บทความล่าสุด

มีคนเคยบอกว่า..หากเหนื่อยล้าให้กลับบ้านเรา  ให้บ้านช่วยฮีลใจจากทุกความเหนื่อยล้า ความไม่สบายกายสบายใจจากนอกบ้าน บรรเทาทุกความเครียดได้อย่างดี แต่ยังมีอีกวิธีที่ช่วยเติมพลัง เสริมสร้างพลังใจ ให้กลับมามีเรี่ยวแรง หายจากอาการเหนื่อยล้า และกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างเดิมอีกครั้ง นั่นคือ การได้ออกไปท่องเที่ยว  ...

เพราะปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม กลายเป็นเรื่องใกล้ตัวพวกเรามากขึ้นเรื่อย ๆ อย่าง ภาวะโลกร้อน ที่สภาพอากาศร้อนจัดจนหลายคนรู้สึกได้ รวมไปถึงเหตุการณ์สำคัญอย่าง น้ำแข็งที่ขั้วโลกละลายเร็วขึ้น น้ำทะเลที่สูงขึ้นทุกปี รวมไปถึงผลกระทบจากปัญหาฝุ่น PM ...

ใครที่เป็นสายแบกเป้เน้นเที่ยวแบบประหยัด มาดู! กับทริคดี ๆ ก่อนบินที่จะช่วยให้ประหยัดเงินค่าโหลดใต้เครื่องได้ เพราะเชื่อว่าหลายคนก็อยากบินแบบตัวเบาสบาย ๆ ไม่พกอะไรไปเยอะ เน้นที่สำคัญและใช้งานได้จริง SC sunblog ...

กรุงเทพกรีฑา’ ชื่อที่หลายคนคุ้นหูกันมานานหลายปี ในฐานะทำเลศักยภาพที่น่าจับตามองในโซนทางตะวันออกของกรุงเทพ เป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ สำหรับผู้ที่มองหาทำเลใกล้ใจกลางเมือง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการที่อยู่อาศัยแนวราบอย่าง บ้านเดี่ยว หรือทาวน์โฮม อีกทั้งอสังหาฯแบรนด์ใหญ่ ต่างออกโครงการบ้านหรูอย่างต่อเนื่อง ...

เมื่อวันหยุดยาวที่รอคอยมาถึง หลายคนคงตื่นเต้นกับการไปเที่ยวพักผ่อนตามที่ได้แพลนไว้กันไม่น้อย แต่มีอีกหนึ่งสิ่งสาคัญที่อยากให้ทุกคนเพิ่มไปใน Check-list การเที่ยวครั้งนี้ อย่างไม่ควรมองข้าม คือ ‘การเตรียมบ้าน’ เมื่อไม่อยู่บ้านหลายวัน เพื่อจะได้มั ่นใจว่าบ้านของเราจะยังคงปลอดภัย ...

การตกแต่งบ้านถือเป็นงานศิลปะอย่างหนึ่งที่สะท้อนบุคลิก และไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี ซึ่งสไตล์แต่งบ้านก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกแต่งได้ตามความชื่นชอบ และการใช้งานของเจ้าของบ้าน ‘การแต่งบ้านด้วยแรงบันดาลจากประเทศต่าง ๆ’ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของรูปแบบการแต่งบ้านที่ได้รับความนิยม ที่สามารถสะท้อนความชอบ และเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเจ้าของบ้านได้ดี อีกทั้งยังทำให้เราได้ใกล้ชิดกับเมืองโปรด หรือเมืองในฝันในทุก ...

