Millennials  หรือ Gen Y คือ คนที่เกิดในช่วงปีค.ศ. 1980 ไปถึงช่วงกลางของยุค 90 หรือจนถึงต้นปี 2000 ...

กหน่อยน่าจะดีเพราะไม่แน่ว่าเหรียญเหล่านี้ อาจจะเพิ่มมูลค่าขึ้นไปอย่างที่ไม่คิดมาก่อน ยิ่งใครเป็นสายเล่นเกมแล้วล่ะก็ ปัจจุบันมีเกม NFT หลายเกมที่ให้คุณได้เล่นไปด้วย ได้เหรียญ Token ไปด้วย จะมีเกมอะไรน่าเล่นบ้าง เราคัด ...

เพราะชาวไทยส่วนใหญ่นับถือศาสนาพุทธ ดังนั้นหลายครอบครัวมี ‘หิ้งพระ’ ติดตั้งไว้เป็นสิริมงคล เป็นที่ เคารพบูชาและหลายคนเชื่อว่าได้ดูแลบ้านด้วย ซึ่งมีเทคนิคการจัดหิ้งพระแบบใดบ้าน บทความนี้ SC ASSET รวมวิธีจัดหิ้งพระตามฮวงจุ้ยมาแบ่งปันกัน ...

SC Asset และมูเตเวิร์ล จับมือแจกไอเทมเสริมความเฮงรับปีใหม่ ให้ทุกความปรารถนาของคุณสมหวัง มัดรวมตั้งแต่วอลเปเปอร์มงคล สำหรับจอโทรศัพท์ จอคอมพิวเตอร์ รวมถึงพื้นหลังจอประชุมออนไลน์ ที่จะมาช่วยเสริมดวงให้คุณทุกช่องทางให้สำเร็จยิ่งขึ้น พื้นหลังจอประชุมออนไลน์ ...

ข่าวฮือฮาล่าสุดจากซีอีโอ Facebook อย่าง Mark Zuckerberg ออกมาประกาศเปลี่ยนชื่อบริษัทและแนะนำ Metaverse โลกเสมือนจริงบนโลกออนไลน์ที่คนจะมีตัวตน Avatar เข้าไปทำกิจกรรมต่างๆ และสนุกไปกับโลกอีกโลกหนึ่งโดยใช้เทคโนโลยีความเป็นจริงเสมือนเข้าไป ...

เคล็ดลับเสริมดวงรับปีใหม่ 2565 ที่สายมูทุกคนห้ามพลาด กับวอลล์เปเปอร์เสริมดวงจาก SC Asset ให้ชีวิตของคุณมีแต่เรื่องดี ๆ ตลอดทั้งปี SC Asset ...

เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ หลายคนเริ่มหาของเข้าบ้าน ซื้อของเข้ามาในชีวิต เพื่อเสริมสิริมงคลให้ตลอดทั้งปีนี้พบเจอโชคดี เงินทอง การงาน ความรักที่ดี พบเจอกับสิ่งดี ๆ ไปยาวๆตลอดปี SC ...

ต้อนรับพลังงานดีๆ ที่จะกำลังจะเข้ามาในปี 2565 นี้ ด้วยการจัดบ้านใหม่เสริมสิริมงคลให้กับชีวิตในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน ความสัมพันธ์กับคนในครอบครัว สุขภาพ และโชคลาภ วันนี้ SC ...

ฤกษ์งามยามดีต้องรับปีใหม่ ปีพ.ศ. 2565 ปีนี้เป็นปีขาล (เสือ) เหมาะแก่การแต่งบ้านรับโชค เปิดมุมอับให้เป็นมุมดี สร้างบรรยากาศบวกให้ไหลเวียนในที่ที่เราอยู่อาศัย โดยตำราว่ากันว่าใน ‘ปีเสือ’ ควรสร้างสมดุลแห่งพลังงานจากธาตุทั้ง ...

ปัญหาของเจ้านกพิราบที่บินมาเกาะริมระเบียงบ้านหรือคอนโด หลังคาและขอบหน้าต่างที่มีราวกั้นนั้น นอกจากเสียงที่กวนใจให้เราตื่นนอนแล้ว ยังมีเรื่องขี้นกที่เป็นปัญหาก่อเกิดเป็นความสกปรกเป็นแหล่งเชื้อโรค และทำให้บริเวณนั้นไม่น่ามองอีกด้วย จะมีวิธีไล่นกพิราบอย่างไร เรามีเทคนิคทั้งแบบทางตรง และทางอ้อมมานำเสนอกัน ...

