลาง (human-centric) ทำบ้านเพื่อส่งมอบความสะดวกสบายให้ลูกบ้านมีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะทั้งผ่านการออกแบบพื้นที่การใช้งานในบ้าน หรือการใช้เทคโนโลยีมาอำนวยให้ผู้อยู่อาศัยสะดวกสบายมากขึ้น ครึ่งหลังของปี 2022 นี้ SC Sunblog ขอชวนทุกคนมาดูนวัตกรรมของบ้าน SC ว่าจะมีอะไรบ้าง...
อ่านเพิ่มเติม
เครียดอยู่หรือเปล่า? มาดู 5 วิธีใช้พื้นที่ในบ้านให้คุณได้ผ่อนคลายยิ่งขึ้น
Inspiration

เครียดอยู่หรือเปล่า? มาดู 5 วิธีใช้พื้นที่ในบ้านให้คุณได้ผ่อนคลายยิ่งขึ้น

เชื่อว่าหลายคนคงมีช่วงเวลาของความเครียด อาจด้วยจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างรอบตัวเรา ไม่ว่าจากมลภาวะ ฝุ่นควัน การจราจรติดขัด แล้วยิ่งช่วงฝนตกหนัก ๆ ต้องมากังวลกับปัญหาน้ำท่วมอีก เรื่องวุ่นวายรอบตัวเหล่านี้ทำให้เกิดความเครียดสะสมโดยไม่รู้ตัว นอกเหนือจากการซื้อบ้านคุณภาพดี มีสภาพแวดล้อมและทำเลที่เหมาะสมแล้ว การทำให้พื้นที่บ้านเป็นที่ที่ผ่อนคลายก็สำคัญไม่แพ้กัน เนื่องจากบ้านถือเป็นที่ ๆ เราใช้เวลามากที่สุด SC Sunblog ขอชวนทุกคนมาใช้พื้นที่ในบ้านให้เป็นพื้นที่บรรเทาความเครียด...
อ่านเพิ่มเติม
มาบอกความเป็นตัวคุณผ่านสไตล์การแต่งบ้านด้วย 5 ไอเดียสุดโดนใจ
Inspiration

มาบอกความเป็นตัวคุณผ่านสไตล์การแต่งบ้านด้วย 5 ไอเดียสุดโดนใจ

บ้านถือเป็นสิ่งสะท้อนความเป็นตัวตนของเจ้าของบ้าน และผู้อยู่อาศัย เนื่องจากสไตล์การแต่งบ้านสามารถสะท้อนถึงอารมณ์ มุมมอง ความรู้สึกนึกคิดของแต่ละบุคคลได้ดี ตั้งแต่การเลือกสี วัสดุ เฟอร์นิเจอร์ ตลอดจนของตกแต่งแต่ละชิ้น ที่ถูกคัดสรรมาให้อยู่ในสไตล์ธีมที่ชื่นชอบ เช่น สไตล์มินิมอล, วินเทจ หรือคัลเลอร์ฟูล  นอกเหนือจากการแต่งบ้านตามสไตล์ธีมที่ชอบแล้ว อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึง และสามารถสะท้อนความเป็นตัวตนของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างนี้ SC Sunblog บทความนี้เหมาะสำหรับใครที่กำลังปรับปรุงที่อยู่อาศัยแบบใหม่...
อ่านเพิ่มเติม
ชี้จุดตั้งน้ำพุ ในบ้านอย่างไรให้เสริมหลักฮวงจุ้ย
Inspiration DIY

