Home with Hope | SC Sunblog Magazine Issue 18

เพราะโควิดทำให้ทุกคนต้องอยู่บ้านมากขึ้น และสถานการณ์ที่ยืดเยื้อมาเป็นเวลานานทำให้หลายคนรู้สึกเครียด เบื่อ เหงา สิ่งที่จะช่วยเราได้คือ การดูแลตัวเองให้แข็งแรงทั้งกายใจ หากิจกรรม ค้นหาสกิลให้พร้อมสำหรับการใช้ชีวิตที่ต้องอยู่กับบ้าน และอย่าลืมให้กำลังใจคนที่คุณรัก พร้อมร่วมแบ่งปันพลังใจกับคนรอบข้างให้ผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน

เพราะกำลังใจจากคนในบ้าน คือ แหล่งพลังงานที่ดีที่สุด

SC sunblog ฉบับนี้ชวนคุณมาหาสิ่งใหม่ทำ ที่แม้อยู่บ้านก็สามารถทำได้ พร้อมกับไอเดียและกิจกรรมที่จะทำให้การอยู่บ้านของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมไปถึงชี้ช่องทางที่คุณสามารถปันน้ำใจช่วยเหลือเพื่อนร่วมสังคมได้ง่ายๆ ที่บ้าน เพื่อเป็นอีกหนึ่งกำลังใจที่จะเติมให้สังคมก้าวต่อไปด้วยกัน

พร้อมคัดสรรบทความที่น่าสนใจมาให้ติดตาม ดังนี้ >>>

SC Asset ปล่อยแผ่นเสียงสุดพิเศษ Home (with Hope) เตรียมจำหน่ายร่วมสมทบทุน “กลุ่มเส้นด้าย” ส่งกำลังใจช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19

ในช่วงเวลาที่ทุกคนเผชิญกับสถานการณ์โควิด สิ่งที่เราต้องทำคือจับมือกัน รวมพลัง พากันก้าวข้ามช่วงเวลาที่ลำบากนี้ไปด้วยกัน และเป็นเวลาที่สังคมไทยต้องช่วยเหลือกันและกันมากกว่าครั้งไหนๆ

SC sunblog ชวนพาไปรู้จักโครงการดีๆ Home With Hope ที่ทุกคนก็สามารถร่วมสมทบทุนต่อความยาว “กลุ่มเส้นด้าย” ไปพร้อมกันกับเรา

คลิก m.scasset.com/5ger

เมื่อต้องย้ายที่ทำงานมาอยู่ที่บ้าน #จัดโต๊ะคอม ยังไงดี

จากสถานการณ์โควิดในทุกวันนี้ ยังคงส่งผลให้หลายคนต้องหอบคอมกลับมาทำงานที่บ้านกันอย่างยาวนาน และไม่มีท่าทีว่าจะต้องกลับไปทำงานที่ออฟฟิศตามปกติเมื่อไหร่

วันนี้ SC sunblog จึงรวบรวมวิธีดีๆ ในการจัดโต๊ะคอม เพื่ออำนวยความสะดวกสบายในการทำงานที่บ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพมาแชร์ ให้ไปลองจัดกันครับ

คลิก m.scasset.com/5gev

5 โอกาสใหม่ สร้างรายได้จากที่บ้าน

หลายคนมองหารายได้เสริม แต่ด้วยสถานการณ์โควิดอาจทำให้หลายคนติดอยู่ที่บ้าน ไม่มีโอกาสออกไปทำงานข้างนอกได้ แต่รู้หรือไม่ การหารายได้ในยุคปัจจุบันมีความคล่องตัวและมีทางเลือกที่หลากหลายให้ทุกคนเข้าไปคว้าโอกาส แถมยังสามารถทำได้จากที่บ้าน

SC sunblog รวบรวมช่องทางในการสร้างรายได้ ที่ถือเป็นโอกาสใหม่ของวันนี้ ลองเลือกทางที่ชอบ ที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ บางทีคุณอาจจะมีรายได้เสริมที่แซงรายได้หลักเลยก็ได้

คลิก m.scasset.com/5gf3

อยู่บ้านก็ทำบุญได้..รวมช่องทางบริจาคช่วยเหลือโควิด หรือเป็นจิตอาสาได้ง่ายๆ ที่บ้าน

เพราะการระบาดของโควิด-19 ทำให้เกิดปัญหาของระบบการจัดการสถานการณ์ และการเข้าถึงโอกาสในการรักษา จึงได้มีกลุ่มจิตอาสาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นจากการรวมตัวของประชาชนทั่วไป ดำเนินภารกิจช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ให้ทุกชีวิตมีโอกาสรอด

SC sunblog จึงรวบรวมข้อมูลของกลุ่มอาสาสมัครและโครงการที่ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 พร้อมช่องทางการสนับสนุนการทำงานมาให้ได้เลือกสนับสนุนได้ง่ายๆ แม้อยู่ที่บ้านกันครับ

คลิก m.scasset.com/5gfL

เติมโอกาสในชีวิต เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้ที่บ้านด้วยคอร์ส Soft Skill

มาใช้ช่วงเวลาในการอยู่ติดบ้านให้เกิดประโยชน์กับตัวเอง เติมความรู้ ติดอาวุธทางปัญญา เพื่อวันที่จะได้กลับไปทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ พร้อมสร้างโอกาสใหม่ในการทำงานได้อีกด้วย

SC sunblog ขอแนะนำคอร์สเรียนออนไลน์ฟรี จากมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกให้ทุกคนได้เลือกเรียนตามความสนใจ เพียงแบ่งเวลาเรียนรู้วันละไม่เกิน 2 ชั่วโมงก็อัพเลเวลความสามารถของเราได้ก้าวใหญ่เลยทีเดียว

คลิก m.scasset.com/5gfM

เที่ยวทั่วโลกได้จากที่บ้าน ผ่าน Virtual Tours

เชื่อได้ว่าชีวิตใน 1-2 ปีที่ผ่านมานี้ที่เราทุกคนต้องเจอกับโควิด 19 ที่ทำให้ไม่สามารถเดินทางท่องเที่ยวเติมแรงบันดาลใจให้ได้เหมือนทุกปี แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาในการเปิดหูเปิดตาเพลินเพลินไปกับการท่องโลกกว้าง 

SC sunblog ชวนทุกคนออกจากบ้านมาเปิดประสบการณ์ สัมผัสบรรยากาศแบบทัวร์เสมือนจริง หรือ Virtual Tours ในพิกัดชื่อดังทั่วมุมโลก จะมีที่ไหนบ้าง ตามมาทัวร์ได้ไปพร้อมๆ กันเลย

คลิก m.scasset.com/5gfQ

สำหรับ SC Sunblog ฉบับต่อๆไปยังมีอีกหลากหลายเรื่องที่คนมีบ้านควรอ่าน…และถ้ายิ่งรักบ้านยิ่งต้องอ่าน พร้อมอัพเดททั้งเคล็ดลับ เทคนิค และไอเดียใหม่ๆ ทั้งนอกรั้วและในรั้ว เพื่อให้เราช่วยเรื่องบ้าน…จัดการเรื่องชีวิต ให้คุณได้สัมผัสเช้าที่ดีในทุกวัน

ติดตามได้ประจำทุกเดือนทาง: m.scasset.com/5gfc