บทความล่าสุด

เมื่อพูดถึง ‘โฮมออฟฟิศ’ หลายคนคงเข้าใจว่าเป็นที่พักอาศัยที่นำมาปรับเปลี่ยนเป็นสำนักงาน แต่ในปัจจุบันโฮมออฟฟิศ มีการออกแบบการก่อสร้างให้เป็นทั้งที่อยู่อาศัยและที่ทำงานในตัว ซึ่งมีทั้งดีไซน์และฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ยืดหยุ่นได้ ไม่เพียงตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองเท่านั้น แต่ยังตอบโจทย์คนที่มีธุรกิจเป็นของตัวเอง จึงทำให้โฮมออฟฟิศได้รับความนิยมอย่างมากในยุคนี้ ...

การระบาดของโควิด-19 ถือเป็นวิกฤตของวงการอสังหาริมทรัพย์ในช่วงที่ผ่านมา แถมยังลากยาวต่อเนื่องมาจนถึงตอนนี้ ทำให้โครงการบ้านและคอนโดในกรุงเทพฯ และปริมณฑล อยู่ระหว่างรอขายเป็นจำนวนมาก ช่วงต้นปีเราจึงได้เห็นหลาย ๆ โครงการจัดโปรโมชั่นต่าง ๆ และแข่งขันกันหั่นราคาเพื่อจูงใจผู้ซื้อ ...

คุณเคยเปิดเจอความหมายที่แท้จริงของคำว่า “ความรัก” ไหม?  มนุษย์ทุกคนอาจรู้ความหมายของคำว่า ‘ความรัก’ เพราะทุกคนเกิดมาต่างก็ได้รับความรักความอบอุ่นจากครอบครัว เมื่อเติบโตขึ้นก็ได้รับความรักจากเพื่อนฝูง หรือบุคคลที่เคารพ แต่คุณจะไม่มีวันรู้ความหมายที่แท้จริงของคำว่า ความรัก ในฐานะคนรัก ...

ใครโสดโสด..มาทางนี้ ต้อนรับคนโสดที่อยากใช้ชีวิตให้มีความสุขในแบบฉบับของตัวเอง เพื่อให้โสดชื่นรื่นรมย์กับการออกแบบการอยู่อาศัยในพื้นที่ของตัวเองและครอบครัว และได้เป็นคนที่มีชีวิตโสดที่ดีที่สุด SC Sunblog ฉบับเปิดบ้านคนโสด กับทริกการใช้ชีวิตที่บ้านแบบ Best Single Life ...

ถ้าการอยู่บ้านคนเดียวมันเหงาเกินไป ลองหาสัตว์เลี้ยงคู่ใจไปอยู่ร่วมบ้านด้วยกันดีไหม นอกจากจะช่วยให้เราคลายเหงาได้แล้ว การมีสัตว์เลี้ยงให้ได้เล่น ได้สัมผัส ได้มอง ยังเป็นสิ่งที่ช่วยชุบชูใจของเราได้เป็นอย่างดี ถ้าใครตัดสินใจได้แล้วว่าชีวิตต้องการน้องๆ มาอยู่ร่วมบ้านด้วย SC Asset ...

‘ความปลอดภัย’ คือเรื่องสำคัญอันดับต้นๆ ที่บ้านคนโสดต้องใส่ใจ เพราะการที่เราอยู่บ้านคนเดียวโดยไม่มีระบบความปลอดภัยที่น่าเชื่อถือ หรือหากเหตุฉุกเฉิน เกิดอุบัติเหตุภายในบ้าน หรือเกิดปัญหาสุขภาพกะทันหัน หากเราไม่เตรียมพร้อมรับมือก็อาจเกิดปัญหาได้ สำหรับคนโสดที่อยู่กับครอบครัว SC Asset ...

5 ความคุ้มค่าของโฮมออฟฟิศ ที่รองรับไลฟ์สไตล์คนเมืองทุกรูปแบบ
Research and Knowledge

5 ความคุ้มค่าของโฮมออฟฟิศ ที่รองรับไลฟ์สไตล์คนเมืองทุกรูปแบบ

เมื่อพูดถึง ‘โฮมออฟฟิศ’ หลายคนคงเข้าใจว่าเป็นที่พักอาศัยที่นำมาปรับเปลี่ยนเป็นสำนักงาน แต่ในปัจจุบันโฮมออฟฟิศ มีการออกแบบการก่อสร้างให้เป็นทั้งที่อยู่อาศัยและที่ทำงานในตัว ซึ่งมีทั้งดีไซน์และฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ยืดหยุ่นได้ ไม่เพียงตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองเท่านั้น แต่ยังตอบโจทย์คนที่มีธุรกิจเป็นของตัวเอง จึงทำให้โฮมออฟฟิศได้รับความนิยมอย่างมากในยุคนี้ มาดูกันว่าอะไรทำให้โฮมออฟฟิศกลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ และเป็นเทรนด์ที่อยู่อาศัยที่มาแรงของคนเมืองในยุคนี้ โฮมออฟฟิศ (Home Office) คืออะไร ? โฮมออฟฟิศ คือ...
อ่านเพิ่มเติม
ซื้อบ้านหรือคอนโด ตอนนี้ดีไหม ? 10 ข้อดีของการมี ‘บ้าน’ หรือ ‘คอนโด’ เป็นของตัวเอง
Research and Knowledge