ชี้จุดตั้งน้ำพุ ในบ้านอย่างไรให้เสริมหลักฮวงจุ้ย

น้ำพุ เป็นอีกหนึ่งของแต่งบ้านที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของฮวงจุ้ย เชื่อว่าทุกคนคงมีคำถามว่าหากอยากตกแต่งบ้านด้วยน้ำพุ ทำไมถึงต้องตั้งน้ำพุหน้าบ้าน ก่อนอื่นต้องขอบอกตรงนี้เลยว่าการตั้งน้ำพุไว้หน้าบ้าน นอกจากจะมีความสวยงามแล้ว ยังช่วยเสริมในเรื่องของหลักฮวงจุ้ยตามศาสตร์จีนด้วย ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับเรื่องโชคลาภ ดวงชะตาและความเชื่อต่างๆ ของเจ้าของบ้าน หรือความศรัทธาในสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของผู้พักอาศัย วันนี้เราจะพาไปดูจุดตั้งน้ำพุ พร้อมคลายข้อสงสัยไปในตัวด้วยว่าควรตั้งน้ำพุในบ้านตรงไหนดี ที่ช่วยเสริมฮวงจุ้ย เสริมโชคชะตาให้กับคนในบ้านกัน
อ่านเพิ่มเติม
10 ที่เที่ยวรามอินทรา ที่ต้องลองไป หากไม่อยากตกเทรนด์
Inspiration

10 ที่เที่ยวรามอินทรา ที่ต้องลองไป หากไม่อยากตกเทรนด์

ใครกำลังมองหาที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ที่สามารถเดินทางได้สะดวกและไม่ไกลมาก ขอแนะนำ ถนนรามอินทราที่ครบครันไปด้วยแหล่งไลฟ์สไตล์มากมายทั้งร้านอาหาร คาเฟ่สุดชิค ห้างสรรพสินค้า สวนสาธารณะ พร้อมให้มาเที่ยว มากิน ถ่ายรูปสวยๆ หรือจะมานั่งทำงานในร้านกาแฟชิลล์ๆ ก็ได้ ซึ่งสำหรับใครที่อาศัยอยู่ในย่านรามอินทรา แล้วไม่อยากตกเทรนด์ วันนี้จะพาไปชี้เป้าสถานที่ท่องเที่ยวในย่านนี้กัน
อ่านเพิ่มเติม
ทำไม SC Asset จับมือ Flash Group ทำธุรกิจโลจิสติกส์ ?
Corporate

ทำไม SC Asset จับมือ Flash Group ทำธุรกิจโลจิสติกส์ ?

ถ้าถามว่า ธุรกิจโลจิสติกส์ในประเทศไทย เติบโตมากเพียงใด.. ปี 2021 ธุรกิจโลจิสติกส์สร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจ 480.4 พันล้านบาท ขยายตัว 6.4% จากปีก่อน จากการขนส่งสินค้าที่เพิ่มขึ้น และการปรับตัวเพื่อรองรับธุรกิจออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งล่าสุดในปี 2022 นี้ ข้อมูลจากดัชนีประเทศตลาดเกิดใหม่ด้านโลจิสติกส์ ยังพบว่าประเทศไทย ติดอันดับที่ 8 จาก...
อ่านเพิ่มเติม
5 ไอเดีย คลายเครียดเรื่องงานให้มีความสุข
Inspiration

5 ไอเดีย คลายเครียดเรื่องงานให้มีความสุข

เคยสังเกตเพื่อนเราบางคนในที่ทำงานบ้างไหมนะว่าทำไมถึงได้ดูมีความสุขและสนุกกับที่ทำงานกันเหลือเกิน พอกดไปดูในสตอรีไอจีก็มีแต่รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ ไปพร้อมกับบรรยากาศปาร์ตีกันในออฟฟิศกับเพื่อนร่วมงาน ที่หยอกล้อกันอย่างออกรส ส่วนคนดูอย่างเราก็ควันออกหู เพราะอิจฉาเหลือเกินว่าทำไม ออฟฟิศเราไม่มีบรรยากาศที่เป็นกันเองแบบนั้นบ้าง
อ่านเพิ่มเติม
Sunflower Service | SC Sunblog Magazine Issue 30
SC sunblog magazine

