“ซื้อบ้านแถวไหนดี น้ำไม่ท่วม” คงเป็นคำถามที่คนกำลังตัดสินใจซื้อบ้านหลายคนอยากรู้ ซึ่งการที่จะซื้อบ้านสักหลัง ไม่ใช่เพียงแค่เลือกแบบบ้านและราคาที่ถูกใจเท่านั้น ยังต้องดูอีกหลายปัจจัยประกอบทั้งสิ่งแวดล้อม สิ่งอำนวยความสะดวก รวมถึงศึกษาข้อมูลในเรื่องของทำเลต่างๆ เพื่อรับมือและลดความรุนแรงที่อาจเกิดจากน้ำท่วมในอนาคต วันนี้เราจึงรวบรวมทำเลที่เสี่ยงต่อน้ำท่วม มาฝากคนที่กำลังมองหาทำเลหรือซื้อบ้านเดี่ยวอยู่ ...

พอก้าวเข้าเดือนพฤศจิกายน หลายคนคงตื่นเต้นกับอากาศหนาวที่มีลมเย็น ๆ พัดให้พอได้ใส่เสื้อแจ็กเก็ตตัวโปรดที่รอใส่มาทั้งปี นอกจากนี้ยังได้เตรียมทริปไปเที่ยวเมืองหนาวกับเพื่อน ครอบครัว หรือคนที่รักให้ได้สัมผัสอากาศเย็นกันแบบฟิน ๆ ขึ้นไปอีก แต่สำหรับคนติดบ้าน หรือไม่อยากออกไปเที่ยวไหนไกล ...

ในเดือนพฤศจิกายนที่มาพร้อมกับอากาศเย็น นับว่าเป็นสัญญาณที่กำลังบอกว่าเทศกาลแห่งความสุข “วันคริสต์มาส” กำลังจะเริ่มต้นขึ้น เป็นช่วงเวลาที่หลายคนจะได้หยุดพักผ่อนกันในวันหยุดยาว อาจจะวางแผนไปเที่ยวต่างประเทศ ไปตามสถานที่จัดงานเทศกาล อยู่ตามร้านอาหาร เพื่อเฉลิมฉลองกันในวันหยุดนี้ แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่อยากพักผ่อนอยู่บ้านดูหนังกันยาว ๆ ...

เชื่อว่าหลายคนคงมีช่วงเวลาของความเครียด อาจด้วยจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างรอบตัวเรา ไม่ว่าจากมลภาวะ ฝุ่นควัน การจราจรติดขัด แล้วยิ่งช่วงฝนตกหนัก ๆ ต้องมากังวลกับปัญหาน้ำท่วมอีก เรื่องวุ่นวายรอบตัวเหล่านี้ทำให้เกิดความเครียดสะสมโดยไม่รู้ตัว ...

บ้านถือเป็นสิ่งสะท้อนความเป็นตัวตนของเจ้าของบ้าน และผู้อยู่อาศัย เนื่องจากสไตล์การแต่งบ้านสามารถสะท้อนถึงอารมณ์ มุมมอง ความรู้สึกนึกคิดของแต่ละบุคคลได้ดี ตั้งแต่การเลือกสี วัสดุ เฟอร์นิเจอร์ ตลอดจนของตกแต่งแต่ละชิ้น ที่ถูกคัดสรรมาให้อยู่ในสไตล์ธีมที่ชื่นชอบ เช่น ...

น้ำพุ เป็นอีกหนึ่งของแต่งบ้านที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของฮวงจุ้ย เชื่อว่าทุกคนคงมีคำถามว่าหากอยากตกแต่งบ้านด้วยน้ำพุ ทำไมถึงต้องตั้งน้ำพุหน้าบ้าน ก่อนอื่นต้องขอบอกตรงนี้เลยว่าการตั้งน้ำพุไว้หน้าบ้าน นอกจากจะมีความสวยงามแล้ว ยังช่วยเสริมในเรื่องของหลักฮวงจุ้ยตามศาสตร์จีนด้วย ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับเรื่องโชคลาภ ดวงชะตาและความเชื่อต่างๆ ของเจ้าของบ้าน หรือความศรัทธาในสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของผู้พักอาศัย ...

