การกลับมาแพร่ระบาดของ  COVID-19 ในช่วงเวลานี้ ได้เปลี่ยนแปลงไลฟ์สไตล์ชีวิตของใครหลายคน ให้หันกลับมาดูแลสุขอนามัย ใส่ใจเรื่องสุขภาพมากขึ้นกว่าเดิม นโยบายการทำงานแบบ Work from Home ของหลายบริษัทได้เปลี่ยนแปลงให้เรากลับมาใช้เวลาส่วนใหญ่ในชีวิตอยู่ที่ ...

ตั้งแต่ COVID-19 เริ่มเข้ามาแพร่ระบาดในประเทศไทยเมื่อต้นปี 2563 จนถึงวันนี้ เชื่อว่าพวกเราทุกคนน่าจะเคยมีประสบการณ์สงสัยในตัวเอง ‘เอ๊ะ เราติดหรือยังนะ’ พอเริ่มเจ็บคอ มีไข้อ่อนๆ ก็วิตกกังวล ...

การระบาดของโรคโควิด-19 กลับมาอีกครั้ง เราทุกคนต่างต้องเผชิญกับความตึงเครียด งดออกจากบ้านและหลีกเลี่ยงการเจอผู้คน แต่รู้ใจเชื่อว่าเราทุกคนจะผ่านมันไปได้อีกครั้ง ขอเพียงแค่เราต่างช่วยกันดูแลตัวเองและรับผิดชอบต่อสังคมเพื่อสู้ไปด้วยกัน ในช่วงเวลาแบบนี้ SC Asset จึงขอแนะนำให้รู้จัก 12 ...

เมื่อความสุขของคนอยู่บ้าน เพิ่มขึ้นได้จากหลากหลายกิจกรรมโปรด SC Asset เข้าใจถึงสิ่งเหล่านี้เป็นอย่างดี จึงสร้างบ้านเพื่อรองรับทุกไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย เพื่อให้บ้านเป็นพื้นที่ที่อำนวยความสะดวกในทุกกิจกรรมที่เติมเต็มความสุขให้กับทุกคนในบ้าน และออกแบบมาให้สามารถตกแต่งและปรับเปลี่ยนตามไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย วันนี้จึงขอพาทุกคนไปเยี่ยมชมพื้นที่ภายในบ้าน ที่มี functions ...

เชื่อว่าหน้าฟีดส์ในเฟซบุ๊คของคุณน่าจะผ่านตากับรูปหรือวิดีโอของเพื่อนๆ ที่กำลังเล่น Surf Skate กันอย่างมากมาย อะไรทำให้เซิร์ฟสเก็ตฮิตติดลมจนหลายๆ คนต้องหามาเล่นกับสักบอร์ด แม้ราคาจะพุ่งขึ้น ไปสูงแค่ไหนก็ตาม SC Asset ...

เทศกาลวันหยุดยาวครั้งนี้ หลายครอบครัวเลือกที่จะอยู่บ้าน ไม่ได้ออกไปเที่ยวที่ไหน เพราะอาจจะกังวลเรื่องความปลอดภัยจากโรค Covid-19 แต่วันหยุดยาวทั้งที สมาชิกในครอบครัวก็อยู่กันอย่างพร้อมหน้า ถ้าไม่สร้างบรรยากาศพิเศษให้กับครอบครัวก็คงจะน่าเสียดายไม่น้อย SC ASSET มีไอเดียสร้างความสุขให้วันหยุดพักผ่อนนี้เต็มไปความผ่อนคลาย ...

เสน่ห์ของหน้าร้อนที่หลายคนอาจมองข้ามไปก็คือ ท้องฟ้าที่เปิดโล่งแจ่มใส เมฆรูปทรงที่ชัดเจน ดอกไม้บานช่อผลิดอกสีสด และแสงแดดจ้า ซึ่งองค์ประกอบเหล่านี้เหมาะสุดๆ สำหรับการถ่ายรูป ! ร้อนนี้ SC ASSET ...

นิยามของครอบครัวเปลี่ยนไปตามกาลเวลา จากที่เคยเป็นครอบครัวใหญ่เหมือนรุ่นคุณพ่อคุณแม่ ปัจจุบันหลายคนก็นิยมเป็นโสดกันมากขึ้น บางคนที่โสดแล้วยังอาศัยอยู่กับพ่อแม่ หรือบ้างก็ ย้ายออกมาอยู่คนเดียวก็มี นอกจากนี้ยังมีคู่แต่งงานหลายคู่ที่ไม่มีลูก จึงเกิดเป็นลักษณะของ ครอบครัวแบบใหม่ที่ไม่ยึดติดกับค่านิยมแบบเดิมๆ  SC Asset ...

หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าการต่อเติมบ้าน มีเรื่องข้อกฎหมายที่ควรคำนึงด้วย แต่ก่อนจะไปถึงขั้นนั้น ลองพิจารณาถึงสิ่งที่ควรคำนึงก่อนคิดจะต่อเติมบ้านเสียก่อน เพราะการต่อเติมบ้านมีเรื่องของโครงสร้างที่เปลี่ยนไป การรับน้ำหนักของเสาบ้าน ฯลฯ วันนี้ SC Asset หยิบสิ่งสำคัญที่ควรคำนึกถึงหากคุณคิดจะต่อเติมบ้านมาช่วยให้คุณพิจารณา ...

