เลือกทาสีบ้านถูกโฉลก เสริมความสุขและสิริมงคลในชีวิต

สีบ้านตามวันเกิด

เลือกสีเลือกทิศให้ชีวิตสุดปัง! ด้วยการเลือกสีบ้านถูกโฉลกให้ตรงกับวันเกิดตามหลักฮวงจุ้ย มูเตลูให้ดวงรุ่งพุ่งแรงได้ทั้งด้านโชคลาภ ความรัก ความมั่งคั่ง การงาน จึงนับเป็นศาสตร์ความเชื่อที่ช่วยเสริมความสุขและสิริมงคลในชีวิต ดังนั้น สีของบ้านจึงให้ประโยชน์มากกว่าความสวยงามทางด้านสายตา ทว่ายังส่งผลทางด้านจิตใจ อารมณ์ ความรู้สึก เพราะบ้านเป็นมากกว่าที่อยู่อาศัย แต่คือสถานที่ให้ทุกชีวิตในครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างพร้อมหน้า ไม่ว่าคุณจะเกิดวันไหน ตั้งแต่วันจันทร์ – วันอาทิตย์ ที่นี่ก็มีเฉดสีทาบ้านสุดปังให้คุณหยิบไปเสริมดวงได้อีกเพียบ 

หากมองตามหลักโหราศาสตร์แล้ว การทาสีบ้านให้ตรงตามวันเกิดของเจ้าบ้านนั้น ทำเพื่อเสริมสร้างพลังงานบวกให้หมุนวนภายในครอบครัว มากไปกว่านั้นยังเป็นการเพิ่มความสบายใจ และความมั่นใจให้กับเจ้าบ้านและผู้อยู่อาศัยที่มีความเชื่อในศาสตร์ฮวงจุ้ย เลือกสีบ้านถูกโฉลกตามวันเกิดต้องเลือกอย่างไร ขึ้นอยู่กับคุณอยากปังปุริเย่ด้านไหน หยิบแถบสีเพนโทนขึ้นมาให้พร้อมแล้วไปดูกัน

ทาสีบ้านถูกโฉลกคนวันอาทิตย์

สีบ้านเสริมดวง คนเกิดวันอาทิตย์ : สีบ้านถูกโฉลกที่ช่วยเสริมดวงชะตานำพากราฟชีวิตคนเกิดวันอาทิตย์ให้ดีขึ้นไม่หยุดฉุดไม่อยู่ คือ สีขาวและสีเทา หากเน้นให้มีโทนสีไปในทางสว่าง เชื่อว่าบ้านจะนำพาสิ่งดีๆ มาสู่ผู้อยู่อาศัย แต่ด้วยนิสัยกล้าแสดงออก มีความเป็นผู้นำอย่างโดดเด่นของชาววันอาทิตย์จึงทำให้สีแดง เป็นสีที่ควรเลี่ยงให้ไกล แม้สีแดงจะเป็นสีประจำวันเกิด แต่การใช้สีที่ร้อนแรงนี้อาจกระตุ้นให้รู้สึกถึงความอันตราย และเป็นกระวนกระวายมากเกินไป จนทำลายบรรยากาศแห่งการพักผ่อน ชาววันอาทิตย์จึงเหมาะกับบ้านที่มีสีเหล่านี้

สีเสริมดวงงาน : สีชมพู สีพีช
สีเสริมดวงเงิน : สีเทาอ่อน
สีเสริมดวงความรัก : สีเขียว
สีเสริมดวงสุขภาพ : สีเทาเข้ม
สีไม่ถูกโฉลก : สีแดง น้ำเงิน ฟ้า 

ทาสีบ้านถูกโฉลกคนวันจันทร์

สีบ้านเสริมดวง คนเกิดวันจันทร์ : ความอ่อนหวานและทรงเสน่ห์ของคนเกิดวันจันทร์ถูกโฉลกกับสีโทนเย็นเป็นที่สุด โดยเฉพาะสีเหลืองอ่อน สีเขียว และสีฟ้า ที่เข้ามาช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลให้เจ้าของบ้าน และได้รับการอุปถัมป์ค้ำชูจากผู้หลักผู้ใหญ่ ไม่หยุดแค่นั้น หากได้ใช้สีทองอร่ามตาบริเวณกรอบประตูหรือหน้าต่าง ยังเพิ่มดีกรีความปังทางด้านการเงินและการลงทุนได้มากกว่าเดิมด้วย และชาววันจันทร์เองก็ไม่เหมาะกับการทาบ้านด้วยสีแดงเช่นเดียวกับชาววันอาทิตย์

สีเสริมดวงงาน : สีเขียว
สีเสริมดวงเงิน : สีฟ้า
สีเสริมดวงความรัก : สีม่วง
สีเสริมดวงสุขภาพ : สีเทา
สีไม่ถูกโฉลก: สีแดง 

