5 ไอเดียกิจกรรมนอกบ้าน ในรั้วบ้านรับลมหนาว

พอก้าวเข้าเดือนพฤศจิกายน หลายคนคงตื่นเต้นกับอากาศหนาวที่มีลมเย็น ๆ พัดให้พอได้ใส่เสื้อแจ็กเก็ตตัวโปรดที่รอใส่มาทั้งปี นอกจากนี้ยังได้เตรียมทริปไปเที่ยวเมืองหนาวกับเพื่อน ครอบครัว หรือคนที่รักให้ได้สัมผัสอากาศเย็นกันแบบฟิน ๆ ขึ้นไปอีก

แต่สำหรับคนติดบ้าน หรือไม่อยากออกไปเที่ยวไหนไกล แต่ยังอยากใช้เวลาช่วงหน้าหนาวนี้แบบฟิน ๆ ไม่ว่าจะกับตัวเอง หรือคนที่คุณรัก SC Sunblog มีกิจกรรมที่สามารถใช้พื้นที่บริเวณบ้านสัมผัสความหนาวกันแบบเต็มที่มาฝากทุกคนกับครับ

  1. จัดแคมป์ปิ้งที่สวนหน้าบ้าน

สำหรับสายแคมป์ปิ้ง คงมีอุปกรณ์ตั้งแคมป์อยู่ที่บ้านกันบ้างแล้ว เริ่มต้นจากการหาพื้นที่ว่างบริเวณหน้าบ้าน หรือข้างบ้าน แล้วนำอุปกรณ์แคมป์ปิ้ง ไม่ว่าจะเต๊นท์ โต๊ะ เก้าอี้สนาม อุปกรณ์ชงกาแฟ เตาสำหรับย่างบาร์บีคิว เพิ่มบรรยากาศอันแสนอบอุ่นของการแคมป์ปิ้งด้วยการชวนสมาชิกในบ้านมาทานอาหารเย็นโดยการตั้งเตาย่างเนื้อ เมื่อทานเสร็จก็นั่งล้อมวงกันปิ้งมาชเมลโลว์ เรียกได้ว่าจะกลายเป็นค่ำคืนที่แสนสนุกสุด ๆ ไปเลยครับ

2. ใช้พื้นที่นั่งพักผ่อนนอกบ้านสำหรับงานที่ต้องใช้สมาธิ

กิจกรรมที่เหมาะกับการอยู่คนเดียวเงียบ ๆ อย่างอ่านหนังสือ วาดรูป หรือถักผ้าพันคอ การได้จดจ่อกับบางสิ่งในบรรยากาศออกจะสงบ อากาศเย็น ๆ แสนบริสุทธิ์จะข่วยเพิ่มสติและสมาธิให้เราได้มากเลยครับ

3. ปิกนิกหน้าบ้าน

ลองหาพื้นที่ว่างบริเวณบ้าน ไม่ว่าจะมุมระเบียงเอ้าท์ดอร์ หรือสวนหน้าบ้านแบบไม่ต้องใช้พื้นที่มาก นำผ้าหนึ่งผืนมาปูรอนั่ง เตรียม Afternoon Break โฮมเมดที่คุณทำเอง แล้วชวนเพื่อนบ้านคนสนิท หรือคนในบ้านออกมาทานมื้อบ่ายเพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ให้ดียิ่งขึ้นได้ครับ

4. ปลูกไม้ดอกไม้ประดับสุดโปรด

สำหรับคนรักต้นไม้ ถือเป็นโอกาสอันดีที่จะออกมาปรับแต่งสวนคุณให้สวยงามขึ้นกว่าที่เคยพร้อมสัมผัสอากาศเย็นนอกบ้าน ที่สำคัญในช่วงหน้าหนาวอากาศจะแห้งความชื้นน้อย อาจทำให้ต้นไม้แห้งเหี่ยวเอาได้ จึงควรหมั่นดูแลเอาใจใส่ต้นไม้ให้มากขึ้นเป็นพิเศษกันครับ

5. จับมือเพื่อนมาจัดคลาสออกกำลังกาย

อากาศเย็น ๆ แบบนี้ ถือเป็นสวรรค์ของคนรักการออกกำลังกายเอ้าท์ดอร์เลย จากที่ปกติออกกำลังกาย 5-10 นาทีก็ร้อนอบอ้าวเสียแล้ว ลองชวนคนในครอบครัว หรือเพื่อนบ้านไปออกกำลังกายกันที่พื้นที่ส่วนกลางเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศจากการออกกำลังกายในบ้านแบบเดิม ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเต้นแอโรบิค, เล่นเวทเทรนนิ่ง, วิ่งรอบหมู่บ้าน หรือออกกำลังกายในแบบที่ชอบ ทั้งยังเป็นการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้สุขภาพแข็งแรงขึ้นอีกด้วยครับ

สำหรับใครที่กำลังมองหาบ้าน หรือที่อยู่อาศัย แล้วมีไลฟ์สไตล์ติดบ้าน ชอบทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่บ้าน ขอแนะนำให้พิจารณาจากการแบ่งพื้นที่อเนกประสงค์ให้เราสามารถแปลงพื้นที่นั้น ๆ มาทำกิจกรรมที่เราชอบได้ทุกเมื่อ หรือพื้นที่ส่วนกลางที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของเราได้อย่างดีนั่นเองครับ