Sunflower Service | SC Sunblog Magazine Issue 30

สิ่งหนึ่งที่เราทำได้ดี และยังคงรักษามาตรฐานคุณภาพสูงเสมอมาก็คือ การบริการหลังการขาย ที่ไม่ว่าจะยุคสมัยไหน กาลเวลาจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร บ้านทุกหลังจะได้รับการดูแลหลังการขายด้วยหัวใจ...ไม่เปลี่ยนแปลง ตอกย้ำความเป็นผู้นำบริการหลังการขายคุณภาพสูงอันดับ 1 ในใจลูกค้า และล่าสุดเรายังออกแบบประสบการณ์ใหม่ ภายใต้แนวคิด Sunflower Service ที่เปรียบลูกค้าดั่งแสงตะวัน เราคือดอกทานตะวันที่จะหันไปหาแสงตะวันเสมอ ดูแลลูกค้าก่อนและหลังการขายเสมอ สร้างความประทับใจตลอดการใช้บริการ SC sunblog  ฉบับนี้...
อ่านเพิ่มเติม
1 2 3 25
Video Playlist
1/15 videos
1
SC Sneak Peek EP.1 | รีวิวบ้านแฝด และทาวน์โฮม วี คอมพาวด์ ติวานนท์-รังสิต
SC Sneak Peek EP.1 | รีวิวบ้านแฝด และทาวน์โฮม วี คอมพาวด์ ติวานนท์-รังสิต
2
SC Sneak Peek EP.2 | รีวิวคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่ เซ็นทริค รัชโยธิน
SC Sneak Peek EP.2 | รีวิวคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่ เซ็นทริค รัชโยธิน
3
SC Sneak Peek EP.3 | รีวิว คฤหาสน์หรู 3 ชั้น Grand Bangkok Boulevard ราชพฤกษ์ พระราม 5
SC Sneak Peek EP.3 | รีวิว คฤหาสน์หรู 3 ชั้น Grand Bangkok Boulevard ราชพฤกษ์ พระราม 5
4
SC Sneak Peek EP.4 | รีวิว บ้านเดี่ยว หลังใหญ่ ที่ขายดีมาก : เพฟ ปิ่นเกล้า ศาลายา
SC Sneak Peek EP.4 | รีวิว บ้านเดี่ยว หลังใหญ่ ที่ขายดีมาก : เพฟ ปิ่นเกล้า ศาลายา
5
SC Sneak Peek EP.5 | รีวิว บ้านเดี่ยวหรู บางกอก บูเลอวาร์ด พระราม 5
SC Sneak Peek EP.5 | รีวิว บ้านเดี่ยวหรู บางกอก บูเลอวาร์ด พระราม 5
6
SC Sneak Peek EP.6 | บ้านเดี่ยวหรู บางกอก บูเลอวาร์ด วิภาวดี สังคมส่วนตัว เพียง 37 หลังเท่านั้น
SC Sneak Peek EP.6 | บ้านเดี่ยวหรู บางกอก บูเลอวาร์ด วิภาวดี สังคมส่วนตัว เพียง 37 หลังเท่านั้น
7
SC Sneak Peek EP.7 | บ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น : เวนิว โฟลว์ แจ้งวัฒนะ ราคาเริ่มต้น 5 ล้าน
SC Sneak Peek EP.7 | บ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น : เวนิว โฟลว์ แจ้งวัฒนะ ราคาเริ่มต้น 5 ล้าน
8
SC Sneak Peek EP.8 | พูลวิลล่าหรู 3 ชั้น เพียง 10 ครอบครัว : เดอะ เจนทริ วิภาวดี เริ่ม 40 ล้าน
SC Sneak Peek EP.8 | พูลวิลล่าหรู 3 ชั้น เพียง 10 ครอบครัว : เดอะ เจนทริ วิภาวดี เริ่ม 40 ล้าน
9
SC Sneak Peek EP.9 | จะเลือกห้องไหนดี? คอนโดอารมณ์บ้าน แชมเบอร์ส อ่อนนุช สเตชั่น ติด BTS อ่อนนุช
SC Sneak Peek EP.9 | จะเลือกห้องไหนดี? คอนโดอารมณ์บ้าน แชมเบอร์ส อ่อนนุช สเตชั่น ติด BTS อ่อนนุช
10
11
SC Sneak Peek EP.11 | เปิดทาวน์โฮมหน้ากว้าง 7 เมตร : เวิร์ฟ สายไหม-พหลโยธิน
SC Sneak Peek EP.11 | เปิดทาวน์โฮมหน้ากว้าง 7 เมตร : เวิร์ฟ สายไหม-พหลโยธิน
12
SC Sneak Peek EP.12 | คฤหาสน์หรู แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด บางนา-อ่อนนุช แรงบันดาลใจจากกรุงเบอร์ลิน
SC Sneak Peek EP.12 | คฤหาสน์หรู แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด บางนา-อ่อนนุช แรงบันดาลใจจากกรุงเบอร์ลิน
13
SC Sneak Peek EP.13 พาชมวิลล่าหรู 3 ชั้น 5 กม. ถึงทองหล่อ : เดอะ เจนทริ พัฒนาการ
SC Sneak Peek EP.13 พาชมวิลล่าหรู 3 ชั้น 5 กม. ถึงทองหล่อ : เดอะ เจนทริ พัฒนาการ
14
SC Sneak Peek EP.14 | คฤหาสน์หรูหลังใหญ่ สไตล์อังกฤษ : แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด สุขุมวิท
SC Sneak Peek EP.14 | คฤหาสน์หรูหลังใหญ่ สไตล์อังกฤษ : แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด สุขุมวิท
15
SC Sneak Peek EP.15 | คฤหาสน์หรู 3 ชั้น สถาปัตยกรรมโรมัน : แกรนด์บางกอก บูเลอวาร์ด อีสต์ พระราม 9
SC Sneak Peek EP.15 | คฤหาสน์หรู 3 ชั้น สถาปัตยกรรมโรมัน : แกรนด์บางกอก บูเลอวาร์ด อีสต์ พระราม 9

