5 ที่เที่ยว อีเว้นท์น่าสนใจเดือนกรกฎาคม ชวนคุณเตรียมตัวร่วมงาน

กรกฎาคมปีนี้ มีช่วงวันหยุดยาวค่อนข้างเยอะ นับว่าเป็นเดือนแห่งความสุขและการพักผ่อนของเหล่าพนักงานออฟฟิศและใครหลายๆ คน เพื่อใช้เวลาไปเที่ยวหรือพักผ่อนหาแรงบันดาลใจไปพร้อมๆ กัน วันนี้ SC Sunblog จึงอยากชวนทุกคนที่อยากใช้วันหยุดยาวหาแรงบันดาลใจและไม่ต้องไปไหนไกล จึงขอแนะนำ 5 สถานที่ท่องเที่ยวและงานอีเว้นท์ที่น่าสนใจ มาฝากให้ทุกคนลองไปเที่ยวหาแรงบันดาลกันครับ

LANTERN ART FESTIVAL 2022

สำหรับใครที่ไม่ได้ไปไหนไกล เน้นเที่ยวอยู่ในกรุงเทพฯ อยากหาสถานที่สวย ๆ ไปถ่ายรูปแบบแล้วล่ะก็ ต้องมากันที่งานอิเวนต์นี้ “LANTERN ART FESTIVAL 2022 SAMYAN MITRLIGHT GARDEN” เทศกาลงานอาร์ตกลางเมืองที่เหล่านักวาดภาพประกอบรุ่นใหม่ทั้ง 10 ท่าน จะมาสร้างสรรค์ชิ้นงานศิลปะโคมยักษ์ จำนวน 10 แบบ ที่จะมาแต่งแต้มสีสันให้สามย่านมิตรทาวน์กลายเป็นพื้นที่ศิลปะอัดงดงามในบรรยากาศสวนกลางเมือง พร้อมกับรับชม Lighting Art, Mini Concert และ Art Market อีกด้วย

วันและเวลา : 19 ก.ค. – 14 ส.ค. 2565
เวลา : 10:00 – 22:00 น.
สถานที่ : ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์

Thailand Coffee Fest 2022

อีกหนึ่งงาน Fest ใกล้กรุงเทพฯ เอาใจคอกาแฟกันเป็นพิเศษ เพราะนี่คือ ‘Thailand Coffee Fest 2022 : The Future ออกแบบอนาคตกาแฟไทย’ มหกรรมสุดยิ่งใหญ่ที่นำกาแฟล็อตใหม่ของปี เป็นการจัดงานครั้งที่ 7 ของ Thailand Coffee Fest เพื่อสร้างโอกาสใหม่ให้กับคนรักกาแฟและผู้ที่เกี่ยวข้องทุกแขนงของกาแฟมาร่วมระดมพลังช่วยกันออกแบบ และสร้างสรรค์อนาคตให้กับวงการกาแฟไทยก้าวเดินต่อไปอย่างยั่งยืน ภายในงานจะมีร้านกาแฟ ธุรกิจชา เบเกอรี่ ช็อคโกแลต ฯลฯ กว่า 200 ร้านค้า รวมถึง Coffee House by SC Asset ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Design Your Own Coffee” พร้อมพบกับเทคโนโลยีสุดล้ำ Immersive Living Experience ในโซน “House of You บ้านเพื่อวันพรุ่งนี้” และมีกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมายให้ร่วมสนุกกัน

วันและเวลา : 14 – 17 ก.ค. 2565
เวลา : 10:00 – 22:00 น.
สถานที่ : IMPACT เมืองทองธานี

