แม้ว่าสถานการณ์โควิด-19 ตั้งแต่ปีที่ผ่านมาอาจจะทำให้หลายโครงการก่อสร้างต้องชะลอตัวไปบ้าง แต่หลายโครงการก็ยังคงตามแผนการก่อสร้างที่วางไว้ มาดูกันว่าปี 2021 มีเมกะโปรเจกต์อะไรที่กำลังจะเปิด ให้บริการกับเราบ้าง ทั้งระบบคมนาคม และห้างสรรพสินค้าจากบริษัทเอกชน (ขอบคุณรูปจาก http://www.railway.co.th ...

ท่ามกลางสถานการณ์ที่เปลี่ยนไปของโลกด้วย โควิด-19 หรือไวรัสโคโรนา ไวรัสชนิดนี้เกิดการระบาดครั้งแรกที่เมืองอู่ฮั่น ประเทศจีนในเดือนธันวาคม 2019 จนแพร่ระบาดไปทั่วจนส่ง ผลกระทบกับหลายประเทศทั่วโลก และท่ามกลางสถานการณ์ที่โควิด-19 แพร่ระบาดระลอกใหม่นี้เอง เราหยิบ ...

พัฒนาการ ย่านนี้กำลังเป็นทำเลทองแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ จากที่ตั้งซึ่งมีจุดเด่นตรงที่เชื่อมกับเมืองได้หลายย่าน ไม่ว่าจะเป็นถนนอ่อนนุช พระราม 9 หรือจะไปทองหล่อเอกมัยก็ขับรถไปไม่ไกล สะดวกสบายจัดเป็นแหล่ง CBD ของเมืองแห่งใหม่เลยทีเดียว อีกจุดเด่นคือความครบเครื่องของร้านรวงต่างๆ ...

เพราะโรงเรียน ก็เป็นเหมือนบ้านหลังที่สองสำหรับเด็ก ๆ โรงเรียนใกล้บ้านมีส่วนช่วยให้เด็กเเละพ่อเเม่ไม่ต้องเหนื่อยล้าจากการเดินทางซึ่งจะทำให้เด็กเติบโตมาอย่างสมบูรณ์ที่สุดทั้งเรื่องของร่างกายและจิตใจ วันนี้ SC Asset มี 5 โรงเรียนนานาชาติย่านราชพฤกษ์มาแนะนำ สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ...

ช่วงกินเจนี้ ใครที่กำลังเตรียมตัวหาร้านเจร้านโปรด หรือใครที่กำลังจะเริ่มต้นกินเจเป็นครั้งแรกไม่ต้องห่วงว่าจะหาร้านเด็ดไม่ได้ และไม่ต้องเหนื่อยเดินทางเบียดเสียดผู้คนเพื่อไปร้านดัง! เพราะวันนี้ SC Asset xWongnai พร้อมมอบความสะดวกสบายให้สายบุญทั้งหลาย กับ 10 ...

เคยถามตัวเองมั้ยครับว่า “ความสุข” ของเราในวันนี้คืออะไร? แน่นอนว่าพื้นที่แห่งความสุขของแต่ละคนมักจะเกิดจากสิ่งที่แตกต่างกันออกไป บางคนมีความสุขเมื่อได้ออกเดินทาง บางคนมีความสุขเมื่อได้ไปในสถานที่ที่ตัวเองชอบ หรือบางคนก็มีความสุขเมื่อได้ใช้เวลากับครอบครัวอยู่ภายในบ้านของตัวเอง และจะดีแค่ไหนครับ หากว่าวันนี้เราสามารถขยายพื้นที่ความสุขให้มากยิ่งขึ้นกับทำเลศักยภาพ “ติวานนท์ - ...

เมื่อวันหยุดมาถึง หลายคนก็อาจมีความคิดอยากจะพาครอบครัวหรือตัวเองออกไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจตามคาเฟ่ ฟิตเนส สวนสาธารณะต่างๆ หรือแม้แต่พาตัวเองออกไปเที่ยวพักผ่อนต่างจังหวัด แต่ในสถานการณ์ปัจจุบันที่มีการแพร่ระบาดของ COVID - 19 เช่นนี้ หลายคนก็คงต้องเปลี่ยนวันหยุดสุดสนุกของตัวเองเป็นการนอนอยู่บ้านเสียแทน ...