Where to next? | SC Sunblog Magazine Issue 38
SC sunblog magazine

Where to next? | SC Sunblog Magazine Issue 38

มีคนเคยบอกว่า..หากเหนื่อยล้าให้กลับบ้านเรา  ให้บ้านช่วยฮีลใจจากทุกความเหนื่อยล้า ความไม่สบายกายสบายใจจากนอกบ้าน บรรเทาทุกความเครียดได้อย่างดี แต่ยังมีอีกวิธีที่ช่วยเติมพลัง เสริมสร้างพลังใจ ให้กลับมามีเรี่ยวแรง หายจากอาการเหนื่อยล้า และกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างเดิมอีกครั้ง นั่นคือ การได้ออกไปท่องเที่ยว  SC sunblog ฉบับหนีเที่ยว ขอพาเที่ยวแบบใหม่ที่แต่งบ้านแบบเมืองในฝันเหมือนได้ไปเที่ยว และพาเที่ยวแบบสับแบบคนรุ่นใหม่ใส่ใจโลกต้องทำอย่างไร พร้อมทริคง่ายๆที่ช่วยจัดกระเป๋าแบบประหยัดเงินได้ รวมไปถึงเคล็ดลับดูแลบ้านก่อนไปเที่ยวต่างประเทศ เพื่อให้ได้ปลดปล่อย เติมพลังใจเพื่อกลับมามีเช้าวันใหม่ที่สดใสอีกครั้ง...
อ่านเพิ่มเติม
คนรุ่นใหม่หัวใจต้องกรีน ส่องไอเดียท่องเที่ยวอย่างไรให้ดีต่อโลก
Inspiration

คนรุ่นใหม่หัวใจต้องกรีน ส่องไอเดียท่องเที่ยวอย่างไรให้ดีต่อโลก

เพราะปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม กลายเป็นเรื่องใกล้ตัวพวกเรามากขึ้นเรื่อย ๆ อย่าง ภาวะโลกร้อน ที่สภาพอากาศร้อนจัดจนหลายคนรู้สึกได้ รวมไปถึงเหตุการณ์สำคัญอย่าง น้ำแข็งที่ขั้วโลกละลายเร็วขึ้น น้ำทะเลที่สูงขึ้นทุกปี รวมไปถึงผลกระทบจากปัญหาฝุ่น PM 2.5 ในพื้นที่ภาคเหนือ ปัญหาเหล่านี้จึงเป็นเรื่องสำคัญที่พวกเราทุกคนต้องรับมือและช่วยกันสร้างสิ่งแวดล้อมให้ดียิ่งขึ้น และหนึ่งวิธีที่สามารถทำได้เลย นั่นก็คือ การเป็นนักท่องเที่ยวที่ใส่ใจและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมได้ SC sunblog ขอเผยไอเดียดี...
อ่านเพิ่มเติม
ทริคดี ๆ ก่อนบิน!! จัดกระเป๋าขึ้นเครื่องอย่างไร โดยไม่ต้องเสียค่าโหลด
DIY

ทริคดี ๆ ก่อนบิน!! จัดกระเป๋าขึ้นเครื่องอย่างไร โดยไม่ต้องเสียค่าโหลด

ใครที่เป็นสายแบกเป้เน้นเที่ยวแบบประหยัด มาดู! กับทริคดี ๆ ก่อนบินที่จะช่วยให้ประหยัดเงินค่าโหลดใต้เครื่องได้ เพราะเชื่อว่าหลายคนก็อยากบินแบบตัวเบาสบาย ๆ ไม่พกอะไรไปเยอะ เน้นที่สำคัญและใช้งานได้จริง SC sunblog จึงขอแนะนำวิธีง่าย ๆ ที่ให้ทุกคนสามารถจัดกระเป๋าอย่างมืออาชีพและสามารถแบกขึ้นเครื่องได้โดยไม่รบกวนทั้งเงินในกระเป๋าและเพื่อนร่วมทางบนเครื่อง จะมีวีธีไหนที่น่าสนใจบ้าง ไปดูเลย! 1. เลือกขนาดกระเป๋าให้พอดีในการเดินทาง การเลือกกระเป๋า เป็นหัวใจสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม...
อ่านเพิ่มเติม
สะดวกครบจบในที่เดียว 4 เหตุผลที่ต้องเลือก ‘กรุงเทพกรีฑา’
Neighbourhood

สะดวกครบจบในที่เดียว 4 เหตุผลที่ต้องเลือก ‘กรุงเทพกรีฑา’

กรุงเทพกรีฑา’ ชื่อที่หลายคนคุ้นหูกันมานานหลายปี ในฐานะทำเลศักยภาพที่น่าจับตามองในโซนทางตะวันออกของกรุงเทพ เป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ สำหรับผู้ที่มองหาทำเลใกล้ใจกลางเมือง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการที่อยู่อาศัยแนวราบอย่าง บ้านเดี่ยว หรือทาวน์โฮม อีกทั้งอสังหาฯแบรนด์ใหญ่ ต่างออกโครงการบ้านหรูอย่างต่อเนื่อง บทความนี้ SC Sunblog จะพาทุกคนมารู้จักกับ ‘กรุงเทพกรีฑา’ ให้มากขึ้นกันครับ เชื่อมต่อสู่กรุงเทพชั้นในอย่างไร้รอยต่อ ปัจจัยที่ส่งเสริมทำให้ย่านกรุงเทพกรีฑาฯกลายเป็นทำเลทอง คือ...
อ่านเพิ่มเติม
เคล็ดลับดูแลบ้านให้ปลอดภัย สบายใจเมื่อต้องไปเที่ยวต่างประเทศ
DIY