🏡บ้านตากอากาศที่คุณใช้เวลาพักผ่อนได้อย่างเต็มที
• ติดหาดชายหาดชะอำ
• ใกล้ตัวเมืองหัวหิน
• ใกล้แหล่งท่องเที่ยวมากมาย

𝐁𝐨𝐮𝐥𝐞𝐯𝐚𝐫𝐝 𝐓𝐮𝐬𝐜𝐚𝐧𝐲 ชะอำ-หัวหิน
𝑆𝑢𝑚𝑚𝑒𝑟'𝑠 𝐵𝑖𝑔 𝑆𝑢𝑟𝑝𝑟𝑖𝑠𝑒🏖
🎊จัดหนัก จัดเต็ม ท้าลมร้อน🎊
พบแบบบ้านขายดี ราคาพิเศษ 𝟲,𝟵𝟵𝟬,𝟬𝟬𝟬*

บ้านตากอากาศระดับพรีเมี่ยม พร้อมหาดส่วนตัว ภายใต้ความปลอดภัยแบบ Triple Security System พร้อม Facility ครบครัน (อาทิเช่น คลับเฮ้าส์, ฟิตเนส, สวนส่วนกลาง, และสระว่ายน้ำรอบโครงการ) และทำเลใกล้แหล่งท่องเที่ยว ชะอำ-หัวหิน

เริ่ม 7.99 ล้าน
สอบถามโทร.032-470-977 หรือ Line : @b-tuscany

#BoulevardTuscanyChaamHuahin
...

𝐁𝐨𝐮𝐥𝐞𝐯𝐚𝐫𝐝 𝐓𝐮𝐬𝐜𝐚𝐧𝐲 ชะอำ-หัวหิน
𝑆𝑢𝑚𝑚𝑒𝑟'𝑠 𝐵𝑖𝑔 𝑆𝑢𝑟𝑝𝑟𝑖𝑠𝑒🏖
🎊จัดหนัก จัดเต็ม ท้าลมร้อน🎊
พบแบบบ้านขายดี ราคาพิเศษ 𝟲,𝟵𝟵𝟬,𝟬𝟬𝟬*

