ตัวเลือกของคนเลือกซื้อคอนโด นอกจากเรื่องโลเคชั่นและขนาดของห้องแล้ว อีกเรื่องที่ต้องเลือกคือ จะซื้อห้องพร้อมเฟอร์นิเจอร์หรือไม่พร้อมเฟอร์นิเจอร์ดี จึงมีคำศัพท์คำว่า Fully Furnished ที่แต่งครบ พร้อมเฟอร์นิเจอร์ กับแบบ Fully ...

หลายคนที่ชอบไปเที่ยวญี่ปุ่นบ่อยๆ คงคิดถึงญี่ปุ่นใจจะขาด ซึ่งล่าสุดก็มีข่าวดีกว่าประเทศญี่ปุ่นจะเปิดรับนักท่องเที่ยวเข้าประเทศแล้ว โดยหน่วยงานการท่องเที่ยวญี่ปุ่น เตรียมจัดโครงการนำร่องเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ 4 ประเทศ รวมทั้งประเทศไทย! ในวันที่ 24 มิถุนายนนี้ ...

กลุ่มคน Gen Y คือกลุ่มที่เกิดระหว่างปี 1981-2000 อายุปัจจุบันราวๆ 18 – 37 ปี เป็นวัยที่กำลังเรียน ...

หลายคนเริ่มคิดถึงแผนการเกษียณของตัวเองเร็วขึ้น ไม่ว่าจะจากอายุที่มากขึ้นเรื่อยๆ หรือการอยากจะสร้างความสุขของชีวิตด้วยการไปทำอะไรที่ตัวเองรักให้เร็วขึ้น แล้วจะเริ่มวางแผนการเกษียณอย่างไร ให้พร้อมและมีความสุขเมื่อถึงเวลานั้นจริงๆ บทความนี้เรามีไอเดียการเตรียมตัวก่อนเกษียณเพื่อความสุขที่ยั่งยืน ...

ถ้าใครหลายคนกำลังมีช่วงเวลาติดขัดกับเรื่องเงินๆ ทองๆ ลองปรับเปลี่ยนของแต่งบ้าน หรือวางไอเท็มเรียกเงินเรียกทองในคอนโดของคุณเพื่อปรับสมดุลพลังงานเชิงบวก ให้มีพลังทั้งกายทั้งใจ และเติมความมงคลเรื่องเงินทองและสุขภาพที่แข็งแรงให้กับชีวิตกันครับ ...

‘บ้าน’ สิ่งที่หลายคนใฝ่ฝันอยากจะเป็นเจ้าของ กว่าจะได้มาครอบครองนั้นต้องผ่านหลายขั้นตอนกว่าจะซื้อบ้านได้สักหลัง ต้องคิดและตัดสินใจให้ดี  โดยคำนึงถึงปัจจัยสำคัญหลายส่วน  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของทำเล แบบบ้าน หรือสภาพแวดล้อม ให้เหมาะกับผู้อยู่อาศัยที่สุด อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการเลือกที่อยู่อาศัยที่ขาดไม่ได้เลยคือ การเลือกบ้านให้ตรงกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต ...

มิถุนายน เป็นเดือนสำคัญของเหล่าชาว LGBTQ+ หรือที่หลายคนเรียกว่า Pride Month ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจที่กลุ่มคนหลากหลายทางเพศออกมาแสดงถึงความเท่าเทียม รวมไปถึงการเรียกร้องสิทธิที่ควรได้รับเหมือนคนปกติเช่นเดียวกับผู้ชายและผู้หญิงที่เป็น Straight รวมไปถึงหยุดการกลั่นแกล้ง การต่อต้านความรุนแรง ...

ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังระบาด ทำให้ใครหลายคนยังเป็นกังวลกับการไปในสถานที่ที่พลุกพล่าน หรือที่ที่สุ่มเสี่ยงจะเจอกับโรค อย่างเช่น ‘โรงพยาบาล’ ซึ่งเป็นที่ที่มีคนป่วยหลายคนเดินทางไปรวมอยู่ใน ที่เดียวกัน ซึ่งปัจจุบันหลายโรงพยาบาลก็มีบริการพบหมอทางออนไลน์ เพื่อปรึกษาปัญหาสุขภาพ และรับการวินิจฉัยเบื้องต้น ...

การเลือก ‘สีบ้าน’’ ให้เข้ากับหลักฮวงจุ้ยอาจช่วยเสริมดวงเฮงให้รับโชคไม่มากก็น้อย เราจึงรวบรวม ‘สีมงคล’ สำหรับทาบ้านเพื่อรับทรัพย์ เสริมดวงปังตลอดทั้งปีโดยใช้เกณฑ์ทิศทางของหน้าบ้าน จะมีเกณฑ์การเลือกสีอย่างไร ไปดูกันเลยครับ ...

หลังจากเลือกทำเลแล้ว เลือกซื้อบ้านแล้ว อีกหนึ่งการตัดสินใจที่ยิ่งใหญ่ของคนมีบ้าน คือการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้าน ไม่ว่าจะตั้งต้นด้วยงบประมาณ ฟังก์ชั่น หรือสไตล์ที่ชอบก็เป็น การตัดสินใจที่ไม่ง่าย ใครที่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์อย่างไร เริ่มจากตรงไหน เรามีเคล็ดลับวิธีการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์มาแนะนำกัน ...

