บทความล่าสุด - Corporate

SC Asset เชื่อว่า ‘บ้าน’ เป็นจุดศูนย์รวมของทุกครอบครัว เป็นเหตุผลสำคัญที่ SC Asset ทุ่มเทออกแบบบ้านให้ตอบเหมาะกับชีวิตของผู้อยู่อาศัยมากที่สุด เราจึงไม่เคยหยุดพัฒนาการออกแบบให้ตอบโจทย์ทั้งด้านการใช้งานและความสวยงามไปพร้อมกัน การเข้าสู่ฤดูกาลใหม่ ...

เป็นอีกหนึ่งปีที่ SC Asset เข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับงานออกแบบยิ่งใหญ่เพื่อคนกรุงเทพประจำปี ในเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2566 หรือ Bangkok Design Week 2023 ...

ปีใหม่ถือเป็นโอกาสที่ดีในการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ บางคนก็ตั้งใจเริ่มเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ การพัฒนาตนเองให้เก่งขึ้น หันมารักตัวเองมากขึ้น อาทิ การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ลดน้ำหนักให้ได้ตามที่หวัง มีระเบียบวินัยมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงเป็นฤกษ์งามยามดีที่จะไปไหว้พระทำบุญเพื่อเสริมสิริมงคล ...

“ซื้อบ้านแถวไหนดี น้ำไม่ท่วม” คงเป็นคำถามที่คนกำลังตัดสินใจซื้อบ้านหลายคนอยากรู้ ซึ่งการที่จะซื้อบ้านสักหลัง ไม่ใช่เพียงแค่เลือกแบบบ้านและราคาที่ถูกใจเท่านั้น ยังต้องดูอีกหลายปัจจัยประกอบทั้งสิ่งแวดล้อม สิ่งอำนวยความสะดวก รวมถึงศึกษาข้อมูลในเรื่องของทำเลต่างๆ เพื่อรับมือและลดความรุนแรงที่อาจเกิดจากน้ำท่วมในอนาคต วันนี้เราจึงรวบรวมทำเลที่เสี่ยงต่อน้ำท่วม มาฝากคนที่กำลังมองหาทำเลหรือซื้อบ้านเดี่ยวอยู่ ...

ในโลกที่การดำเนินธุรกิจก้าวไปพร้อมกับเทคโนโลยี หลากหลายนวัตกรรมเข้ามามีบทบาทในชีวิตเรามากขึ้น หนึ่งในเทรนด์ที่กำลังมาแรงอย่าง ’เหรียญ’ หรือ Tokenization ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในประเทศไทย เข้ามามีบทบาทหลายอุตสาหกรรม รวมไปถึงแวดวงอสังหาริมทรัพย์ ในฐานะผู้ส่งมอบ Living ...

ถ้าถามว่า ธุรกิจโลจิสติกส์ในประเทศไทย เติบโตมากเพียงใด.. ปี 2021 ธุรกิจโลจิสติกส์สร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจ 480.4 พันล้านบาท ขยายตัว 6.4% จากปีก่อน จากการขนส่งสินค้าที่เพิ่มขึ้น ...

Ruejai Club ที่มอบความสะดวกสบายให้กับลูกบ้าน ด้วยฟีเจอร์ และบริการที่คิดค้นด้านการทำความสะอาดบ้าน ทำให้รู้ใจทั้งบ้านและผู้อยู่อาศัยมาดูแลบ้านให้น่าอยู่เหมือนวันแรกที่เข้าอยู่ ...

บ้านควรเป็นสถานที่พักผ่อนที่คลายความกังวลจากเรื่องภายนอก เป็นพื้นที่ในการชาร์จแบตแรงกายและแรงใจให้พร้อมออกไปใช้ชีวิต ทำในสิ่งรัก ให้เริ่มต้นเช้าที่ดีในทุกวัน แต่ถ้าเรายังต้องมาวุ่นวายกับเรื่องบ้าน ทั้งจัดการดูแลบ้าน ตรวจเช็กความเรียบร้อยของบ้าน คอยกังวลว่าลืมปิดนู่นเปิดนี่หรือไม่ บ้านก็คงไม่สามารถเป็นที่ผ่อนคลายอย่างแท้จริงให้เราได้ SC Asset ...