เคล็ดลับดูแลบ้านให้ปลอดภัย สบายใจเมื่อต้องไปเที่ยวต่างประเทศ

เมื่อวันหยุดยาวที่รอคอยมาถึง หลายคนคงตื่นเต้นกับการไปเที่ยวพักผ่อนตามที่ได้แพลนไว้กันไม่น้อย แต่มีอีกหนึ่งสิ่งสาคัญที่อยากให้ทุกคนเพิ่มไปใน Check-list การเที่ยวครั้งนี้ อย่างไม่ควรมองข้าม คือ ‘การเตรียมบ้าน’ เมื่อไม่อยู่บ้านหลายวัน เพื่อจะได้มั ่นใจว่าบ้านของเราจะยังคงปลอดภัย ให้เราเดินทางท่องเที่ยวได้อย่างอุ่นใจยิ่งขึ้น SC Sunblog จะมาแชร์การเตรียมความพร้อมให้บ้านในวันที่เราไม่อยู่บ้านนาน ๆ เพื่อปกป้องบ้านและทรัพย์สินของทุกคนในขณะที่เดินทางท่องเที่ยวกันครับ 1. ติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยภายในบ้านที่เชื่อถือได้ การลงทุนในการติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยภายในบ้าน...
อ่านเพิ่มเติม
เที่ยวแบบใหม่! รวมสไตล์แต่งบ้านแบบเมืองในฝัน
Inspiration

เที่ยวแบบใหม่! รวมสไตล์แต่งบ้านแบบเมืองในฝัน

การตกแต่งบ้านถือเป็นงานศิลปะอย่างหนึ่งที่สะท้อนบุคลิก และไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี ซึ่งสไตล์แต่งบ้านก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกแต่งได้ตามความชื่นชอบ และการใช้งานของเจ้าของบ้าน ‘การแต่งบ้านด้วยแรงบันดาลจากประเทศต่าง ๆ’ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของรูปแบบการแต่งบ้านที่ได้รับความนิยม ที่สามารถสะท้อนความชอบ และเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเจ้าของบ้านได้ดี อีกทั้งยังทำให้เราได้ใกล้ชิดกับเมืองโปรด หรือเมืองในฝันในทุก ๆ วันอีกด้วย SC Sunblog ขอพามาเจาะลึก 5 สไตล์การแต่งบ้านที่น่าสนใจจากทั่วโลก ที่สามารถประยุกต์ใช้กับอากาศ และภูมิทัศน์ของประเทศไทยได้อย่างดี...
อ่านเพิ่มเติม
Songkran Sunshine | SC Sunblog Magazine Issue 37
SC sunblog magazine

Songkran Sunshine | SC Sunblog Magazine Issue 37

สวัสดีปีใหม่ไทยทุกคนนะครับ สงกรานนี้ขอให้สุขสำราญใจ เย็นชุ่มฉ่ำ สดชื่นเบิกบานดั่งทานตะวัน และมีทุกเช้าที่ดีในทุกวันตลอดปี 2566 นี้ อากาศร้อน ๆ ในช่วงเทศกาลหยุดยาวแบบนี้ SC sunblog อยากให้ทุกคนดูแลสุขภาพ ออกนอกบ้าน เดินทางท่องเที่ยวโดยสวัสดิภาพ และกลับถึงบ้านอย่างปลอดภัย ให้พื้นที่บ้านของ SC Asset เติมพลังงานให้ทุกคนในครอบครัวได้พักผ่อนและฮีลใจอยู่ในบ้านที่ปลอดภัยไร้กังวล...
อ่านเพิ่มเติม
เปิดพิกัด อีเวนต์สงกรานต์ปี 2566 ทั่วไทย ให้คุณได้สนุกสดชื่นทั้งกายและใจ
Neighbourhood

