5 ไอเดียตกแต่งบ้านง่ายๆทำเองได้ ไม่เปลืองงบ

เมื่อกรอบความคิดเรื่องเพศที่ค่อย ๆ เปิดออก หลุดพ้นจากทัศนคติเดิม ๆ ที่เคยมีต่อผู้หญิง และก้าวเข้าสู่สังคมแห่งความเท่าเทียมที่ทุกคนสามารถทำในสิ่งที่ต้องการ โดยไม่ข้อจำกัดอะไรมาขวางกั้น เรื่องการแต่งบ้านก็เช่นกันที่ผู้หญิงยุคใหม่ก็สามารถทำได้ โดยไม่ต้องรอให้หนุ่ม ๆ มาทำให้อีกต่อไป

วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 ไอเดียตกแต่งบ้านง่าย ๆ สำหรับผู้หญิงรุ่นใหม่ยุค 5G ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง เป็นทางเลือกในการแต่งบ้าน หยิบจับอะไรก็เอามาแต่งให้สวยงามอย่างเรียบง่ายก็ทำได้หมด ถ้าอยากรู้ว่าเรามีไอเดียที่ใช้ในการแต่งบ้านอะไรบ้าง ตามมาดูกันได้เลย

1. ไอเดียแต่งบ้านด้วยของสะสม

ในปัจจุบันหลายคนนิยมมีงานอดิเรกด้วยการสะสมของที่ชื่นชอบเอาไว้ เพื่อเป็นความสุขทางใจ แต่มองอีกมุมหนึ่งก็สามารถจัดวางเพื่อให้กลายเป็นของตกแต่งที่สวยงามได้ เริ่มด้วยการมีของสะสมที่ชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็น หนังสือ ตุ๊กตา โมเดล หรือที่กำลังนิยมสะสมและมาแรงในปัจจุบัน คือ ฟิกเกอร์ (Figure) ซึ่งเป็นโมเดลชนิดหนึ่งที่ทำมาจากตัวละครการ์ตูน ภาพยนตร์ และเกมดังต่าง ๆ อาทิ One Piece, Naruto, ตัวละครจาก Marvel กับ DC, Final Fantasy, Resident Evil เป็นต้น

โดยชิ้นงานฟิกเกอร์ทั้งหมดนี้จะนำมาขายแบบสำเร็จรูปที่สามารถแกะกล่องใช้ตั้งโชว์ได้เลย บางชิ้นอาจจะสามารถ custom บางส่วนได้ เช่น เปลี่ยนหัว เปลี่ยนมือ เปลี่ยนเสื้อผ้า เป็นต้น ซึ่งฟิกเกอร์เหล่านี้มีมูลค่าค่อนข้างสูง สั่งผลิตในจำนวนจำกัด เมื่อขาดตลาดจะหายาก สามารถนำไปขายในภายหลังได้ราคาที่ดี แม้แต่คนดังอย่าง คุณจอมขวัญ ผู้ประกาศข่าวชื่อดังก็นิยมสะสมฟิกเกอร์หลากหลายรูปแบบมาก ถ้าอยากรู้ว่าคุณจอมขวัญตกแต่งบ้านด้วยของสะสมอย่างไร

คลิกเข้าไปดูกันได้ที่นี่เลย youtu.be/-GnrwSbWNH4

2. ของมงคลเสริมฮวงจุ้ยบ้าน

เป็นไอเดียตกแต่งบ้านที่ขาดไม่ได้เลยจริงๆ สำหรับการเสริมฮวงจุ้ย โดยเฉพาะกับสาว ๆ สายมูเตลูที่อยากเปิดรับสิ่งที่ดีเข้ามาในชีวิต เพื่อส่งเสริมชีวิตในเรื่องของ โชคลาภ เงินทอง หน้าที่การงาน อำนาจ สุขภาพ ความรัก ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการนำวัตถุมงคลที่ต้องการวางไว้ในตำแหน่งต่าง ๆ ของบ้านที่เหมาะสม เช่น ปี่เซียะ สิงห์คู่ หยก ต้นไม้มงคล กบสามขา เป็นต้น

โดยอาจจะใช้การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ในบ้านควบคู่เพื่อเสริมพลังงานไปด้วย อาทิ จัดวางเฟอร์นิเจอร์แบบล้อมวงไม่ชิดผนัง เลือกสีเฟอร์นิเจอร์เป็นสีมงคลเสริมพลัง ใช้สิ่งของเป็นเลขคู่เพื่อส่งเสริมเรื่องความรัก การจัดวางสิ่งของให้ดูโล่งสบายตาไม่รก ฯลฯ เพียงเท่านี้ เราก็จะมีบ้านที่ดูสวยและน่าอยู่มากขึ้น แถมยังได้พลังเสริมดวงชะตาให้ชีวิตราบรื่นอีกด้วย

