5 วิธีจัดบ้านให้เป็นคาเฟ่ Home Cafe ที่สายคาเฟ่ห้ามพลาด

ถ้าคุณก็เป็นคนหนึ่งที่ Hopping เป็นชีวิตจิตใจ มีเวลาว่างไม่ได้ต้องไปหาคาเฟ่ ถ่ายรูปเก๋ๆ อัพลง IG และยังหลงรักการดื่มกาแฟแบบถอนตัวไม่ขึ้น ถ้ารักขนาดนี้ มาลองทำ Home Cafe ที่บ้านกันดูไหม SC ASSET ชวนมาเตรียมของจัดบ้านให้เป็นคาเฟ่กัน

1. เลือกมุม Home Cafe มุมโปรดที่สุดของบ้าน

เลือกมุม Home Cafe

ภายในบ้านจะต้องมีมุมที่เราชอบใช้เวลาอยู่ด้วยบ่อยๆ  เป็นมุมที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย อาจจะเป็นพื้นที่ outdoor นอกบ้าน อาจจะเป็นระเบียง หรือมุมโต๊ะทำงาน ห้องนั่งเล่นก็ได้หมดตามความชอบ แต่มุม Home Cafe ที่เราอยากแนะนำให้เป็นพื้นที่ที่มีแสงแดดส่องถึง มีอากาศหมุนเวียนสักหน่อย เพราะจะได้ไม่คลุ้งกลิ่นกาแฟมากจนเกินไป และที่สำคัญแสงแดดจะช่วยให้ถ่ายรูปออกมาได้สวยงาม

2. เตรียมอุปกรณ์ทำกาแฟเพื่อ Home Cafe

อุปกรณ์ Home Cafe

จัดเตรียมอุปกรณ์ชงกาแฟตามความชื่นชอบ ไม่ว่าจะทั้งเครื่องเอสเพรสโซ (Espresso), กาแฟดริป (Drip Coffee), กาแฟโมกาพ็อต (Moka Pot) หรือกาแฟแคปซูล (Coffee Capsule) เตรียมเครื่องทำกาแฟแล้ว ก็อย่าลืมให้ความสำคัญกับอุปกรณ์สำหรับเก็บเมล็ดกาแฟด้วย โดยมากเมล็ดจะบรรจุมาในถุงสุญญากาศ แต่เมื่อเราเปิดถุงแล้วอย่าลืมหาขวดโหลกันอากาศมาใส่ เพื่อป้องกันความชื้น พร้อมเก็บไว้ที่อุณหภูมิห้อง หลีกเลี่ยงพื้นที่ที่แสงแดดส่องถึง

3. พร้อพตกแต่งต้องแน่น

ของตกแต่งโฮมคาเฟ่

จะทำมุมจิบกาแฟ ทำ Home Cafe ที่บ้านทั้งที ต้องให้ความสำคัญกับองค์ประกอบหลักของคาเฟ่เสียหน่อย ไม่ว่าจะเป็นแก้วกาเฟ จานขนม เลือกเซรามิคดีไซน์สวยๆ รวมถึงผ้าปูโต๊ะก็ช่วยสร้างบรรยากาศคาเฟ่ได้ หรือใครอยากจัดเต็มลองหาถาดไม้ ตะกร้าหวายมาวางตกแต่งบนโต๊ะก็ช่วยเพิ่มความฮิปให้กับโฮมคาเฟ่ของเราได้ พร้อมอัพรูปโชว์ได้สบายมาก

4. เติมเต็มบรรยากาศด้วยแสงและกลิ่น

เลือกมุมแต่งบ้าน Home Cafe

สร้างอารมณ์ความผ่อนคลายในมุม Home Cafe ด้วยการเลือก เทียนหอม เครื่องพ่นอโรมา และน้ำมันหอมระเหยกลิ่นต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น กลิ่นหอมดอกไม้ กลิ่นซีทรัส ฟรุตตี้ หรือกลิ่นไม้ ก็ช่วยปรับอารมณ์ ปลดปล่อยความเหนื่อยล้า ให้เหมือนได้ออกมา Hopping นอกสถานที่ได้ รวมถึงอย่าลืมเปิดรับแสงธรรมชาติ หรือใครจะลองจัดแสงโทน warm light ก็ได้อารมณ์คาเฟ่ไม่แพ้กัน

5. เพิ่มชีวิตชีวาด้วยต้นไม้

แต่งบ้านให้เป็นคาเฟ่

จัดเต็มบรรยากาศมาขนาดนี้แล้ว แต่ถ้าไม่มีพื้นที่สีเขียว เติมต้นไม้ให้กับ โฮมคาเฟ่ (Home Cafe) ของเราก็คงจะไม่สมบูรณ์ ลองหาต้นไม้ที่ชอบมาเติมเต็มพื้นที่ นอกจากจะช่วยเรื่องความสวยงามแล้ว ต้นไม้ยังส่งผลต่อจิตใจโดยตรง ช่วยฟื้นคืนชีวิตชีวาให้กับเราได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ

สำหรับใครที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยหรือบ้านเดี่ยว ที่พร้อมไปด้วยฟังก์ชันที่ตอบสนองการอยู่อาศัยในปัจจุบัน บนทำเลศักยภาพและสังคมคุณภาพ เราขอแนะนำบ้านเดี่ยวจาก SC Asset ที่มีให้คุณเลือกทำเลตามที่ใจต้องการ พร้อมการรับประกันหลังการขายที่รวดเร็ว