อยู่บ้านหลังเดิม ดีไซน์แบบเดิมมาสักพัก คงมีความรู้สึกอยากตกแต่ง หรือเปลี่ยนดีไซน์ให้ดูแตกต่างออกไปกันบ้าง แต่แน่นอนว่าการเปลี่ยนแปลงก็คงมาพร้อมกับค่าใช้จ่ายจำนวนมาก แถมยังต้องอาศัยทักษะ และเวลาในการออกแบบอีก ทำให้หลายคนคงพับความคิดแต่งบ้านใหม่กันไปเลย SC Sunblog ขอพามาดู ...

ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน และสำหรับผู้ที่กำลังมองหาสไตล์บ้านที่ดูเท่และไม่มีใครเหมือน พร้อมทั้งข้อดีของบ้านสไตล์ลอฟท์กัน ...

การศึกษาเป็นเรื่องสำคัญในชีวิตและสามารถต่อยอดคุณภาพชีวิตที่ดีในอนาคตได้ วันนี้เราจึงมาแนะนำโรงเรียนนานาชาติให้กับพ่อ-แม่ ผู้ปกครองที่กำลังวางแผนชีวิตให้กับบุตรหลานอยู่ จะมีที่ไหนบ้างที่ตอบโจทย์กับครอบครัวของเรา ...

การฟื้นฟูร่างกายที่ดีที่สุดก็คือการนอน ดังนั้นจะเลือกเตียงนอนอย่างไรให้เหมาะกับตัวเองเป็นสิ่งสำคัญที่จะสร้างพลังกายและใจให้ตื่นอย่างสดชื่นสำหรับเช้าวันใหม่ แต่จะเลือกอย่างไร เมื่อมีปัจจัยทั้งขนาดของเตียง วัสดุทำเตียง รวมทั้งขนาดห้องที่มีผลกับการเลือกเตียงนอนของคุณ ...

ซื้อทาวน์โฮม โครงการไหนดี ขอแนะนำพรีเมี่ยมทาวน์โฮม หลากหลายทำเลศักยภาพ จาก SC Asset ...

คุณมีปัจจัยใจการเลือกซื้อบ้านอย่างไร นอกจากความสวยงาม ทำเลที่ตั้ง ประโยชน์ใช้สอยที่ตอบโจทย์ชีวิตได้ทุกมิติแล้ว การเลือกโครงการคุณภาพจากบริษัทคุณภาพก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่เราเชื่อว่าจะคลายกังวลและหายห่วงไปได้ตลอดชีวิตกับบ้านที่มั่นคงแข็งแรง นอกจากนี้ Facilities ในโครงการและความปลอดภัยก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ SC Asset คำนึงถึงและมอบให้ลูกบ้านมาโดยตลอด ...

ตัวเลือกของคนเลือกซื้อคอนโด นอกจากเรื่องโลเคชั่นและขนาดของห้องแล้ว อีกเรื่องที่ต้องเลือกคือ จะซื้อห้องพร้อมเฟอร์นิเจอร์หรือไม่พร้อมเฟอร์นิเจอร์ดี จึงมีคำศัพท์คำว่า Fully Furnished ที่แต่งครบ พร้อมเฟอร์นิเจอร์ กับแบบ Fully ...

หลายคนที่ชอบไปเที่ยวญี่ปุ่นบ่อยๆ คงคิดถึงญี่ปุ่นใจจะขาด ซึ่งล่าสุดก็มีข่าวดีกว่าประเทศญี่ปุ่นจะเปิดรับนักท่องเที่ยวเข้าประเทศแล้ว โดยหน่วยงานการท่องเที่ยวญี่ปุ่น เตรียมจัดโครงการนำร่องเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ 4 ประเทศ รวมทั้งประเทศไทย! ในวันที่ 24 มิถุนายนนี้ ...

กลุ่มคน Gen Y คือกลุ่มที่เกิดระหว่างปี 1981-2000 อายุปัจจุบันราวๆ 18 – 37 ปี เป็นวัยที่กำลังเรียน ...

วางแผนหลังเกษียณ หลายคนเริ่มคิดถึงแผนการเกษียณของตัวเองเร็วขึ้น ไม่ว่าจะจากอายุที่มากขึ้นเรื่อยๆ บทความนี้เรามีไอเดียการเตรียมตัวก่อนเกษียณเพื่อความสุขที่ยั่งยืน ...

ถ้าใครหลายคนกำลังมีช่วงเวลาติดขัดกับเรื่องเงินๆ ทองๆ ลองปรับเปลี่ยนของแต่งบ้าน หรือวางไอเท็มเรียกเงินเรียกทองในคอนโดของคุณเพื่อปรับสมดุลพลังงานเชิงบวก ให้มีพลังทั้งกายทั้งใจ และเติมความมงคลเรื่องเงินทองและสุขภาพที่แข็งแรงให้กับชีวิตกันครับ ...

