4 ไอเดีย แต่งบ้านสไตล์มินิมอล ให้น่าอยู่

แต่งบ้านสไตล์มินิมอล

การแต่งบ้านสไตล์มินิมอล เป็นอีกหนึ่งสไตล์แต่งบ้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในยุคนี้ เพราะมีสไตล์ที่ดูเรียบง่าย ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยแต่มากด้วยประโยชน์ใช้สอย ซึ่งแมตช์กับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี วันนี้ SC Asset เราจะพาไปหาคำตอบกันว่า การแต่งบ้านสไตล์มินิมอลคืออะไร และหากต้องการมีบ้านสไตล์มินิมอลจะต้องทำอย่างไร

การแต่งบ้านสไตล์มินิมอลคืออะไร

แต่งบ้านสไตล์มินิมอล เป็นการแต่งบ้านที่ให้ความสำคัญกับความเรียบง่ายทุกองค์ประกอบ ด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านน้อยชิ้น แต่ตอบสนองการใช้งานและครบถ้วนในเรื่องของประโยชน์ใช้สอย โดยการแต่งบ้านสไตล์มินิมอลจะเน้นไปที่ลายเส้นและโทนสีอ่อน ให้ดูสมดุลและผ่อนคลาย นอกจากนี้ยังเน้นความสว่างจากธรรมชาติเป็นหลัก จึงทำให้การแต่งบ้านสไตล์มินิมอลดูมีความกว้างขวาง ดูสบายตา ไม่รก ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้การแต่งบ้านสไตล์มินิมอลได้รับความสนใจจากคนรุ่นใหม่ในยุคนี้ที่ชื่นชอบความสงบ เรียบง่ายและรักการแต่งบ้านที่เน้นความสะอาด ปลอดโปร่ง ดูสบายตา

วิธีการแต่งบ้านให้เป็นสไตล์มินิมอล

  • เริ่มตกแต่งไปทีละห้อง

การแต่งบ้านทั้งหลังไปพร้อมๆ กันอาจเป็นเรื่องหนักหนาจนเกินไป ดังนั้นการเริ่มแต่งบ้านไปทีละห้อง จนเริ่มเข้าที่และสร้างความพึงพอใจให้กับคุณ คงเป็นตัวเลือกที่ง่ายกว่า จากนั้นค่อยนำรูปแบบของการตกแต่งห้องแรกไปใช้กับการแต่งบ้านและห้องอื่นๆ ต่อไป

  • เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสม

การเลือกซื้อหรือเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสมกับพื้นที่ภายในบ้าน จะทำให้พื้นที่นั้นๆ ดูน่าอยู่มากยิ่งขึ้น โดยหัวใจของการแต่งบ้านสไตล์มินิมอลนั้น คือการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นแต่มากไปด้วยประโยชน์ใช้สอย มีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ ดูทันสมัยและน่าสนใจ โดดเด่นในแบบของตัวเองและตอบสนองกับไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยมากกว่าซื้อเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ที่มีประโยชน์น้อยกว่าและกินพื้นที่มากกว่า 

  • เลือกแต่สิ่งของที่จำเป็นเท่านั้น

สำหรับการแต่งบ้านสไตล์มินิมอลที่เน้นความเรียบง่ายนั้น อาจจะต้องถามตัวเองก่อนว่า ของแต่งบ้านชิ้นนั้นๆ มีความจำเป็นต่อการใช้ชีวิตประจำวันหรือไม่ เพราะหากคุณรู้สึกว่าเฟอร์นิเจอร์หรือสิ่งของนั้นๆ ไม่จำเป็นต้องมีก็ได้ นั่นหมายความว่าคุณไม่ควรซื้อนั่นเอง นั่นเพราะหัวใจสำคัญของการแต่งบ้านสไตล์มินิมอลต้องดูน้อย แต่มากไปด้วยประโยชน์ อีกทั้งต้องดูเรียบง่าย สบายตาอีกด้วย