ปัจจุบันรายได้ทางเดียวอาจจะไม่พอ และที่สำคัญเป็นเรื่องที่เสี่ยงๆ มากๆ เพราะหาก ไม่มีรายได้สำรองเผื่อไว้ และเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นอย่างสถานการณ์โควิด-19 ที่หลายบริษัทที่มั่นคงก็ยังปลดพนักงานหรือเลิกกิจการไปในที่สุด ดังนั้นมาหาอาชีพที่สร้างรายได้เสริมแบบที่สามารถทำได้ที่บ้าน เมื่อแบ่งเวลาได้ถูกต้อง คุณก็จะมีรายได้เพิ่มขึ้นอีกช่องทางหนึ่งได้ ...

วัสดุปูพื้นบ้านมีหลายประเภทแตกต่างกันไปทั้งคุณสมบัติ สีสัน ลวดลาย ราคา ฯลฯ แต่วัสดุหนึ่งที่เป็นที่นิยมมากที่สุดก็คงไม่พ้น ‘กระเบื้อง’ เพราะมีให้เลือกหลากหลายชนิด แถมยังทนทานแข็งแรงและทำความสะอาดง่ายด้วย แต่การจะเลือกกระเบื้องมาปูพื้นที่บ้าน ก็ต้องคำนึงถึงฟังก์ชั่นการใช้งานให้ดีว่าเหมาะกับห้องนั้นๆ ...

หนึ่งในปัญหาคลาสิกที่เกิดขึ้นบ่อยในบ้าน ไม่ว่าจะหญิงแกร่งแค่ไหนก็มักจะหนีไม่พ้น นั่นก็คือ ปัญหาบ้านรก วันนี้ SC Asset นำเคล็ดลับดีๆ ในการจัดบ้านมาฝากทุกคนกัน เชื่อว่าถ้าจดการงานบ้านเหล่านี้ให้อยู่หมัด บ้านของเราจะมีพื้นที่ใช้งานเยอะขึ้น ...

เบื้องหลังสถาปัตยกรรมอันเลื่องชื่อบนโลกใบนี้ ไม่ได้สร้างขึ้นโดยสถาปนิกชายเพียงเท่านั้น แต่ยังมีสถาปนิกหญิงอีกหลายท่านที่เป็นมันสมองและอยู่เบื้องหลังความงดงามของตึก อาคารและสถาปัตยกรรมต่างๆ SC ASSET มองเห็นและชื่นชมความสามารถของผู้หญิงเสมอมา เนื่องในวันสตรีสากล (International Women’s Day) ...

Behind every successful man, there is a woman   ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทุกความสำเร็จของผู้ชายล้วนแล้วแต่มีผู้หญิงอยู่เบื้องหลังทั้งสิ้น ทั้งหญิงชายล้วนเกื้อกูลซึ่งกันและกัน ...

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รับบทเป็นพ่อครัวแม่ครัวตัวจริง คงอยากจะมีพื้นที่ ห้องครัวกว้างๆ เนรมิตเครื่องใช้ ตู้ โต๊ะต่างๆ เข้าไปแบบจัดเต็ม แต่บางครั้งพื้นที่ของบ้าน ก็ไม่เอื้ออำนวยสักเท่าไหร่ วันนี้ SC ...

ในปัจจุบันเราจะเห็นว่าหลายๆ ประเทศเริ่มเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aged Society) เช่นเดียวกับประเทศไทยในปี 2021 นี้ ถูกคาดการณ์ว่าประชากร 1 ใน 4 ...

ช่วงนี้หลายบริษัทปรับตัว ปรับเวลาการทำงานให้เป็นแบบ Work From Home หลายคนต้องปรับตัว จัดที่ทางที่ทำงานที่บ้านเสียใหม่ แต่หลายคนมักจะบอกว่าทำงานที่ บ้านไม่ค่อยได้ประสิทธิภาพเท่าไหร่ เพราะดูเหมือนว่าจะมีปัจจัยที่ควบคุมไม่ได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ของบ้านที่ไม่เอื้อต่อการทำงาน ...

ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังต้องระมัดระวังตัว หลายคนต้องทำกิจกรรมต่างๆ ที่บ้านแทน ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน ประชุมออนไลน์ ออกกำลังกาย รับประทานอาหาร ฯลฯ ในสถานการณ์แบบนี้ใช่ว่าจะต้องต่างคนต่างอยู่ แต่มีกิจกรรมหลายอย่างที่สามารถทำ ...

คุณเคยเปิดเจอความหมายที่แท้จริงของคำว่า “ความรัก” ไหม?  มนุษย์ทุกคนอาจรู้ความหมายของคำว่า ‘ความรัก’ เพราะทุกคนเกิดมาต่างก็ได้รับความรักความอบอุ่นจากครอบครัว เมื่อเติบโตขึ้นก็ได้รับความรักจากเพื่อนฝูง หรือบุคคลที่เคารพ แต่คุณจะไม่มีวันรู้ความหมายที่แท้จริงของคำว่า ความรัก ในฐานะคนรัก ...

ถ้าการอยู่บ้านคนเดียวมันเหงาเกินไป ลองหาสัตว์เลี้ยงคู่ใจไปอยู่ร่วมบ้านด้วยกันดีไหม นอกจากจะช่วยให้เราคลายเหงาได้แล้ว การมีสัตว์เลี้ยงให้ได้เล่น ได้สัมผัส ได้มอง ยังเป็นสิ่งที่ช่วยชุบชูใจของเราได้เป็นอย่างดี ถ้าใครตัดสินใจได้แล้วว่าชีวิตต้องการน้องๆ มาอยู่ร่วมบ้านด้วย SC Asset ...