ใครกำลังมองหาที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ที่สามารถเดินทางได้สะดวกและไม่ไกลมาก ขอแนะนำ ถนนรามอินทราที่ครบครันไปด้วยแหล่งไลฟ์สไตล์มากมายทั้งร้านอาหาร คาเฟ่สุดชิค ห้างสรรพสินค้า สวนสาธารณะ พร้อมให้มาเที่ยว มากิน ถ่ายรูปสวยๆ หรือจะมานั่งทำงานในร้านกาแฟชิลล์ๆ ...

เคยสังเกตเพื่อนเราบางคนในที่ทำงานบ้างไหมนะว่าทำไมถึงได้ดูมีความสุขและสนุกกับที่ทำงานกันเหลือเกิน พอกดไปดูในสตอรีไอจีก็มีแต่รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ ไปพร้อมกับบรรยากาศปาร์ตีกันในออฟฟิศกับเพื่อนร่วมงาน ที่หยอกล้อกันอย่างออกรส ส่วนคนดูอย่างเราก็ควันออกหู เพราะอิจฉาเหลือเกินว่าทำไม ออฟฟิศเราไม่มีบรรยากาศที่เป็นกันเองแบบนั้นบ้าง ...

เชื่อว่ามีหลายคนชื่นชอบการปลูกต้นไม้หรือดอกไม้ประดับเอาไว้ที่บ้านหรือในคอนโด เพื่อตกแต่งให้บ้านสวยงามน่าอยู่ หรือเป็นสิริมงคลเสริมพลังให้กับชีวิตในด้านต่าง ๆ มีบ้างเป็นบางครั้งที่การปลูกต้นไม้นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับบางคน ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการปลูก การดูแลรักษาที่ค่อนข้างยุ่งยาก รวมไปถึงไลฟ์สไตล์ที่ไม่ค่อยชอบดูต้นไม้อยู่บ่อย ๆ จึงทำให้ต้นไม้หรือดอกไม้เหี่ยวเฉาและตายเอาได้ ...

หากกำลังเบื่อบรรยากาศบ้านแบบเดิมๆ อยากเพิ่มความคลาสสิก เรียบหรู อบอุ่นให้พื้นที่ในบ้าน การแต่งบ้านสไตล์อังกฤษ เป็นอีกหนึ่งในการแต่งบ้านที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลายแบบเมืองหนาว แต่แฝงไปด้วยความเรียบหรูตามแบบฉบับผู้ดีอังกฤษ ทั้งเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ในการตกแต่งบ้านอย่างโซฟาหรือเก้าอี้นั่งที่มีกลิ่นอายแบบย้อนยุค ซึ่งถือเป็นของแต่งบ้านที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของการแต่งบ้านสไตล์อังกฤษ นอกจากนี้การตกแต่งบ้านสไตล์อังกฤษบางรูปแบบยังให้ความรู้สึกที่แตกต่างออกไป ...

แนววินเทจเป็นแฟชั่นที่เก่าแต่ดูไม่แก่ ด้วยการใช้โทนสีที่ไม่ฉูดฉาด โดยจะเน้นสีขาว สีน้ำตาล สีครีม เป็นต้น การแต่งบ้านวินเทจ เป็นสไตล์การแต่งบ้านที่ตอบโจทย์คนที่ชื่นชอบความคลาสสิก แต่เต็มไปด้วยรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่ซ่อนอยู่ในของตกแต่งบ้านวินเทจอย่าง ...

เบื่อไหมกับการอยู่ในห้องที่มีพื้นที่แคบ ดูอึดอัด ไม่สบายตา การใช้ “สี” สามารถช่วยสร้างบรรยากาศ เปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านหรือห้องที่อยู่ให้มีความรู้สึกที่แตกต่างไปจากเดิมได้ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ง่ายและประหยัด โดยเฉพาะคนที่เบื่อบรรยากาศภายในบ้านหรือห้องแบบเดิมๆ อยากจะขยายพื้นที่ให้ดูกว้างมากขึ้นโดยไม่ต้องต่อเติมหรือเพิ่มเฟอร์นิเจอร์ วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับทาสีห้องมาฝาก ...

เมื่อโลกของดิจิทัลได้กลายเป็นเรื่องสำคัญและมีบทบาทเข้ามาในชีวิตของเรามากยิ่งขึ้น ดิจิทัลจึงกลายเป็นส่วนหนึ่งของการวิวัฒนาการของเรา และปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสิ่งนี้ทำให้การใช้ชีวิตของเราสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการก้าวเข้ามาของโลกเสมือนจริงอย่าง “Metaverse” อนาคตของโลกอินเทอร์เน็ตที่กำลังได้รับความสนใจจากทั่วทุกมุมโลก เพราะโลกเสมือนแห่งนี้ผู้คนสามารถเข้าไปทำสิ่งต่าง ๆ หรือสามารถใช้ชีวิตคุณภาพในแบบที่จินตนาการได้ โดยเฉพาะกับภาคธุรกิจที่มองเห็นทางเลือกดี ๆ ...