อีกคำถามที่ยากพอๆ กับ “วันนี้กินอะไรดี?” ก็คงต้องยกให้ “ร้านไหนอร่อย?” เลยครับ ซึ่งทุกวันนี้สิ่งที่ต้องผ่านเข้ามาให้หลายๆ คนคิดแล้วคิดอีกในแต่ละวันคงไม่ได้มีแค่เรื่องของการทำงานเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่จะต้องมีเรื่องของการกินแทรกเข้ามาให้คิดอย่างแน่นอน และใน 1 ...

กิจกรรมสำหรับครอบครัวนับเป็นอีกสิ่งที่สำคัญและไม่ควรละเลย เพราะการสร้างสัมพันธ์อันดีระหว่างครอบครัวล้วนแต่ส่งดีต่อตัวเราเองไปจนถึงสังคม แน่นอนครับว่าทุกวันหยุดนั้น หลายคนคงกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนสำหรับครอบครัวกันอยู่แน่ๆ บางคนเลือกที่จะพาครอบครัวเดินทางออกต่างจังหวัด หรือบางคนก็เลือกที่จะไปผ่อนคลายตามร้านอาหาร หรือ Cafe' ต่างๆ แต่เชื่อหรือไม่ครับว่าอีกสถานที่ที่เหมาะกับการพักผ่อนสำหรับครอบครัวที่เราไม่จำเป็นต้อนเดินทางไปไกลเลยก็คือ “สวนสาธารณะ” ...

ช่วงเวลาดีๆ เราสามารถสร้างขึ้นมาได้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องรอให้ถึงวันหยุดครับ อย่างการชวนครอบครัวไปเที่ยว หรือรับประทานอาหารนอกบ้านด้วยกันสักมื้อ แน่นอนว่าเราไม่จำเป็นต้องเดินทางไกลไปถึงต่างจังหวัด แค่ในกรุงเทพฯ ก็สามารถหาร้านอาหารบรรยากาศดีๆ รสชาติอร่อยถูกปากได้แล้วครับ ซึ่งแน่นอนว่าวันนี้ทาง SC Asset ...

ต้อนรับเดือนแห่งความรักพร้อมกับนับถอยหลังเข้าสู่วันแห่งความรักที่หลายคนรอคอยอย่าง “14 กุมภา วันวาเลนไทน์” กันดีกว่าครับ แต่ในระหว่างนี้ คู่รักหลายท่านคงเริ่มวางแผนกันแล้วใช่มั้ยครับว่าจะเพิ่มความพิเศษให้กับวันแห่งความรักนี้อย่างไรดี? และเพื่อเป็นไอเดียในการเพิ่มความหวานให้แก่คู่รัก วันนี้ทาง SC Asset ...

กรุงเทพฯ เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร มีสตรีทฟู้ดที่เราสามารถจะหาของกินได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าเช้าสายบ่ายค่ำอย่างไร เราก็สามารถหาของกินอร่อยๆ ได้แถมราคาก็สมเหตุสมผล การเดินทางก็ง่ายสะดวก ส่วนใหญ่ใกล้รถไฟฟ้า ไม่เปลี่ยวมีผู้คนพลุกพล่านตลอดคืน ...

การได้พักผ่อนหรือออกไปท่องเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ เปรียบเสมือนยาอายุวัฒนะอย่างดีที่ช่วยสร้างสมดุลของชีวิต คลายความเครียด และทำให้สุขภาพร่างกายและจิตใจแข็งแรง ดังนั้นในวันหยุดอย่าปล่อยให้เวลาผ่านไปโดยเสียเปล่า ควรออกไปท่องเที่ยวกันดีกว่าครับ แล้วจะไปที่ไหนดีนั้น ทาง SC Asset ขอแนะนำ ...

จะว่าไปย่านลาดพร้าว - เสรีไทย เป็นอีกหนึ่งย่านที่ไม่เคยหลับใหลมีความคึกคักตลอด 24 ชั่วโมง ก็เพราะด้วยการเดินทางที่แสนสะดวกสบาย รวมทั้งเป็นย่านที่เต็มไปด้วยแหล่งรวมของห้างสรรพสินค้า ร้านไนท์ไลฟ์ และร้านอาหารแสนอร่อยที่มีให้เลือกอย่างจุใจ เชิญชวนให้เหล่านักท่องราตรี ...

