รวมไอเดียบอกรักในวันวาเลนไทน์ ของยุค new normal

ในเทศกาลแห่งความรักหรือวันวาเลนไทน์ เป็นวันสำคัญของใครหลายคนที่ต้องการแสดงความรักให้กันและกันได้อย่างเต็มที่ หรือสำหรับคนที่กำลังแอบรักใครอยู่ก็สามารถสารภาพรักกันในวันดีๆ แบบนี้ได้ด้วย นับว่าเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้บอกรักกันในวันวาเลนไทน์นี้ แต่เมื่อเรากำลังก้าวสู่ยุคใหม่ โลกใหม่ วิธีบอกรักแบบเดิมๆซ้ำๆ ก็คงเอ้าท์ไปแล้ว SCsunblog จึงขอแนะนำวิธีบอกรักในแบบ New Normal โดยที่เราไม่จำเป็นต้องออกไปนอกบ้านและเป็นวิธีใหม่ๆ ที่น่าสนใจ สามารถทำได้ด้วยตนเอง จะมีวิธีอะไรบ้างนั้น มาลองอ่านเป็นไอเดียและนำไปใช้ได้เลยนะครับ

  1. ทำ e-card แห่งความรัก

การ์ดวันวาเลนไทน์ ถือว่าเป็นของคลาสสิกที่อยู่คู่กับวันแห่งความรักมาอย่างยาวนาน แต่นี่ปี 2022 ที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีและแอปพลิเคชันต่าง ๆ ที่เราสามารถหยิบมาใช้ได้อย่างไม่จำกัด คอยอำนวยความสะดวกให้เรา ซึ่งอาจจะไม่จำเป็นต้องซื้ออุปกรณ์ใดๆ เพิ่มเลย เพียงแค่มีแอพพลิเคชันหรือเว็บไซต์ที่สามารถสร้าง e-card ได้ ทำการตกแต่งให้สวยงาม พร้อมกับเขียนข้อความบอกรักลงไป เมื่อเสร็จแล้วก็ส่งไปให้กับคนที่การบอกรักได้ทันที

2. บอกรักผ่านเกมออนไลน์

คู่รักหลายคนที่เป็นเกมเมอร์ที่ชอบเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ สามารถบอกรักกันผ่านในเกมออนไลน์ได้ ซึ่งในปัจจุบันมีเกมหลายเกมได้ทำระบบคู่รักหรือระบบความสัมพันธ์ระหว่างผู้เล่นขึ้นมา เพื่อเป็นการแสดงความรักของกันและกัน โดยผู้เล่นทั้งคู่สามารถส่งของขวัญหรือดอกไม้แห่งความรักเพื่อแต่งเติมความสัมพันธ์ให้เติบโตขึ้นได้ เมื่อบรรลุในระดับหนึ่ง คู่รักก็จะได้รับของขวัญพิเศษของในเกม และยังแชร์รูประดับความสัมพันธ์คู่รักลงบนโซเชียลเน็ตเวิร์คได้

3. ทำคลิปวิดีโอสั้น ๆ

ในปัจจุบันมีแอปพลิเคชันต่าง ๆ ที่ให้ผู้ใช้ตัดต่อวิดีโอได้แบบง่าย โดยไม่จำเป็นจะต้องเก่งหรือเป็นมือโปร ซึ่งภายในวีดีโออาจจะนำรูปภาพคู่มาเรียงลำดับภาพเหตุการณ์ หรือใช้คลิปวิดีโอที่คู่รักอยู่ด้วยกันนำมาตัดต่อเพื่อเล่าเป็นเรื่องราว พร้อมกับใส่เพลงรักที่สื่อความหมายดีๆ ลงไป อาจจะทำเป็นคลิปสั้นๆ ที่สามารถส่งถึงกันได้ ผ่านทางแชทหรือแชร์บนสตอรี่ที่ทั้งคู่สามารถดูได้ด้วยกันนั่นเอง

4. บอกรักผ่าน Metaverse

เป็นอีกหนึ่งวิธีที่แปลกใหม่และกำลังเป็นที่สนใจในปัจจุบันอย่างมาก ด้วยเทคโนโลยีของ VR ทำให้หลายคนสามารถเข้าสู่จักรวาลแห่ง Metaverse ได้ ซึ่งเป็นโลกออนไลน์ที่ผู้คนสามารถเชื่อมต่อกันได้อย่างแท้จริงโดยที่ไม่จำเป็นต้องออกไปในสถานที่จริง โดยภายในโลกออนไลน์นี่อาจจะเป็นสถานที่แบบเหนือจินตนาการที่สามารถสร้างความโรแมนติกได้ และหากใครกำลังจะมีนัดเดทกับคนที่คุยในโลกออนไลน์ก็สามารถใช้วิธีนี้ได้ เช่นกัน นับว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่มีประโยชน์ ที่สามารถอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้ได้ อีกทั้งยังเป็นการสร้างความปลอดภัยให้กับตัวเอง ลดความเสี่ยงจากการถูกหลอก ถูกทำร้ายจากอีกฝ่ายที่เรายังไม่รู้จักอีกด้วย

5. ฉลองวาเลนไทน์ด้วยของขวัญคริปโตอย่าง NFT

มาแรงเป็นอย่างมากสำหรับ NFT ในปัจจุบัน หลายคนให้ความสนใจกับ NFT ที่สามารถสร้างรายได้ให้กับผู้ที่ครอบครองได้ ซึ่ง NFT นับว่าเป็นรูปแบบทรัพย์สินชนิดหนึ่งที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ มีม เพลง วิดีโอ หรือของสะสมต่าง ๆ ที่มีมูลค่าที่อาจจะเป็นของที่มีชิ้นเดียวในโลก นำมาแปลงในรูปแบบ NFT ที่สามารถเอาไว้เก็งกำไรได้ หากใครที่มีกำลังทรัพย์หนักๆ ก็จัด NFT ให้คนที่เรารักไปสักชิ้นกันไปเลย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับไอเดียบอกรักในวันวาเลนไทน์ของยุค New Normal ที่หลายคนอาจจะไม่ได้เจอกัน หรือไม่สามารถนัดพบกันได้ในสถานการณ์ที่ยังไม่ปกติ แต่ก็สามารถบอกรักกันได้ด้วยสื่อต่างๆ ที่มีโลกออนไลน์ นับว่าเป็นวิธีที่สะดวกสบายและตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่มากที่สุด