3. ตกแต่งทาสีบ้านใหม่

หลายคนอาจจะรู้สึกว่าสีในบ้านหรือห้องที่เคยอยู่อาจจะดูหม่นหมองหรือไม่สวยเหมือนเก่า มีความรู้สึกว่าต้องการลงสีใหม่ ก็สามารถทำได้ไม่ยาก ให้หาอุปกรณ์สำหรับทาสีใหม่ให้พร้อม อาทิ ถังสี ลูกกลิ้ง ด้ามต่อลูกกลิ้ง แปรงทาสี ผ้าใบปูพื้น และบันไดลิง จากนั้นก็ลงสีห้องใหม่ได้ตามที่ต้องการอย่างง่ายดาย ไอเดียนี้นับว่าเป็นวิธีแต่งบ้านที่ง่ายแสนง่ายและใช้เงินจำนวนน้อย ที่สำคัญยังจะช่วยเปลี่ยนสีห้องที่ดูหม่นหมองกลับมาดูใหม่ มีชีวิตชีวา เปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านจนรู้สึกแปลกตาขึ้นอีกด้วย หากใครยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกประเภทสีทาบ้านแบบไหนก็ลองมาดูบทความ 4 ประเภทสีทาบ้าน เลือกสีทาบ้านยังไงให้บ้านสวย เพื่อช่วยในการตัดสินกัน

4. เพนต์ลวดลายบนผนัง

สาว ๆ คนไหนที่ชอบวาดงานศิลปะเป็นชีวิตจิตใจจะต้องห้ามพลาดวิธีตกแต่งบ้านง่าย ๆ ด้วยการเพนต์ โดยเราสามารถวาดลวดลายต่าง ๆ บนผนังของห้องภายในบ้านที่เราต้องการ อาจจะเป็นลวดลายแบบภาพวาดเส้น ภาพวาดแนวสีระบายน้ำ หรืออาจจะวาดด้วยลวดลายเรขาคณิตแบบทับซ้อนกันเป็น Textiles ดูเป็นงานอาร์ตแนว Abstract ก็ทำได้ ไอเดียอาจจะดูเหนื่อยหรือใช้เวลาในการตกแต่งที่ค่อนข้างนาน เพราะเป็นงานฝีมือที่ต้องวาดด้วยตัวเองทั้งหมด ไม่ต้องซื้อวอลเปเปอร์ให้เปลืองเงิน อย่างเปลี่ยนลวดลายเมื่อไหร่ก็ทำได้ อย่างน้อยก็เป็นวิธีที่สามารถประหยัดเงินในกระเป๋าได้มาก แถมยังได้ลวดลายที่ชอบและไม่มีใครเหมือนอีกแล้วในโลกนี้

5. สวนกระถางในบ้าน

มาเอาใจผู้หญิงรักษ์โลกกันบ้าง กับการตกแต่งบ้านให้เขียวสดชื่นกับ “สวนกระถางในบ้าน” ที่สามารถทำได้ง่ายและไม่ต้องใช้ขั้นตอนอะไรมากมาย หากใครที่ชอบจัดสวนแบบตั้งพื้นหรือตั้งโต๊ะ อาจจะเลือกมุมบ้านสักมุมที่ต้องการเอาไว้ใช้ผ่อนคลาย เริ่มด้วยหาโต๊ะ ชั้นวางของแบบไม้ โดยใช้ความสูงต่ำและขนาดที่แตกต่างกันออกไปตามใจชอบ สีของพื้นผิวโต๊ะและชั้นวางของอาจจะใช้โทนสีให้เข้ากันกับต้นไม้ หรือมุมพื้นที่ใช้สอยของบ้าน จัดวางให้เรียบร้อย จากนั้นนำกระถางต้นไม้ อาจจะเป็นพืชมงคล ต้นไม้สวยงามขนาดเล็ก หรือแคคตัส วางบนโต๊ะและบนชั้นวางของให้สวยงามตามที่ต้องการ

หรือถ้าใครที่ชอบจัดสวนแบบแขวนก็ทำได้เช่นกัน โดยเลือกกระถางที่ไม่ใหญ่มาก ติดตั้งให้อยู่ในระดับสายตา ไม่สูงจนเกินไป ในขั้นตอนติดตั้ง จะต้องใช้สว่านไฟฟ้าขันสกรู ตามด้วยขันคลิปหนีบกระถางติดผนัง นำกระถางต้นไม้ใส่เข้าไป เพียงเท่านี้ก็ได้สวนแบบแขวนเรียบร้อยแล้ว

ซึ่งการตกแต่งด้วยการจัดสวนกระถางในบ้านทั้งสองแบบ อาจจะสะเทือนเงินในกระเป๋ากันอยู่ไม่น้อย เพราะต้นไม้บางชนิดที่ได้รับความนิยมอาจจะมีราคาที่แพง หากใครมีงบน้อย ก็เลือกพันธุ์ไม้สวยงามราคาย่อมเยามาใช้แทนก็ได้เช่นกัน

และหากใครที่กำลังมองหา บ้านเดี่ยว บ้านทาวน์โฮม และ คอนโด โครงการคุณภาพทำเลดีที่สุด พร้อมโปรโมชั่นบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮม มากมาย เชื่อมต่อสังคมคุณภาพด้วยคลับเฮาส์ และส่วนกลางขนาดใหญ่ อุ่นใจด้วยระบบรักษาความปลอดภัยสูงสุด ตลอด 24 ชม. ครอบคลุมทุกพื้นที่ บ้านใหม่ที่พร้อมให้คุณเข้าอยู่วันนี้ ที่ SC ASSET