แนะนำ 7 ไอเดียแต่งบ้านวันคริสต์มาส ให้ดูอบอุ่นต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข

ไอเดียแต่งบ้านวันคริสต์มาส

คริสต์มาสเป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่หลายคนตั้งตารอ เพราะนอกจากเราจะสามารถตกแต่งบ้านให้มีสีสันมากขึ้น ยังมีกิจกรรมให้สมาชิกในครอบครัวช่วยกันแต่งบ้านวันคริสต์มาส ด้วยการนำต้นคริสต์มาสมาจัดวาง ตกแต่งไฟประดับหรือจัดบ้านด้วยของประดับเล็กๆ น้อยๆ เพียงแค่นี้ก็จะช่วยให้บรรยากาศภายในบ้านดูสดใสมากยิ่งขึ้น พร้อมต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสและแขกที่จะมาร่วมงานปาร์ตี้แล้ว สำหรับใครที่กำลังอยากจะเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านเพื่อต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสก่อนใคร และยังมองหาไอเดียอยู่ล่ะก็ วันนี้เรามี 7 ไอเดียแต่งบ้านวันคริสต์มาสให้ได้นำไปใช้กัน

ไอเดียแต่งบ้านวันคริสต์มาส

แต่งบ้านห้องนั่งเล่นวันคริสต์มาส

1. ห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่นเป็นหนึ่งในมุมโปรดที่ทุกคนมารวมตัวกันเพื่อทำกิจกรรมต่างๆ ทั้งนั่งเล่น พูดคุย ฟังเพลง เล่นเกม ดูซีรีส์ ดังนั้นการแต่งบ้านคริสต์มาสด้วยต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ จึงเป็นไอเดียที่เข้าท่าที่สุด นอกจากการนำต้นคริสต์มาสมาตกแต่งแล้วอาจนำของประดับอย่างลูกบอล ลูกตุ้มสีแดง สีทอง สีเขียว และไฟ LED มาประดับภายในห้องนั่งเล่นด้วย เพื่อเพิ่มสีสันและบรรยากาศให้บ้านดูดียิ่งขึ้น หากห้องนั่งเล่นมีพื้นที่มากพอก็สามารถนำกล่องของขวัญขนาดเล็ก-ใหญ่มาตั้งบนพื้น เพื่อเพิ่มลูกเล่นให้กับพื้นที่ภายในห้องให้ดูสนุกมากยิ่งขึ้น

แต่งบ้านห้องนอนวันคริสต์มาส

2. ห้องนอน

มาถึงพื้นที่ส่วนตัวอย่างห้องนอนกันบ้าง ซึ่งก็สามารถทำการแต่งบ้านวันคริสต์มาสได้เช่นเดียวกัน ด้วยการนำของประดับอย่างสายรุ้ง ลูกตุ้มสีเขียว สีแดงมาตกแต่งตามขอบกำแพงต่างๆ ของห้อง สำหรับคนที่ไม่ชอบห้องรก สามารถเปลี่ยนชุดเครื่องนอนอย่างผ้าปูเตียง ปลอกหมอนที่เข้าธีมกับเทศกาลคริสต์มาสมาตกแต่งก็ได้เช่นกัน และอาจนำของประดับเล็กๆ น้อยๆ อย่างเครื่องดนตรีไขลานมาจัดวางบนโต๊ะข้างเตียง เพื่อเพิ่มบรรยกาศภายในห้องให้ดูสบายมากยิ่งขึ้น

แต่งระเบียงบ้านธีมคริสต์มาส

3. ระเบียง

บ้านใครที่มีระเบียงชั้น 2 สามารถนำไฟ LED มาตกแต่งได้ โดยแสงไฟที่ใช้ควรเป็นสีเหลืองเพื่อเพิ่มบรรยากาศความอบอุ่นและไม่เป็นการรบกวนเพื่อนบ้านจนเกินไป หรือจะติดหลอดไฟ LED รูปดาว รูปพระจันทร์ห้อยตามระเบียง รวมถึงใช้ริบบิ้นสีแดง สีเขียวมาประดับตรงขอบประตูทางเข้าระเบียง เท่านี้ก็ช่วยสร้างบรรยากาศโดยรวมของบ้านให้กลมกล่อมขึ้นได้ง่ายๆ แล้ว