เปิดพิกัด อีเวนต์สงกรานต์ปี 2566 ทั่วไทย ให้คุณได้สนุกสดชื่นทั้งกายและใจ

สงกรานต์นี้ไม่มีเหงาอย่างแน่นอน เพราะวันนี้ SC Sunblog ได้รวบรวมข้อมูลงานสงกรานต์ในหลาย ๆ ที่ทั่วไทยมาให้เพื่อน ๆ ได้ลองเลือกกัน ซึ่งแต่ละที่ล้วนมีสิ่งที่น่าสนใจ เป็นเอกลักษณ์และมีเสน่ห์เฉพาะงานนั้น ๆ ซึ่งเราได้เลือกสรรค์มาทุกภูมิภาคของไทยเลยก็ว่าได้ ทั้ง เหนือ กลาง อีสาน ใต้ เพื่อให้เพื่อน ๆ...
อ่านเพิ่มเติม
อยู่บ้านก็สนุกได้ 7 กิจกรรมอยู่บ้านช่วงวันหยุดสงกรานต์ สำหรับคนที่ไม่อยากออกไปไหน
DIY

อยู่บ้านก็สนุกได้ 7 กิจกรรมอยู่บ้านช่วงวันหยุดสงกรานต์ สำหรับคนที่ไม่อยากออกไปไหน

ถึงแม้ว่าวันสงกรานต์ จะเป็นเทศกาลแห่งความสุขของครอบครัว ที่ใครหลายคนต่างวางแผนเดินทางไปท่องเที่ยว หาสถานที่พักผ่อนรวมถึงเดินทางกลับบ้านเกิดเพื่อไปเยี่ยมครอบครัว อย่างไรก็ตามยังมีอีกหลายคนที่ชอบอยู่บ้าน ไม่ได้มีแพลนที่จะเดินทางไปเที่ยวที่ไหน หรือไม่อยากเจอคนเยอะหรือรถติดหนักๆ ช่วงหยุดยาวนี้ แต่จะนั่งลืมตาอยู่ในบ้านเฉย ๆ ก็คงจะดูน่าเบื่อไม่น้อย วันนี้ SC sunblog จะมาปิ้งไอเดียให้เพื่อน ๆ ได้หาอะไรทำกันที่บ้านในวันหยุดยาวแบบนี้ รับรองได้เลยว่า ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ทุกการพักผ่อนอย่างแน่นอน จะมีอะไรบ้าง...
อ่านเพิ่มเติม
ซัมเมอร์นี้ ชวนส่องบ้านดีไซน์ใหม่จาก SC Asset
Corporate

ซัมเมอร์นี้ ชวนส่องบ้านดีไซน์ใหม่จาก SC Asset

SC Asset เชื่อว่า ‘บ้าน’ เป็นจุดศูนย์รวมของทุกครอบครัว เป็นเหตุผลสำคัญที่ SC Asset ทุ่มเทออกแบบบ้านให้ตอบเหมาะกับชีวิตของผู้อยู่อาศัยมากที่สุด เราจึงไม่เคยหยุดพัฒนาการออกแบบให้ตอบโจทย์ทั้งด้านการใช้งานและความสวยงามไปพร้อมกัน การเข้าสู่ฤดูกาลใหม่ ๆ ถือเป็นช่วงเวลาที่ดีในการเริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ สำหรับใครที่กำลังมองหาบ้าน ที่อยู่อาศัย หรือหาไอเดียในปรับเปลี่ยนที่อยู่อาศัยปัจจุบันให้น่าอยู่มากขึ้น SC Sunblog ขอชวนมาดูแบบบ้านดีไซน์ใหม่โดย...
อ่านเพิ่มเติม
หน้าร้อนนี้ อยู่บ้านอย่างไรให้ค่าไฟไม่พุ่ง!
Research and Knowledge

หน้าร้อนนี้ อยู่บ้านอย่างไรให้ค่าไฟไม่พุ่ง!