Street Food Festival

เปลี่ยนมาที่พัทยากันบ้าง ใครที่มีแผนจะไปเที่ยวทะเล เดินชมหาดที่ชลบุรี ยามท้องร้อง ไม่รู้จะหาอะไรกินและไม่อยากจะกินของเดิม ๆ ก็ไม่ต้องคิดเยอะไป เพราะที่นี่มีงาน Street Food Festival เทศกาลสตรีทฟู้ดสุดยิ่งใหญ่กลางปี จัดขึ้นที่ห้างสรรพสินค้า เทอร์มินอล21 พัทยา รวมที่สุดของอาหารแนว Street Food แสนอร่อยกว่า 30 ร้านดังจากทุกสารทิศทั่วไทย ขนทัพเมนูแปลกใหม่ที่หากินได้ยาก และอาจจะหาจากที่ไหนไม่ได้ มาไว้ในงานนี้งานเดียว และ​​​ฟรีมินิคอนเสิร์ตจาก อิ้งค์ วรันธร ใครชอบกินของอร่อยเยอะ ๆ และหลาย ๆ อย่างไปพร้อมกัน ห้ามพลาดงานนี้

วันและเวลา : 8 – 18 ก.ค. 2565
เวลา : 13.00 / 15.00 / 17.00 น.
วันที่ 13 ก.ค. 65 ​​เวลา 18.00 น. (มินิคอนเสิร์ตจาก อิ้งค์ วรันธร)
สถานที่ : Terminal 21 Pattaya

ตลาดเกษตรของดีเมืองโคราช

มาต่อกันที่ภาคอีสาน เอาใจขาชอปของกินของฝาก ในงาน “ตลาดเกษตรของดีเมืองโคราช” แหล่งรวมของดีมีที่โคราชทั้งผักสด ผลไม้ ผลผลิตจากเกษตรอินทรีย์ และที่ขาดไปไม่ได้เลยคืออาหารรสเด็ดที่เป็นของดีคู่บ้านคู่เมืองโคราช รวมร้านค้าที่เข้าร่วมงานกว่า 60 ร้านค้ากันเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังมีโปรโมชั่นสุดพิเศษกับผลไม้นาทีทอง ที่สามารถซื้อผลไม้ในราคาพิเศษ และพบกับความบันเทิงจากเหล่าศิลปินมากมาย ได้แก่ โจอี้ ภูวศิษฐ์ (10 ก.ค.) มาเรียม B5 (13 ก.ค.) ปั่น ไพบูลย์เกียรติ (14 ก.ค.) เป็นต้น มาพบกับความอร่อย ความสนุก และสุขกันทั้งครอบครัว 8 – 14 ก.ค. 2565 ที่ชั้น G ไอเฟลสแควร์

วันและเวลา : 8 – 14 ก.ค. 2565
เวลา : 10:30 – 21:00 น.
สถานที่ : Terminal 21 Korat ชั้น G ไอเฟลสแควร์

นิทรรศการ Touch Me

บินขึ้นไปภาคเหนือที่จังหวัดเชียงใหม่ กับอีกหนึ่งงานนิทรรศการศิลปะเชิงเปรียบเทียบ “Touch Me” รวมภาพวาดจากศิลปินมากกว่า 14 คน เพื่อถ่ายทอดความรู้สึกต่าง ๆ ผ่านภาพเปลือยและความเร้าอารมณ์ในงานศิลปะ เติมเต็มทุกความรู้สึกของผู้เข้าชม นอกจากภาพเปลือยแล้ว ยังมีภาพวาดจิตรกรรม ภาพวาดลายเส้น ภาพถ่ายวิดีโอ โดยผลงานบางส่วนเป็นงานศิลปะจากทาง Head High Second Floor อีกด้วย หากใครอยากไปเที่ยวเชียงใหม่ และแวะชมงานศิลปะเชิงเปรียบเทียบ ก็ต้องมาที่นี่เท่านั้น

วันและเวลา : ตั้งแต่วันนี้ – 23 ก.ค. 2565
เวลา : 15:00 – 19:00 น.
สถานที่ : Head High Second Floor

ถึงแม้ว่าจะเป็นเดือนที่มีวันหยุดยาว แต่เราก็ยังอยู่ในช่วงฤดูฝน หากใครวางแผนจะหยุดยาวเพื่อไปเที่ยวตามที่ต่าง ๆ ก็อย่าลืมตรวจสอบสภาพอากาศหรือพยากรณ์อากาศล่วงหน้ากันทุกครั้ง อย่าลืมพกร่มและรักษาสุขภาพกันด้วยนะครับ