‘บ้าน’ สิ่งที่หลายคนใฝ่ฝันอยากจะเป็นเจ้าของ กว่าจะได้มาครอบครองนั้นต้องผ่านหลายขั้นตอนกว่าจะซื้อบ้านได้สักหลัง ต้องคิดและตัดสินใจให้ดี  โดยคำนึงถึงปัจจัยสำคัญหลายส่วน  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของทำเล แบบบ้าน หรือสภาพแวดล้อม ให้เหมาะกับผู้อยู่อาศัยที่สุด อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการเลือกที่อยู่อาศัยที่ขาดไม่ได้เลยคือ การเลือกบ้านให้ตรงกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต ...

มิถุนายน เป็นเดือนสำคัญของเหล่าชาว LGBTQ+ หรือที่หลายคนเรียกว่า Pride Month ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจที่กลุ่มคนหลากหลายทางเพศออกมาแสดงถึงความเท่าเทียม รวมไปถึงการเรียกร้องสิทธิที่ควรได้รับเหมือนคนปกติเช่นเดียวกับผู้ชายและผู้หญิงที่เป็น Straight รวมไปถึงหยุดการกลั่นแกล้ง การต่อต้านความรุนแรง ...

ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังระบาด ทำให้ใครหลายคนยังเป็นกังวลกับการไปในสถานที่ที่พลุกพล่าน หรือที่ที่สุ่มเสี่ยงจะเจอกับโรค อย่างเช่น ‘โรงพยาบาล’ ซึ่งเป็นที่ที่มีคนป่วยหลายคนเดินทางไปรวมอยู่ใน ที่เดียวกัน ซึ่งปัจจุบันหลายโรงพยาบาลก็มีบริการพบหมอทางออนไลน์ เพื่อปรึกษาปัญหาสุขภาพ และรับการวินิจฉัยเบื้องต้น ...

การเลือก ‘สีบ้าน’’ ให้เข้ากับหลักฮวงจุ้ยอาจช่วยเสริมดวงเฮงให้รับโชคไม่มากก็น้อย เราจึงรวบรวม ‘สีมงคล’ สำหรับทาบ้านเพื่อรับทรัพย์ เสริมดวงปังตลอดทั้งปีโดยใช้เกณฑ์ทิศทางของหน้าบ้าน จะมีเกณฑ์การเลือกสีอย่างไร ไปดูกันเลยครับ ...

หลังจากเลือกทำเลแล้ว เลือกซื้อบ้านแล้ว อีกหนึ่งการตัดสินใจที่ยิ่งใหญ่ของคนมีบ้าน คือการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้าน ไม่ว่าจะตั้งต้นด้วยงบประมาณ ฟังก์ชั่น หรือสไตล์ที่ชอบก็เป็น การตัดสินใจที่ไม่ง่าย ใครที่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์อย่างไร เริ่มจากตรงไหน เรามีเคล็ดลับวิธีการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์มาแนะนำกัน ...

บ้านทาวน์โฮมเป็นที่อยู่อาศัยที่มีพื้นที่จำกัด เนื่องจากมีกำแพงที่ติดกับเพื่อนบ้านทั้งสองฝั่ง วันนี้เราจึงมีไอเดียแต่งบ้านทาวน์โฮม ให้ดูกว้าง น่าอยู่มากขึ้น มาฝากกัน จะมีไอเดียไหนน่าสนใจไปดูกัน ...

บ้านสไตล์มินิมอล ทำไมถึงได้รับความนิยมและสนใจจากคนรุ่นใหม่ วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับการแต่งบ้านสไตล์มินิมอล และต้องแต่งบ้านอย่างไรถึงจะดูมินิมอล ไปดูกัน ...

เชื่อว่าหลายคนคงเหนื่อยล้าจากการทำงานมาทั้งวันแล้ว  พอกลับมาถึงห้องทั้งที ก็อยากทิ้งตัวพักผ่อนอย่างเต็มที่ แต่ก็ต้องพับเก็บความคิดนี้เอาไว้ เพราะลืมไปว่าตัวเองยังมี “ภาระ” ที่ต้องทำให้เสร็จก่อน ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดห้อง ซักผ้า รีดผ้า หรือแม้แต่ภาระจุกจิกอื่น ...

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ‘รถยนต์ไฟฟ้า’ กำลังอยู่ในใจของใครหลายคน เพราะนอกจากสถานการณ์น้ำมันที่ แพงขึ้นแทบทุกวันแล้ว การใช้รถไฟฟ้าก็เป็นการได้ช่วยโลกอีกด้วย ...