🏡บ้านตากอากาศที่คุณใช้เวลาพักผ่อนได้อย่างเต็มที
• ติดหาดชายหาดชะอำ
• ใกล้ตัวเมืองหัวหิน
• ใกล้แหล่งท่องเที่ยวมากมาย
บ้านตากอากาศระดับพรีเมี่ยม พร้อมหาดส่วนตัว ภายใต้ความปลอดภัยแบบ Triple Security System พร้อม Facility ครบครัน (อาทิเช่น คลับเฮ้าส์, ฟิตเนส, สวนส่วนกลาง, และสระว่ายน้ำรอบโครงการ) และทำเลใกล้แหล่งท่องเที่ยว ชะอำ-หัวหิน

เริ่ม 7.99 ล้าน
สอบถามโทร.032-470-977 หรือ Line : @b-tuscany

#BoulevardTuscanyChaamHuahin
...

#YourStoryYourBangkokBoulevard 𝗕𝗮𝗻𝗴𝗸𝗼𝗸 𝗕𝗼𝘂𝗹𝗲𝘃𝗮𝗿𝗱 𝗦𝗶𝗴𝗻𝗮𝘁𝘂𝗿𝗲 เพชรเกษม–ปิ่นเกล้า
ใกล้เดอะมอลล์ บางแค บนสังคมหรู ส่วนตัวเพียง 59 หลัง
เริ่ม 20-30 ล้าน*
.
เมื่อความสงบสุข ได้ผสานความหรูหราอย่างลงตัว ให้คุณได้ใช้ชีวิตภายใต้บรรยากาศแห่งการพักผ่อน ท่ามกลางธรรมชาติอันสุขสงบ

พบบ้านหรู สไตล์ Modern Luxury โครงการใหม่ บนที่ดินใหญ่ 100 ตร.วา ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเมือง Giethoorn ประเทศเนเธอร์แลนด์

หมู่บ้านที่ขึ้นชื่อเรื่องความสงบ และมีวิถีการดำเนินชีวิตใกล้ชิดกับสายน้ำที่มีเอกลักษณ์ นำมาเพื่อให้คุณได้ใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติที่น่าหลงใหล

จนลืมความวุ่นวายของการใช้ชีวิตกลางเมือง

สอบถามเพิ่มเติมโทร 097-141-9164
-----------------------
#YourStoryYourBangkokBoulevard #BangkokBoulevardSignature #บางกอกบูเลอวาร์ดซิกเนเจอร์ #บ้านหรูเพชรเกษม #บ้านหรูปิ่นเกล้า
...

LATEST BLOG ARTICLES

“ซื้อบ้านแถวไหนดี น้ำไม่ท่วม” คงเป็นคำถามที่คนกำลังตัดสินใจซื้อบ้านหลายคนอยากรู้ ซึ่งการที่จะซื้อบ้านสักหลัง ไม่ใช่เพียงแค่เลือกแบบบ้านและราคาที่ถูกใจเท่านั้น ยังต้องดูอีกหลายปัจจัยประกอบทั้งสิ่งแวดล้อม สิ่งอำนวยความสะดวก รวมถึงศึกษาข้อมูลในเรื่องของทำเลต่างๆ เพื่อรับมือและลดความรุนแรงที่อาจเกิดจากน้ำท่วมในอนาคต วันนี้เราจึงรวบรวมทำเลที่เสี่ยงต่อน้ำท่วม มาฝากคนที่กำลังมองหาทำเลหรือซื้อบ้านเดี่ยวอยู่ ...

เข้าสู่หน้าหนาวแล้ว หลายครอบครัวเริ่มออกจากบ้านหาทริปท่องเที่ยว พักผ่อนหย่อนใจ ท้าลมหนาวสัมผัสอากาศเย็นสบาย ออกนอกเมืองท่องเที่ยวธรรมชาติกันก่อนสิ้นปี แต่สำหรับใครที่ยังติดอยู่กับบ้าน ก็มาสร้างสีสัน ตกแต่งบ้านรับลมหนาวเปลี่ยนบรรยากาศบ้านให้เย็นสบายไปพร้อมฤดูนี้กันครับ ส่วน SC sunblog ...