ซื้อบ้านหรือคอนโด ตอนนี้ดีไหม ? 10 ข้อดีของการมี ‘บ้าน’ หรือ ‘คอนโด’ เป็นของตัวเอง

การระบาดของโควิด-19 ถือเป็นวิกฤตของวงการอสังหาริมทรัพย์ในช่วงที่ผ่านมา แถมยังลากยาวต่อเนื่องมาจนถึงตอนนี้ ทำให้โครงการบ้านและคอนโดในกรุงเทพฯ และปริมณฑล อยู่ระหว่างรอขายเป็นจำนวนมาก ช่วงต้นปีเราจึงได้เห็นหลาย ๆ โครงการจัดโปรโมชั่นต่าง ๆ และแข่งขันกันหั่นราคาเพื่อจูงใจผู้ซื้อ ดังนั้นถ้าถามว่า ซื้อบ้านหรือคอนโด ตอนนี้ดีไหม ? คงต้องตอบว่าเป็นจังหวะเหมาะทีเดียว ซึ่งนอกจากทำให้ได้ราคาถูกลงในทำเลที่ดีอย่างไม่น่าเชื่อแล้ว ยังมีข้อดีอีกมากมาย SC Asset...
อ่านเพิ่มเติม
เคล็ด(ไม่)ลับ ของ “คู่รัก”
Inspiration

เคล็ด(ไม่)ลับ ของ “คู่รัก”

คุณเคยเปิดเจอความหมายที่แท้จริงของคำว่า “ความรัก” ไหม?  มนุษย์ทุกคนอาจรู้ความหมายของคำว่า ‘ความรัก’ เพราะทุกคนเกิดมาต่างก็ได้รับความรักความอบอุ่นจากครอบครัว เมื่อเติบโตขึ้นก็ได้รับความรักจากเพื่อนฝูง หรือบุคคลที่เคารพ แต่คุณจะไม่มีวันรู้ความหมายที่แท้จริงของคำว่า ความรัก ในฐานะคนรัก จนกระทั่งคุณ ‘ตกหลุมรัก’ ใครคนหนึ่งอย่างปราศจากเงื่อนไข นิยามความรักของแต่ละคนอาจแตกต่างกัน แต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนกัน คือการที่คนสองคนมาเจอกัน และตกหลุมรักกัน หรือที่เรียกคนกลุ่มนี้ว่า “คู่รัก”...
อ่านเพิ่มเติม
โสดชื่นรื่นรมย์ | SC Sunblog Magazine Issue 11
SC sunblog magazine

โสดชื่นรื่นรมย์ | SC Sunblog Magazine Issue 11

ใครโสดโสด..มาทางนี้ ต้อนรับคนโสดที่อยากใช้ชีวิตให้มีความสุขในแบบฉบับของตัวเอง เพื่อให้โสดชื่นรื่นรมย์กับการออกแบบการอยู่อาศัยในพื้นที่ของตัวเองและครอบครัว และได้เป็นคนที่มีชีวิตโสดที่ดีที่สุด SC Sunblog ฉบับเปิดบ้านคนโสด กับทริกการใช้ชีวิตที่บ้านแบบ Best Single Life ให้ทุกไลฟ์สไตล์ได้เสริมเติมทักษะและจัดการเรื่องยากให้อยู่หมัด เพื่ออยู่บ้านได้อย่างมีความสุขแบบโสดโสดไปเลย ติดตามอ่านบทความที่เราคัดสรรมาทั้ง 5 เรื่องได้เลย: 6 ไอเดียเนรมิตพื้นที่เอนกประสงค์ให้ตรงไลฟ์สไตล์คนโสด พื้นที่เอนกประสงค์น่าจะเป็นพื้นที่แรกๆ ที่หลายคนนึกถึงเวลาที่จะตกแต่งหรือจัดสรรพื้นที่ให้สามารถใช้ประโยชน์ได้ตามความต้องการ...
อ่านเพิ่มเติม
ตามหาน้องๆคู่ใจ สัตว์เลี้ยงแบบไหน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนโสดในแบบคุณ
Inspiration

ตามหาน้องๆคู่ใจ สัตว์เลี้ยงแบบไหน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนโสดในแบบคุณ

ถ้าการอยู่บ้านคนเดียวมันเหงาเกินไป ลองหาสัตว์เลี้ยงคู่ใจไปอยู่ร่วมบ้านด้วยกันดีไหม นอกจากจะช่วยให้เราคลายเหงาได้แล้ว การมีสัตว์เลี้ยงให้ได้เล่น ได้สัมผัส ได้มอง ยังเป็นสิ่งที่ช่วยชุบชูใจของเราได้เป็นอย่างดี ถ้าใครตัดสินใจได้แล้วว่าชีวิตต้องการน้องๆ มาอยู่ร่วมบ้านด้วย SC Asset ชวนมาเช็กไลฟ์สไตล์ เลือกสัตว์เลี้ยงที่ตรงกับจริตของเรากัน น้องหมา ใครที่กลับบ้านไปแล้วอยากได้การต้อนรับกลับบ้านอย่างคึกคะนอง และต้องการความซื่อสัตย์ ไม่มีน้องคนไหนจะเหมาะสมได้เท่าน้องหมาอีกแล้ว ลองพิจารณาเลือกสายพันธุ์น้องที่เหมาะกับพื้นที่บ้านของตนเองดู หากบ้านมีเนื้อที่จะเลือกพันธุ์ใหญ่หน่อยก็ไม่เสียหาย อีกสิ่งหนึ่งที่หากเลือกที่จะเลี้ยงน้องหมาแล้ว...
อ่านเพิ่มเติม
Safe คนโสด เพียงโหลด RueJai App
Corporate

Safe คนโสด เพียงโหลด RueJai App

‘ความปลอดภัย’ คือเรื่องสำคัญอันดับต้นๆ ที่บ้านคนโสดต้องใส่ใจ เพราะการที่เราอยู่บ้านคนเดียวโดยไม่มีระบบความปลอดภัยที่น่าเชื่อถือ หรือหากเหตุฉุกเฉิน เกิดอุบัติเหตุภายในบ้าน หรือเกิดปัญหาสุขภาพกะทันหัน หากเราไม่เตรียมพร้อมรับมือก็อาจเกิดปัญหาได้ สำหรับคนโสดที่อยู่กับครอบครัว SC Asset ก็ไม่ต้องกังวลในเรื่องความปลอดภัย เพียงโหลด ‘RueJai App’ แอพพลิเคชั่นจาก SC ที่จะเข้ามาช่วยเรื่องบ้าน จัดการเรื่องชีวิต เพื่ออำนวยความสะดวกสบาย...
อ่านเพิ่มเติม
8 Items ติดบ้านเพื่อความสุข ความสบายสไตล์คนโสด
Inspiration

8 Items ติดบ้านเพื่อความสุข ความสบายสไตล์คนโสด

ในยุคสมัยนี้เต็มไปด้วยเครื่องใช้ในบ้านที่มีเทคโนโลยีล้ำสมัย ช่วยอำนวยความสะดวกสบาย สร้างความสุข และตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้ในทุกรูปแบบ ทำให้บ้านคนโสด รวมถึงครอบครัวเล็กๆ สามารถอยู่ได้อย่างคล่องตัว และสะดวกสบาย SC Asset ชวนมาดูไปด้วยกันว่ามี Item เด็ดๆ ตัวไหนที่เหมาะกับคุณบ้าง เกมโปรด ความเหงาจะหมดไป เมื่อมีเครื่องเล่นเกมติดบ้านไว้ จะเลือกเป็น PlayStation  หรือ...
อ่านเพิ่มเติม
5 Skills ที่คนโสดต้องมี เมื่ออยู่บ้านคนเดียว
Inspiration

5 Skills ที่คนโสดต้องมี เมื่ออยู่บ้านคนเดียว

การได้อยู่อาศัย และครอบครองพื้นที่บ้านเพียงคนเดียว ได้เลือกตกแต่ง ได้เลือกจัดพื้นที่ได้ตรงตามใจต้องการ 100% อาจเป็นสิ่งที่หลายๆคนต้องการ แต่คิดจะอยู่บ้านคนเดียว ก็จำเป็นจะต้องมี Skill ติดตัว เพื่อให้เราสามารถใช้ชีวิตอยู่บ้านได้อย่างปลอดภัย และมีความสุข ลองมาดูพร้อมกันว่ามีอะไรบ้าง งานซ่อมพื้นฐาน เมื่อเราอยู่บ้าน อยู่คอนโดไปสักระยะ ย่อมหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่อุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้านจะชำรุดทรุดโทรม หากเรามีทักษะการซ่อมแซมอุปกรณ์ในบ้านขั้นพื้นฐานติดตัวไว้ ไม่ว่าจะเป็นเปลี่ยนหลอดไฟ ซ่อมก๊อกน้ำ...
อ่านเพิ่มเติม
6 Ideas เนรมิตพื้นที่เอนกประสงค์ให้ตรงไลฟ์สไตล์คนโสด
Inspiration

