Summer Vacation แบบนี้จะมีอะไรที่เหมาะไปกว่าการออกทริปไปนอนชิลล์รับลมทะเลกับครอบครัว และชะอำ-หัวหินก็คือเส้นทางยอดฮิตที่สามารถตอบโจทย์การท่องเที่ยวได้อย่างครบถ้วนทั้งความสวยงามของธรรมชาติ มีคาเฟ่ร้านอาหารให้เลือกหลายสไตล์ มีที่พักที่สวยงามให้ได้ผ่อนคลาย และยังมีแหล่งเล่น แหล่งเรียนรู้ที่สนุกสำหรับเด็กๆ อีกเพียบ SC ASSET ...

สงกรานต์ของใครหลายคนคือวันพักผ่อนที่ได้หยุดยาวสมใจ บางคนจึงจัดทริปออกเดินทางไปเที่ยวเปลี่ยน บรรยากาศเพื่อชาร์จพลังให้ชีวิตกัน ดังนั้นช่วงเวลาหยุดยาวๆ ที่ไม่อยู่บ้านแบบนี้ อาจจะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ขึ้นได้ เช่น ไฟฟ้าลัดวงจร หรือกระทั่งโจรขึ้นบ้าน ดังนั้นก่อนจะออกจากบ้านไปเที่ยวควรเช็คทุกอย่างในบ้าน ...

เมื่อเมืองขยาย พื้นที่ใจกลางเมืองอย่างทองหล่อ เอกมัย พระราม 4 ไม่สามารถรองรับความต้องการด้านพื้นที่อยู่อาศัยได้ ‘วิภาวดี’ เป็นอีกทำเลหนึ่งที่ตอบโจทย์นั้น เพราะปัจจุบัน ถนนวิภาวดีมีโครงการคมนาคมที่คลอบคลุม เข้า-ออกเมืองง่ายภายในเวลา ...

จากเมกะโปรเจกต์คมนาคมทั้งหลายของภาครัฐและเอกชน ส่งผลให้ปี 2021 มีรถไฟฟ้าและรถไฟฟ้าใต้ดินหลายสายที่จะเปิดบริการ หรือหลายเส้นทางก็กำลังจะมี รถไฟฟ้า รถไฟฟ้าใต้ดิน ฯลฯ ทำเลเหล่านี้ก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะจะมองหาบ้านเดี่ยว ในอนาคตได้ เพราะจะทำให้การเดินทางเป็นเรื่องง่ายและบริเวณรอบๆ ...

ตรุษจีนนี้คุณมีแพลนทำอะไรบ้าง  แน่นอนว่าคนไทยเชื้อสายจีนต้องตั้งโต๊ะไหว้เจ้า ไหว้บรรพบุรุษ ได้ร่วมพูดคุยทาน ข้าวกับญาติๆ ที่นาทีปีหนจะพบกันแบบครบๆ แบบนี้ พอพิธีจบ แจกและรับอั่งเปากัน เรียบร้อยแล้ว กิจกรรมต่อไปควรทำอะไรดี ...

แม้ว่าสถานการณ์โควิด-19 ตั้งแต่ปีที่ผ่านมาอาจจะทำให้หลายโครงการก่อสร้างต้องชะลอตัวไปบ้าง แต่หลายโครงการก็ยังคงตามแผนการก่อสร้างที่วางไว้ มาดูกันว่าปี 2021 มีเมกะโปรเจกต์อะไรที่กำลังจะเปิด ให้บริการกับเราบ้าง ทั้งระบบคมนาคม และห้างสรรพสินค้าจากบริษัทเอกชน (ขอบคุณรูปจาก http://www.railway.co.th ...

ท่ามกลางสถานการณ์ที่เปลี่ยนไปของโลกด้วย โควิด-19 หรือไวรัสโคโรนา ไวรัสชนิดนี้เกิดการระบาดครั้งแรกที่เมืองอู่ฮั่น ประเทศจีนในเดือนธันวาคม 2019 จนแพร่ระบาดไปทั่วจนส่ง ผลกระทบกับหลายประเทศทั่วโลก และท่ามกลางสถานการณ์ที่โควิด-19 แพร่ระบาดระลอกใหม่นี้เอง เราหยิบ ...

