มาบอกความเป็นตัวคุณผ่านสไตล์การแต่งบ้านด้วย 5 ไอเดียสุดโดนใจ

บ้านถือเป็นสิ่งสะท้อนความเป็นตัวตนของเจ้าของบ้าน และผู้อยู่อาศัย เนื่องจากสไตล์การแต่งบ้านสามารถสะท้อนถึงอารมณ์ มุมมอง ความรู้สึกนึกคิดของแต่ละบุคคลได้ดี ตั้งแต่การเลือกสี วัสดุ เฟอร์นิเจอร์ ตลอดจนของตกแต่งแต่ละชิ้น ที่ถูกคัดสรรมาให้อยู่ในสไตล์ธีมที่ชื่นชอบ เช่น สไตล์มินิมอล, วินเทจ หรือคัลเลอร์ฟูล 

นอกเหนือจากการแต่งบ้านตามสไตล์ธีมที่ชอบแล้ว อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึง และสามารถสะท้อนความเป็นตัวตนของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างนี้ SC Sunblog บทความนี้เหมาะสำหรับใครที่กำลังปรับปรุงที่อยู่อาศัยแบบใหม่ ให้เหมาะกับความชอบ ไลฟ์สไตล์ของคนในครอบครัวให้มากขึ้น โดยการใช้พื้นที่บางส่วนในบ้าน หรือเพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตรงกับความต้องการของคุณกันครับ 

  1. เรื่องแคมป์ปิ้งอยู่ที่ใจ อยู่ที่ไหนก็ตั้งแคมป์ได้

การได้ใช้พื้นที่ในบ้านทำในสิ่งที่ชอบ หรือใช้เป็นพื้นที่ผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าเป็นวิธีที่ช่วยให้เราคลายเครียดได้อย่างดี สำหรับคนที่ชื่นชอบการตั้งแคมป์ การแคมป์ปิ้งที่บ้านก็เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่อยากออกไปตั้งแคมป์แต่ไม่สะดวกในการเดินทาง โดยเริ่มจากการหาพื้นที่ว่างบริเวณหน้าบ้าน หรือข้างบ้าน พร้อมอุปกรณ์แคมป์ปิ้งครบเซ็ต ไม่ว่าจะโต๊ะ เก้าอี้สนาม อุปกรณ์ชงกาแฟ เตาสำหรับย่างบาร์บีคิว เพิ่มบรรยากาศอันแสนอบอุ่นของการแคมป์ปิ้งด้วยการชวนสมาชิกในบ้านมาทานอาหารเย็นโดยการตั้งเตาย่างเนื้อ หรือสั่งเดลิเวอรี่มื้อสุดพิเศษ มาให้คนในครอบครัวได้ใช้เวลาพร้อมหน้าพร้อมตากัน และเปลี่ยนบรรยากาศที่แตกต่างออกไปด้วยครับ

  1. จัดมุมเก๋เพื่อคนรักการออกกำลังกาย

สำหรับคนที่ชื่นชอบออกกำลังกาย เพียงแค่มีพื้นที่เล็ก ๆ ให้ขยับร่างกาย ยืดเส้นยืดสายได้ ก็เพียงพอที่จะออกกำลังกายได้แล้ว แต่หากต้องการจะจริงจังกับการออกกำลังกายมากขึ้น แนะนำว่าควรเลือกพื้นที่มีลักษณ์คล้ายแผ่นยาง ไม่มันวาวเกินไปจนลื่นล้มได้ แล้วหากระจกบานใหญ่ขนาดเต็มตัวมาแขวนหรือตั้งไว้ในระยะที่เหมาะสมให้เห็นท่าทางการออกกำลังกายได้อย่างถูกต้อง ส่วนอุปกรณ์การออกกำลังกายอย่างเสื่อโยคะ ดัมเบล ลูกบอลกำลังกาย นอกจากจะมีประโยชน์ในด้านฟังก์ชั่นแล้ว ยังสามารถเป็นของตกแต่งห้องได้ด้วยการ หาผนังโล่ง ๆ แล้วทำที่แขวนอุปกรณ์ต่าง ๆ ติดผนัง ซึ่งจะช่วยประหยัดพื้นที่ได้อีกด้วยครับ