“ปิ่นเกล้า - ศาลายา” ทำเลกรุงเทพฝั่งตะวันตกที่น่าจับตามองในปัจจุบันด้วยความเจริญด้านอสังหาริมทรัพย์ที่เพิ่มมากขึ้นและอาจกลายเป็นทำเลทองในอนาคตเนื่องด้วยรายล้อมด้วยสถานศึกษาหลายแห่งและในอนาคตยังจะมีเส้นทางการคมนาคมรถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อนที่ทำให้ย่านนี้เดินทางเข้าออกกรุงเทพชั้นในได้ง่ายมาก ย่านปิ่นเกล้า - ศาลายา จึงไม่ใช่ย่านที่เงียบเหงาอีกต่อไป และในวันนี้ทาง SC Asset ...

ปัจจุบันหากต้องการเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยสักหลัง เรื่องของทำเล เรื่องของการเดินทาง รวมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ น่าจะเป็นปัจจัยแรกๆ ที่ต้องนึกถึง และหนึ่งในทำเลทองของที่พักอาศัยก็คือ “รามอินทรา - เสรีไทย” ย่านที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมสรรพ ...

“ทาวน์อินทาวน์” เป็นทำเลหนึ่งที่ตั้งอยู่บนถนนศรีวรา รายล้อมไปด้วยย่านสำคัญหลายแห่ง พร้อมเป็นศูนย์รวมของสำนักงานธุรกิจเกี่ยวกับบันเทิง การออกแบบ โดยเฉพาะในเรื่องของตลาดโฮมออฟฟิศ เนื่องจากมีกลุ่มธุรกิจขนาดย่อยและขนาดกลางกระจายตัวอยู่ในทำเลนี้ อีกทั้งยังเป็นทำเลที่เชื่อมต่อเข้าสู่ใจกลางเมืองได้หลายเส้นทาง และใกล้ย่านพระราม 9 ซึ่งเป็นย่านธุรกิจแห่งใหม่ ...

ประเทศไทยเป็นเมืองร้อน การจะต้องช้อปปิ้งกลางแจ้งจึงเป็นตัวเลือกที่หลายคนมักขอผัดออกไปก่อน แต่ถ้าจะให้หนีร้อนไปช้อปปิ้งในห้างสรรพสินค้าก็ดูจะน่าเบื่อจนเกินไป ดังนั้นลองเปลี่ยนบรรยากาศการช้อปปิ้งจากห้างสรรพสินค้าไปเดินตลาดนัดกันบ้างดีกว่าครับ วันนี้ SC Asset จึงมี “5 ตลาดนัดกลางคืน” ที่ถือว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งยอดฮิต ...

ปัจจุบันนี้คงต้องยอมรับว่า “จังหวัดสมุทรปราการ” กำลังกลายเป็นเมืองที่มีอัตราการเติบโตอย่างก้าวกระโดด ทั้งความเป็นเมืองอุตสาหกรรมและการบริการที่เพิ่มมากขึ้น อย่างเช่นกันย้ายถิ่นฐานเข้ามาทำงานของกลุ่มแรงงานในภาคอุตสาหกรรมจำนวนมาก นอกจากนี้แล้วจังหวัดสมุทรปราการก็ยังขึ้นชื่อเรื่องแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญต่างๆ มากมาย และปัจจุบันก็ได้กลายเป็นอีกเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมโดยเฉพาะคนกรุงอย่างเราที่เดินทางสะดวกไปเสียแล้ว และวันนี้ทาง SC Asset ...

ปัจจุบันนี้ “ย่านอ่อนนุช” ได้กลายเป็นศูนย์รวมไลฟ์สไตล์ที่น่าจับตามองอีกย่านรองจากเอกมัย - ทองหล่อไปแล้วครับ ทั้งนี้ก็เพราะอ่อนนุชเป็นย่านที่มีเอกลักษณ์ชัดเจน ตลอดสองฝั่งถนนสุขุมวิทเองก็จะมีรูปแบบชีวิตที่แตกต่างกัน เชิญชวนให้เหล่านักช้อป ชิม ชิล ต่างหลั่งไหลเข้ามาที่นี่กันด้วยแรงดึงดูดที่เรียกว่า ...