พัฒนาการ ย่านนี้กำลังเป็นทำเลทองแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ จากที่ตั้งซึ่งมีจุดเด่นตรงที่เชื่อมกับเมืองได้หลายย่าน ไม่ว่าจะเป็นถนนอ่อนนุช พระราม 9 หรือจะไปทองหล่อเอกมัยก็ขับรถไปไม่ไกล สะดวกสบายจัดเป็นแหล่ง CBD ของเมืองแห่งใหม่เลยทีเดียว อีกจุดเด่นคือความครบเครื่องของร้านรวงต่างๆ ...

เพราะโรงเรียน ก็เป็นเหมือนบ้านหลังที่สองสำหรับเด็ก ๆ โรงเรียนใกล้บ้านมีส่วนช่วยให้เด็กเเละพ่อเเม่ไม่ต้องเหนื่อยล้าจากการเดินทางซึ่งจะทำให้เด็กเติบโตมาอย่างสมบูรณ์ที่สุดทั้งเรื่องของร่างกายและจิตใจ วันนี้ SC Asset มี 5 โรงเรียนนานาชาติย่านราชพฤกษ์มาแนะนำ สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ...

ช่วงกินเจนี้ ใครที่กำลังเตรียมตัวหาร้านเจร้านโปรด หรือใครที่กำลังจะเริ่มต้นกินเจเป็นครั้งแรกไม่ต้องห่วงว่าจะหาร้านเด็ดไม่ได้ และไม่ต้องเหนื่อยเดินทางเบียดเสียดผู้คนเพื่อไปร้านดัง! เพราะวันนี้ SC Asset xWongnai พร้อมมอบความสะดวกสบายให้สายบุญทั้งหลาย กับ 10 ...

เคยถามตัวเองมั้ยครับว่า “ความสุข” ของเราในวันนี้คืออะไร? แน่นอนว่าพื้นที่แห่งความสุขของแต่ละคนมักจะเกิดจากสิ่งที่แตกต่างกันออกไป บางคนมีความสุขเมื่อได้ออกเดินทาง บางคนมีความสุขเมื่อได้ไปในสถานที่ที่ตัวเองชอบ หรือบางคนก็มีความสุขเมื่อได้ใช้เวลากับครอบครัวอยู่ภายในบ้านของตัวเอง และจะดีแค่ไหนครับ หากว่าวันนี้เราสามารถขยายพื้นที่ความสุขให้มากยิ่งขึ้นกับทำเลศักยภาพ “ติวานนท์ - ...

เมื่อวันหยุดมาถึง หลายคนก็อาจมีความคิดอยากจะพาครอบครัวหรือตัวเองออกไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจตามคาเฟ่ ฟิตเนส สวนสาธารณะต่างๆ หรือแม้แต่พาตัวเองออกไปเที่ยวพักผ่อนต่างจังหวัด แต่ในสถานการณ์ปัจจุบันที่มีการแพร่ระบาดของ COVID - 19 เช่นนี้ หลายคนก็คงต้องเปลี่ยนวันหยุดสุดสนุกของตัวเองเป็นการนอนอยู่บ้านเสียแทน ...

อีกคำถามที่ยากพอๆ กับ “วันนี้กินอะไรดี?” ก็คงต้องยกให้ “ร้านไหนอร่อย?” เลยครับ ซึ่งทุกวันนี้สิ่งที่ต้องผ่านเข้ามาให้หลายๆ คนคิดแล้วคิดอีกในแต่ละวันคงไม่ได้มีแค่เรื่องของการทำงานเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่จะต้องมีเรื่องของการกินแทรกเข้ามาให้คิดอย่างแน่นอน และใน 1 ...

