7 เคล็ดลับ เสริมฮวงจุ้ยบ้าน “บ้านแบบไหนอยู่แล้วรวย?”

ลักษณะบ้านที่ดี มักเสริมให้เจ้าบ้าน เฮง เฮง!
หากคุณกำลังมองหาบ้านใหม่ ที่เป็นทั้ง ที่พักใจ และ ยังเสริมพลังอำนาจวาสนา นอกจากจะดูเรื่องทำเล และรูปแบบ้านเป็นหลักแล้ว ยังต้องมีเคล็ดลับความเฮง อยู่ตามจุดต่างๆ ภายในบ้านอีกด้วย

1.ทิศทางหน้าบ้านที่เหมาะสม

ตามคำโบราณบอกไว้ว่าบ้านที่ดีควรหันไปทางทิศเหนือและทิศใต้ ซึ่งบ้านที่ถูกหลักฮวงจุ้ย ตัวบ้านต้องเปิดรับ ทิศทางลมพัดจากทิศตะวันออกเฉียงเหนือในครึ่งปีแรก และพัดทิศตะวันตกเฉียงใต้ในครึ่งปีหลัง และถ้าหากซื้อบ้านตามทิศนี้แล้ว ลมจะโชยเข้าบ้าน เย็นสบาย ดังคำกล่าวที่ว่า “อยู่เย็น เป็นสุข” (ภาพจากโครงการ Grand Bangkok Boulevard อีสต์ พระราม 9)

2. ประตูรับทรัพย์

ประตูเปรียบเสมือนหัวใจของบ้าน เพราะฉะนั้นควรจะต้องเปิด-ปิดสะดวก และมีความปลอดภัย ซึ่งประตูตามหลักฮวงจุ้ยบ้าน จะช่วยส่งเสริมโชคลาภและเรียกเงินทองเข้ามาอย่างสม่ำเสมอ ดังนั้นการจัดฮวงจุ้ยที่ดี คือการจัดการเส้นทางของพลังงานเข้า – ออกดูเป็นระเบียบ โล่งสบายตา เมื่อเดินผ่านไปผ่านมาจิตใจของเราย่อมรู้สึกเบิกบาน เมื่อจิตใจเบิกบาน ย่อมส่งผลให้คุณภาพชีวิต หน้าที่การงานและการเงินดียิ่งขึ้น

3. บันไดแข็งแรง มั่นคง

บันได คือความมั่นคงของบ้านและครอบครัว ตามหลักฮวงจุ้ยบ้านบันไดบ้าน ถือว่าเป็นตัวเชื่อมโยงพลังงานดีระหว่างตัวบ้านในแต่ละชั้น ซึ่งบันไดที่ดีตามหลัก ฮวงจุ้ยบ้าน นั้นต้องเหยียบได้เต็มฝ่าเท้า และใช้วัสดุที่มีความแข็งแรง เพราะคือการบ่งบอกว่าบ้านนั้นมีความแข็งแรงมั่งคง (ภาพจากโครงการ Grand Bangkok Boulevard บางนา – อ่อนนุช)

4. มุมโปรด ตอบโจทย์ความมั่งคั่ง

มุมโต๊ะทำงานที่ดีที่สุด เราไม่ต้องคำนึงว่าต้องหันหน้าทิศไหน ในความเป็นจริงสิ่งที่ฮวงจุ้ยบ้านแนะนำ ต้องมองเห็นประตูเป็นอันดับแรก เวลาที่เรานั่งทำงานมองไปเห็นประตูทางเข้า จะมีผลดีกว่าการนั่งหันหน้าไปทางทิศตะวันออก หรือถ้านั่งทำงานแล้วได้เห็นวิวข้างนอกบ้างเล็กน้อย ก็จะช่วยการในทำงานได้เป็นอย่างดี

5. สีบ้านนำโชค

บ้านของเอสซี มีทั้งสีเทา สีเขียว สีน้ำตาล ซึ่งหากต้องการความมั่นคงในชีวิต ความสัมพันธ์กันในครอบครัว แนะนำเสริมฮวงจุ้ยบ้านด้วยการเลือกสีทาบ้านเป็นสีน้ำตาลอมเทาหรือสีเทาหม่น ๆ จะช่วยรากฐานของชีวิตที่ราบรื่นเป็นพิเศษ
(ภาพจากโครงการ Venue Flow แจ้งวัฒนะ)

6. ร่มรื่นด้วยธรรมชาติ

บ้านที่ถูกหลักฮวงจุ้ยบ้าน ต้องประกอบไปด้วยพื้นที่สีเขียว มีธรรมชาติโอบล้อมบ้าน มีต้นไม้ให้ร่มเงา ตามหลักของฮวงจุ้นของจีนแล้วต้นไม้คือ ความเจริญงอกงาม ซึ่งจะช่วยเสริมเรื่องความเจริญรุ่งเรืองทั้งการใช้ชีวิต และเงินทองให้งอกงามดั่งเช่นต้นไม้ (ภาพจากโครงการ Chambers อ่อนนุช สเตชั่น)

7. บ้านเอสซี มั่งมี อยู่แล้วเฮง

บ้านเอสซี มีฮวงจุ้ยบ้านที่ช่วยเสริมโชคลาภ ทั้งในเรื่องหน้าที่การงาน ความรัก และครอบครัว ซึ่งสามารถพบกับความโชคดี ความมงคล ได้ทุกโครงการ ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม และคอนโดมิเนียม ทั้ง 52 โครงการ และทั้งหมดนี้ต้องบอกว่า “บ้านเอสซี มั่งมีทุกปี อยู่แล้วเฮง”

𝗡𝗘𝗪 𝗬𝗘𝗔𝗥 𝗡𝗘𝗪 𝗛𝗢𝗠𝗘 #บ้านใหม่สุดปัง จาก SC ASSET
กว่า 52 โครงการ ลดสูงสุด 7,000,000 บาท* เริ่ม 2.39 – 60 ล้าน

ลงทะเบียน : https://m.scasset.com/30Wq