รวมสถานที่น่าแชะภาพถ่ายรูปปลายปี 2564

ผ่านไปอย่างรวดเร็วจริงๆ สำหรับปี 2021 จนตอนนี้ก็ใกล้เข้าสู่ปีใหม่ 2022 แล้ว หลายคนเริ่มมีแผนการเดินทางเพื่อกลับภูมิลำเนาไปหาครอบครัว หรืออาจจะแพลนไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจในสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ แต่เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่ยังปักหลักอยู่ที่กรุงเทพฯ หรือไม่ได้มีแพลนไปเที่ยวไหนเป็นพิเศษ เพราะอาจจะต้องอยู่ทำงาน หรือมีวันหยุดไม่กี่วัน ไม่สะดวกไปไหนไกลๆ ทำให้ต้องอยู่บ้านในช่วงเวลาสุดพิเศษนี้

แต่อย่าเพิ่งน้อยใจกันไป SC Sunblog จะพาทุกคนไปเดินเที่ยว ถ่ายรูปสวยๆ กับแสงไฟสุดอลังการ บนต้นคริสต์มาส แชะภาพสวยๆกับวิวสุดคูล รับลมเย็น รวมถึงสัมผัสบรรยากาศอันแสนพิเศษในสถานที่ต่างๆ ที่ได้จัดแสดงงานไฟเพื่อต้อนรับวันคริสต์มาสและปีใหม่ปีหน้า ให้อวบอวลไปด้วยความสุข จะมีที่ไหนแนะนำบ้าง ไปดูกันได้เลย

Central World | เซ็นทรัลเวิลด์

เป็นสถานที่แรก ๆ ที่หลายคนต้องนึกถึงอย่างแน่นอน เพราะเป็นย่านใจกลางกรุงเทพฯ ที่จัดงานไฟปีใหม่ให้ทุกคนได้มาเดินชมกันทุกปี จนกลายเป็นธรรมเนียมของคนกรุงเทพฯ หลายคนที่จะต้องมาเดินกันให้ได้ โดยในปีนี้จัดงานในชื่อ centralwOrld Christmas Decoration มาพร้อมกับธีม Shine Together ที่ได้เสกสรรลานด้านหน้าและทั่วศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ให้กลายเป็นดินแดนแห่งแสงสีแบบ Colorful โดยทุกมุมได้ตกแต่งทางเดินด้วยบรรยากาศเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ มีไฟระยิบระยับแขวนโยงประดับอย่างสวยงามตลอดทางเดิน พร้อมจุดไฮไลต์อย่างต้นคริสต์มาสยักษ์ขนาดใหญ่และมีความสูงกว่า 40 เมตร

ภายในงานถูกแบ่งจุดถ่ายรูปด้วยคอนเซปต์ต่าง ๆ ไว้มากถึง 8 โซนด้วยกัน ได้แก่

1. Gateway of Light

2. The Positive Energies

3. Empowerment Stage

4. Shining Bubble

5. Tunnel of harmony

6. Gifts of Positivity

7. Field of Stars

8. Tree of Hope

นอกจากนี้ ในงานแสงไฟปีใหม่นี้ยังมีร้านอาหารอร่อย ๆ กับงาน The Christmas Carnival Outdoor Market ให้ได้เดินกิน เดินชิล และเดินชมบรรยากาศที่อิ่มท้องอิ่มใจกันเลยทีเดียว หากใครสนใจอยากไปชมแสงไฟก็สามารถไปได้ โดยเปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันนี้ จนถึงปีหน้า 5 มกราคม 2565

พิกัด https://goo.gl/maps/7Kq2QzFVbXXoLphz9

Terminal21 Asok | เทอร์มินอล 21 อโศก

“Magic Christmas 2022” เป็นธีมงานเทศกาลแห่งความสุข คริสต์มาส และ ปีใหม่ 2022 ที่หลายคนจะต้องหลงใหลในมนตร์สะกดของบรรยากาศอันแสนอบอุ่น ภายในตกแต่งด้วยไฮไลต์สำคัญอย่าง ต้นคริสต์มาสยักษ์ แสงไฟ พร้อมมุมถ่ายรูปสุดอลังการเหมือนหลุดไปอยู่ในขั้วโลกเหนืออย่างไรอย่างนั้น และในงานยังถูกแบ่งมุมไว้สำหรับถ่ายรูป หลาย มุมด้วยกัน เช่น

  • มุมตู้จดหมาย (Santa Express) เป็นมุมน่ารัก ๆ ที่มีกองซองจดหมายนับล้านฉบับที่ทะลักออกมาจากตู้
  • มุมนกฮูกเจ้าปัญญา จะมีน้องนกฮูกตัวใหญ่คอยยืนต้อนรับอยู่บริเวณทางเข้าศูนย์การค้าฯ
  • มุมต้นคริสต์มาสยักษ์ มีไฟวิบวับสวยงามและของประดับอลังการตกแต่งไว้ที่นี้ และยังมีลากเลื่อนซานตาคลอสและกล่องของขวัญชุดใหญ่ไว้เป็นพร็อพถ่ายรูปแบบชิค ๆ