ช่วงซัมเมอร์เป็นช่วงเวลาที่ชวนปวดหัวไม่น้อย ด้วยอุณหภูมิเฉลี่ยที่สูงกว่าเดือนอื่น ๆ ที่นอกจากจะส่งผลต่อร่างกายแล้ว ยังส่งผลต่อเงินในกระเป๋า จากเครื่องปรับอากาศที่ทำงานตลอดเวลา พัดลมที่ทำงานเปิดแบบเต็มที่ ทำให้ค่าไฟที่พุ่งกระฉูด แล้วยังส่งผลกระทบอย่างมากต่อสิ่งแวดล้อมอีก SC Sunblog ขอแนะนำวิธีอยู่บ้านช่วงซัมเมอร์แบบค่าไฟไม่พุ่ง! ที่จะทำให้ทุกคนได้รักษ์โลกและช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าไปพร้อมกันอีกด้วย 1. ตรวจเช็คสุขภาพเครื่องทำความเย็นก่อนเข้าหน้าร้อน สิ่งแรกที่ไม่ควรละเลยเมื่อกำลังจะเข้าหน้าร้อน คือ การตรวจเช็คสุขภาพเครื่องทำความเย็นนั่นเอง เนื่องจากเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภททำความเย็นจะทำงานหนักในฤดูร้อนมากกว่าฤดูอื่น ๆ...
อ่านเพิ่มเติม
อย่ามาเล่นกับไฟ! ร้อน ๆ จะไม่ดี รวมวิธีดับร้อนแบบ Eco-Friendly ที่สายกรีนต้องไม่พลาด
DIY

อย่ามาเล่นกับไฟ! ร้อน ๆ จะไม่ดี รวมวิธีดับร้อนแบบ Eco-Friendly ที่สายกรีนต้องไม่พลาด

แม้ว่าประเทศไทยจะมีอากาศร้อนตลอดทั้งปี แต่ช่วงก็จะมีช่วงฤดูร้อนที่ร้อนมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเดือนเมษายนบริเวณประเทศไทย มีดวงอาทิตย์อยู่เกือบตรงศรีษะในเวลาเที่ยงวัน ทำให้ได้รับความร้อนจากดวงอาทิตย์เต็มที่ ซึ่งการที่ร่างกายอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่อุณหภูมิสูงและได้รับความร้อนมากเกินไปอาจทำให้ส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของเรา หากรุนแรงอาจถึงขั้นเกิดฮีทสโตรก (Heat Stroke) หรือโรคลมแดดได้ หากจะอาศัยเพียงพลังของห้องแอร์ไม่พอ (แถมยังทำให้เครื่องปรับอากาศทำงานหนักเกินไปด้วย) SC Sunblog ขอชวนทุกคนมาดูวิธีดับร้อนแบบง่าย ๆ แบบไม่ต้องพึ่งแอร์อย่างเดียว ที่ช่วยให้เรามีชีวิตรอดจากหน้าร้อนนี้แถมยังส่งผลดีต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วยครับ เติมน้ำเพื่อรักษาความชุ่มชื้น แม้จะฟังดูเป็นวิธีที่เรียบง่าย...
อ่านเพิ่มเติม
Embrace Equity โอบกอดความเท่าเทียม | SC Sunblog Magazine Issue 36
SC sunblog magazine

Embrace Equity โอบกอดความเท่าเทียม | SC Sunblog Magazine Issue 36

ร่วมเฉลิมฉลองให้กับสตรีทั่วทุกมุมโลก ในเดือนมีนาคมของทุกปีกับวันสตรีสากล เพื่อส่งเสริมความเสมอภาคทางเพศ สร้างแรงกระเพื่อมให้เกิดการเปลี่ยนแปลง ลดความเหลื่อมล้ำ สร้างความเท่าเทียมและเชิดชูทุกความสำเร็จของผู้หญิงเก่งทั่วโลก และให้พื้นที่ผู้หญิงได้ออกมาแสดงจุดยืนในด้านสิทธิและบทบาทในด้านต่างๆ และทำให้เป็นที่มาของทุกเดือนมีนาคมที่ SC Sunblog จะขอหยิบเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับผู้หญิง มาเล่าในตลอดเดือนนี้ ในเดือนของวันสตรีสากลนี้ SC Sunblog ขอพาไปทำความรู้จักองค์กรที่ต่อสู้เพื่อสตรีทั่วทุกมุมโลก และเหล่าสตรีนักออกแบบที่สร้างแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่ พร้อมเคล็ดลับดูแลสุขภาพและการจัดห้องให้ผู้หญิงได้พักผ่อน รวมไปถึงทริคง่าย ๆ...
อ่านเพิ่มเติม
เพื่อนหญิง พลังหญิง! 5 องค์กรที่ลุกขึ้นสู้เพื่อสตรีทั่วโลก
Neighbourhood

