10 เพลงรักโดนใจคนคลั่งรัก ที่ควรส่งไปให้คนที่ชอบในวันวาเลนไทน์นี้

เริ่มต้นเดือนแห่งความรักทั้งที จะปล่อยให้ความรู้สึกนี้สลายกลายเป็นฝุ่น PM 2.5 คงไม่ดีแน่ ๆ ถ้ารักใคร ชอบใคร ก็ใช้โอกาสนี้สารภาพรักกันซะเลย ไม่ว่าจะบอกรักกันตรง ๆ ซื้อของสื่อรักมามอบให้ เขียนการ์ดบอกความในใจ หรือจะใช้เพลงรักหวาน ๆ บอกออกไปก็ได้เช่นเดียวกัน

วันนี้ SC ก็เลยรวบรวมเพลงรักที่มีเนื้อหาดีและลึกซึ้ง เอามาฝากเพื่อน ๆ เผื่อว่าใครอยากจะใช้เพลงเหล่านี้บอกรักให้คนที่เราชอบ เลือกให้ถูกกับสถานการณ์ ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป จะมีเพลงแบบไหน มีความหมายอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย

  1. เธอทำให้โลกเปลี่ยนไป – คริสทีน จิระวงศ์วิโรจน์

เพลงรักใส ๆ ฟังสบายจากนักร้องสาวเสียงคุณภาพอย่าง คริสทีน ที่จะทำให้คนได้ฟังเพลงนี้เหมือนรู้สึกว่าความรักกำลังเบิกบานในยามเช้าที่สดใส อารมณ์ดีไปตลอดทั้งวันกันเลยทีเดียว ถ้าชอบใครอยู่แลวอยากให้เขามี feeling ดี ๆ แบบนี้ ต้องลองส่งเพลงนี้ให้เขาฟังดูแล้วล่ะ

2. รู้ใจ (RueJai) – SC Asset

ชีวิตจะดีแค่ไหนถ้ามีคนรู้ใจคอยดูแลในหลาย ๆ เรื่อง เพลงนี้เปรียบเสมือนว่าเราอยากเป็นคนรู้ใจของใครสักคน เพื่อที่จะได้คอยอยู่ดูแลในทุก ๆ เรื่อง ด้วยแนวเพลงที่ฟังง่าย เนื้อหาไม่ซับซ้อน รับรองได้เลยว่าเพลงนี้จะบอกทุกความรู้สึกที่เราอยากจะให้คนนั้นรู้อย่างแน่นอน

3. Perhaps Love – Eric Nam, CHEEZE

เพลงประกอบซีรีส์ดังระดับตำนานที่ได้นำมาปัดฝุ่น ทำใหม่ ร้องใหม่อีกครั้ง ด้วย 2 นักร้องเสียงดีมีเสน่ห์อย่าง Eric Nam และ CHEEZE ที่จะให้คนที่คลั่งรักในซีรีส์เกาหลีจะต้องฟินจิกหมอนกันอย่างแน่นอน เหมาะกับใครก็ตามที่อยากสารภาพรักเป็นเพลงเกาหลีเพราะ ๆ ที่กุมใจกันแบบสุด ๆ ไปเลย

4. อยากเจอ (Reasons of loneliness) – Blue Shade

แน่นอนว่าความเหงาและความอ้างว้าง ทำให้ใครหลายคนโหยหาอยากจะเจอความรัก หรืออาจจะเป็นคนดี ๆ สักคนก็ได้ เหมือนกับในเพลงนี้ที่เหงามาก เหงาจนอยากเจอคนที่เรารักแบบใจจะขาด แบบขาดไม่ได้อีกแล้ว ถ้ามั่นใจว่าใครคนนั้นคือคนที่คุณอยากเจอจริง ๆ ก็มอบเพลงนี้ให้เขาไปเลย

5. คิดถึงทุกเวลา – เบิร์ด ธงไชย

เพลงเพราะฟังสบายที่เหมาะกับใครที่กำลังหลงรักคนคนหนึ่งจนแทบคิดถึงทุกเวลา ด้วยอารมณ์ของเพลง ดนตรีที่ฟังง่าย พอได้เปิดฟังกันในยามค่ำคืนยิ่งโรแมนติกมาก ๆ ถึงแม้ว่าจะเป็นเพลงที่ค่อนข้างเก่ามากแล้ว แต่กลับหยิบเอามาฟังกันได้เรื่อย ๆ คู่รักไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน

6. Love (Prod.Rocoberry) – Loco, Lee Sung Kyung

อีกหนึ่งเพลงเกาหลีเกาใจที่ทำเอาใครหลาย ๆ คนได้ฟังแล้วจะต้องสั่นไหวแน่นอน เป็นเพลงบอกรักที่ไพเราะและน่าฟังมาก ๆ แนวเพลงคลุ้งเต็มไปด้วยความรักที่มี feeling แบบโรแมนติกและอบอุ่นหัวใจ เหมาะกับการฟังด้วยกันแบบสองต่อสองจริง ๆ

7. รักนิด ๆ – ฟรุ๊ตตี้

เพลงบอกรักเก่า ๆ แต่ก็ยังเก๋าและเก๋ไม่เบาแน่นอน ถึงคนรุ่นใหม่หลายคนอาจจะไม่ทันได้เคยลองฟัง แต่กับคนรุ่นนี้จะต้องถูกใจอย่างแน่นอน เป็นเพลงน่ารักสนุก ๆ ที่ฟังแล้วอยากโยกตามเบา ๆ เอาไว้บอกรักแฟนกันแบบนิด ๆ วันละนิด วันละหน่อย จนเต็มกันไปข้างนึงแน่นอน

8. MSN (^_^) – เฟย์ ฟาง แก้ว

ตื่อ..ดือ..ดึ๊ง! เสียงแจ้งเตือน msn สุดคลาสิกที่หลายคนคงคิดถึง เป็นเพลงบอกรักแบบเท่ ๆ แนว ๆ สไตล์เด็กยุค 90 ที่อยากบอกรักกันแบบฟิน ๆ เต้นไปบอกรักไปด้วยท่าเต้นประจำเพลง ถ้าไม่เลิฟก็คงฮากันอย่างแน่นอน ใครจะใช้เพลงนี้บอกรักคนที่ชอบ อย่าลืมซ้อมท่าเต้นกันด้วยล่ะ

9. you! – LANY

มาที่เพลงสากลกันบ้าง กับของวง LANY ที่เนื้อหาเพลงนี้เปรียบคนที่ตัวเองรักนั้นเป็นสิ่งที่สวยงามทุกอย่างบนโลกใบนี้ พอมีเธอเขามา ทุกอย่างก็ดูดีไปหมด ถ้าไม่มีเธอ ชีวิตนี้ก็คงไม่มีความหมายอะไรไปมากกว่าที่เคยอีกแล้ว เป็นอีกเพลงที่เอ่ไว้บอกรักจริงจังที่ดีไม่น้อยเลย

10. Mayonaka no Door / Stay With Me – Miki Matsubara

สุดยอดตำนานเพลงรักจังหวะเบา ๆ จากแดนปลาดิบของสาว Miki Matsubara เป็นอีกหนึ่งเพลงดี ๆ ที่มีความหมายดี ๆ ที่อยากให้คนรักอยู่กับเรานานมากที่สุด เพื่อจะได้เก็บเกี่ยวความทรงจำดี ๆ  เอาไว้ ถึงแม้ว่าจะมีเวลาเพียงน้อยนิดก็ตาม

ทั้งหมดนี้เป็นเพลงรักเพียงส่วนหนึ่งที่เราเลือกมาให้ในวันวาเลนไทน์ปีนี้ เชื่อว่าหลายคนอาจจะเคยได้ฟัง ได้ยิน หรือชื่นชอบอยู่มาก ๆ กันอยู่แล้ว แต่พอถึงช่วงเวลาแห่งความรักอันแสนพิเศษนี้ มันจะกลายเป็นเพลงที่มีพลังแห่งความรักมากขึ้นเป็นพิเศษ และใช้มันในการบอกรักหรือสร้างบรรยากาศที่ดีกับคนที่เรารักก็คงฟินแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเพลงไหน แค่เราใส่ใจกับคนรักให้ดีในทุก ๆ วัน ก็ไม่มีสิ่งไหนแทนได้อีกแล้ว