บ้านทาวน์โฮมเป็นที่อยู่อาศัยที่มีพื้นที่จำกัด เนื่องจากมีกำแพงที่ติดกับเพื่อนบ้านทั้งสองฝั่ง วันนี้เราจึงมีไอเดียแต่งบ้านทาวน์โฮม ให้ดูกว้าง น่าอยู่มากขึ้น มาฝากกัน จะมีไอเดียไหนน่าสนใจไปดูกัน ...

บ้านสไตล์มินิมอล ทำไมถึงได้รับความนิยมและสนใจจากคนรุ่นใหม่ วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับการแต่งบ้านสไตล์มินิมอล และต้องแต่งบ้านอย่างไรถึงจะดูมินิมอล ไปดูกัน ...

เชื่อว่าหลายคนคงเหนื่อยล้าจากการทำงานมาทั้งวันแล้ว  พอกลับมาถึงห้องทั้งที ก็อยากทิ้งตัวพักผ่อนอย่างเต็มที่ แต่ก็ต้องพับเก็บความคิดนี้เอาไว้ เพราะลืมไปว่าตัวเองยังมี “ภาระ” ที่ต้องทำให้เสร็จก่อน ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดห้อง ซักผ้า รีดผ้า หรือแม้แต่ภาระจุกจิกอื่น ...

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ‘รถยนต์ไฟฟ้า’ กำลังอยู่ในใจของใครหลายคน เพราะนอกจากสถานการณ์น้ำมันที่ แพงขึ้นแทบทุกวันแล้ว การใช้รถไฟฟ้าก็เป็นการได้ช่วยโลกอีกด้วย แล้วประเทศไทยพร้อมแล้วหรือยังสำหรับการใช้รถยนต์ไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราคา สถานีชาร์จ นโยบายของรัฐ  แล้วอยากได้สักคัน ...

ปัจจุบัน ‘บ้านแฝด’ นั้นมีดีไซน์และการออกแบบที่โมเดิร์น สวยงามและดูเป็นสัดเป็นส่วน มากกว่าแต่ก่อน แถมยังออกแบบในสไตล์บ้านเดี่ยวให้มีความเป็นส่วนตัวด้วย บ้านแฝดเหมาะกับใคร และทำไมถึงน่าอยู่ มีข้อดีที่แตกต่างจากบ้านเดี่ยวหรือทาวน์โฮมยังไง ไปดูกันครับ ‘บ้านแฝด’ ...

เชื่อว่ามีหลายคนที่ชื่นชอบฤดูฝน อาจจะเป็นเพราะความชุ่มฉ่ำ จากละอองฝนที่กระทบกับตัวทำให้รู้สึกเย็นสบายและสดชื่น ถึงจะไม่ใช่ฤดูฝนแต่ได้ฟีลฝนตกได้ด้วย ASRM เสียงฝนตก ...

อยู่แต่ในประเทศมาหลายปี หลายคนคงหวนคิดถึงเมืองโปรดในต่างประเทศที่อยู่ในความทรงจำ จนพร้อมที่จะพุ่งตัวไปสนามบินทันทีที่สถานการณ์โรคระบาดคลี่คลายลง แต่จะดีแค่ไหนถ้าคุณได้สัมผัสบรรยากาศของเมืองโปรดได้ง่ายๆ เพียงไม่กี่ก้าวจากบ้าน SC Sunblog ขอพาทุกคนมาสัมผัสบรรยากาศเมืองโปรดใกล้บ้าน ผ่านดีไซน์ของ ‘คลับเฮ้าส์’ และส่วนกลางของโครงการบ้าน ...

ปัจจุบันเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตเราในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นปัจจัยพื้นฐานอย่าง อาหารที่สามารถสั่งได้ผ่านแอพเดลิเวอรี่ การเงินที่สามารถใช้จ่ายได้โดยไม่ต้องพกเงินสด ตลอดจนเทคโนโลยีที่ช่วยให้การใช้ชีวิตในที่พักอาศัยให้สะดวกสบายยิ่งขึ้น คงดีไม่น้อย ถ้าเราเลือกที่จะทำให้คอนโดที่เราพักอาศัยอยู่ อำนวยความสะดวกสบายให้เราได้ดังใจต้องการ SC Sunblog ...

อากาศร้อนๆ แบบนี้หลายคนคงไม่อยากลุกขึ้นมาทำอาหารหน้าเตาให้ร้อนยิ่งกว่าเดิม แต่จะให้้สั่งเดริเวอรี่ทุกวันก็เกรงใจกระเป๋าสตางค์เหลือเกิน เราจึงอยากจะมาแจกสูตรอาหาร ทั้งคาวและหวาน ที่ทำง่ายแถมยังคลายร้อน ที่คุณสามารถเนรมิตได้ชั่วพริบตา จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยครับ ...

เวลาอากาศร้อนๆ ก็มักจะพาลทำให้ไม่สบายตัว ยิ่งเข้าหน้าร้อนแบบนี้ยิ่งอบอ้าว ค่าไฟก็พุ่งขึ้นสูง อย่างเป็นประวัติการณ์ จะมีวิธีไหนบ้างที่ทำให้บ้านของเราเย็นขึ้นในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ได้ SC Asset เอาเคล็ดลับที่ทำตามกันได้ง่ายๆ มารวบรวมไว้ให้คุณแล้ว ...