สีบ้านเสริมดวงคนวันอังคาร

สีบ้านเสริมดวง คนเกิดวันอังคาร : สีร้อนแรงในโทนส้มสามารถหยิบมาใช้เป็นสีของบ้านได้เช่นกัน หากได้พบกับเจ้าของบ้านที่เหมาะสมอย่างคนเกิดวันอังคาร ด้วยพลังงานหมุนเวียนในตัวที่มีสูงมาก ถ้าได้ใช้สีโทนร้อนมาแต่งบ้านจะเป็นการเสริมพลังให้แรงกล้ามากขึ้นไปอีก โดยเฉพาะดวงด้านความรักที่พุ่งไม่หยุดฉุดไม่ไหว แต่หากเป็นคนรักสงบและไม่ชอบความหวือหวาในชีวิต การหันไปใช้สีฟ้าอ่อนหรือสีม่วง เป็นอีกแนวทางช่วยเพิ่มสมาธิและความใจเย็นให้ชาววันอังคารรู้สึกผ่อนคลาย รวมถึงเลือกสีดำหรือเทา เข้ามาลดอารมณ์ไม่ให้เกิดความฟุ้งซ่านได้ด้วยสีเสริมดวงงาน  : สีม่วง
สีเสริมดวงเงิน : สีเทา สีทอง
สีเสริมดวงความรัก : สีส้ม
สีเสริมดวงสุขภาพ : สีแดง
สีไม่ถูกโฉลก: สีขาว สีเหลือง

สีบ้านเสริมดวงคนเกดวันพุธกลางวัน

สีบ้านเสริมดวง คนเกิดวันพุธ(กลางวัน) : สดใสซาบซ่าให้สมกับที่เกิดมาในวันพุธยามทิวา หรือเวลากลางวัน (นับตั้งแต่ 6 โมงเช้า ถึง 6 โมงเย็น) หากเจ้าบ้านเลือกสีบ้านเสริมดวงด้วยสีเหลือง ส้ม ขาว ครีม ฟ้า ทุกคนในบ้านจะได้รับอิทธิพลความสดชื่นมีชีวิตชีวาและร่างเริงตามกัน แต่หากเป็นคนชอบเจรจาพาทีแนะนำให้ใช้สีเทาเข้ม จะช่วยเสริมดวงความรักได้ดีเลย ส่วนสีที่ห้ามใช้ในบ้านของชาวพุธกลางวันอย่างเด็ดขาดคือสีแดง และสีชมพู เพราะลดทอนพลังงานดีภายในบ้านลงจนอาจส่งผลให้เกิดการทะเลาะเบาแว้งได้

สีเสริมดวงงาน : สีส้ม
สีเสริมดวงเงิน : สีเทาเข้ม
สีเสริมดวงความรัก : สีเทา (ควันบุหรี่)
สีเสริมดวงสุขภาพ : สีขาว สีครีม
สีไม่ถูกโฉลก: สีชมพู และสีแดง

ทาสีบ้านเสริมดวงคนเกิดพุธกลางคืน

สีบ้านเสริมดวง คนเกิดวันพุธ(กลางคืน) : วันพุธในยามราตรีหรือที่เรียกว่า พุธราหู ผู้คนที่เกิดในวันนี้เป็นตัวแทนของธาตุน้ำ มักติดนิสัยรักการผจญภัย มีอัธยาศัยดีเป็นเลิศ สีบ้านถูกโฉลกจึงเป็นโทนสีอบอุ่น เน้นให้เกิดความสงบและผ่อนคลาย ได้แก่ สีฟ้า สีน้ำเงิน สีหมอก(สีเทาควันบุหรี่) เป็นต้น ยิ่งถ้าอยากส่งเสริมด้านสุขภาพให้แข็งแรงอายุยืนยาว สีครีมและสีเบจจะถูกโฉลกแบบสุดๆ ขณะเดียวกันควรหลีกเลี่ยงสีชมพูและสีส้ม เพื่อลดปัญหาและอุปสรรคที่อาจถาโถมเข้ามา เพราะเชื่อว่าเป็นสีที่นำพาเคราะห์ร้ายมาสู่ชาวพุธราหูนั่นเอง

สีเสริมดวงงาน : สีเทาควันบุหรี่
สีเสริมดวงเงิน : สีน้ำเงิน
สีเสริมดวงความรัก : สีแดง
สีเสริมดวงสุขภาพ : สีครีม สีเบจ
สีไม่ถูกโฉลก : สีชมพู

