5 ความคุ้มค่าของโฮมออฟฟิศ ที่รองรับไลฟ์สไตล์คนเมืองทุกรูปแบบ

โฮมออฟฟิศ

เมื่อพูดถึง ‘โฮมออฟฟิศ’ หลายคนคงเข้าใจว่าเป็นที่พักอาศัยที่นำมาปรับเปลี่ยนเป็นสำนักงาน แต่ในปัจจุบันโฮมออฟฟิศ มีการออกแบบการก่อสร้างให้เป็นทั้งที่อยู่อาศัยและที่ทำงานในตัว ซึ่งมีทั้งดีไซน์และฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ยืดหยุ่นได้ ไม่เพียงตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองเท่านั้น แต่ยังตอบโจทย์คนที่มีธุรกิจเป็นของตัวเอง จึงทำให้โฮมออฟฟิศได้รับความนิยมอย่างมากในยุคนี้ มาดูกันว่าอะไรทำให้โฮมออฟฟิศกลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ และเป็นเทรนด์ที่อยู่อาศัยที่มาแรงของคนเมืองในยุคนี้

โฮมออฟฟิศ (Home Office) คืออะไร ?

โฮมออฟฟิศ คือ สำนักงานกึ่งที่อยู่อาศัย มีลักษณะคล้ายทาวน์โฮม ตัวอาคารมีประมาณ 3 ชั้น มีการแบ่งสัดส่วนของพื้นที่สำนักงานและพื้นที่พักอาศัยออกจากกันอย่างชัดเจนตั้งแต่เริ่มต้นออกแบบ โดยชั้นที่ 1-2 มักถูกออกแบบให้เป็นออฟฟิศเพื่อรองรับการทำงาน เหมาะกับธุรกิจ SME หรือ Startup ซึ่งเป็นธุรกิจที่ต้องการความ Active สูง คล่องตัว มีความรวดเร็ว บรรยากาศภายในจะให้ความรู้สึกสบายๆ เป็นกันเองเหมือนอยู่บ้าน

โฮมออฟฟิศ

ข้อดีของโฮมออฟฟิศ (Home Office)

  1. สร้างสมดุล Work life blending 

สำหรับข้อดีแรกของโฮมออฟฟิศ คือ สามารถสร้างสมดุลระหว่างการทำงานและใช้ชีวิตได้อย่างลงตัว เพราะในปัจจุบัน โฮมออฟฟิศถูกออกแบบมาเพื่อให้รองรับทั้งไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตและธุรกิจ เรียกได้ว่าซื้อ 1 ได้ถึง 2 ฟังก์ชัน อีกทั้งยังช่วยประหยัดเวลาในการเดินทาง ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทางไป-กลับอย่างน้อย 1-2 ชั่วโมงต่อวัน เนื่องจากโฮมออฟฟิศส่วนใหญ่ มักจะตั้งอยู่บนทำเลใกล้กับรถไฟฟ้า จึงทำให้ทีมงานหรือลูกค้ามีความสะดวกสบายในการเดินทาง หรือหากมีรถยนต์ส่วนตัว โฮมออฟฟิศก็สามารถตอบโจทย์ตรงจุดนี้ได้ เพราะมีที่จอดรถกว้างขวางสามารถจอดได้หลายคัน นอกจากนี้ยังมีเวลาอยู่กับครอบครัวและสิ่งที่สนใจมากขึ้นอีกด้วย เรียกได้ว่าสามารถจัดสรรเวลาให้มีประโยชน์สูงสุด

  1. การทำงานมีประสิทธิภาพ

เพราะโฮมออฟฟิศมีความอิสระที่มากกว่าการทำงานในออฟฟิศทั่วไป จึงส่งผลให้การทำงานมีความ Productivity มากขึ้น เพราะสามารถกำหนดเวลาเองได้ ความยืดหยุ่นในการแต่งตัว รวมไปถึงบรรยากาศการทำงานที่ผ่อนคลาย ต่างจากออฟฟิศทั่วไปที่ค่อนข้างเป็นทางการ ซึ่งสิ่งเหล่านี้สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้มากขึ้น

  1. ช่วยลดค่าใช้จ่ายไม่จำเป็น

การมีบ้านและออฟฟิศอยู่ในพื้นที่เดียวกันสามารถช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ได้มากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นค่าน้ำ ค่าไฟ โดยเฉพาะค่าส่วนกลางหรือค่าดูแลรักษาที่คุณต้องจ่ายหากต้องไปเช่าออฟฟิศอยู่ร่วมกับผู้อื่น ซึ่งในจุดนี้โฮมออฟฟิศ สามารถตอบโจทย์ในเรื่องการลดต้นทุนและค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นให้คุณได้อย่างดีทีเดียว

โฮมออฟฟิศ

การเป็นเจ้าของโฮมออฟฟิศหรือโฮมออฟฟิศหรูในย่านใจกลางเมือง นับเป็นข้อดีที่นอกจากจะเป็นทรัพย์สินที่สร้างรายได้ให้กับเราในอนาคตแล้ว ยังสามารถปล่อยเช่าหรือขายต่อได้อย่างสะดวก ยิ่งถ้าตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันก็จะยิ่งมีมูลค่าที่เพิ่มสูงขึ้น

  1. ออกแบบพื้นที่ได้ตามต้องการ

หนึ่งในเหตุผลที่โฮมออฟฟิศได้รับความนิยมในปัจจุบัน ก็เพราะมีฟังก์ชันที่ตอบรับกับไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยและสถานที่ทำงาน ซึ่งโดยส่วนมากสามารถปรับเปลี่ยนพื้นที่ได้ตามความต้องการ เพื่อให้เหมาะสมกับโมเดลธุรกิจต่าง ๆ มากที่สุด ทำให้โฮมออฟฟิศมีความยืดหยุ่นสูงและพร้อมรองรับการเติบโต หรือการเปลี่ยนแปลงที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตได้อย่างเหมาะสม
และนี่ก็คือความคุ้มค่าที่คุณจะได้รับหากได้เป็นเจ้าของโฮมออฟฟิศ เมื่อรู้ถึงข้อดีของโฮมออฟฟิศแล้วล่ะก็อย่ารอช้า สำหรับใครที่กำลังมองหาโฮมออฟฟิศหรู ที่ตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เราขอแนะนำโครงการ เฮดควอเทอร์ส วิภาวดี (Headquarters Vibhavadi) โฮมออฟฟิศ 3 ชั้น สุดหรูสไตล์โมเดิร์น ที่มาพร้อมกับดีไซน์ฟังก์ชันที่ยืดหยุ่น เปิดมุมมองธุรกิจได้มากกว่า พร้อมรองรับไลฟ์สไตล์คนเมืองทุกรูปแบบ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดโครงการได้ที่ www.scasset.com หรือโทร 1749