ฤกษ์ไหว้เจ้าแห่งโชคลาภ พระไฉ่ซิ่งเอี้ย แห่งปี 2563 ซินเจียยู่อี่ ซินนี่ฮวดใช้

เทพเจ้าแห่งความร่ำรวยเงินทอง หรือ พระไฉ่ซิ่งเอี๊ย เป็นที่เคารพนับถือเป็นอย่างมากในจีน และหลายประเทศในเอเชีย สำหรับประเทศไทยเองก็ได้รับอิทธิพลจากการได้รู้จักเรื่องราวของพระไฉ่ซิงเอี๊ย ที่เล่าขาลกันต่อ ๆมาว่าบันดาลโชคลาภเช่นไร และในช่วงเทศกาลวันตรุษจีนก็นิยมสักการะเป็นอย่างมาก เพราะเชื่อว่า ท่านจะเดินทางมาอำนวยโชคลาภแห่งโลกในยามแรกของวันตรุษจีน จึงมีการจัดพิธีไหว้ต้อนรับในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นี้

      

ในปีพ.ศ.2563 ซึ่งตรงกับ ปีชวด เทพเจ้าแห่งโชคลาภหรือ เทพเจ้าไฉ่ซิ่งเอี้ย มีฤกษ์ดี ตรงกับ คืนวันที่ 24 มกราคม 2563 เวลา 23.00 น. ถึงเวลา 00.59 น. ของวันที่ 25 มกราคม 2563 หากได้มีโอกาสจัดตั้งสักการะกับองค์ท่าน หรือระลึกถึง จงหันหน้าไปทางทิศตะวันตก เพื่อขอให้ท่านช่วยดลบันดาล ความมีโชคลาภ ร่ำรวย เงินทองไหลมาเทมา และเปี่ยมไปด้วยความสุขสถาพร แด่ทุกท่านและครอบครัวไปตลอดทั้งปี

การไหว้เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย ไหว้ได้ทุกคนไม่มีข้อห้าม ไม่มีชงสำหรับใคร มีแต่ผลดีมากยิ่งขึ้นไปนักแล และสิ่งที่ควรจัดเตรียมเครื่องเซ่นไหว้พร้อมดังนี้

กรณีบ้านไหนที่มีตีจูเอี๊ยะ

ในวันที่ 18 ม.ค. 63 ช่วงเวลาไหนก็ได้หลังไหว้ประจำวันเสร็จ ให้ทำความสะอาดในศาลบริเวณศาล ให้นำของเก่าอะไรที่เคยถวายและบูชาไว้ให้นำออกมาเผาก่อน เพื่ออัญเชิญท่านส่งขึ้นสวรรค์ก่อน และหลังจากวันที่ 18 ไม่ต้องบูชาท่าน จนกว่าจะถึงวันที่ 24 ซึ่งเป็นวันไหว้ ให้นำของไหว้ชุดใหม่สำหรับตีจูเอี๊ยะถวายใหม่และจัดแต่งให้สวยงามหลังจากนั้นก็ทำการบูชา ดังเดิม ที่สำคัญก้านธูปนำออกได้แต่ให้เหลือไว้บ้างไม่ควรนำออกไปทั้งหมด

ทราบข้อมูลในเรื่องของวัน เวลา และของไหว้แล้ว ใครที่อยากติดตามเคล็ดลับการไหว้เจ้าที่เราอยากจะแนะนำให้เป็นความรู้ เพื่อที่คุณจะได้ไหว้เจ้าอย่างถูกต้อง และ เฮงไปตลอดทั้งปี อ่านต่อได้ที่: https:/www.facebook.com/scasset/posts/2719424031468799

สำหรับเทศกาลตรุษจีนปีนี้ ขอให้ทุกครอบครัว มีความสุขสมปรารถนา ร่ำรวยเงินทอง สุขภาพแข็งแรง มีแต่โชคดีเข้าสู่บ้านนะครับ