หลายคนที่มีบ้านหรือคอนโดที่มีพื้นที่น้อย แค่วางเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่อย่างโซฟา เตียงหรือโต๊ะกินข้าว ก็หมดพื้นที่สำหรับวางของตกแต่งหรือพื้นที่เก็บ Storage เลย ซึ่งทางเลือกที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งคือการติดตั้ง ‘เฟอร์นิเจอร์ติดผนัง’ ซึ่งจะช่วยสร้างพื้นที่ภายในบ้านให้เยอะขึ้นและใช้ได้หลายโอกาส จะมีเทคนิคการเลือกเฟอร์นิเจอร์ติดผนังในแต่ละห้องอย่างไร SC ...

พราะโคมไฟเป็นทั้งของใช้งานและของตกแต่งบ้านในเวลาเดียวกันเพียงแค่เปลี่ยนรูปทรงของโคมไฟ หรือเล่นแสงเงาในบ้าน ก็ช่วยให้ห้องดูมีมิติมากยิ่งขึ้นได้ SC ASSET จึงหยิบเอาเทรนด์โคมไฟในปี 2022 โดยรวบรวมดีไซน์โคมไปสุดปังมาอินสไปร์ทให้คุณช็อปปิ้ง หยิบไปแต่งบ้านกัน ...

จะมีของขวัญชิ้นไหนพิเศษไปกว่าของขวัญที่ทำเองกับมือ เพราะนอกจากจะแสดงถึงความคิดถึงของคนให้ ว่าคงคิดมาเป็นอย่างดีว่าจะทำของขวัญชิ้นใดให้คนรู้ใจ และก็แสดงถึงความตั้งใจของคนให้มากๆ ด้วย เพราะขอทำมือมักจะใช้เวลาและความทุ่มเมมากเป็นพิเศษ มีไอเดียของขวัญอะไรบ้างที่น่าทำให้คนพิเศษของคุณประทับใจไม่รู้ลืม ...

ปัญญหานอนไม่หลับ ตื่นขึ้นมากลางดึก หรือหลับไม่ลึกเท่าที่ควร นอกจากจะส่งผลเสียต่อร่างกายแล้ว ยังไม่ดีต่อจิตใจอีกด้วย เราจึงรวมวิธีช่วยให้นอนหลับมาให้แล้วที่นี่ ...

รวมตัวเพื่อนสำหรับปาร์ตี้คริสมาสต์ทั้งที ก็ต้องมีกิจกรรมสนุกๆ เพื่อสร้างบรรยากาศกันหน่อย แต่สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะทำกิจกรรมอะไรดี หรือเกมสำหรับปาร์ตี้มีอะไรบ้าง บทความนี้ SC Asset รวมไอเดียสร้างสรรค์ที่เล่นง่ายแต่ได้ความประทับใจกลับไปแน่นอน ...

ปัจจุบันการแต่งบ้าน นอกจากจะทำให้บ้านสะอาดเป็นระเบียบ แต่ยังช่วยเพิ่มแรงบันดาลใจในการอยู่บ้านได้อีกด้วย วันนี้เราชวนมาอัพเดตเทรนด์แต่งบ้าน 2022 ว่ามีอะไรกันบ้าง ...

การเลือกกระเบื้องในห้องน้ำอย่างถูกต้องเหมาะสมจะช่วยสร้างความปลอดภัยให้กับคุณและครอบครัวได้ มาดู 7เทคนิคการเลือกกระเบื้องห้องน้ำยังไงปลอดภัยมาดูกันเลย ...

พอใกล้สิ้นปีแบบนี้ ก็เป็นสัญญาณว่าเริ่มเข้าสู่ฤดูกาลแห่งการแห่งการเฉลิมฉลอง กันแล้ว บางคนอาจจะกำลังเตรียมเปิดกล่องตกแต่งต้นคริสมาสต์มาตั้งไว้ ณ มุมใดมุมหนึ่งของบ้านกันแล้ว และสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือเพลย์ลิสต์คริสมาสต์ที่ชวน ให้ได้ความรู้สึก Festive และมีความสุขสุดๆ ดังนั้นบทความนี้เราจึงรวมเอา ...

ห้องน้ำในบ้านเป็นอีกห้องหนึ่งที่คุณควรให้ความสำคัญเพราะสมาชิกภายในบ้านใช้ร่วมกัน ดังนั้นการเลือกใช้วัสดุหรือสุขภัณฑ์อย่าง ตู้หรือฉากห้องอาบน้ำจึงควรพิถีพิถันมากกว่าการแยกโซนแห้ง และโซนเปียกในห้องน้ำ แต่จะช่วยสร้างความปลอดภัยจากอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้น สร้างสเปซให้พื้นที่ที่จำกัดซึ่งจะมีวิธีการเลือกตู้หรือฉากห้องอาบน้ำอย่างไรให้เหมาะกับคนในบ้าน ...

การจัดโต๊ะทำงานให้ดี หนึ่งสิ่งสำคัญที่จะช่วยทำให้คุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ จะมีเคล็ดลับการจัดโต๊ะทำงานอย่างไร แล้วจะส่งผลมากน้อยแค่ไหนเรา ไปดูกันเลย ...