เพื่อนหญิง พลังหญิง! 5 องค์กรที่ลุกขึ้นสู้เพื่อสตรีทั่วโลก

การเดินทางของผู้หญิงทั่วโลกจากทุกยุคทุกสมัยล้วนขับเคลื่อนเพื่อสิ่งที่เรียกว่า “สิทธิสตรี” ที่ผู้หญิงทุกคนควรได้รับ สู่การเดินทางมาถึงในยุคปัจจุบันที่ไม่ได้พูดถึงกันแค่เรื่องของ Women’s rights แต่มันคือ Women’s equality ที่มาบรรจบในเรื่องของ ‘ความเท่าเทียม’ ที่มนุษย์ทุกคนควรจะได้รับและพึ่งมีโดยกำเนิด แน่นอนว่าไม่ใช่แค่ผู้หญิง แต่เป็นทุกเพศ ซึ่งการขับเคลื่อนของเหล่าพลังหญิงก็ล้วนเป็นแรงผลักดันสำคัญที่ทำให้เกิดความเท่าเทียมในกลุ่มอื่น ๆ ตามมา แน่นอนว่าพวกเขาไม่ได้ต่อสู้เพียงลำพัง แต่ยังมีองค์กรหรือหน่วยงานสร้างขึ้นมาเพื่อสนับสนุนและเคียงข้างพวกเธออีกด้วย วันนี้...
อ่านเพิ่มเติม
ชวนทำความรู้จักนักออกแบบหญิงสร้างชื่อ พร้อมแนวความคิดที่สร้างแรงบันดาลใจ
Inspiration

ชวนทำความรู้จักนักออกแบบหญิงสร้างชื่อ พร้อมแนวความคิดที่สร้างแรงบันดาลใจ

ในแวดวงของงานด้านการออกแบบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องศิลปะ แฟชั่น สถาปัตยกรรม ฯลฯ ล้วนต่างมีเอกลักษณ์และเรื่องราวที่เหล่านักออกแบบต้องการเล่าเรื่องหรือนำเสนอ ยิ่งในยุคใหม่ที่ได้ให้ความสำคัญในเรื่องของสิทธิมนุษยชนและความเท่าเทียม งานออกแบบจึงเป็นอีกหนึ่งจุดสำคัญที่สามารถนำเสนอสิ่งเหล่านี้ผ่านการสร้างสรรค์ชิ้นงาน โดยเฉพาะในงานสถาปัตยกรรมที่มีความเป็นสากล เข้าถึงง่าย และอยู่คงนานจากรุ่นสู่รุ่น เนื่องในวันสตรีสากล เป็นประจำช่วงเดือนมีนาคมนี้ SC Sunblog จะพาไปสำรวจแนวความคิดของเหล่านักออกแบบหญิงชื่อดัง ทั้งสถาปนิก มัณฑนากร และดีไซเนอร์ ที่จะมาสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคน...
อ่านเพิ่มเติม
ให้งานบ้านเป็นงานสำหรับทุกคน How to ทำงานบ้านสำหรับพ่อบ้านมือใหม่
DIY

ให้งานบ้านเป็นงานสำหรับทุกคน How to ทำงานบ้านสำหรับพ่อบ้านมือใหม่

‘งานบ้าน’ เป็นเรื่องสำคัญที่ทำให้บ้านสะอาด และเป็นระเบียบอยู่เสมอ จึงไม่ควรเป็นหน้าที่ของภรรยา หรือคนใดคนหนึ่งในบ้านเท่านั้น จึงถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นที่คุณพ่อบ้าน หรือสมาชิกในครอบครัวคนอื่น ๆ จะมาร่วมรับผิดชอบในการทำงานบ้านเพื่อให้ที่อยู่อาศัยของทุกคนน่าอยู่อยู่เสมอ อีกทั้งการเห็นอกเห็นใจ ร่วมด้วยช่วยกันยังเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ความสัมพันธ์ของคนที่อยู่ด้วยกันนั้นยาวนานยิ่งขึ้นอีกด้วย สำหรับคุณผู้ชาย หรือคุณพ่อบ้านที่ไม่เคยทำงานบ้านมาก่อน และมองว่าเป็นเรื่องยุ่งยากที่จะทำ SC Sunblog รวมวิธีเริ่มต้นทำงานบ้านสำหรับพ่อบ้านมือใหม่มาฝากกันครับ 1. เริ่มต้นจากงานเล็ก ๆ...
อ่านเพิ่มเติม
เหนื่อยนักก็พักก่อน มาดูทริคจัดห้องนอนให้หลับสบายเต็มอิ่ม
DIY