6 Ideas เนรมิตพื้นที่เอนกประสงค์ให้ตรงไลฟ์สไตล์คนโสด

ถ้าจะให้นึกถึงพื้นที่ภายในบ้านที่บ่งบอกความเป็นตัวตน และความชื่นชอบของผู้อยู่อาศัยได้ดีที่สุด พื้นที่เอนกประสงค์น่าจะเป็นพื้นที่แรกๆ ที่หลายคนนึกถึง โดยเฉพาะถ้าหากเป็นบ้านของคนโสดที่ไม่ต้องแชร์พื้นที่ หรือแชร์ความสนใจร่วมกับใครด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ได้จัดสรรพื้นที่ออกมาได้ตรงใจ ตรงตามไลฟ์สไตล์แบบสุดๆ วันนี้ SC Asset มีไอเดียเนรมิตพื้นที่เอนกประสงค์หลากหลายสไตล์มาฝากกัน เผื่อใครจะอยากลองนำไปปรับใช้ที่บ้านนะครับ พื้นที่สปา-บิวตี้ ภาพจากโครงการ เจนทริ เอกมัย-ลาดพร้าว ใครเป็นสายดูแลตัวเอง ลองมาปรับแต่งพื้นที่เอนกประสงค์ที่บ้านให้เป็นสปาส่วนตัวกัน เพียงจัดหาเก้าอี้นั่งสบายๆ,...
อ่านเพิ่มเติม
10 ไอเท็มแต่งบ้านต้อนรับวันตรุษจีน เสริมความเฮงในชีวิต
Inspiration

10 ไอเท็มแต่งบ้านต้อนรับวันตรุษจีน เสริมความเฮงในชีวิต

วันตรุษจีนหรือเทศกาลตรุษจีน นับเป็นวันสำคัญของคนจีนและคนไทยเชื้อสายจีนเป็นอย่างมาก เพราะถือว่าเป็นวันครอบครัว วันเฉลิมฉลอง และเป็นวันขึ้นปีใหม่ตามปฏิทินจีน ซึ่งช่วงหนึ่งอาทิตย์ก่อนถึงเทศกาลตรุษจีนคนจีนมักจะทำความสะอาดบ้านครั้งใหญ่ เตรียมข้าวของให้อุดมสมบูรณ์ รวมไปถึงการตกแต่งบ้านเพื่อต้อนรับความเป็นสิริมงคลแก่ครอบครัว ที่อยู่อาศัย หน้าที่การงาน อีกทั้งยังเป็นการช่วยเรียกสิ่งดีๆ รอบตัวเข้ามาในชีวิต เมื่อใกล้ถึงวันตรุษจีนแล้ว ทาง SC เองก็ไม่พลาดที่จะหา 10 ไอเท็มสำหรับแต่งบ้านวันตรุษจีนมาฝากกัน เพื่อเสริมความเฮงให้กับชีวิต จะมีไอเท็มหรือไอเดียไหนน่าสนใจ...
อ่านเพิ่มเติม
ข้อแตกต่าง ระหว่าง ‘ทาวน์โฮมกับบ้านเดี่ยว’
Research and Knowledge

ข้อแตกต่าง ระหว่าง ‘ทาวน์โฮมกับบ้านเดี่ยว’

การจะเลือกซื้อที่อยู่อาศัยสักแห่ง ต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายๆ อย่างประกอบกัน โดยเฉพาะประเภทของที่อยู่อาศัยว่าเหมาะสมกับขนาดของครอบครัวหรือรองรับสมาชิกได้เพียงพอหรือไม่ รวมถึงสภาพแวดล้อมและสิ่งอำนวยความสะดวกรอบข้างอีกด้วย ซึ่งด้วยหน้าตาของทาวน์โฮมยุคใหม่ที่ดีไซน์สวย ฟังก์ชันดีงาม ไหนจะทำเลใจกลางหรือใกล้เมืองที่ค่อนข้างตอบโจทย์การเดินทางได้อย่างลงตัว ในขณะที่บ้านเดี่ยวก็มาพร้อมสเปซที่กว้างขึ้นและฟังก์ชันใหม่ๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เชื่อว่าคงทำให้ใครหลายคนเกิดคำถามว่าควรเลือกซื้อแบบไหนดี ? ระหว่าง ‘ทาวน์โฮม’ หรือ ‘บ้านเดี่ยว’  วันนี้ SC Asset เลยจะพามาดูข้อแตกต่างระหว่าง...
อ่านเพิ่มเติม
เลือกบ้านทั้งที เลือกบ้านที่มีคุณภาพ พร้อมรางวัลเกียรติยศในแวดวงอสังหาริมทรัพย์
Corporate

เลือกบ้านทั้งที เลือกบ้านที่มีคุณภาพ พร้อมรางวัลเกียรติยศในแวดวงอสังหาริมทรัพย์

เผย 5 เหตุผล ที่ทำให้ 𝗦𝗖 𝗔𝘀𝘀𝗲𝘁 คว้ารางวัล 𝗗𝗲𝘃𝗲𝗹𝗼𝗽𝗲𝗿 𝗼𝗳 𝘁𝗵𝗲 𝘆𝗲𝗮𝗿จาก DOT Property Southeast Asia Awards 2020 ที่ผ่านมา🚩เลือกชมโครงการคุณภาพทั้งหมดได้ที่ >> https://m.scasset.com/31am 1.ความน่าเชื่อถือและความไว้วางใจ...
อ่านเพิ่มเติม
เช็ค #ฮวงจุ้ย ปี2564 “บ้านแบบไหนอยู่แล้วรวย?”
Inspiration

เช็ค #ฮวงจุ้ย ปี2564 “บ้านแบบไหนอยู่แล้วรวย?”

