นวัตกรรมเปลี่ยนบ้านเป็น Smart Home ให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นกว่าที่เคย

ในยุคที่เทคโนโลยีมีความก้าวหน้าไปในทุกวัน Smart Home เป็นเทรนด์มาแรง ที่ช่วยยกระดับความสะดวกสบาย อำนวยความสะดวกให้กับผู้พักอาศัย อีกทั้งยังช่วยให้บ้านได้ใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นด้วยเทคโนโลยีผ่านการสั่งงานบนแอพลิเคชั่นเดียวที่ง่ายดายและรวดเร็ว ยิ่งไปกว่านั้น Smart Home ที่รู้ใจบ้านอย่างแท้จริง ยังช่วยยืดอายุความน่าอยู่ของบ้านขึ้นไปอีกระดับอีกด้วย

SC Sunblog จะพามาทำความรู้ใจกับ ความ ‘Smart’ ของเทคโนโลยี Smart Home ให้ดียิ่งขึ้น สำหรับมือใหม่ที่มีความคิดอยากให้บ้านชาญฉลาดยิ่งขึ้น เพื่อคุณภาพชีวิตในบ้านที่ดียิ่งขึ้นครับ

 1. Smart Home ช่วยให้บ้านฉลาดขึ้นอย่างไรบ้าง?
 • ด้านความสะดวกสบาย จากเดิมอาจจะต้องใช้งานแอพพลิชั่นที่แยกไปตามประเภทของเครื่องใช้ไฟฟ้า เช่น โทรทัศน์ เครื่องปรับอากาศ หรือหลอดไฟ แต่ระบบปฏิบัติการ Smart Home จะสามารถควบคุมอุปกรณ์ทุกอย่างได้ในที่เดียว จากที่ไหนก็ได้ โดยสามารถจัดการทุกอย่างเกี่ยวกับเรื่องบ้าน และชีวิตภายในบ้าน ครบจบในแอปเดียว ไม่ต้องลำบากเปิดหลายๆ แอป
 • ด้านความปลอดภัย เจ้าของบ้านสามารถวางใจในเรื่องของความปลอดภัยด้วยระบบกล้องวงจรปิด ระบบเปิดปิดประตู ตลอดจนระบบรักษาความปลอดภัยตั้งแต่ด้านหน้าโครงการที่เจ้าของบ้านสามารถอนุมัติหรือปฏิเสธผู้เข้ามาในหมู่บ้านได้ตั้งแต่ประตูด้านหน้า
 • ด้านการประหยัด โดยเฉพาะคนที่มักจะลืมปิดไฟ ปิดเครื่องปรับอากาศก่อนออกจากบ้าน สามารถตรวจเช็คอุปกรณ์ต่างๆ ในบ้านได้จากแอพพลิเคชั่น และปิดได้โดยไม่ต้องกลับบ้านไปปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าอีกครั้ง
 1. เลือกระบบของ Smart Home ที่เหมาะกับบ้านและคอนโดผู้อยู่อาศัยที่สุด

เลือกระบบ Smart Home ไม่ว่าจะ Alexa, Google Assistant ให้เหมาะกับเครื่องมือต่างๆ ที่เรามี เช่น ถ้าใช้อุปกรณ์จาก Apple เป็นหลักควรมองหา Apple HomeKit หรือที่ใช้งานกับอุปกรณ์ของ Apple ได้ดี ถ้าใช้โทรศัพท์มือถือ หรืออุปกรณ์ต่างๆ ที่เป็น Android จะเหมาะกับ Google Assistance มากกว่า สำหรับคนที่พักอาศัยอยู่บ้านและคอนโดของ SC Asset ก็มี Ruejai Homehub ที่รู้จักบ้านได้ดียิ่งกว่าระบบอื่นๆ อีกทั้งยังใช้ได้ดีกับทั้งโทรศัพท์ iOS และ Android อีกด้วยครับ

 1. อุปกรณ์ใดบ้างที่ฉลาดขึ้นได้ด้วย Smart Home
 • Digital Door Lock ให้เจ้าของบ้านเข้า-ออกบ้านสะดวกสบายเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส ไม่ต้องพกกุญแจให้ยุ่งยาก มีมือถือแค่เครื่องเดียวก็พอ ทั้งยังเพิ่มความปลอดภัย มีระบบแจ้งเตือนทุกครั้งเมื่อเปิดปิดประตู
 • CCTV ระบบรักษาความปลอดภัยทั้งโครงการและในบ้าน โครงการ SC Asset ซึ่งสามารถควบคุมการทำงานผ่าน Home Hub และแอพลิเคชั่นที่เราใช้งานเป็นประจำได้เลย
 • Post Office System ระบบแจ้งรายการพัสดุของลูกบ้าน
 • Home Maintenance Program ระบบที่ช่วยยืดอายุของอุปกรณ์และบ้านให้ยาวนานขึ้นด้วยระบบแนะนำและแจ้งเตือนโดยแอพพลิเคชั่น ให้เราได้จัดการกับปัญหาได้อย่างทันท่วงทีก่อนที่จะบานปลาย เช่น แจ้งเตือนฉีดปลวก, แจ้งเตือนการตรวจเช็คสภาพเครื่องใช้ไฟฟ้า, ตัดหญ้าให้เป็นระเบียบ
 1. ทำไมต้อง ‘Ruejai OS Living Solution Platform’ 

แอพลิเคชั่น Ruejai จะช่วยลูกบ้าน SC Asset ดูแลตั้งแต่เรื่องงานซ่อมบำรุง แก้ไขปัญหาเรื่องบ้านอย่างมืออาชีพ และบริการพูดคุยช่วยเหลือครอบครัว SC ในทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีระบบปฏิบัติการ RueJai OS ที่สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์  Home Hub อื่นๆ รวมไปถึง Ruejai Home Hub ที่ใช้ในการควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน ไม่ว่าจะเป็น Digital Door Lock, CCTV, ไฟฟ้า หรือเครื่องปรับอากาศ ผ่านแอพพลิเคชั่นเดียว 

ทุกคนก็สามารถนำทริคต่างๆไปปรับใช้กับบ้าน เพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย ทำให้ชีวิตง่ายและไร้กังวลมากกว่าเดิม ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ruejai OS Living Solution Platform ได้ที่ https://ruejaiclub.com/ เลยครับ