เอาใจคนอยากไปต่างประเทศ! SC ชวนเที่ยวทิพย์ พาชมดีไซน์ ‘คลับเฮ้าส์’ ที่เหมือนได้เที่ยวต่างประเทศทุกวัน

อยู่แต่ในประเทศมาหลายปี หลายคนคงหวนคิดถึงเมืองโปรดในต่างประเทศที่อยู่ในความทรงจำ จนพร้อมที่จะพุ่งตัวไปสนามบินทันทีที่สถานการณ์โรคระบาดคลี่คลายลง แต่จะดีแค่ไหนถ้าคุณได้สัมผัสบรรยากาศของเมืองโปรดได้ง่ายๆ เพียงไม่กี่ก้าวจากบ้าน

SC Sunblog ขอพาทุกคนมาสัมผัสบรรยากาศเมืองโปรดใกล้บ้าน ผ่านดีไซน์ของ ‘คลับเฮ้าส์’ และส่วนกลางของโครงการบ้าน Bangkok Boulevard ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเมืองสุดคลาสสิคในการออกแบบให้คุณได้ไปเที่ยวเมืองโปรดตั้งแต่ก้าวเท้าออกจากบ้านเลยครับ

  1. French Riviera

แถบ ‘French Riviera’ ทางตอนใต้ของฝรั่งเศสติดชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เป็นจุดหมายปลายทางในฝันช่วงซัมเมอร์ของนักท่องเที่ยวทั่วโลก เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรม และวัฒนธรรมชั้นเยี่ยม

Bangkok Boulevard Westgate สถาปัตยกรรมที่ใช้ลูกเล่นของความเหลี่ยมและความโค้งมนมาผสมผสานกัน พร้อมด้วยสระว่ายน้ำที่ตัดกับต้นไม้นานาชนิดที่ให้ความรู้สึกสบายตา สามารถนอนอาบแดดได้เหมือนอยู่ชายหาดในเมืองนีซเลยก็ว่าได้ รวมไปถึงสวนส่วนกลางที่นำเอาเอกลักษณ์ของสวนสไตล์ ‘French Riviera’ มาไว้ที่ Bangkok Boulevard Westgate ได้อย่างลงตัว

2. Hallstatt

Hallstatt ประเทศออสเตรีย เป็นหนึ่งในหมู่บ้านริมทะเลสาบสวยที่สุดในโลก มีบรรยากาศที่แสนสงบเหมาะแก่การมาพักผ่อนหย่อนใจ บวกกับความสวยงามของสถาปัตยกรรมเก่าท่ามกลางธรรมชาติ 

โครงการ Bangkok Boulevard Signature Ladprao-Serithai หยิบยกบรรยากาศของหมู่บ้านที่ใกล้ชิดธรรมชาติ ติดทะเลสาบ มีภูเขาโอบล้อม มาออกแบบโครงการ และนำเอกลักษณ์สถาปัตยกรรมของ Hallstatt Lutheran Church โบสถ์ประจำเมืองมาเป็นมาคลับเฮาส์ ประจำโครงการ โดยมีสามารถมองเห็นทะเลสาบสวนนวมินทร์ภิรมย์ที่ให้คุณสัมผัสธรรมชาติใจกลางเมืองได้ดังใจปรารถนา

3. Brookfield Place, New York

ช้อปปิ้ง เซนเตอร์และตั้งของสำนักงานของบริษัทชื่อดัง อยู่ ในแมนฮัตตัน นิวยอร์ก ตรงข้ามถนน West Street จาก World Trade Center และมองเห็นวิวแม่น้ำ Hudson ชัดเจน ขึ้นชื่อเรื่องสถาปัตยกรรมของทางเข้า Pavillion ที่มี ‘เสาทรงตะกร้า’ ขนาดใหญ่อันเป็นเอกลักษณ์ที่รองรับตัวอาคารไว้

Bangkok Boulevard Rama 5 นำดีไซน์ของเสาอันเป็นเอกลักษณ์มาออกแบบบริเวณด้านหน้าของคลับเฮ้าส์ที่สร้างสเน่ห์ให้กับตัวอาคารด้วยศิลปะร่วมสมัยนี้ได้เป็นอย่างดี ใครที่อยากสัมผัสประสบการณ์แบบนิวยอร์ก SC Asset ขอแนะนำโครงการนี้เลยครับ

4. Giethoorn, Netherlands

Giethoorn หมู่บ้านเล็กๆ ในเนเธอร์แลนด์ ขึ้นชื่อว่าเป็น ‘เวนิสทางตอนเหนือ’ ขึ้นชื่อเรื่องความสงบ ร่มรื่น มีวิถีการดำเนินชีวิต ใกล้ชิดกับสายน้ำ ล้อมรอบด้วยความสวยความของธรรมชาติสองฝั่งคลอง

บ้านในหมู่บ้าน Giethoorn เอกลักษณ์ด้วยหน้าต่างขนาดใหญ่ และหลังคาจั่วขนาดเล็ก คล้ายสถาปัตยกรรมยุคกลาง ที่กลายมาเป็นดีไซน์ของอาคารคลับเฮ้าส์ของ Bangkok Boulevard Signature Phetkasem – Pinklao และสระว่ายน้ำที่ถูกออกแบบให้โค้งไปกับตัวอาคาร คล้ายกับแม่น้ำที่โอบล้อมหมู่บ้านไว้ ให้คุณได้ใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติที่น่าหลงใหล เหมือนได้ไปสัมผัสความสงบที่หมู่บ้าน Giethoorn จนลืมความวุ่นวายของการใช้ชีวิตกลางเมือง