ทำไมที่ดินผืนสุดท้ายของคอนโดชิดลมถึงไม่มีวันลดมูลค่า

หากพูดถึงพื้นที่ที่ราคาสูงอันดับต้น ๆ ของประเทศไทยในเวลานี้ คงหนีไม่พ้น…พื้นที่ขนาดใหญ่ใจกลางเมืองกรุงเทพฯ อย่างพื้นที่ ‘ชิดลม’ เป็นแน่ และด้วยพื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัด จึงทำให้พื้นที่แห่งนี้ มีราคาแพงขึ้นแบบก้าวกระโดด 

ในปัจจุบัน พื้นที่แห่งนี้มีมูลค่าสูงถึง 3,300,000 บาทต่อตารางวา ซึ่งเมื่อเทียบกับปี 2559 ที่มีราคาเพียง 1,900,000 บาทต่อตารางวา เท่านั้น นับว่าใช้ระยะเวลาไม่ถึง 6 ปี มูลค่าก็เพิ่มขึ้นสูงเกือบเท่าตัว 

(แหล่งข้อมูล : ราคาที่ดินชิดลม https://bit.ly/3OHK6Y4 )

สำหรับเหตุผลที่ทำให้พื้นที่ ‘ชิดลม’ ได้กลายเป็นพื้นที่ที่มีราคาสูงในกรุงเทพฯ และมูลค่าไม่มีวันลดลง มีแต่จะเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ นั่นก็เป็นเพราะว่า 

1. พื้นที่ชิดลม เป็นพื้นที่ที่แวดล้อมไปด้วย Community

มีสถานที่ที่ตอบโจทย์ทุกกิจกรรม และทุก Lifestyle ไม่ว่าจะเป็นศูนย์การค้าชั้นนำ การคมนาคม แหล่งช็อปปิง โรงพยาบาล สถานทูต และสถาบันการศึกษา อย่างเช่น CentralWorld, Gaysorn Village, Central Chidlom, Central Embassy, โรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัย รวมไปถึงสถานเอกอัครราชทูตของประเทศต่าง ๆ 

2. สะดวกสบายในการเดินทาง เชื่อมต่อไปยังจุดต่าง ๆ ในกรุงเทพฯ​ ได้ง่าย

เนื่องจากพื้นที่ชิดลม เป็นพื้นที่ที่อยู่ใจกลางเมือง อยู่ใกล้รถไฟฟ้า และใกล้ทางด่วน การจะเดินทางไปไหนไม่ว่าจะเป็นการนั่งรถไฟฟ้า หรือเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวก็มีความสะดวก 

อีกทั้งอนาคตยังคาดว่า จะมีการเปิดเส้นทางรถไฟฟ้าเส้นทางใหม่เพิ่มเติม ส่งผลให้ราคาพื้นที่ชิดลม อาจขยับสูงขึ้นได้อีกในอนาคต

3. เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของกรุงเทพฯ

อีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจของพื้นที่บริเวณชิดลมคือ เป็นพื้นที่ย่านธุรกิจ มีออฟฟิศตั้งอยู่จำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Krungsri Bank, Maneeya Center, The Offices at CentralWorld, Gaysorn Tower Offices, Vanissa Building, Park Ventures และ All Seasons Place 

เรียกได้ว่าพื้นที่ ‘ชิดลม’ แทบจะเป็นย่านที่เพียบพร้อมไปด้วยสาธารณูปโภคแบบครบครัน จะหันไปทางไหน ก็สะดวกสบาย มีสถานที่เที่ยว สถานที่พักผ่อน เดินทางสะดวก ใกล้แหล่งเศรษฐกิจ ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้ SC Asset เลือกที่จะสร้างคอนโดฯ ที่มีชื่อว่า 𝟮𝟴 𝘾𝙝𝙞𝙙𝙡𝙤𝙢 นี้ขึ้นมาในพื้นที่แห่งนี้ อีกทั้งพื้นที่แห่งนี้ยังเป็น ‘ที่ดินผืนสุดท้าย’ ที่ถูกสร้างขึ้นบนชิดลมอีกด้วย

🏢 สำหรับ 𝟮𝟴 𝘾𝙝𝙞𝙙𝙡𝙤𝙢 เป็นคอนโดฯ High Rise ระดับ Super Luxury ตั้งอยู่บนที่ดินขนาดประมาณ 3 ไร่ ติดอยู่ริมถนนชิดลม รวมยูนิตทั้งสิ้นอยู่ที่ 425 ยูนิต และมีจำนวนชั้นสูงสุดอยู่ที่ 47 ชั้น 

อีกทั้งยังแวดล้อมไปด้วยสาธารณูปโภคที่ครบครัน อยู่ห่างจาก BTS ชิดลม เพียง 280 เมตร ทำให้ผู้ที่อาศัยอยู่ภายในคอนโดฯ แห่งนี้ ได้รับผลประโยชน์จากที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ทำเลอย่างชิดลมอีกด้วย  

📣 ใครที่กำลังมองหาธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์อยู่ละก็ บอกได้เลยว่า คอนโดฯ 𝟮𝟴 𝘾𝙝𝙞𝙙𝙡𝙤𝙢 แห่งนี้ อาจเป็นโอกาสที่ดีที่คุณจะลงทุน อีกทั้งยังเป็น ‘ที่ดินผืนสุดท้ายในพื้นที่ชิดลม’ ที่สามารถสร้างคอนโดฯ ได้อีกด้วย

นอกจากนี้ ราคายูนิตของคอนโดฯ 𝟮𝟴 𝘾𝙝𝙞𝙙𝙡𝙤𝙢 ในเวลานี้ก็ยังไม่ปรับตัวสูงขึ้นมากนัก ทำให้โอกาสในการจับจองพื้นที่ทำเลทองอย่างชิดลมยังคงเป็นเรื่องที่ง่าย และสามารถทำได้ ก่อนที่ราคาจะปรับตัวสูงขึ้นในอนาคต

และที่สำคัญ ! นอกเหนือจากการใช้เป็นที่อยู่อาศัยของตนเองแล้วนั้น ยังสามารถนำมาเป็นที่อยู่อาศัยเพื่อการปล่อยเช่าได้อีกด้วย ซึ่งราคาในการปล่อยเช่าของคอนโดฯ แห่งนี้จะอยู่ที่ประมาณ 30,000 ไปจนถึง 150,000 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดของพื้นที่ และการตกแต่งในแต่ละห้อง 

ถึงแม้ว่าราคาคอนโดฯ สำหรับการปล่อยเช่าของแต่ละห้องนั้นจะไม่เท่ากัน แต่ที่แน่ ๆ โอกาสที่พื้นที่ผืนนี้จะมีมูลค่าลดลงได้นั้นแทบจะจินตนาการไม่ออกเลย และทั้งหมดนี้น่าจะทำให้ทุกคนได้เห็นแล้วว่า เพราะอะไร พื้นที่ทำเลทองอย่างชิดลมถึงได้มีมูลค่าสูงเป็นอันดับต้น ๆ ของกรุงเทพฯ และไม่แน่ว่า…ในอนาคตพื้นที่แห่งนี้ อาจจะมีมูลค่าสูงกว่าเดิมเท่าตัวก็เป็นได้ !

📍 สำหรับใครที่สนใจ 𝟮𝟴 𝘾𝙝𝙞𝙙𝙡𝙤𝙢 คอนโดฯ High Rise ระดับ Super Luxury ของ SC Asset ก็สามารถดูรายละเอียดข้อมูลของโครงการนี้ได้เลยที่ https://bit.ly/3QRA48o