สามารถเข้าชมได้แล้วตั้งแต่วันนี้จนถึงต้นปี 2022

พิกัด : https://goo.gl/maps/8tsMHhsfGeekrrCG7

Siam Paragon | Siam Center | Siam Discovery

ยิ่งใหญ่มากสำหรับงานไฟปีใหม่ของ 3 สยามโลเคชั่นสุดปังที่ไม่เคยสั่นคลอน ในปีนี้มาพร้อมกับคอนเซปต์ “Magic from the Universe” ที่สร้างสรรค์ไอเดียการตกแต่งด้วย AR Characters ที่ให้ทั้งสายถ่าย สายแฟชั่น และคนทั่วไปได้เข้ามาถ่ายรูปกันแบบรัว ๆ โดยผลงานการออกแบบสุดสร้างสรรค์ทั้งหมดนี้มาจากนักวาดภาพประกอบชื่อดัง “เหนือ-จักรกฤษณ์ อนันตกุล” ได้ถ่ายทอดคาแร็กเตอร์ของ 3 ศูนย์การค้าในแบบที่แตกต่างกันออกไป ภายในงานประดับและตกแต่งด้วยโครงต้นคริสต์มาสที่ประดับด้วยไฟสีขาวดวงเล็ก ๆ มากมาย และมีดาวดวงเล็กดวงใหญ่ที่เป็นหัวใจสำคัญของธีมตกแต่งเต็มทั้งต้นคริสต์มาส อุโมงค์ทางเดินบันไดหน้าศูนย์การค้า มีจุดถ่ายรูปทั้งภายในและภายนอกของทั้ง 3 แห่ง เป็นการตกแต่งที่สื่อถึงความเป็น Urban Digital Life อย่างมาก สามารถเข้าชมได้ตั้งแต่วันนี้ – 16 มกราคม 2565

พิกัด : https://goo.gl/maps/xMDpuQ4WChNrKnxU8

B-Story Garden Cafe & Restaurants

ร้านคาเฟ่เรือนกระจกที่ตกแต่งร้ายในธีมฉลองคริสต์มาสแบบสไตล์ยุโรป เนรมิตสถานที่ให้เต็มไปด้วยต้นสน หิมะ ซานตาคลอส และของตกแต่งอีกมากมาย จำลองบรรยากาศประหนึ่งอยู่ที่ยุโรปและหนาวมากจริง ๆ สำหรับร้าน B-Story Garden Cafe & Restaurants เป็นร้านคาเฟ่ที่มีเครื่องดื่มและอาหารจำหน่ายหลายเมนู มีผู้คนเข้าใช้บริการกันจำนวนมาก แต่งตัวกันมาถ่ายรูปและกินอาหารแบบจัดหนักจัดเต็มสุด ๆ หากสนใจ สามารถไปเยี่ยมชมแล้วแชะรูปกันได้แล้วตั้งแต่วันนี้จนถึงต้นปีหน้า ที่ B-Story Garden Cafe & Restaurants  สาขาเลียบด่วนรามอินทรา

พิกัด : https://goo.gl/maps/GEgkrJ1NwQYcrKgs5

BAKE IT BRIGHT

อีกหนึ่งร้านคาเฟ่น่ารัก ๆ ที่ตกแต่งร้านในธีมคริสต์มาสแบบเบาสบายสไตล์มินิมอล ตกแต่งน้อยแต่มาก บรรยากาศร้านที่ดูเรียบง่าย ไปแล้วคล้ายกับอยู่บ้านของตัวเอง เหมือนกำลังนั่งอยู่ในบ้านที่ตกแต่งด้วยของธีมคริสต์มาสแบบง่าย ๆ เช่น ซานตาคลอส ต้นคริสต์มาสเล็ก ๆ กล่องของขวัญ และไฟประดับต้นคริสต์มาสอีกเล็กน้อย นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูเค้าพิเศษต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสอย่าง Nutella Brownie Christmas Tree ขนมบราวนี่ที่ใช้ช็อกโกแลตพรีเมียมตกแต่งให้เข้ากับเทศกาลคริสต์มาส และ Christmas Tree นมสดสตรอว์เบอร์รีมัทฉะ หากใครที่ชอบแนวงานตกแต่งที่เรียบง่าย หวานแหวว สีพาสเทล ต้องมาร้านนี้ให้ได้ ตั้งแต่วันนี้จนถึงต้นเดือนมกราคม 2565

พิกัด : https://goo.gl/maps/NvWdsV9BTqMFeeZz7

28 Wishes at 28 Chidlom

หากคนอยู่ไม่ไกลจาก BTSชิดลม คุณสามารถแวะแชะภาพถ่ายรูปสวยๆ ของแสงไฟในงาน “28 Wishes at 28 Chidlom” ที่โครงการ 28 Chidlom จาก SC Asset ที่ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุข กับบรรยากาศค่ำคืนของแสงไฟ ที่จะพาคุณเพลิดเพลินไปกับความสวยงามของงานฯ ที่มาในธีม “The house is bright and Christmas lights are everywhere.” พร้อมขอพร 28 ประการกับ “Interactive Christmas Tree” ต้นคริสต์มาสสุดล้ำแห่งเดียวบนทำเลที่ดีที่สุดในย่านชิดลม โดยทุกคนที่เข้าร่วมงานสามารถถ่ายภาพบรรยากาศสวย ๆ ได้ทุกมุม อีกทั้งยังมีกิจกรรมถ่ายภาพพร้อมติดแฮชแท็ก #28Wishes #28Chidlom เพื่อลุ้นเป็นผู้โชคดีที่จะได้รับ Mystery Gift Boxes จำนวน 28 รางวัล อีกด้วย นับว่ามาแล้วคุ้มทั้งถ่ายรูปและยังได้ร่วมสนุกลุ้นรางวัลกันอีก กิจกรรมเริ่มตั้งแต่วันที่ 12 – 25 ธันวาคม 2564 ประกาศผลผู้โชคดีในวันที่ 28 ธันวาคม 2564 ส่วนงานชมแสงไฟจัดยาวถึงปีหน้า เริ่ม 12 ธันวาคม 2564 ถึง 15 มกราคม 2565

พิกัด : https://goo.gl/maps/9WStdjMvCuCWjxFN7