ลักษณะบ้านที่ดี มักเสริมให้เจ้าบ้าน เฮง เฮง!หากคุณกำลังมองหาบ้านใหม่ ที่เป็นทั้ง ที่พักใจ และ ยังเสริมพลังอำนาจวาสนา นอกจากจะดูเรื่องทำเล และรูปแบบ้านเป็นหลักแล้ว ยังต้องมีเคล็ดลับความเฮง อยู่ตามจุดต่างๆ ภายในบ้านอีกด้วย ทิศทางหน้าบ้านที่เหมาะสม ตามคำโบราณบอกไว้ว่าบ้านที่ดีควรหันไปทางทิศเหนือและทิศใต้ ซึ่งบ้านที่ถูกหลักฮวงจุ้ย ตัวบ้านต้องเปิดรับ ทิศทางลมพัดจากทิศตะวันออกเฉียงเหนือในครึ่งปีแรก และพัดทิศตะวันตกเฉียงใต้ในครึ่งปีหลัง และถ้าหากซื้อบ้านตามทิศนี้แล้ว...
อ่านเพิ่มเติม
ระหว่าง ‘บ้าน’ กับ ‘คอนโด’ ควรซื้ออะไรก่อนดี ?
Research and Knowledge

ระหว่าง ‘บ้าน’ กับ ‘คอนโด’ ควรซื้ออะไรก่อนดี ?

ซื้อ ‘บ้าน’ หรือ ‘คอนโด’ ดี แล้วแบบไหนคุ้มค่า ตอบโจทย์ชีวิตยุคนี้มากกว่า เป็นคำถามที่ได้ยินบ่อยและตอบยาก โดยเฉพาะคนที่เพิ่งเริ่มทำงานหรือ First Jobber ซึ่งอยู่ในวัยกำลังสร้างเนื้อสร้างตัว อีกทั้งหลายๆ คนที่ต้องการลงทุนเป็นเจ้าของอสังหาฯ ชิ้นแรก เพราะยุคนี้มีคอนโดและบ้านโครงการขึ้นใหม่ให้เลือกมากมายหลายทำเล มีดีไซน์และฟังก์ชันที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตมากขึ้น ในราคาที่เอื้อมถึง ทำให้ตัดสินใจเลือกได้ยาก ซึ่งสุดท้ายแล้วคำตอบก็คงหนีไม่พ้นตัวคุณเองที่จะตอบได้ว่า...
อ่านเพิ่มเติม
คุณเตรียมพร้อมรับมือ Work from Home (WFH) ทำงานที่บ้านดีแค่ไหน
Inspiration

คุณเตรียมพร้อมรับมือ Work from Home (WFH) ทำงานที่บ้านดีแค่ไหน

ไม่น่าเชื่อว่าช่วงเวลาแห่งการ Work from Home (WFH) จะวนกลับมาอีกครั้งแบบที่เราไม่ทันได้ตั้งตัว เพราะการระบาดของ Covid-19 ระลอกใหม่ แม้หลายคนจะเคยมีประสบการณ์ทำงานที่บ้านสลับไปมากับการเข้าออฟฟิศ (บ้าง) แต่การทำงานที่บ้านก็ยังไม่ใช่อะไรที่คุ้นเคยอยู่ดี ไหนๆ จะต้อง Work from Home กันไปอีกพักใหญ่ ลองรีเช็กตัวเองดูหรือยังว่าคุณเตรียมพร้อมรับมือ Work...
อ่านเพิ่มเติม
โชคดีมีรัก (Luck ..Na) | SC Sunblog Magazine Issue 10
SC sunblog magazine

โชคดีมีรัก (Luck ..Na) | SC Sunblog Magazine Issue 10

เฉลิมฉลองเดือนแห่งความรักและความเฮงของเทศกาลตรุษจีน และวาเลนไทน์ ในบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความรักความห่วงใย ความเป็นมงคล และความปรารถดีที่มีให้กับคนในครอบครัวหรือคนพิเศษ SC Sunblog Magazine ฉบับ 'Luck..Na' จะมาชวนบอกรักบ้านและคนที่บ้านด้วยหลากหลายวิธี ที่จะช่วยเติมเต็มให้บ้านและคนที่บ้านมีความสุข สดใส มั่งคั่ง ร่ำรวย ให้ทั้งเดือนมีแต่ความโชคดีมีรักที่อิ่มเอมไปตลอดกุมภาพันธ์นี้ ติดตามอ่านบทความที่เราคัดสรรมาทั้ง 5 เรื่องได้เลย: สร้างสรรค์เมนูของไหว้ตรุษจีน...
อ่านเพิ่มเติม
5 ไอเดียเซอร์ไพรส์บอกรักคนที่บ้าน สานสัมพันธ์รับวาเลนไทน์
Inspiration

