Embrace Equity โอบกอดความเท่าเทียม | SC Sunblog Magazine Issue 36

ร่วมเฉลิมฉลองให้กับสตรีทั่วทุกมุมโลก ในเดือนมีนาคมของทุกปีกับวันสตรีสากล เพื่อส่งเสริมความเสมอภาคทางเพศ สร้างแรงกระเพื่อมให้เกิดการเปลี่ยนแปลง ลดความเหลื่อมล้ำ สร้างความเท่าเทียมและเชิดชูทุกความสำเร็จของผู้หญิงเก่งทั่วโลก และให้พื้นที่ผู้หญิงได้ออกมาแสดงจุดยืนในด้านสิทธิและบทบาทในด้านต่างๆ และทำให้เป็นที่มาของทุกเดือนมีนาคมที่ SC Sunblog จะขอหยิบเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับผู้หญิง มาเล่าในตลอดเดือนนี้

ในเดือนของวันสตรีสากลนี้ SC Sunblog ขอพาไปทำความรู้จักองค์กรที่ต่อสู้เพื่อสตรีทั่วทุกมุมโลก และเหล่าสตรีนักออกแบบที่สร้างแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่ พร้อมเคล็ดลับดูแลสุขภาพและการจัดห้องให้ผู้หญิงได้พักผ่อน รวมไปถึงทริคง่าย ๆ ที่พ่อบ้านควรรู้ เพื่อแบ่งเบาให้ผู้หญิงได้ลาพักจากงานบ้านได้

5 เรื่องสุขภาพที่ควรรู้สำหรับผู้หญิง และเคล็ดลับดูแลสุขภาพให้แข็งแรง

การดูแลสุขภาพร่างกาย และจิตใจของตัวเองให้ดีถือเป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลย บางครั้งโรคภัยก็ไม่มีสัญญาณเตือนล่วงหน้า  โดยเฉพาะร่างกายของผู้หญิงที่มีการเปลี่ยนแปลงภายในอยู่ตลอดเวลา อาจเกิดความผิดปกติในร่างกายได้โดยที่เรามองไม่เห็นได้ SC Sunblog ฉบับนี้ขอรวม 5 เรื่องสุขภาพที่ควรรู้สำหรับผู้หญิง พร้อมเคล็ดลับดูแลสุขภาพตัวเองให้แข็งแรง และแนวทางป้องกัน อ่านต่อได้ในบทความนี้เลยครีบ

คลิก m.scasset.com/Ck4p

ชวนทำความรู้จักนักออกแบบหญิงสร้างชื่อ พร้อมแนวความคิดที่สร้างแรงบันดาลใจ

ในแวดวงของงานด้านการออกแบบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องศิลปะ แฟชั่น สถาปัตยกรรม ล้วนต่างมีเอกลักษณ์และเรื่องราวที่เหล่านักออกแบบต้องการเล่าเรื่องหรือนำเสนอ เนื่องในเดือนสตรีสากลนี้ SC Sunblog จะพาไปสำรวจแนวความคิดของเหล่านักออกแบบหญิงชื่อดัง ทั้งสถาปนิก มัณฑนากร และดีไซเนอร์ ที่จะมาสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคน จะมีใครบ้าง ไปดูกันครับ

คลิก m.scasset.com/CkAw

เพื่อนหญิง พลังหญิง! 5 องค์กรที่ลุกขึ้นสู้เพื่อสตรีทั่วโลก

การเดินทางของผู้หญิงทั่วโลกจากทุกยุคทุกสมัยล้วนขับเคลื่อนเพื่อ “สิทธิสตรี” สู่ “ความเท่าเทียม” ที่มนุษย์ทุกคนควรจะได้รับและพึ่งมีโดยกำเนิด SC Sunblog พามาทำความรู้จัก 5 องค์กรที่ลุกขึ้นสู้เพื่อผู้หญิงทั่วโลก ซึ่งเป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจในการขับเคลื่อนที่ช่วยผลักดันให้เกิดความเท่าเทียมในกลุ่มอื่น ๆ ที่นอกเหนือจากผู้หญิงอีกด้วยครับ 

คลิก m.scasset.com/CkEZ

เหนื่อยนักก็พักก่อน มาดูทริคจัดห้องนอนให้หลับสบายเต็มอิ่ม

การนอนหลับถือเป็นช่วงเวลาสำคัญของชีวิต เพราะเป็นช่วงเวลาที่ทุกส่วนในร่างกายได้พักผ่อน และฟื้นฟูส่วนต่าง ๆ ของร่างกายและสมอง แต่ก็คนจำนวนไม่น้อยที่ไม่ได้ใส่ใจกับการนอนหลับอย่างเพียงพอ จึงทำให้ มีวัน World Sleep Day (วันนอนหลับโลก) ที่ตรงกับทุกวันศุกร์ที่สามของเดือนมีนาคมของทุกปีเพื่อให้คนเห็นความสำคัญของการนอนหลับ SC Sunblog ขอมาแชร์ทริคจัดห้องนอนที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการนอนมาฝากทุกคนกันครับ

คลิก m.scasset.com/CkEj

ให้งานบ้านเป็นงานสำหรับทุกคน How to ทำงานบ้านสำหรับพ่อบ้านมือใหม่

‘งานบ้าน’ เป็นเรื่องสำคัญที่ทำให้บ้านสะอาด และเป็นระเบียบอยู่เสมอ จึงไม่ควรเป็นหน้าที่ของภรรยา หรือคนใดคนหนึ่งในบ้านเท่านั้น อีกทั้งยังเป็นการแสดงความเห็นอกเห็นใจ และช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ที่ช่วยให้ความสัมพันธ์ของคนที่อยู่ด้วยกันนั้นยาวนานยิ่งขึ้น SC Sunblog ขอชวนคุณพ่อบ้านมือใหม่ หรือคนที่ยังไม่เคยทำงานบ้าน มาเริ่มต้นทำงานบ้านด้วยทริคง่าย ๆ กันครับ 

คลิก m.scasset.com/CkGY

สำหรับ SC Sunblog ฉบับต่อๆ ไปยังมีอีกหลากหลายเรื่องที่คนมีบ้านควรอ่าน…และถ้ายิ่งรักบ้านยิ่งต้องอ่าน พร้อมอัพเดททั้งเคล็ดลับ เทคนิค และไอเดียใหม่ๆ ทั้งนอกรั้วและในรั้ว เพื่อให้เราช่วยเรื่องบ้าน…จัดการเรื่องชีวิต ให้คุณได้สัมผัสเช้าที่ดีในทุกวัน

ติดตามได้ประจำทุกเดือนทาง: m.scasset.com/7WZx