คอนโดฯ ติดธรรมชาติ ไม่ควรแค่ดีกับตา แต่ต้องดีต่อสุขภาพด้วย

“สุขภาพร่างกายที่ดี” เป็นสิ่งที่หลายคนปรารถนา และยังเป็นเทรนด์ที่คนทุกช่วงวัยให้ความสำคัญมากยิ่งขึ้นสำหรับคนเมืองที่อาศัยอยู่ในคอนโดฯ ก็เริ่มต้นสร้าง “สุขภาพที่ดี” ได้ โดยการใช้ประโยชน์จากพื้นที่ส่วนกลางของคอนโดฯ ไม่ว่าจะเป็นฟิตเนส สวนหย่อม หรือสระว่ายน้ำ 

อย่างไรก็ตาม นอกจากพื้นที่ส่วนกลางแล้ว อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้เรามีสุขภาพร่างกายที่ดีขึ้น ก็คือ “บรรยากาศของคอนโดฯ” โดยเฉพาะบรรยากาศธรรมชาติ ที่ใกล้ชิดกับแหล่งพื้นที่สีเขียว ซึ่งตลอดหลายปีที่ผ่านมา มีงานวิจัยหลายชิ้นยืนยันถึงข้อดีของการมีที่อยู่อาศัยใกล้ชิดกับพื้นที่สีเขียวอย่างสวนสาธารณะ เช่น งานวิจัยของ Colorado State University ซึ่งได้สำรวจประชากรตัวอย่างมากกว่า 8 ล้านคน ที่อาศัยอยู่ใกล้กับพื้นที่สีเขียว โดยผลการวิจัยพบว่า สามารถช่วยลดระดับความเครียด และลดโอกาสการเสียชีวิตได้หลายโรค เช่น โรคทางเดินหายใจ โรคหอบหืด และโรคปอด

นอกจากนี้ พื้นที่สีเขียวยังสามารถดึงดูดให้เราอยากออกมาสูดอากาศธรรมชาติ และใช้เวลาไปกับกิจกรรมออกกำลังกาย เช่น เดิน วิ่ง หรือปั่นจักรยานด้วยเช่นกัน

คำถามคือ แล้วเรายังคงหาคอนโดฯ ติดธรรมชาติได้อยู่ไหม ? อยากจะบอกว่า SC Asset มีโครงการที่ชื่อว่า The Crest Park Residences ซึ่งตั้งอยู่ย่านห้าแยกลาดพร้าว บนทำเล New CBD ตรงจุดตัดสำคัญของรถไฟฟ้า 2 สาย (BTS สายสีเขียว และ BTS สายสีน้ำเงิน)

บรรยากาศ และการตกแต่งพื้นที่ส่วนกลาง จะเน้นความเป็นธรรมชาติ ด้วยแนวคิดการออกแบบบรรยากาศพื้นที่ส่วนกลาง ให้มีความร่มรื่นและสดชื่น สอดคล้องไปกับคอนเซปต์และทำเลที่อยู่ใกล้สวนสาธารณะขนาดใหญ่ของย่านนี้

มีการปลูกไม้พุ่มและไม้เลื้อยประดับอยู่ตลอดทางเข้า ให้ความรู้สึกร่มรื่นและสดชื่นไปด้วยในตัว โดยภายในอาคารจะมีการเปิดช่องรับแสงขนาดใหญ่ กระจกใสสูงจากพื้นถึงฝ้าเพดานแบบ Double Volume ทำให้สามารถมองเห็นพื้นที่สีเขียวที่อยู่รอบ ๆ อาคารได้ และเป็นการเชื่อมต่อพื้นที่ภายในกับภายนอกได้เป็นอย่างดีแวดล้อมไปด้วยสถานที่สำคัญต่าง ๆ และยังมีจุดเด่นคือ การอยู่ติดกับพื้นที่สีเขียวถึง 727 ไร่ ของสวนรถไฟ สวนจตุจักร และสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ให้ผู้อยู่อาศัยได้ใช้เวลาพักผ่อนไปกับกิจกรรมมากมาย ให้ชีวิตได้ผ่อนคลายไปตามอัธยาศัย

และอีกหนึ่งจุดที่สำคัญของโครงการ The Crest Park Residences คือ ไม่มีตึกสูงมาบดบังวิวทิวทัศน์ของสวนสาธารณะนั่นเอง จากเนื้อหาที่เล่ามาทั้งหมดนี้ คือข้อสรุปที่ทำให้เราเห็นถึงความสำคัญของพื้นที่สีเขียวมากขึ้นทำให้เราตระหนักได้ว่า การเลือกคอนโดฯ สักแห่ง นอกเหนือจากทำเลที่ดีและการเดินทางที่สะดวกแล้ว การเลือกอยู่ในคอนโดฯ ที่ใกล้ชิดกับพื้นที่สีเขียว ก็เป็นสิ่งสำคัญต่อการลงทุนอีกมิติหนึ่งที่คุ้มค่า ซึ่งสามารถช่วยเยียวยาด้านสุขภาพกาย และสุขภาพใจในการใช้ชีวิตของเรากับที่อยู่อาศัยไปอีกขั้นได้ด้วยเช่นกัน 

หากสนใจคอนโดฯ โครงการ The Crest Park Residences คลิกเลย >> https://www.scasset.com/th/condominium/the-crest-park-residences-ha-yaek-ladprao/

อ้างอิง:

https://www.scasset.com/th/condominium/the-crest-park-residences-ha-yaek-ladprao/

https://www.thelancet.com/journals/lancplh/article/PIIS2542-5196(19)30215-3/fulltext

https://www.bumrungrad.com/th/health-blog/february-2018/air-pollution-threat

https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/26949869/

https://www.nature.com/articles/srep42854

https://thinkofliving.com/คอนโด/the-crest-park-residences-คอนโดใกล้ห้าแยกลาดพร้าว-และรถไฟฟ้า-2-สาย-ได้วิวสวนกว่า-700-ไร่-จาก-sc-asset-walk-in-รีวิว-772998-รีวิวโครงการ/