อยู่บ้านหลังเดิม ดีไซน์แบบเดิมมาสักพัก คงมีความรู้สึกอยากตกแต่ง หรือเปลี่ยนดีไซน์ให้ดูแตกต่างออกไปกันบ้าง แต่แน่นอนว่าการเปลี่ยนแปลงก็คงมาพร้อมกับค่าใช้จ่ายจำนวนมาก แถมยังต้องอาศัยทักษะ และเวลาในการออกแบบอีก ทำให้หลายคนคงพับความคิดแต่งบ้านใหม่กันไปเลย SC Sunblog ขอพามาดู ...

แต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ เป็นอีกหนึ่งสไตล์การแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในยุคนี้ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างบ้านใหม่หรือต้องการรีโนเวทบ้าน แถมยังกินพื้นที่ความชอบนี้ไปถึงคาเฟ่ ที่พัก ที่เราได้เห็นในหลายแห่งอีกด้วย นั่นเพราะบ้านสไตล์ลอฟท์มีเสน่ห์และความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ดึงดูดให้ใครหลายคนชื่นชอบ วันนี้เราจะพาไปดูเคล็ดลับการแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ ให้ดูมีกลิ่นอายความเท่ ความอาร์ตที่ไม่เหมือนใครกัน มีข้อดีอย่างไรไปดูกัน ...

การศึกษาเป็นเรื่องสำคัญในชีวิตและสามารถต่อยอดคุณภาพชีวิตที่ดีในอนาคตได้ หลายครอบครัวจึงให้ความสำคัญกับสถานศึกษาชั้นนำที่มีคุณภาพพร้อมศักยภาพเป็นอันดับต้นๆ หนึ่งในนั้นก็คือ โรงเรียนนานาชาติ ที่เข้ามาเป็นตัวเลือกให้กับพ่อแม่ผู้ปกครองหลายๆ คนเตรียมพร้อมที่จะส่งลูกเข้าเรียน วันนี้เรารวบรวมมาไว้ให้แล้ว พร้อมค่าเทอมโรงเรียนนานาชาติแต่ละแห่ง ให้พ่อแม่ได้ตัดสินใจก่อนส่งลูกรักเข้าเรียน ...

การฟื้นฟูร่างกายที่ดีที่สุดก็คือการนอน ดังนั้นจะเลือกเตียงนอนอย่างไรให้เหมาะกับตัวเองเป็นสิ่งสำคัญที่จะสร้างพลังกายและใจให้ตื่นอย่างสดชื่นสำหรับเช้าวันใหม่ แต่จะเลือกอย่างไร เมื่อมีปัจจัยทั้งขนาดของเตียง วัสดุทำเตียง รวมทั้งขนาดห้องที่มีผลกับการเลือกเตียงนอนของคุณ มาดูกันเลย ...

ซื้อทาวน์โฮม โครงการไหนดี โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ต้องการเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยพร้อมพื้นที่รองรับสำหรับการทำธุรกิจในอนาคต จึงหันมาเลือกซื้อทาวน์โฮมกันมากขึ้น ขอแนะนำพรีเมี่ยมทาวน์โฮม หลากหลายทำเลศักยภาพ พร้อมตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี จาก SC Asset จะมีโครงการไหนบ้าง ...

นอกจากบ้านจะมีความสวยงาม ทำเลที่ตั้ง ประโยชน์ใช้สอยที่ตอบโจทย์ชีวิตได้ทุกมิติแล้ว การเลือกโครงการคุณภาพจากบริษัทคุณภาพก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ไม่ควรพลาด ...

ตัวเลือกของคนเลือกซื้อคอนโด นอกจากเรื่องโลเคชั่นและขนาดของห้องแล้ว อีกเรื่องที่ต้องเลือกคือ จะซื้อห้องพร้อมเฟอร์นิเจอร์หรือไม่พร้อมเฟอร์นิเจอร์ดี จึงมีคำศัพท์คำว่า Fully Furnished ที่แต่งครบ พร้อมเฟอร์นิเจอร์ กับแบบ Fully ...