  1. จัดห้องดูบอลแบบใกล้ชิดติดจอ เอาใจคอบอล

แฟนบอลตัวจริงอยากฟินก็ต้องเปลี่ยนห้องอเนกประสงค์กันไปเลยครับ เพียงแค่มีเก้าอี้นุ่ม ๆ ห่างจากหน้าจอใหญ่ ๆ พอประมาณ โดยรอบใช้แสงไฟที่ดูอบอุ่น ที่เอื้อต่อทั้งการดูฟุตบอลแมชท์พิเศษ ก็คงเพียงพอแล้ว แต่สำหรับใครที่ชอบดูบอลกับเพื่อนกลุ่มใหญ่ เชียร์บอลกันแบบมีรีแอคชั่นเยอะ ๆ กับแก๊งเพื่อน แนะนำเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น มีระยะห่างระหว่างโซฟา และทีวีให้ได้เชียร์กันแบบเต็มที่ หรือสำหรับใครที่มีพื้นที่ไม่มาก ก็สามารถใช้พื้นที่ตามผนังในการประดับตกแต่งด้วยสัญลักษณ์ทีมที่ชอบจนแก๊งเพื่อนอิจฉาทุกครั้งที่วิดีโอคอลกันไปเลยครับ

  1. สร้างพื้นที่ที่แตกต่างเพื่อคนรักการทำอาหาร

สำหรับคนรักการทำอาหารแล้วมุมโปรดที่สุดคงหนีไม่พ้นห้องครัว โดยจะปรับพื้นที่ซักล้างด้านนอกให้กลายเป็น Double Kitchen แยกครัวไทย กับครัวฝรั่งกันไปแบบไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นไปเลย หรือจะขยายขนาดห้องครัวให้กว้างขึ้นกว่าเดิม ใช้เคาท์เตอร์ตัวติดผนัง และตู้เก็บของให้สามารถหยิบจับสะดวก ดูแลง่าย สำหรับใครที่อยากลองเปลี่ยนบรรยากาศให้การทำอาหารแตกต่างไปจากเดิมลองทำหน้าต่างให้กว้างขึ้นจนสามารถเห็นวิวทิวทัศน์โดยรอบได้ ช่วยให้การทำอาหารนาน ๆ ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป แถมยังได้เพลิดเพลินกับสีของอาหารที่มาจากแสงธรรมชาติอีกด้วยนะครับ

  1. ให้ทุกพื้นที่เป็นบ้านสำหรับคนรักต้นไม้

สำหรับคนรักต้นไม้คงทราบกันดีว่า ต้นไม้สามารถตกแต่งได้ทั่วพื้นที่ในบ้าน โดยเลือกวางตามชนิดของต้นไม้ อย่างต้นที่ต้องการแสงแดดก็ควรนำไปตั้งไว้ใกล้กับหน้าต่าง หรือพื้นที่ semi-outdoor ส่วนต้นไม้ที่ไม่ต้องการแดดสามารถปลูกในห้องนอน หรือห้องน้ำเพื่อประดับตกแต่งได้ ถ้าหากเบื่อก็ลองหาภาชนะตกแต่งบ้านแบบอื่น ๆ ที่ไม่ใช่กระถางต้นไม้ อย่างกาน้ำ ถ้วยกาแฟ โดยจะจัดตามแนวระเบียง หรือสวนแนวตั้งก็จะช่วยให้ประหยัดพื้นที่ได้อย่างดี นอกจากนี้หากมีพื้นที่ข้างบ้านเหลือ คนรักต้นไม้ต้องไม่พลาดที่จะทำเรือนกระจกสำหรับปลูกต้นไม้ที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ หรือจะเปลี่ยนห้องอเนกประสงค์สำหรับไม้ดอกไม้ประดับเมืองหนาว แล้วเปลี่ยนพื้นที่บริเวณกำแพงว่าง ๆ สำหรับแขวนอุปกรณ์ตัดแต่งดูแลต้นไม้ได้อีกด้วยนะครับ

เห็นไหมล่ะครับ ว่านอกจากการแต่งบ้านตามธีมที่ชอบจะบ่งบอกสไตล์ความชอบของเจ้าของบ้านได้แล้ว ยังมีวิธีแต่งบ้านอีกหลายวิธีที่สามารถบ่งบอกความเป็นตัวตนเจ้าของบ้าน และตอบโจทย์ความต้องการผู้อยู่อาศัยในบ้านโดยใช้พื้นที่ไม่มากได้อย่างดีเลยครับ 

สำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านที่มีพื้นที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในแบบของตัวเองสามารถชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scasset.com/superveryhonestlyyou/