5 ไอเดียเซอร์ไพรส์บอกรักคนที่บ้าน สานสัมพันธ์รับวาเลนไทน์

จากสถานการณ์ COVID-19 ที่ยังแพร่ระบาดกันอยู่ในตอนนี้น่าจะทำให้หลายคู่รัก ปรับเปลี่ยนสถานที่ฉลองวันวาเลนไทน์จากเดิมที่อาจไปแฮงค์เอาท์นอกบ้าน ปรับเปลี่ยนเป็นการใช้ช่วงเวลาพิเศษที่บ้านแทน แต่ใครว่าฉลองวาเลนไทน์ที่บ้านน่าจะเบื่อจำเจ SC ASSET มีไอเดียเซอร์ไพรส์บอกรักคนที่บ้านมาฝากกัน 1. บอกรักผ่านบทเพลง สำหรับใครที่มีความสามารถด้านดนตรีสักหน่อย เล่นกีตาร์ได้ เล่นเปียโนเป็น หรือแม้กระทั่งรักในการร้องเพลง มาบอกรักคนรักผ่านบทเพลงกันดูไหม ลองเลือกเพลงที่มีความหมายระหว่างคุณกับคนรัก อาจจะเป็นเพลงที่เคยร้องจีบสมัยยังไม่เป็นแฟนกัน แอบฝึกซ้อมเสียหน่อยตอนแฟนไม่อยู่บ้าน แล้วมาเซอร์ไพรซ์ร้องให้คนรักฟังในคืนวันวาเลนไทน์...
อ่านเพิ่มเติม
4 เคล็ดลับเสริมความเฮง เพื่อรับพลังดีๆที่บ้าน
Inspiration

4 เคล็ดลับเสริมความเฮง เพื่อรับพลังดีๆที่บ้าน

ก่อนเข้าสู่วันตรุษจีนหรือปีใหม่จีนในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ที่จะมาถึง เป็นธรรมเนียมปฏิบัติที่คนจีนรวมถึงคนไทยเชื้อสายจีนจะทำความสะอาดบ้านแบบ Big Cleaning โดยเชื่อว่าเป็นการขจัดปัดเป่าสิ่งที่ไม่ดีให้ออกไปในปีเก่า ต้อนรับสิ่งดีๆ และความเป็นสิริมงคลทั้งหลายที่กำลังจะเข้ามาในวันปีใหม่ วันนี้ SC Asset จึงอยากชวนทุกคนมาเจาะลึกกันในด้านฮวงจุ้ย เพื่อไม่ให้พลาด 4 จุดสำคัญในบ้านที่ต้องทำเคลียร์พื้นที่ให้สะอาดเอี่ยมทุกซอกทุกมุม 1. หน้าบ้าน ภาพจากโครงการแกรนด์ บางกอก...
อ่านเพิ่มเติม
บ้านแปลงมุมพื้นที่ความสุข…สูงสุด
Inspiration

บ้านแปลงมุมพื้นที่ความสุข…สูงสุด

พื้นที่แห่ง "ความสุข" สูงสุด กับบ้านแปลงมุม และกิจกรรมตามสไตล์ที่คุณรัก มาปลดปล่อยความเหนื่อยล้าจากการทำงาน ด้วยการพักผ่อนตามสไตล์คุณ "บ้าน" ถือเป็นที่ที่เราได้ผ่อนคลาย แถมยังปลอดภัยมากที่สุดในยุคนี้ ซึ่งการได้ทำกิจกรรมที่รัก หรืออยู่กับสัตว์เลี้ยงตัวโปรดก็ถือเป็นการพักผ่อนและสร้างความสุขได้ง่ายๆ ในพื้นที่รอบบ้าน วันนี้เราลองมาดูกันว่าพื้นที่ของบ้านแปลงมุมในบ้านของท่าน สามารถปรับเปลี่ยนเป็นพื้นที่แห่งความสุข รูปแบบไหนได้บ้าง ความสุข...ของคนชอบปลูกต้นไม้ ข้อดีของบ้านแปลงมุม ก็คือ การที่ตัวบ้านมีพื้นที่ใช้สอยเยอะ...
อ่านเพิ่มเติม
“ดอกไม้ในช่อจะไม่เฉา” ด้วยเคล็ดลับจัดดอกไม้ลงแจกันตกแต่งบ้าน
DIY Inspiration

