5 ร้านอาหารรามอินทราบรรยากาศสุดชิลล์ ที่สายกินต้องไปลอง!

ร้านอาหารรามอินทรา

เมื่อพูดถึงย่านรามอินทรา ก็คงต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งทำเลที่ครบสูตร ทั้งในแง่ของโครงการที่พักอาศัย บ้านเดี่ยว คอนโด ทาวน์โฮม การเดินทางที่สะดวกสบาย แถมยังเป็นอีกเส้นถนนที่เต็มไปด้วยคาเฟ่ ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร ฯลฯ ครบครันขนาดนี้วันนี้เราจึงขออาสาพาไปเพิ่มตัวเลือกให้กับคนที่อยากลองเปลี่ยนบรรยากาศมารับประทานอาหารนอกบ้านกันบ้าง กับร้านอาหารชื่อดังมากมายที่การันตีเรื่องของรสชาติและบรรยากาศสุดชิลล์ ที่บอกเลยว่าใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศ หรือแฮงก์เอาต์กับเพื่อน วันครอบครัว ต้องไปลอง จะมีร้านอาหารรามอินทราร้านไหนบ้างที่ไม่ควรพลาด ตามไปดูกัน

ร้านอาหารรามอินทรา - ครัวแม่ศรีเรือน
CR:https://www.facebook.com/Maesriruen

1. ครัวแม่ศรีเรือน

ร้านอาหารรามอินทรา ร้านแรกที่เราแนะนำก็คือ ครัวแม่ศรีเรือน เป็นร้านอาหารไทยที่มีชื่อและสาขาอยู่ทั่วกรุงเทพฯ โดยจุดเด่นของร้านครัวแม่ศรีเรือนนี้ ก็คงหนีไม่พ้นอาหารไทยที่สามารถรับประทานได้ทั้งครอบครัว เพราะมีรสชาติไม่จัดจ้าน เด็กก็สามารถรับประทานได้ เมนูเด็ดของร้านก็มีหลากหลายไม่ว่าจะเป็นหมูสะเต๊ะ ก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีก ฯลฯ อีกทั้งยังเป็นร้านอาหารบรรยากาศดี ที่เหมาะแก่การแวะมาหลังเลิกงานสุดๆ 

เวลาเปิด – ปิด 08.00 – 22.00 น.

ร้านอาหารรามอินทรา - Terrace 61
CR:https://www.facebook.com/profile.php?id=100044949025788

2. Terrace 61

ร้านอาหาร รามอินทรา บรรยากาศดีอันดับต่อมาคือ Terrace 61 สาขารามอินทรา ร้านอาหารบรรยากาศดีที่มีสไตล์การตกแต่งร้านแบบรีสอร์ตคล้ายสวนอาหารไทยโมเดิร์น เพราะมีมุมสวนที่ตกแต่งให้ดูสวยงาม รมรื่นหลากหลายมุม รวมไปถึงโซนสำหรับนั่งรับประทานขนม โซนอาหารและโซนคาราโอเกะ ที่ให้ผู้ใช้บริการสามารถเลือกได้ตามใจชอบ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูอาหารที่หลากหลาย โดยเมนูที่เราขอแนะนำว่าต้องลอง มีดังนี้ ปลากระพง 3 รส ข้าวผัดเทอเรซ ไก่ห่อใบเตย เป็นต้น ซึ่งหากใครที่กำลังมองหาร้านอาหารบรรยากาศดี ที่นั่งได้ชิลล์ๆ Terrace 61 ก็เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารรามอินทรา ที่ไม่ควรพลาด

เวลาเปิด – ปิด 11.00 – 23.00 น.

