ส่อง 5 สมาร์ทคอนโด ช่วยให้ชีวิตในคอนโดง่ายยิ่งขึ้น

ปัจจุบันเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตเราในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นปัจจัยพื้นฐานอย่าง อาหารที่สามารถสั่งได้ผ่านแอพเดลิเวอรี่ การเงินที่สามารถใช้จ่ายได้โดยไม่ต้องพกเงินสด ตลอดจนเทคโนโลยีที่ช่วยให้การใช้ชีวิตในที่พักอาศัยให้สะดวกสบายยิ่งขึ้น

คงดีไม่น้อย ถ้าเราเลือกที่จะทำให้คอนโดที่เราพักอาศัยอยู่ อำนวยความสะดวกสบายให้เราได้ดังใจต้องการ SC ASSET คัดเอาเฉพาะเทคโนโลยีที่ ‘ต้องมีติดคอนโดไว้’ จะช่วยให้คอนโดฉลาดยิ่งขึ้น และให้ชีวิตได้ง่ายขึ้นมาฝากกันครับ

1.Home Automation 

เทคโนโลยีที่บ้านและคอนโดยุคใหม่ต้องมี ทำงานผ่านการเชื่อมต่อเทคโนโลยีต่างๆ เข้าด้วยกัน และสั่งการผ่านแอพพลิเคชันบนมือถือ ไม่ว่าจะเป็น ระบบควบคุมไฟ เครื่องปรับอากาศ เครื่องใช้ไฟฟ้า ระบบรักษาความปลอดภัย ไม่ว่าเราจะอยู่ในตรงจุดไหน ก็สามารถสั่งการได้อย่างง่ายดาย  ซึ่งโดยเฉพาะคอนโด จาก SC Asset เราติดตั้ง Home Automation ให้ลูกค้าทุกคนในทุกคอนโด เพื่ออำนวยความสะดวกสบายและช่วยจัดการให้ชีวิตในคอนโดง่ายขึ้นกว่าเดิมครับ

2. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น

แม้จะไม่ใช่สมาร์ทคอนโดเทคโนโลยีใหม่จนทำให้ว้าว แต่ของมันต้องมีติดคอนโดไว้ จะช่วยให้ชีวิตคุณว้าวขึ้นอย่างมาก เพราะหุ่นยนต์ดูดฝุ่นสามารถเรียนรู้จนทำความสะอาดพื้นที่ห้องได้ในทุกมุม ไม่ว่าจะปัดกวาด เช็ด ถู และสามารถกลับไปที่เครื่องได้ด้วยตัวเองเมื่อทำความสะอาดเสร็จ หรือต้องการชาร์จแบต แถมบางรุ่นยังสามารถสั่งงานผ่านมือถือ แม้คุณอยู่ห่างไกลหรือเดินทางไปข้างนอก เจ้าหุ่นยนต์นี้ก็สามารถช่วยให้คุณหมดปัญหาเรื่องบ้านสกปรกได้เลยล่ะครับ

3. Digital Door Lock 

นอกจากเทคโนโลยีสมาร์ทคอนโดที่ช่วยให้ชีวิตเราง่ายขึ้นแล้ว สิ่งที่ลืมไปไม่ได้เลยคือ ‘ความปลอดภัย’ ต่อชีวิตและทรัพย์สิน อย่าง Digital Door Lock ที่สามารถเลือกใช้ได้ทั้งแบบแสกนลายนิ้วมือ กดรหัสผ่าน แทนการใช้กุญแจแบบเดิมๆ และหมดกังวลในเรื่องลืมกุญแจหรือทำกุญแจหาย ไม่ต้องเรียกช่างมาช่วยสะเดาะกุญแจ ที่เสียทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย เพียงมี  Digital Door Lock ก็ช่วยให้คุณสบายได้มากยิ่งขึ้นไปอีก

4. Air Purifier 

คอนโดหลายๆ แห่งอยู่ใจกลางเมืองที่เต็มไปด้วยมลพิษ ไม่ว่าจะฝุ่นควัน หรือ PM 2.5 เมื่อสูดเข้าไปทุกวันคงไม่ดีกับร่างกายอย่างแน่นอน ‘Air Purifier’ จึงเป็นเทคโนโลยีที่ควรมีเพื่อสุขภาพที่ดีกว่าในระยะยาว เพราะช่วยกำจัดสิ่งแปลกปลอมในอากาศ ไม่ว่าจะเป็น เชื้อรา ไวรัส แบคทีเรีย รวมถึงกลิ่นอับที่ให้หายไป และเปลี่ยนเป็นอากาศที่ดีกว่า

5. แอพพลิเคชั่นสมาร์ทคอนโด ‘RueJai’  

ไม่ว่าจะบ้านเดี่ยวหรือคอนโด ทุกคนคงอยากให้ที่พักอาศัยของเราน่าอยู่แบบนี้ไปนานๆ สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลา หรือไม่สันทัดที่ดูแลคอนโดด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาด ตรวจเช็ครอยรั่วซึม หรือกำจัดปลวก จึงควรมีผู้เชี่ยวชาญเป็นคอยจัดการดูแลให้ ผ่านแอพพลิเคชั่น ‘RueJai’ ที่ทำมาเพื่อลูกบ้าน SC Asset โดยเฉพาะ ให้คอนโดของคุณกลายเป็นสมาร์ทคอนโดได้ด้วยแอพพลิเคชั่นเดียว 

5 เทคโนโลยีสมาร์ท คอนโด ที่ SC Asset แนะนำไป ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการ ทั้งความสะดวกสบาย ความปลอดภัย สุขภาพ อย่างครบครัน มีไว้รับรองว่ามีชีวิตที่ดีในระยะยาวแน่นอนครับ