“ดอกไม้ในช่อจะไม่เฉา” ด้วยเคล็ดลับจัดดอกไม้ลงแจกันตกแต่งบ้าน

เชื่อว่าวันเลนไทน์ที่จะมาถึงนี้ น่าจะเป็นเทศกาลที่ทำให้เราได้รับช่อดอกไม้จากคนรักแทนคำบอกรัก หลายคนได้รับแล้วนึกไม่ออกว่าจะจัดการอย่างไรต่อไปดีกับช่อดอกไม้นี้ จะวางช่อไว้เฉยๆ ดอกไม้ก็แห้งเหี่ยวไป วันนี้ SC ASSET นำไอเดียการจัดดอกไม้ลงแจกัน เพื่อเพิ่มความสดใสในการตกแต่งบ้านมาฝากกัน ขั้นตอนที่ 1 การเลือกแจกัน ลองดูว่าดอกไม้ที่เราได้รับว่าเป็นชนิดใด มีโทนสีแบบไหน จากนั้นลองเลือกแจกันที่จับคู่สีกันแล้วสร้างความโดดเด่นได้ เช่น จัดดอกกุหลาบสีแดง เราอาจจะเลือกแจกันสีพื้น เช่น...
อ่านเพิ่มเติม
1 2 3 11
Video Playlist
1/15 videos
1
SC Sneak Peek EP.1 | รีวิวบ้านแฝดและทาวน์โฮม วี คอมพาวด์ ติวานนท์-รังสิต
SC Sneak Peek EP.1 | รีวิวบ้านแฝดและทาวน์โฮม วี คอมพาวด์ ติวานนท์-รังสิต
2
SC Sneak Peek EP.2 | รีวิวคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่ เซ็นทริค รัชโยธิน
SC Sneak Peek EP.2 | รีวิวคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่ เซ็นทริค รัชโยธิน
3
SC Sneak Peek EP.3 | รีวิว คฤหาสน์หรู 3 ชั้น Grand Bangkok Boulevard ราชพฤกษ์ พระราม 5
SC Sneak Peek EP.3 | รีวิว คฤหาสน์หรู 3 ชั้น Grand Bangkok Boulevard ราชพฤกษ์ พระราม 5
4
SC Sneak Peek EP.4 | รีวิว บ้านเดี่ยว หลังใหญ่ที่ขายดีมาก : เพฟ ปิ่นเกล้า ศาลายา
SC Sneak Peek EP.4 | รีวิว บ้านเดี่ยว หลังใหญ่ที่ขายดีมาก : เพฟ ปิ่นเกล้า ศาลายา
5
SC Sneak Peek EP.5 | รีวิว บ้านเดี่ยวหรู บางกอก บูเลอวาร์ด พระราม 5
SC Sneak Peek EP.5 | รีวิว บ้านเดี่ยวหรู บางกอก บูเลอวาร์ด พระราม 5
6
SC Sneak Peek EP.6 | บ้านเดี่ยวหรู : บางกอก วิภาวดี เพียง 37 หลังเท่านั้น
SC Sneak Peek EP.6 | บ้านเดี่ยวหรู : บางกอก วิภาวดี เพียง 37 หลังเท่านั้น
7
SC Sneak Peek EP.7 | บ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น : เวนิว โฟลว์ แจ้งวัฒนะ ราคาเริ่ม 5 ล้านต้น
SC Sneak Peek EP.7 | บ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น : เวนิว โฟลว์ แจ้งวัฒนะ ราคาเริ่ม 5 ล้านต้น
8
SC Sneak Peek EP.8 | พูลวิลล่าหรู 3 ชั้น เพียง 10 ครอบครัว : เดอะ เจนทริ วิภาวดี เริ่ม 40 ล้าน
SC Sneak Peek EP.8 | พูลวิลล่าหรู 3 ชั้น เพียง 10 ครอบครัว : เดอะ เจนทริ วิภาวดี เริ่ม 40 ล้าน
9
SC Sneak Peek EP.9 | จะเลือกห้องไหนดี? คอนโดอารมณ์บ้าน แชมเบอร์ส อ่อนนุช สเตชั่น ติด BTS อ่อนนุช
SC Sneak Peek EP.9 | จะเลือกห้องไหนดี? คอนโดอารมณ์บ้าน แชมเบอร์ส อ่อนนุช สเตชั่น ติด BTS อ่อนนุช
10
11
SC Sneak Peek EP.11 | ทาวน์โฮมหน้ากว้าง 7 เมตร : เวิร์ฟ สายไหม-พหลโยธิน
SC Sneak Peek EP.11 | ทาวน์โฮมหน้ากว้าง 7 เมตร : เวิร์ฟ สายไหม-พหลโยธิน
12
SC Sneak Peek EP.12 | คฤหาสน์หรูแรงบันดาลใจจากกรุงเบอร์ลิน : แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด บางนา-อ่อนนุช
SC Sneak Peek EP.12 | คฤหาสน์หรูแรงบันดาลใจจากกรุงเบอร์ลิน : แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด บางนา-อ่อนนุช
13
SC Sneak Peek EP.13 พาชมวิลล่าหรู 3 ชั้น 5 กม. ถึงทองหล่อ : เดอะ เจนทริ พัฒนาการ
SC Sneak Peek EP.13 พาชมวิลล่าหรู 3 ชั้น 5 กม. ถึงทองหล่อ : เดอะ เจนทริ พัฒนาการ
14
SC Sneak Peek EP.14 | คฤหาสน์หรูหลังใหญ่ สไตล์อังกฤษ : แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด สุขุมวิท
SC Sneak Peek EP.14 | คฤหาสน์หรูหลังใหญ่ สไตล์อังกฤษ : แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด สุขุมวิท
15
SC Sneak Peek EP.15 | คฤหาสน์หรู 3 ชั้น สถาปัตยกรรมโรมัน: แกรนด์บางกอก บูเลอวาร์ด อีสต์ พระราม 9
SC Sneak Peek EP.15 | คฤหาสน์หรู 3 ชั้น สถาปัตยกรรมโรมัน: แกรนด์บางกอก บูเลอวาร์ด อีสต์ พระราม 9