สีบ้านถูกโฉลกคนวันพฤหัส

สีบ้านเสริมดวง คนเกิดวันพฤหัส : ความนุ่มนวลของสีเอิร์ธโทนอย่างสีขาว สีครีม สีเบจ และสีเขียว ถูกโฉลกราวกับผูกดวงมาพร้อมคนเกิดวันพฤหัสที่มักมีอุปนิสัยรักความสงบ ชอบอยู่เงียบๆ ซึ่งนอกจากเป็นโทนสีนุ่มละมุนที่ช่วยให้บ้านมีบรรยากาศน่าพักผ่อนแล้ว ยังเสริมโชคลาภด้านการเงินได้แบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว โดยเฉพาะห้องทำงานแนะนำให้ใช้สีฟ้า สีคราม และสีน้ำเงิน จะยิ่งเสริมการงานให้มั่นคง มีสมาธิจดจ่อกับเป้าหมาย แต่ยังต้องหลีกเลี่ยงสีม่วงและสีดำในส่วนของผนังบ้าน เพราะเป็นสีขัดดวงของชาววันพฤหัสโดยตรง

สีเสริมดวงงาน : สีฟ้า สีน้ำเงิน สีคราม
สีเสริมดวงเงิน : สีขาว สีครีม สีเบจ
สีเสริมดวงความรัก : สีแดงเลือดหมู
สีเสริมดวงสุขภาพ : สีเขียว
สีไม่ถูกโฉลก : สีม่วง สีดำ

ทาสีบ้านถูกโฉลกกับคนวันศุกร์

สีบ้านเสริมดวง คนเกิดวันศุกร์ : อยากเพิ่มความรุ่งโรจน์ให้การงานสำหรับคนเกิดวันศุกร์ การเลือกใช้สีขาวและสีเขียวอ่อนเป็นสีหลักของบ้านจะช่วยส่งเสริมดวงชะตาได้มากที่สุด แต่หากคุณจัดตัวเองไว้ในกลุ่มคนคลั่งรักที่อยากเพิ่มดีกรีความซาบซ่า เทพีวีนัสเทพประจำวันเกิดก็พร้อมจะชี้นำให้เลือกสีชมพูและสีพีชเข้ามาเสริมดวงความรักให้ราบรื่น แล้วอย่าลืมตกแต่งด้วยต้นไม้สีเขียวพอหอมปากหอมคอ จะได้มูครบทั้งความรัก สุขภาพ การงานและการเงิน ส่วนสีที่ไม่ควรใช้คือสีเหลือบเงาอย่างสีมุก สีทอง รวมถึงสีเทาที่ขัดดวงชาววันศุกร์อย่างแรง

สีเสริมดวงงาน : สีเหลือง สีขาว
สีเสริมดวงเงิน : สีส้ม
สีเสริมดวงความรัก : สีชมพู สีพีช
สีเสริมดวงสุขภาพ : สีครีม สีเบจ
สีไม่ถูกโฉลก: สีมุก สีทอง สีเทา

สีบ้านเสริมดวง คนเกิดวันเสาร์ : อิทธิพลของดาวเสาร์ส่งผลให้คนที่เกิดวันนี้มีความก้าวหน้าในหน้าที่การงานอย่างมั่นคง แต่ความเครียดและความใจร้อนที่ซ่อนอยู่ภายใต้ตัวตนอาจส่งผลให้ความก้าวหน้าเหล่านั้นดำเนินไปอย่างช้าๆ การเลือกทาบ้านด้วยสีเทาจึงเสริมดวงด้านการงานให้ปังถึงขั้นสุด และถ้าอยากให้การอยู่อาศัยร่วมกันในบ้านเต็มไปด้วยความสุข สบายใจ สีทาบ้านที่เหมาะกับชาววันเสาร์คือ สีขาว สีเบจ สีฟ้า นอกจากเป็นสีที่มีดวงอุปถัมป์ชาววันเสาร์แล้ว ยังสร้างบรรยากาศในบ้านให้มีความผ่อนคลายเหมาะที่จะให้ทุกคนในครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกัน

สีเสริมดวงงาน : สีเทา
สีเสริมดวงเงิน : สีแดงอ่อน สีชมพู
สีเสริมดวงความรัก : สีฟ้า สีน้ำเงิน
สีเสริมดวงสุขภาพ : สีเบจ
สีไม่ถูกโฉลก: สีเขียว

ถ้าตัดสินใจลองทาสีบ้านให้ถูกโฉลกตามวันเกิดดูสักตั้ง แต่ไม่แน่ใจว่าควรเริ่มตรงไหน ลองเลือกสีที่ส่งเสริมดวงในด้านที่ต้องการแล้วปรับเฉดให้ตรงกับสไตล์ที่เป็นตัวเอง เพื่อให้ได้สีที่ลงตัว อย่างการใช้สีเข้มในบ้านสไตล์ลอท์ฟ เลือกเฉดสีนุ่มละมุนในบ้านสไตล์วินเทจ หรือแบ่งโซนการใช้สีในแต่ละห้อง รวมถึงใช้ศาสตร์ในการเลือกทิศทางเข้ามาร่วมด้วย เท่านี้ก็สามารถเสริมฮวงจุ้ยติดปีกให้ชีวิตโลดแล่นได้แบบฉลุย ไปพร้อมกับการแต่งบ้านให้สวยงามได้พร้อมกัน