แต่งบ้านห้องครัวธีมคริสต์มาส

4. ห้องครัว

ใครจะรู้ว่าห้องครัวก็เป็นหนึ่งในพื้นที่พิเศษของบ้านที่สามารถจัดบ้านคริสต์มาสได้! เพียงแค่เริ่มตกแต่งด้วยการใช้ริบบิ้นสีเขียวและสีแดงมาห้อยตามมุมต่างๆ หรือตรงหน้าต่างของห้องครัว หรือจะเป็นของประดับชิ้นเล็กๆ มาจัดวางตรงพื้นที่ว่างของห้องครัว ที่เหลือก็แค่เลือกเซ็ตจานชาม ช้อนส้อม ผ้ากันเปื้อนและอุปกรณ์ทำครัวต่างๆ ให้เป็นสีเขียว-แดง หรือเป็นลวดลายคริสต์มาสก็ได้ รับรองว่าช่วยเพื่อเพิ่มสีสันให้กับห้องครัวมีความเฟสทีฟขึ้นได้ในพริบตา

แต่งบ้านห้องน้ำประดับของคริสต์มาส

5. ห้องน้ำ

ในส่วนของห้องน้ำไม่จำเป็นจะต้องตกแต่งอะไรมากมาย อาจนำแค่สายรุ้งมาตกแต่งตรงขอบประตูห้องน้ำ ส่วนพื้นที่ในห้องน้ำอาจนำตุ๊กตาหรือรูปปั้นมาประดับตามมุมต่างๆ ร่วมกับเทียนหอมหรือโหลลายคริสต์มาสที่ใส่อุปกรณ์ดับกลิ่น เท่านี้ก็ช่วยเพิ่มบรรยากาศที่สดชื่นแถมไปกับธีมคริสต์มาสได้แล้ว

ไอเดียแต่งบ้านคริสต์มาส

6. บริเวณหน้าบ้าน

หลังจากจัดเต็มกับการแต่งบ้านวันคริสต์มาสภายในบ้านแล้ว สวนหน้าบ้านเป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่สามารถแต่งบ้านวันคริสต์มาสให้ดูสวยงามมากยิ่งขึ้นได้ โดยคุณสามารถนำไฟ LED สีเหลือง สีเขียว สีแดง มาแขวนตามกิ่งของต้นไม้ พร้อมลูกโป่งสีพาสเทล ลูกแก้วประดับ หรือจะนำตุ๊กตากวางเรนเดียร์ แซนต้ามาจัดวางตามมุมต่างๆ ก็ช่วยเพิ่มสีสันและบรรยากาศสนุกๆ ให้สวนหน้าบ้านได้ไม่น้อย อีกทั้งยังสามารถจัดโต๊ะอาหารสำหรับปาร์ตี้เอาต์ดอร์เพื่อรับประทานอาหารมื้อพิเศษร่วมกัน เรื่อยไปจนถึงการจัดกิจกรรมแลกของขวัญ ที่ช่วยสร้างบรรยากาศความสนุกให้กับคุณและครอบครัวได้อย่างประทับใจแน่นอน

แขวน Christmas Wreath ประตูหน้าบ้าน

7. แขวน Christmas Wreath ประตูหน้าบ้าน

เป็นอีกหนึ่งไอเทมในการแต่งบ้านวันคริสต์มาสที่จะขาดไปไม่ได้เลยกับการแขวนพวงมาลัยคริสต์มาส (Christmas Wreath) หน้าประตูบ้านที่นอกจากจะช่วยให้บ้านมีสีสันความสนุกแล้ว ยังเป็นการแต่งบ้านวันคริต์มาสที่ทำได้ง่ายและเพิ่มลูกเล่นให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี หรือจะแขวนป้าย Merry Christmas ตรงขอบประตู พร้อมทั้งนำรูปปั้นและกล่องของขวัญมาวางประดับไว้ร่วมกัน ก็ได้บรรยากาศเหมือนกับกำลังฉลองวันคริสต์มาสอยู่ต่างประเทศเลยทีเดียว

เห็นไหมล่ะครับว่าการแต่งบ้านวันคริสต์มาสนั้นมีหลากหลายไอเดียที่จะช่วยสร้างบรรยากาศวันคริสต์มาสให้กับที่อยู่อาศัยได้อย่างง่ายๆ และสามารถเป็นกิจกรรมแสนสนุกของทุกคนในครอบครัวได้ดีอีกด้วย สามารถนำไอเดียทั้งหมดนี้ ไปประยุกต์ใช้กับที่อยู่อาศัยของทุกคนได้ ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮมหรือคอนโด รับรองว่าบ้านของคุณจะเต็มไปด้วยสีสันและความอบอุ่นมากขึ้นอย่างแน่นอน ว่าแล้วก็เตรียมชวนเพื่อนมาปาร์ตี้วันคริสต์มาสที่บ้านกันเถอะ!