กิจกรรมสำหรับครอบครัวนับเป็นอีกสิ่งที่สำคัญและไม่ควรละเลย เพราะการสร้างสัมพันธ์อันดีระหว่างครอบครัวล้วนแต่ส่งดีต่อตัวเราเองไปจนถึงสังคม แน่นอนครับว่าทุกวันหยุดนั้น หลายคนคงกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนสำหรับครอบครัวกันอยู่แน่ๆ บางคนเลือกที่จะพาครอบครัวเดินทางออกต่างจังหวัด หรือบางคนก็เลือกที่จะไปผ่อนคลายตามร้านอาหาร หรือ Cafe' ต่างๆ แต่เชื่อหรือไม่ครับว่าอีกสถานที่ที่เหมาะกับการพักผ่อนสำหรับครอบครัวที่เราไม่จำเป็นต้อนเดินทางไปไกลเลยก็คือ “สวนสาธารณะ” ...

ช่วงเวลาดีๆ เราสามารถสร้างขึ้นมาได้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องรอให้ถึงวันหยุดครับ อย่างการชวนครอบครัวไปเที่ยว หรือรับประทานอาหารนอกบ้านด้วยกันสักมื้อ แน่นอนว่าเราไม่จำเป็นต้องเดินทางไกลไปถึงต่างจังหวัด แค่ในกรุงเทพฯ ก็สามารถหาร้านอาหารบรรยากาศดีๆ รสชาติอร่อยถูกปากได้แล้วครับ ซึ่งแน่นอนว่าวันนี้ทาง SC Asset ...

ต้อนรับเดือนแห่งความรักพร้อมกับนับถอยหลังเข้าสู่วันแห่งความรักที่หลายคนรอคอยอย่าง “14 กุมภา วันวาเลนไทน์” กันดีกว่าครับ แต่ในระหว่างนี้ คู่รักหลายท่านคงเริ่มวางแผนกันแล้วใช่มั้ยครับว่าจะเพิ่มความพิเศษให้กับวันแห่งความรักนี้อย่างไรดี? และเพื่อเป็นไอเดียในการเพิ่มความหวานให้แก่คู่รัก วันนี้ทาง SC Asset ...

กรุงเทพฯ เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร มีสตรีทฟู้ดที่เราสามารถจะหาของกินได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าเช้าสายบ่ายค่ำอย่างไร เราก็สามารถหาของกินอร่อยๆ ได้แถมราคาก็สมเหตุสมผล การเดินทางก็ง่ายสะดวก ส่วนใหญ่ใกล้รถไฟฟ้า ไม่เปลี่ยวมีผู้คนพลุกพล่านตลอดคืน ...

การได้พักผ่อนหรือออกไปท่องเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ เปรียบเสมือนยาอายุวัฒนะอย่างดีที่ช่วยสร้างสมดุลของชีวิต คลายความเครียด และทำให้สุขภาพร่างกายและจิตใจแข็งแรง ดังนั้นในวันหยุดอย่าปล่อยให้เวลาผ่านไปโดยเสียเปล่า ควรออกไปท่องเที่ยวกันดีกว่าครับ แล้วจะไปที่ไหนดีนั้น ทาง SC Asset ขอแนะนำ ...

จะว่าไปย่านลาดพร้าว - เสรีไทย เป็นอีกหนึ่งย่านที่ไม่เคยหลับใหลมีความคึกคักตลอด 24 ชั่วโมง ก็เพราะด้วยการเดินทางที่แสนสะดวกสบาย รวมทั้งเป็นย่านที่เต็มไปด้วยแหล่งรวมของห้างสรรพสินค้า ร้านไนท์ไลฟ์ และร้านอาหารแสนอร่อยที่มีให้เลือกอย่างจุใจ เชิญชวนให้เหล่านักท่องราตรี ...

“ปิ่นเกล้า - ศาลายา” ทำเลกรุงเทพฝั่งตะวันตกที่น่าจับตามองในปัจจุบันด้วยความเจริญด้านอสังหาริมทรัพย์ที่เพิ่มมากขึ้นและอาจกลายเป็นทำเลทองในอนาคตเนื่องด้วยรายล้อมด้วยสถานศึกษาหลายแห่งและในอนาคตยังจะมีเส้นทางการคมนาคมรถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อนที่ทำให้ย่านนี้เดินทางเข้าออกกรุงเทพชั้นในได้ง่ายมาก ย่านปิ่นเกล้า - ศาลายา จึงไม่ใช่ย่านที่เงียบเหงาอีกต่อไป และในวันนี้ทาง SC Asset ...