5 เทคนิคจัดครัวให้มีระเบียบ ดูดีมีสไตล์

ปฏิเสธไม่ได้ว่าสถานการณ์โรคระบาดปัจจุบันเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้ใครหลายคนเข้าครัวกันมากขึ้น บางคนก็ค้นพบเสน่ห์ปลายจวักของตัวเอง ว่าการทำอาหารคือสิ่งที่ชอบ แต่พื้นที่ครัวในปัจจุบัน อาจจะยังไม่ฟังก์ชันสักเท่าไหร่นัก ถึงเวลาปรับเปลี่ยนจัดระเบียบครัวให้เข้ากับไลฟ์สไตล์มากขึ้น เติมฟังก์ชัน ความสวยงาม แถมอินเทรนด์และทำให้น่าเข้าไปทำอาหารบ่อยๆ มาดูวิธีจัดครัวให้เป็นระเบียบกันว่ามีไอเดียอะไรบ้าง

เทคนิคจัดครัวให้มีระเบียบ

1.จัดเรียงเพิ่มสวยงามด้วยชั้นวางใหม่

จัดครัวให้เป็นระเบียบ สวยงามและหยิบจับของง่ายๆ ด้วยชั้นวางของใหม่ หากใครที่ชั้นวางของเยอะอยู่แล้ว อาจจะเพิ่มเป็นกล่องใส่เพื่อแบ่งประเภทของต่างๆ ในครัวให้ชัดเจนขึ้น สำหรับครัวของใครที่ไม่มีชั้นวางขอ ต่อเติมเป็น Build in เต็มผนังก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจ 

เทคนิคจัดครัวให้มีระเบียบ - แบ่งโซน

2.แบ่งโซนจัดครัวให้ชัดเจน

จัดครัวให้เป็นระเบียบ โดยการจัดสรรมุมต่างๆ ในห้องครัวให้ชัดเจนและมีสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นมุมเตรียมอาหาร มุมอบขนม หรือมุมชงกาแฟ เมื่อวางอุปกรณ์การทำครัวต่างประเภทให้เป็นมุมเฉพาะก็ทำให้ใช้สะดวก และสวยงามมากขึ้น

จัดครัวให้ดูมีระเบียบด้วยสีพื้นและกำแพง

3.สีพื้นและกำแพงก็สำคัญ 

ถ้าหากมีเวลาและมีบัตเจ็ตในการทำครัว เราอยากแนะนำให้ลองเปลี่ยนกระเบื้องสีพื้นและสีกำแพง ให้เข้ากับสไตล์ที่คุณชอบ ถ้าอยากตามเทรนด์สีปีนี้แล้วล่ะก็ ต้องเป็น ‘สีเขียว’ ในเฉดต่างๆ ไม่ว่าว่าจะเป็น Bluish green, Mint Green หรือ Olive Green เพื่อทำให้ห้องครัวสดใสมากขึ้น หรืออยากจะตกแต่งสไตล์มินิมอล ขาวๆ คลีนๆ วางต้นไม้เพื่อตกแต่งเพื่อช่วยดูดกลิ่นก็เป็น ไอเดียจัดครัวให้เป็นระเบียบที่ดีและถ่ายรูปขึ้นด้วย

เทคนิคจัดครัวให้มีระเบียบ แบบครัวไทย

4.ไอเดียครัว Outdoor 

งานครัวไทยที่ต้องผัด ทอด ต้ม ยำ ทำแกง สารพัดเมนูที่ทำให้เกิดควันหรือกลิ่นจากวัตถุดิบ แบบไทยๆ การทำครัวแบบ Outdoor หรือแยกห้องครัวออกจากตัวบ้าน ก็เป็นการจัดครัวให้เป็นระเบียบอีกหนึ่ง ตัวเลือกที่น่าสนใจ ไอเดียคือการต่อออกมาจากครัวในตัวบ้านเพื่อความสะดวกในการหยิบ จับอุปกรณ์ต่างๆ ลองปลูกสวนแบบแนวตั้งให้กลายเป็นกำแพงที่กินได้ ปลูกพริก มะนาว ใบกะเพรา ฯลฯ ก็น่าสนใจไปอีกแบบ

เทคนิคจัดครัวให้มีระเบียบ ด้วยอุปกรณ์ครัวสุดสมาร์ท

5.เติมอุปกรณ์สุดสมาร์ท 

ปัจจุยบันเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตและเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยทำให้ชีวิตเราง่ายและสะดวกขึ้น โดยเฉพาะอุปกรณ์ในครัว ไม่ว่าจะเป็นหม้อหุงข้าว ทีมีฟังก์ชันออโตเมติกทั้งหมด สั่งการณ์ได้จากมือถือ หรือตู้เย็นที่มีระบบความเย็นเฉพาะส่วน ช่วยยืดอายุของอาหารสดได้มากขึ้น รวมถึงที่ดูดควันสุดไฮเท็คที่สวยหรูและกลายเป็นหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ได้เลย

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับไอเดียแต่งห้องครัวจัดครัวให้เป็นระเบียบที่ทำให้การทำอาหารของคุณสนุกขึ้น และที่สำคัญก็ช่วยทำให้การทำอาหารแต่ละมื้อสะดวก คล่องมือและมีมุมถ่ายรูปสวยๆ มากขึ้นด้วย

หากใครที่กำลังมองหา บ้านเดี่ยว บ้านทาวน์โฮม และ คอนโด โครงการคุณภาพทำเลดีที่สุด พร้อมโปรโมชั่นบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮม มากมาย เชื่อมต่อสังคมคุณภาพด้วยคลับเฮาส์ และส่วนกลางขนาดใหญ่ อุ่นใจด้วยระบบรักษาความปลอดภัยสูงสุด ตลอด 24 ชม. ครอบคลุมทุกพื้นที่ บ้านใหม่ที่พร้อมให้คุณเข้าอยู่วันนี้ ที่ SC ASSET