เหนื่อยนักก็พักก่อน มาดูทริคจัดห้องนอนให้หลับสบายเต็มอิ่ม

World Sleep Day (วันนอนหลับโลก) ทุกวันศุกร์ที่สามของเดือนมีนาคมของทุกปี สำหรับปีนี้ 2566 นี้ตรงกับวันที่ 17 มีนาคม 2566 เป็นวันที่สร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับความสำคัญของการนอนหลับและผลที่ตามมาของการนอนไม่เพียงพอ การนอนหลับถือเป็นช่วงเวลาสำคัญของชีวิต เพราะเป็นช่วงเวลาที่ทุกส่วนในร่างกายได้พักผ่อน และฟื้นฟูส่วนต่าง ๆ ของร่างกายและสมอง ซึ่งในแต่ละวันเราควรนอนหลับประมาณ 6-8 ชั่วโมง...
อ่านเพิ่มเติม
5 เรื่องสุขภาพที่ควรรู้สำหรับผู้หญิง และเคล็ดลับดูแลสุขภาพให้แข็งแรง
Research and Knowledge

5 เรื่องสุขภาพที่ควรรู้สำหรับผู้หญิง และเคล็ดลับดูแลสุขภาพให้แข็งแรง

‘การไม่มีโรคถือเป็นลาภอันประเสริฐ’ คำกล่าวสุดคลาสสิคที่หลายคนได้ยินกันอยู่บ่อย ๆ ยิ่งสำหรับใครที่เคยเจ็บป่วยหนัก ๆ มาแล้ว คงเข้าใจประโยคนี้อย่างถ่องแท้กันดี การดูแลสุขภาพร่างกาย และจิตใจของตัวเองให้ดีถือเป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลย บางครั้งโรคภัยก็ไม่มีสัญญาณเตือนล่วงหน้าให้เราได้ระวังตัว โดยเฉพาะร่างกายของผู้หญิงที่มีการเปลี่ยนแปลงภายในอยู่ตลอดเวลา อาจเกิดความผิดปกติในร่างกายได้โดยที่เรามองไม่เห็น ไม่ว่าจะสุขภาพร่างกาย หรือจิตใจ การตรวจสุขภาพอย่างสม่ำเสมอจึงช่วยป้องกันก่อนโรคจะลุกลาม สุขภาพย่ำแย่ลงได้ อาทิ โรงมะเร็ง หรือโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ SC...
อ่านเพิ่มเติม
I รู้ใจ YOU | SC Sunblog Magazine Issue 35
SC sunblog magazine

I รู้ใจ YOU | SC Sunblog Magazine Issue 35

เคยไหมอยากมีคนมาดูแล ที่ไม่ว่าเมื่อไหร่ ก็พร้อมแสตนบายแบบไม่มีงอแง หรือมีไหม…ใครสักคนแค่มองตา…ก็ “รู้ใจ” วาเลนไทน์นี้ ไม่ต้องโหยหารักที่ไหน ความรักดี ๆ มีอยู่ที่นี่ กับ รู้ใจคลับ (RueJai Club) ผู้ช่วยส่วนตัวประจำบ้านจาก SC Asset ที่จะช่วยเรื่องบ้าน จัดการเรื่องชีวิต ดูแลบ้านให้เหมือนกับวันแรก...
อ่านเพิ่มเติม
10 เพลงรักโดนใจคนคลั่งรัก ที่ควรส่งไปให้คนที่ชอบในวันวาเลนไทน์นี้
Inspiration

10 เพลงรักโดนใจคนคลั่งรัก ที่ควรส่งไปให้คนที่ชอบในวันวาเลนไทน์นี้

เริ่มต้นเดือนแห่งความรักทั้งที จะปล่อยให้ความรู้สึกนี้สลายกลายเป็นฝุ่น PM 2.5 คงไม่ดีแน่ ๆ ถ้ารักใคร ชอบใคร ก็ใช้โอกาสนี้สารภาพรักกันซะเลย ไม่ว่าจะบอกรักกันตรง ๆ ซื้อของสื่อรักมามอบให้ เขียนการ์ดบอกความในใจ หรือจะใช้เพลงรักหวาน ๆ บอกออกไปก็ได้เช่นเดียวกัน วันนี้ SC ก็เลยรวบรวมเพลงรักที่มีเนื้อหาดีและลึกซึ้ง เอามาฝากเพื่อน...
อ่านเพิ่มเติม
1 2 3 27
[instagram-feed]

LATEST BLOG ARTICLES

มีคนเคยบอกว่า..หากเหนื่อยล้าให้กลับบ้านเรา  ให้บ้านช่วยฮีลใจจากทุกความเหนื่อยล้า ความไม่สบายกายสบายใจจากนอกบ้าน บรรเทาทุกความเครียดได้อย่างดี แต่ยังมีอีกวิธีที่ช่วยเติมพลัง เสริมสร้างพลังใจ ให้กลับมามีเรี่ยวแรง หายจากอาการเหนื่อยล้า และกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างเดิมอีกครั้ง นั่นคือ การได้ออกไปท่องเที่ยว  ...

เพราะปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม กลายเป็นเรื่องใกล้ตัวพวกเรามากขึ้นเรื่อย ๆ อย่าง ภาวะโลกร้อน ที่สภาพอากาศร้อนจัดจนหลายคนรู้สึกได้ รวมไปถึงเหตุการณ์สำคัญอย่าง น้ำแข็งที่ขั้วโลกละลายเร็วขึ้น น้ำทะเลที่สูงขึ้นทุกปี รวมไปถึงผลกระทบจากปัญหาฝุ่น PM ...

ใครที่เป็นสายแบกเป้เน้นเที่ยวแบบประหยัด มาดู! กับทริคดี ๆ ก่อนบินที่จะช่วยให้ประหยัดเงินค่าโหลดใต้เครื่องได้ เพราะเชื่อว่าหลายคนก็อยากบินแบบตัวเบาสบาย ๆ ไม่พกอะไรไปเยอะ เน้นที่สำคัญและใช้งานได้จริง SC sunblog ...

กรุงเทพกรีฑา’ ชื่อที่หลายคนคุ้นหูกันมานานหลายปี ในฐานะทำเลศักยภาพที่น่าจับตามองในโซนทางตะวันออกของกรุงเทพ เป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ สำหรับผู้ที่มองหาทำเลใกล้ใจกลางเมือง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการที่อยู่อาศัยแนวราบอย่าง บ้านเดี่ยว หรือทาวน์โฮม อีกทั้งอสังหาฯแบรนด์ใหญ่ ต่างออกโครงการบ้านหรูอย่างต่อเนื่อง ...

เมื่อวันหยุดยาวที่รอคอยมาถึง หลายคนคงตื่นเต้นกับการไปเที่ยวพักผ่อนตามที่ได้แพลนไว้กันไม่น้อย แต่มีอีกหนึ่งสิ่งสาคัญที่อยากให้ทุกคนเพิ่มไปใน Check-list การเที่ยวครั้งนี้ อย่างไม่ควรมองข้าม คือ ‘การเตรียมบ้าน’ เมื่อไม่อยู่บ้านหลายวัน เพื่อจะได้มั ่นใจว่าบ้านของเราจะยังคงปลอดภัย ...

การตกแต่งบ้านถือเป็นงานศิลปะอย่างหนึ่งที่สะท้อนบุคลิก และไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี ซึ่งสไตล์แต่งบ้านก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกแต่งได้ตามความชื่นชอบ และการใช้งานของเจ้าของบ้าน ‘การแต่งบ้านด้วยแรงบันดาลจากประเทศต่าง ๆ’ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของรูปแบบการแต่งบ้านที่ได้รับความนิยม ที่สามารถสะท้อนความชอบ และเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเจ้าของบ้านได้ดี อีกทั้งยังทำให้เราได้ใกล้ชิดกับเมืองโปรด หรือเมืองในฝันในทุก ...

สวัสดีปีใหม่ไทยทุกคนนะครับ สงกรานนี้ขอให้สุขสำราญใจ เย็นชุ่มฉ่ำ สดชื่นเบิกบานดั่งทานตะวัน และมีทุกเช้าที่ดีในทุกวันตลอดปี 2566 นี้ อากาศร้อน ๆ ในช่วงเทศกาลหยุดยาวแบบนี้ SC ...

สงกรานต์นี้ไม่มีเหงาอย่างแน่นอน เพราะวันนี้ SC Sunblog ได้รวบรวมข้อมูลงานสงกรานต์ในหลาย ๆ ที่ทั่วไทยมาให้เพื่อน ๆ ได้ลองเลือกกัน ซึ่งแต่ละที่ล้วนมีสิ่งที่น่าสนใจ เป็นเอกลักษณ์และมีเสน่ห์เฉพาะงานนั้น ...