  • เลือกใช้สีโทนอ่อน หรือสีโมโนโทน

การแต่งบ้านสไตล์มินิมอลที่ดี ควรที่จะเลือกใช้สีโทนอ่อนหรือโมโนโทน เพราะสีเหล่านี้ช่วยให้บรรยากาศบ้านของคุณดูเรียบง่าย สงบและดูผ่อนคลาย แต่คุณก็สามารถนำเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีสันมาตกแต่งเพิ่มเติมได้ เพื่อเพิ่มสีสันภายในบ้านไม่ให้ดูเรียบจนเกินไป

ข้อดีของการแต่งบ้านสไตล์มินิมอล

  • บ้านดูน่าอยู่ พื้นที่ใช้สอยมากขึ้น

เพราะการแต่งบ้านสไตล์มินิมอลเน้นไปที่ความเรียบง่าย บรรยากาศภายในบ้านจึงมีความปลอดโปร่ง สบายตา น่าอยู่กว่าที่เคย มากกว่านั้นการแต่งบ้านสไตล์มินิมอลยังแฝงความสวยงามจากเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งภายในบ้านอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นลายเส้น วัสดุ และดีไซน์ที่ดูเรียบหรูซึ่งถูกจัดวางอย่างเป็นระเบียบตามมุมห้องต่างๆ ทำให้เหลือพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น สำหรับจัดวางงานศิลปะสักชิ้น หรือต้นไม้ฟอกอากาศดีๆ สักต้น ที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ดูน่าอยู่มากยิ่งขึ้น 

  • ช่วยลดความเครียดได้

บ้านที่เต็มไปด้วยสิ่งของมากมาย ก็ยิ่งวุ่นวายและเพิ่มภาระให้คุณมากขึ้น โดยเฉพาะหากวันหนึ่งต้องย้ายบ้านใหม่ คงเป็นเรื่องที่ทำให้คุณต้องปวดหัว เพราะกว่าจะเก็บของแต่ละชิ้นต้องใช้เวลานาน แต่ถ้าคุณมีของน้อยชิ้นและเป็นของที่มีประโยชน์ต่อการใช้สอยจริงๆ นอกจากจะทำให้บ้านดูโปร่ง สบายตาแล้ว ยังทำให้ไม่เกิดความเครียดเนื่องจากบ้านดูไม่รกและสามารถจัดระเบียบสิ่งของภายในบ้านได้ง่ายอีกด้วย

  • ทำความสะอาดง่าย

คงเหนื่อยไม่น้อยทีเดียวถ้าคุณต้องทำความสะอาดบ้านที่เต็มไปด้วยข้าวของมากมาย แถมยังต้องหมั่นทำความสะอาดเป็นประจำเพื่อป้องกันไม่ให้มีสิ่งสกปรกหรือฝุ่นมาเกาะ ซึ่งอาจส่งผลต่อสุขภาพในระยะยาวได้ กลับกันหากคุณตกแต่งบ้านด้วยสไตล์มินิมอลที่มีของน้อยชิ้น การทำความสะอาดก็ง่ายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น แถมมีเวลาไปทำอย่างอื่นอีกด้วย

เห็นไหมครับว่าการแต่งบ้านสไตล์มินิมอล นอกจากจะทำให้ที่อยู่อาศัยของคุณดูกว้างขวาง สบายตา ยังดึงดูดผู้มาเยือนอีกด้วย แต่จงอย่าลืมว่าหัวใจสำคัญของการแต่งบ้านสไตล์มินิมอล คือความเรียบง่ายแต่มากไปด้วยประโยชน์ใช้สอย ทั้งเฟอร์นิเจอร์และของใช้ต่างๆ ควรเลือกที่ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคุณ ยิ่งน้อย ยิ่งทำให้คุณสบายมากยิ่งขึ้น 

สำหรับใครที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยหรือบ้านเดี่ยว ที่พร้อมไปด้วยฟังก์ชันที่ตอบสนองการอยู่อาศัยในปัจจุบัน บนทำเลศักยภาพและสังคมคุณภาพ เราขอแนะนำบ้านเดี่ยวจาก SC Asset ที่มีให้คุณเลือกทำเลตามที่ใจต้องการ พร้อมการรับประกันหลังการขายที่รวดเร็ว สามารถเข้าไปดูรายละเอียดของบ้านเดี่ยวและทำเลต่างๆ ได้ที่ https://www.scasset.com/th/house