ไม่อยากตกเทรนด์รีบอ่าน! อัปเดตนวัตกรรมบ้าน และคอนโดสุดล้ำจาก SC Asset

ในโลกที่ก้าวหน้าไปพร้อมกับเทคโนโลยี ทำให้นวัตกรรมมากมายเข้ามามีบทบาทในชีวิตเรามากขึ้น รวมถึงที่อยู่อาศัยเองก็เช่นกัน ก็มีเทคโนโลยีเข้ามาช่วยยกระดับความสะดวกให้กับผู้พักอาศัยผ่านการสั่งงานผ่านเครื่องมือ หรือแอปพลิเคชั่นเพียงคลิกเดียว

บ้าน SC ที่วิธีออกแบบโดยมีความต้องการของลูกค้าเป็นศูนย์กลาง (human-centric) ทำบ้านเพื่อส่งมอบความสะดวกสบายให้ลูกบ้านมีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะทั้งผ่านการออกแบบพื้นที่การใช้งานในบ้าน หรือการใช้เทคโนโลยีมาอำนวยให้ผู้อยู่อาศัยสะดวกสบายมากขึ้น ครึ่งหลังของปี 2022 นี้ SC Sunblog ขอชวนทุกคนมาดูนวัตกรรมของบ้าน SC ว่าจะมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันได้เลยครับ

  1. Solar Roof 

โครงการบ้าน SC ติดตั้งระบบพลังงานแสงอาทิตย์ที่สโมสรส่วนกลาง อย่างที่ทราบกันดีว่า Solar Roof เป็นพลังงานทางเลือก ที่แม้ต่อไปเมื่อเชื้อเพลิงในโลกหมดลง เราก็จะสามารถใช้พลังงานจาก Solar ทดแทนได้ ที่สำคัญยังเป็นพลังงานสีเขียว เป็นมิตรต่อสภาพแวดล้อม ไม่มีมลพิษทำลายสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้การที่พื้นที่ส่วนกลาง ใช้ไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ยังส่งผลให้ค่าส่วนกลางที่เราจ่ายไปถูกจัดสรรไปพัฒนาในส่วนอื่นให้ดียิ่งขึ้น แทนที่จะต้องเสียไปกับค่าไฟของส่วนกลางนั่นเองครับ

  1. Active Air Quality

ระบบคุมคุณภาพอากาศภายในบ้าน บ้าน SC ทุกหลังจะมีการติดตั้ง Active Air Quality ที่ช่วยให้บ้านปลอดภัยจากฝุ่น PM 2.5 เชื้อโรค แบคทีเรีย และไวรัสต่าง ๆ ด้วยหลักการการสร้างคุณภาพอากาศด้วยระบบการทำงานที่ช่วยกรองอากาศดีเข้าภายในบ้าน เพื่อให้อากาศเสียถูกดันออกทางช่องว่างต่าง ๆ ของบ้าน​​​​​​​จนทำให้มลภาวะนอกบ้านไม่สามารถเข้าสู่ภายในบ้านได้ ซึ่งมีประสิทธิภาพดีกว่าเครื่องฟอกอากาศที่อาจต้องซื้อจำนวนหลายเครื่อง ในขณะที่ Active Air Quality ติดตั้งมาพร้อมกับบ้าน จึงมั่นใจได้ว่าชีวิตการอยู่อาศัยภายในบ้าน SC จะมีอากาศที่สะอาดและปลอดภัย

  1. Smart Gate

ความปลอดภัยถือเป็นปัจจัยสำคัญอันดับต้น ๆ ในการเลือกที่อยู่อาศัย โครงการบ้าน และคอนโด SC Asset เพิ่มความปลอดภัยให้กับโครงการด้วยระบบ Smart Gate ที่เชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่น Ruejai ที่สามารถช่วยประหยัดเวลาการทำงาน และคัดกรองรถยนต์ที่จะเข้ามาในโครงการด้วยระบบการอ่านป้ายทะเบียนรถอัตโนมัติก่อนเข้าสู่โครงการ โดยเจ้าของบ้าน หรือคอนโดสามารถลงทะเบียนรถของคนในครอบครัวให้ระบบจดจำ รวมไปถึงลงทะเบียนผู้มาติดต่อล่วงหน้า ตลอดจนการสร้างแบล็กลิสต์รถยนต์ที่ห้ามเข้าโครงการ เพื่อให้พักอาศัยในบ้านได้อย่างปลอดภัยและอุ่นใจครับ

  1. Auto Park

ระบบจอดรถอัตโนมัติของโครงการคอนโด SC ที่เชื่อมต่อกับระบบสมาร์ทเกทที่เมื่อเข้าโครงการก็จะเป็นขั้นตอนแรกที่ระบบจะจัดสรรที่จอดรถให้ ซึ่งช่วยให้ผู้อยู่อาศัยสะดวกสบายยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องวนหาที่จอด มีความปลอดภัย ไม่ต้องกลัวรถหาย ทั้งยังโดยรวมยังสามารถจอดรถได้มากขึ้น ไม่ต้องแย่งที่จอดรถกันอีกด้วยครับ

  1. Face Scan

นับตั้งแต่โควิด-19 ทำให้นวัตกรรมต่าง ๆ พัฒนาไปรวดเร็วยิ่งขึ้น ขั้นตอนที่ซับซ้อนลดลง ระบบเข้า-ออกคอนโดที่จากเดิมต้องใช้การ์ดในการแสกน ก็ปรับเป็นระบบแสกนใบหน้าเข้า-ออก โดยคอนโด SC ในอนาคตมีระบบจดจำใบหน้าของผู้พักอาศัย และสามารถเข้าสู่โครงการได้โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมอีกต่อไป เรียกได้ว่าใครเป็นสายลืมคีย์การ์ดบ่อย ๆ ต้องติดใจอย่างแน่นอนครับ