7 พิกัดตลาดต้นไม้ ราคาไม่แพง ของคนชอบสีเขียว

ตลาดต้นไม้

การเพิ่มพื้นที่สีเขียวภายในบ้านหรือห้อง นอกจากจะช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ดูสดชื่นและได้รับอากาศบริสุทธิ์แล้ว ยังช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับที่อยู่อาศัยของเราอีกด้วย ใครที่กำลังมองหาตลาดต้นไม้หรือร้านขายต้นไม้ที่มีให้เลือกเยอะ ราคาไม่แพง แถมยังเดินทางสะดวก วันนี้เรามี 7 ตลาดต้นไม้ที่เต็มไปด้วยร้านขายต้นไม้ รอต้อนรับนักปลูกต้นไม้ทั้งมือเก๋าระดับจัดสวนและมือใหม่หัดปลูก น่าไปเดินชอปปิงเติมพื้นที่สีเขียวให้ชีวิตมาฝากกัน

ตลาดต้นไม้จตุจักร

1. ตลาดต้นไม้จตุจักร

แม้จะไม่ใช่สายกรีนหรือสาวกคนรักต้นไม้ แต่เราเชื่อว่าทุกคนต้องรู้จักตลาดต้นไม้จตุจักรอย่างแน่นอน อาจเรียกได้ว่าเป็นตลาดต้นไม้กลางกรุงอันดับหนึ่งที่ครองใจชาวกรุงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะมีทั้งร้านขายต้นไม้ อุปกรณ์ปลูก ของตกแต่ง ฯลฯ ให้เลือกซื้อมากมาย อีกทั้งยังเดินทางสะดวก เรียกได้ว่ามือใหม่ที่กำลังมองหาร้านต้นไม้อยู่ มาที่ตลาดต้นไม้จตุจักรที่เดียวได้ครบ สามารถกลับไปปลูกต้นไม้เองได้เลย โดยตลาดต้นไม้จตุจักรเปิดวันอังคาร เวลา 09.00 – 20.00 น. และวันพุธ – พฤหัส เวลา 06.00 – 18.00 น. แต่แนะนำว่าให้มาวันอังคารเพราะจะมีร้านขายต้นไม้เปิดให้เลือกชอปมากเป็นพิเศษ

ตลาดต้นไม้เลียบด่วนรามอินทรา

2. ตลาดต้นไม้เลียบด่วนรามอินทรา

หลายคนอาจไม่รู้ว่าถนนรามอินทรามีตลาดต้นไม้หรือร้านขายต้นไม้อยู่ด้วย โดยโซนตลาดต้นไม้และร้านขายต้นไม้จะตั้งอยู่บนถนนประดิษฐ์มนูญธรรม 27 ซึ่งคุณสามารถขับรถไปจอดที่หน้าร้านเพื่อลงไปเลือกซื้อต้นไม้ได้เลย และยังมีเลนจักรยานสำหรับคนอาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียงสามารถมาปั่นออกกำลังกาย พร้อมกับเลือกชมร้านขายต้นไม้ ดอกไม้พันธุ์ต่างๆ ขณะปั่นจักรยานได้ตลอดทาง อีกทั้งที่ตลาดต้นไม้เลียบด่วนรามอินทรายังมีร้านขายอุปกรณ์ปลูกต้นไม้และวัสดุจัดสวนให้เลือกซื้อกันด้วย เรียกว่ามาซื้อต้นไม้ที่ตลาดต้นไม้เลียบด่วนรามอินทราจบในที่เดียวได้เลย ไม่ว่าจะเป็นการปลูก ดูแล จัดแต่งต้นไม้และสวน โดยตลาดต้นไม้ที่นี่เปิดขายทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น. 

ตลาดต้นไม้เจ้าจอม
CR : https://www.facebook.com/profile.php?id=100063567670015

3. ตลาดต้นไม้เจ้าจอม

มาต่อกันที่ย่านร่มเกล้า – มีนบุรีกันบ้าง กับตลาดต้นไม้เจ้าจอม ที่มีร้านต้นไม้ให้เลือกซื้อมากมาย ทั้งไม้ดอก ไม้ประดับ ไม้ผล ไม้มงคล หรือต้นไม้ฟอกอากาศที่ได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ก็มีให้ซื้อเช่นเดียวกัน เดินดูเพลินๆ ได้ทั้งวัน หากเดินดูร้านต้นไม้จนเหนื่อยแล้ว ที่ตลาดต้นไม้เจ้าจอมยังมีศูนย์อาหาร 4 ภาค คอยให้บริการให้ได้นั่งกิน นั่งพักผ่อนหลังจากที่เดินชอป เดินชม ร้านขายต้นไม้มาตลอดทั้งวัน สำหรับตลาดต้นไม้เจ้าจอมนั้นเปิดขายทุกวันเวลา 09.00 – 18.00 น.