ร้านอาหารรามอินทรา - 19 Food & Farm
CR:https://www.facebook.com/19Foodandfarm/

3. 19 Food & Farm

19 Food & Farm เป็นร้านอาหารฟิวชั่นที่มาพร้อมแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์เมนูสุขภาพให้กับผู้คน จุดเด่นของร้านคือการใช้ผักสดที่ปลูกเองจากสวนผักไฮโดรโปนิกส์มาทำอาหาร รับรองได้เลยว่าผักที่เสิร์ฟบนโต๊ะอาหารทุกจานปลอดภัยจากสารพิษ สะอาด สดใหม่แน่นอน นอกจากนี้บรรยากาศภายในร้านยังร่มรื่น มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ให้เก็บภาพ และยังสามารถเยี่ยมชมสวนผักไฮโดรโปนิกส์ของทางร้านได้อีกด้วย หากติดใจความสดใหม่ก็สามารถซื้อผักสดๆ กลับไปรับประทานหรือประกอบอาหารที่บ้านเองได้ ดีงามขนาดนี้บอกเลยว่าเหมาะกับการมารับประทานเป็นครอบครัวอย่างมาก โดยเฉพาะใครเป็นสายสุขภาพต้องมาลองสักครั้ง
เมนูเด็ดของทางร้านที่ต้องห้ามพลาด คือปลากะพงชิ้นทอดราดซอสมะขาม ซุปผัก ซุปเห็ดและอีกมากมาย

เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 21.00 น.

ร้านอาหารรามอินทรา - หลานตาชู
CR:https://www.facebook.com/Larntachunawamin74

4. หลานตาชู

ร้านอาหารใต้ขึ้นชื่อในย่านรามอินทราที่เจ้าของเป็นคนใต้ การันตีขนาดนี้รับรองว่าเด็ดทุกเมนูแน่นอน โดยเมนูขึ้นชื่อที่ไปถึงต้องสั่งคือใบเหลียงผัดไข่ ที่เป็นสูตรเฉพาะจากทางร้าน หมูฮ้อง เป็นต้น หรือจะเป็นเมนูแบบต้ม ก็มีแกงส้มปลากะพงยอดมะพร้าวอ่อนที่ไม่ควรพลาดสั่งมาลอง แถมบรรยากาศเป็นกันเอง ไม่ว่าจะมาเป็นคู่ เป็นก๊วนหรือกับครอบครัว ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารแถวรามอินทราที่ไม่ควรพลาด 

เวลาเปิด – ปิด 11.00 – 21.00 น. (หยุดวันพุธ)

ร้านอาหารรามอินทรา - EST.33

5. EST. 33

มาถึงร้านอาหารรามอินทราชื่อดังอันดับสุดท้ายอย่าง EST.33 ที่ภายในร้านได้รับแรงบันดาลใจในการตกแต่งจากโรงเบียร์ในต่างประเทศ ด้วยสไตล์คันทรี (Country) ส่วนเมนูในร้านจะเน้นไปที่อาหารแนวตะวันตก ปรับปรุงรสชาติให้เข้าปากคนไทย ไม่ว่าจะเป็นเมนูสเต็ก ผัดฉ่าทะเล ซี่โครงหมูซอสพิเศษ เป็นต้น ซึ่งใครที่อยากไปร้านอาหารบรรยากาศดี แถวรามอินทรา เลียบด่วน ร้าน EST.33 ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียวโดยเฉพาะสายแฮงก์เอาต์

เวลาเปิด – ปิด จันทร์ – ศุกร์ 16.30 – 24.00 น. / เสาร์ – อาทิตย์ 12.00 – 24.00 น.


ร้านอาหารรามอินทราที่เรานำมาฝากวันนี้ เป็นเพียงส่วนหนึ่งของร้านอาหาร รามอินทรา บรรยากาศดีในทำเลศักยภาพรามอินทรา ที่จะทำให้คุณมีความสุขกับการรับประทานอาหารนอกบ้าน ไม่ว่าจะกับครอบครัว คนรักหรือก๊วนเพื่อน รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะนอกจากเมนูอาหารจานเด็ดแล้ว บรรยากาศก็ชิลล์ เหมาะกับการเปลี่ยนบรรยากาศเดิมๆ เป็นอย่างยิ่ง

หากใครที่มีบ้านอยู่ในทำเลรามอินทรา และกำลังมองหาร้านอาหารบรรยากาศดีๆ อาหารอร่อย ลองไปตามหมุดที่เราปักไว้ได้เลย หรือใครที่อยากขยับขยายพื้นที่ กำลังมองหาบ้านเดี่ยวในทำเลศักยภาพ สิ่งอำนวยความสะดวกครบ สภาพแวดล้อมดี บ้านเดี่ยวรามอินทราก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้ดีทีเดียว เพราะนอกจากร้านอาหารรามอินทราแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมาย รวมถึงการคมนาคมที่สะดวกสบายอีกด้วย สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่