5 มุมฮิป ที่ทำให้คุณเองก็เป็น Influencer ได้

ช่วงนี้ไม่ว่าจะไปส่อง Instagram หรือ TikTok ของอินฟลูเอนเซอร์คนไหน คอนเทนต์ที่มาแรงและขาดไม่ได้เลยก็คือ การโชว์บ้าน !  

วันนี้ SC sunblog จึงมีทริคมาบอกต่อ สำหรับคนที่อยากสร้างคอนเทนต์ปังๆ โชว์รูปสวยๆ ของบ้านตัวเองบ้าง แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร เราจับทางมาแล้วว่า ถ้ามีองค์ประกอบสัก 1 ใน 5 มุมต่อจากนี้ คุณเองก็เป็นอินฟลูเอนเซอร์ได้

1. มุมละมุนหอมกรุ่นเบเกอรี

มุมเบเกอรีต้องมา ทั้งกาแฟ ทั้งอบขนมปัง ใครเป็นสายชอบทำอาหารอยู่แล้ว ลองจัดมุมนี้ให้สวย ด้วยการเลือกภาชนะ แก้ว จาน ชาม หม้อ เตา ให้สวยงามเข้าเซ็ต สายหวานลองหาเครื่องครัวสีพาสเทลมาใช้ก็น่ารักละมุนละไม ถ้าได้เปิดหน้าต่างรับแสงธรรมชาติยามเช้าให้สะท้อนเข้ามาหน่อย รับรองว่าได้รูปสวยอย่างแน่นอน

2. มุมต้นไม้ เขียวได้เขียวดี

ฮิตเกินต้านสำหรับพื้นที่บ้านมุมปลูกต้นไม้ ขอแนะนำเลยสำหรับทุกคน ความมหัศจรรย์ของต้นไม้ช่วยทำให้บ้านของเรามีชีวิตชีวา ลองหาต้นไม้มาปลูกตามความชื่นชอบและความเหมาะสมกับพื้นที่บ้าน ไม่ว่าจะไม้ใบด่าง บอนสี เฟิร์น กุหลาบ กระบองเพชร หรือต้นอะไรก็ได้ นอกจากจะได้ภาพสวยแล้ว การมีพื้นที่สีเขียวอยู่ในบ้านก็ช่วยสร้างความสงบและความผ่อนคลายให้เราได้เยอะเลยล่ะ

3. มุมโชว์ของ สะสมอะไร จัดวางให้เฉิดฉาย

ตัวตนของเราสะท้อนออกมาผ่านของสะสม เพราะฉะนั้นอย่าเก็บของเหล่านั้นไว้ในซอกหลืบ ลองนำมาจัดวางบนชั้นโชว์เสียใหม่ ไม่ว่าของจะเป็น หนังสือ เซรามิค แผ่นเสียง แก้ว ตัวต่อเลโก้ โมเดล กีตาร์ ฯลฯ ปล่อยให้เขาได้ออกมาเฉิดฉาย การได้เห็นของที่รักอยู่ในสายตา ช่วยสร้างความสุขให้ชีวิตในบ้านได้เป็นอย่างมาก จนบางทีเราอาจจะขี้เกียจสร้างคอนเทนต์ถ่ายภาพโชว์เลยก็เป็นได้

4. มุมนี้ ซีรีส์ต้องมา

คอหนัง คอซีรีส์ จัดพื้นที่ด่วน ลองจัดพื้นที่ดูหนังสวยๆ หาพรมลายที่ดึงสายตาให้ห้องโดดเด่น หาโต๊ะกลางสำหรับวางขนมพร้อมเครื่องดื่ม อาจจะไม่ต้องใช้พื้นที่ใหญ่มากก็สร้างบรรยากาศอบอุ่นในการดูหนังได้อย่างดี หรือสำหรับใครที่ไม่มีห้องดูหนังโดยเฉพาะก็ไม่ใช่ปัญหา ลองใช้วิธีฉายโปรเจกเตอร์ไปที่ผนังห้องนอน รับรองว่าได้บรรยากาศห้องเกาหลีที่ฮิตสุดๆ ในตอนนี้ ยอดไลค์มารัวๆ แน่นอน

5. มุมความทรงจำ ผนังต้องไม่ว่าง

สำหรับใครที่ชอบถ่ายรูป ชอบท่องเที่ยว อย่าปล่อยให้ผนังบ้านว่าง ลองตกแต่งด้วยรูปถ่าย โปสเตอร์หนัง รวมถึงงานศิลปะที่ชื่นชอบ ใครจะชอบเข้ากรอบเนี้ยบๆ แล้วนำมาแขวน หรือชอบแปะภาพดิบๆ ไปเลยแบบไม่มีกรอบ เมื่อถ่ายรูปออกมาก็เก๋หมด แล้วแต่สไตล์ที่บ่งบอกตัวตนที่แตกต่างกัน การจัดวางภาพแห่งความทรงจำเหล่านี้ ช่วยชุบชีวิตวันที่ไม่เป็นใจของให้ใจฟูและกลับมามีความสุขได้