หมู่บ้านไม้ดอกไม้ประดับคลอง 15

4. หมู่บ้านไม้ดอกไม้ประดับคลอง 15

ต้องบอกก่อนเลยว่าตลาดต้นไม้หมู่บ้านไม้ดอกไม้ประดับคลอง 15 ถือเป็นตลาดต้นไม้ขนาดใหญ่บนนถนนรังสิต – นครนายก มีร้านขายต้นไม้เรียงรายตั้งแต่ด้านหน้าของตลาดยาวไปเกือบ 10 กิโลเมตร จึงเป็นที่มาของชื่อตลาดต้นไม้แห่งนี้ เหมาะกับมือใหม่ที่อยากจะปลูกต้นไม้หรือจัดสวนที่บ้าน เพราะมีต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ ตั้งแต่พืชสวนครัวต้นเล็กๆ ต้นไม้ฟอกอากาศ ไปจนถึงต้นไม้ปลูกในรั้วให้เลือกซื้อในราคาย่อมเยา นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่ ร้านอาหารที่คอยให้บริการอีกด้วย เหมาะกับการมาในวันหยุดเพราะจะได้เที่ยวไปในตัวด้วย ตลาดต้นไม้หมู่บ้านไม้ดอกไม้ประดับคลอง 15 เปิดขายทุกวันตั้งแต่เวลา 06.00 – 18.00 น. 

ตลาดต้นไม้บางใหญ่

5. ตลาดต้นไม้บางใหญ่

เป็นตลาดต้นไม้กลางขนาดใหญ่ที่เป็นศูนย์รวมพันธุ์ไม้หลากหลายชนิด มีให้เลือกซื้อทั้งแบบขายปลีกและขายส่ง แถมร้านต้นไม้ก็มีให้เลือกทั้งไม้ดอก ไม้ประดับ ไม้ล้อม ที่มาพร้อมอุปกรณ์และของจัดแต่งสวนมากมายให้เลือกซื้อเต็มไปหมด โดยเฉพาะหากใครต้องการคำแนะนำในการปลูกต้นไม้หรือจัดสวน มาที่นี่รับรองว่าได้ไอเดียเยอะแยะมากมายกลับไปจัดแต่งสวนที่บ้านอย่างแน่นอน แต่หากไม่อยากลงแรงหรือไม่มีเวลามากพอ ที่ตลาดต้นไม้บางใหญ่ก็มีบริการรับจัดสวนให้ด้วย รวมถึงบริการออกแบบบ้านสัตว์เลี้ยงด้วย ที่สำคัญตลาดต้นไม้บางใหญ่ ยังเปิดขายทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 – 18.00 น. อีกด้วย

ตลาดต้นไม้เทเวศร์

6. ตลาดต้นไม้เทเวศร์

สำหรับตลาดต้นไม้เทเวศร์ เป็นตลาดต้นไม้และตลาดสดเก่าแก่ของกรุงเทพฯ ที่ตั้งอยู่ในเขตพระนคร เลียบคลองผดุงกรุงเกษม ในตลาดต้นไม้เทเวศร์มีร้านขายต้นไม้ให้เลือกซื้อหลากหลาย ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นไม้ดอก ไม้ประดับและไม้มงคล และยังมีเมล็ดพันธุ์ต่างๆ จำหน่ายในราคาถูกอีกด้วย แถมเปิดขายทุกวันตั้งแต่ 09.00 – 18.00 น. สะดวกวันไหนเตรียมปักหมุดได้เลย แต่ถ้ามาวันเสาร์ – อาทิตย์ จะคึกคักเป็นพิเศษเพราะมีตลาดนัดที่มีของอร่อยให้กินเพียบ

ตลาดต้นไม้สวนทับช้าง
CR: https://www.facebook.com/profile.php?id=100029157408861

7. ตลาดต้นไม้สวนทับช้าง

ตลาดต้นไม้สวนทับช้าง ตั้งอยู่บริเวณเลียบมอเตอร์เวย์ บางนา – บางปะอิน เป็นตลาดต้นไม้ขนาดใหญ่ที่อยู่กับติดถนน สามารถจอดรถและเลือกซื้อต้นไม้ตามร้านต้นไม้ต่างๆ ได้เลย แม้ร้านต้นไม้จะไม่ได้เยอะเหมือนตลาดต้นไม้ที่อื่นๆ แต่ที่นี่มีไม้ดอกไม้ประดับไซซ์จิ๋ว แถมยังมีอุปกรณ์จัดสวนให้เลือกซื้อครบครัน ไม่ว่าคุณจะเป็นมือวางอันดับหนึ่งการจัดสวนหรือมือใหม่รับรองถูกใจแน่นอน ว่างเมื่อไหร่ปักหมุดได้เลยเพราะเปิดทุกวันตั้งแต่ 08.30 – 17.30 น. 

ทั้งหมดนี้คือ 7 พิกัดตลาดต้นไม้ ราคาไม่แพง ที่เรารวบรวมและนำมาฝากคนชอบสีเขียว รักธรรมชาติและอยากให้ที่อยู่อาศัยร่มรื่น หากใครอยู่ใกล้พิกัดไหนลองตามไปดู รับรองได้ทั้งต้นไม้ คำแนะนำดีๆ ในการจัดสวนและอุปกรณ์จัดสวน สวยๆ มากมายอย่างแน่นอน