LATEST BLOG ARTICLES

เมื่อพูดถึง ‘โฮมออฟฟิศ’ หลายคนคงเข้าใจว่าเป็นที่พักอาศัยที่นำมาปรับเปลี่ยนเป็นสำนักงาน แต่ในปัจจุบันโฮมออฟฟิศ มีการออกแบบการก่อสร้างให้เป็นทั้งที่อยู่อาศัยและที่ทำงานในตัว ซึ่งมีทั้งดีไซน์และฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ยืดหยุ่นได้ ไม่เพียงตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองเท่านั้น แต่ยังตอบโจทย์คนที่มีธุรกิจเป็นของตัวเอง จึงทำให้โฮมออฟฟิศได้รับความนิยมอย่างมากในยุคนี้ ...

การระบาดของโควิด-19 ถือเป็นวิกฤตของวงการอสังหาริมทรัพย์ในช่วงที่ผ่านมา แถมยังลากยาวต่อเนื่องมาจนถึงตอนนี้ ทำให้โครงการบ้านและคอนโดในกรุงเทพฯ และปริมณฑล อยู่ระหว่างรอขายเป็นจำนวนมาก ช่วงต้นปีเราจึงได้เห็นหลาย ๆ โครงการจัดโปรโมชั่นต่าง ๆ และแข่งขันกันหั่นราคาเพื่อจูงใจผู้ซื้อ ...

คุณเคยเปิดเจอความหมายที่แท้จริงของคำว่า “ความรัก” ไหม?  มนุษย์ทุกคนอาจรู้ความหมายของคำว่า ‘ความรัก’ เพราะทุกคนเกิดมาต่างก็ได้รับความรักความอบอุ่นจากครอบครัว เมื่อเติบโตขึ้นก็ได้รับความรักจากเพื่อนฝูง หรือบุคคลที่เคารพ แต่คุณจะไม่มีวันรู้ความหมายที่แท้จริงของคำว่า ความรัก ในฐานะคนรัก ...

ใครโสดโสด..มาทางนี้ ต้อนรับคนโสดที่อยากใช้ชีวิตให้มีความสุขในแบบฉบับของตัวเอง เพื่อให้โสดชื่นรื่นรมย์กับการออกแบบการอยู่อาศัยในพื้นที่ของตัวเองและครอบครัว และได้เป็นคนที่มีชีวิตโสดที่ดีที่สุด SC Sunblog ฉบับเปิดบ้านคนโสด กับทริกการใช้ชีวิตที่บ้านแบบ Best Single Life ...

ถ้าการอยู่บ้านคนเดียวมันเหงาเกินไป ลองหาสัตว์เลี้ยงคู่ใจไปอยู่ร่วมบ้านด้วยกันดีไหม นอกจากจะช่วยให้เราคลายเหงาได้แล้ว การมีสัตว์เลี้ยงให้ได้เล่น ได้สัมผัส ได้มอง ยังเป็นสิ่งที่ช่วยชุบชูใจของเราได้เป็นอย่างดี ถ้าใครตัดสินใจได้แล้วว่าชีวิตต้องการน้องๆ มาอยู่ร่วมบ้านด้วย SC Asset ...

‘ความปลอดภัย’ คือเรื่องสำคัญอันดับต้นๆ ที่บ้านคนโสดต้องใส่ใจ เพราะการที่เราอยู่บ้านคนเดียวโดยไม่มีระบบความปลอดภัยที่น่าเชื่อถือ หรือหากเหตุฉุกเฉิน เกิดอุบัติเหตุภายในบ้าน หรือเกิดปัญหาสุขภาพกะทันหัน หากเราไม่เตรียมพร้อมรับมือก็อาจเกิดปัญหาได้ สำหรับคนโสดที่อยู่กับครอบครัว SC Asset ...

ในยุคสมัยนี้เต็มไปด้วยเครื่องใช้ในบ้านที่มีเทคโนโลยีล้ำสมัย ช่วยอำนวยความสะดวกสบาย สร้างความสุข และตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้ในทุกรูปแบบ ทำให้บ้านคนโสด รวมถึงครอบครัวเล็กๆ สามารถอยู่ได้อย่างคล่องตัว และสะดวกสบาย SC Asset ชวนมาดูไปด้วยกันว่ามี ...

การได้อยู่อาศัย และครอบครองพื้นที่บ้านเพียงคนเดียว ได้เลือกตกแต่ง ได้เลือกจัดพื้นที่ได้ตรงตามใจต้องการ 100% อาจเป็นสิ่งที่หลายๆคนต้องการ แต่คิดจะอยู่บ้านคนเดียว ก็จำเป็นจะต้องมี Skill ติดตัว เพื่อให้เราสามารถใช้ชีวิตอยู่บ้านได้อย่างปลอดภัย ...