พอก้าวเข้าเดือนพฤศจิกายน หลายคนคงตื่นเต้นกับอากาศหนาวที่มีลมเย็น ๆ พัดให้พอได้ใส่เสื้อแจ็กเก็ตตัวโปรดที่รอใส่มาทั้งปี นอกจากนี้ยังได้เตรียมทริปไปเที่ยวเมืองหนาวกับเพื่อน ครอบครัว หรือคนที่รักให้ได้สัมผัสอากาศเย็นกันแบบฟิน ๆ ขึ้นไปอีก แต่สำหรับคนติดบ้าน หรือไม่อยากออกไปเที่ยวไหนไกล ...

หน้าหนาวมาแล้วทั้งที ก็จะต้องหาที่เที่ยวเพื่อพักผ่อนสมอง ร่างกาย และจิตใจกันบ้าง ว่าแต่จะไปที่ไหนดี เพราะที่ท่องเที่ยวของไทยก็มีมากมายและหลากหลายเสียเหลือเกิน วันนี้ SC sunblog จะพาทุกคนไปลองส่องดู 10 ...

ในเดือนพฤศจิกายนที่มาพร้อมกับอากาศเย็น นับว่าเป็นสัญญาณที่กำลังบอกว่าเทศกาลแห่งความสุข “วันคริสต์มาส” กำลังจะเริ่มต้นขึ้น เป็นช่วงเวลาที่หลายคนจะได้หยุดพักผ่อนกันในวันหยุดยาว อาจจะวางแผนไปเที่ยวต่างประเทศ ไปตามสถานที่จัดงานเทศกาล อยู่ตามร้านอาหาร เพื่อเฉลิมฉลองกันในวันหยุดนี้ แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่อยากพักผ่อนอยู่บ้านดูหนังกันยาว ๆ ...

อากาศเริ่มเย็นลง เป็นสัญญาณว่าใกล้ถึงช่วงเทศกาลคริสต์มาสเข้ามาทุกที ช่วงเวลาแห่งความสุขและการเฉลิมฉลองที่ผู้คนต่างรอคอยมาทั้งปี ด้วยเสน่ห์ของช่วงเทศกาลนี้ที่ไม่ว่าบ้านหรือสถานที่สำคัญต่าง ๆ ถูกเปลี่ยนจากบรรยากาศเดิม ๆ แสนเรียบง่าย ให้ผู้คนตื่นตาตื่นใจไปกับไฟประดับประดาสวยงาม และความสุขที่ได้แบ่งปันสิ่งดี ๆ ...

เมื่อพูดถึงเรื่องปัญหาสิ่งแวดล้อมที่คนทั้งโลกประสบปัญหาอยู่ในปัจจุบัน ในฐานะมนุษย์โลกคนหนึ่ง ที่แม้ว่าการใช้ชีวิตตั้งแต่ตื่นนอนตอนเช้า เดินทางไปทำงาน กลับบ้านจนถึงเข้านอน อาจจะไม่ได้ส่งผลกระทบต่อโลกในระดับรุนแรงมากเท่าองค์กรใหญ่ ๆ แต่หากคนทุกคนมาช่วยกันปรับเปลี่ยนพฤติกรรมวันละนิด จะส่งผลที่ดีต่อสิ่งแวดล้อมอย่างแน่นอน เพราะการเปลี่ยนแปลงเพื่อโลกในครั้งนี้ไม่ใช่แค่หน้าที่ของกลุ่มคนบางกลุ่ม แต่เป็นเรื่องของคนทุกคนที่อยู่บนโลกนั่นเองครับ ...

ยุงเป็นพาหะนำโรคร้ายที่คอยกวนใจอยู่เสมอ หากไม่ป้องกันอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของคนในบ้านได้ เช่น ไข้เลือดออก ไข้มาลาเรีย และยังสร้างความรำคาญใจให้กับผู้ที่อยู่อาศัยได้ทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นบ้าน คอนโดหรือทาวน์โฮม วันนี้เราจึงมี 10 วิธีไล่ยุง ...