หน้าหนาวมาแล้วทั้งที ก็จะต้องหาที่เที่ยวเพื่อพักผ่อนสมอง ร่างกาย และจิตใจกันบ้าง ว่าแต่จะไปที่ไหนดี เพราะที่ท่องเที่ยวของไทยก็มีมากมายและหลากหลายเสียเหลือเกิน วันนี้ SC sunblog จะพาทุกคนไปลองส่องดู 10 ...

“สุขภาพร่างกายที่ดี” เป็นสิ่งที่หลายคนปรารถนา และยังเป็นเทรนด์ที่คนทุกช่วงวัยให้ความสำคัญมากยิ่งขึ้นสำหรับคนเมืองที่อาศัยอยู่ในคอนโดฯ ก็เริ่มต้นสร้าง “สุขภาพที่ดี” ได้ โดยการใช้ประโยชน์จากพื้นที่ส่วนกลางของคอนโดฯ ไม่ว่าจะเป็นฟิตเนส สวนหย่อม หรือสระว่ายน้ำ  อย่างไรก็ตาม ...

กรกฎาคมปีนี้ มีช่วงวันหยุดยาวค่อนข้างเยอะ นับว่าเป็นเดือนแห่งความสุขและการพักผ่อนของเหล่าพนักงานออฟฟิศและใครหลายๆ คน เพื่อใช้เวลาไปเที่ยวหรือพักผ่อนหาแรงบันดาลใจไปพร้อมๆ กัน วันนี้ SC Sunblog จึงอยากชวนทุกคนที่อยากใช้วันหยุดยาวหาแรงบันดาลใจและไม่ต้องไปไหนไกล จึงขอแนะนำ ...

ข่าวดี! โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย – มีนบุรี (สุวินทวงศ์) กำลังจะแล้วเสร็จเร็วกว่ากำหนด ซึ่งจะเปิดให้ใช้บริการแล้วเร็วๆ นี้ ทำให้ชาวรามคำแหง ชาวสัมมากร ...

เมื่อปีที่แล้ว จนถึงต้นปีนี้ เราเห็นการปรับภูมิทัศน์ของกรุงเทพฯ ตามแผนพัฒนากรุงเทพมหานคร ระยะ 20 ปี กันไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นคลองโอ่งอ่าง การปรับพื้นที่คนเดินเท้าที่ถนนข้าวสาร ถนนรามบุตรี ...

วงเวียนใหญ่ นับว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตที่หลายคนเลือกไปทำกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเดินช้อปปิ้ง หาของกิน ร้านนั่งชิล มีที่ไหน ...

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ‘ภาษาอังกฤษ’ นั้นเป็นใบเบิกทางแห่งโอกาสระดับโลก ดังนั้นโรงเรียนนานาชาติจึง เป็นคำตอบสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังมองหาโรงเรียนให้ลูกน้อย ซึ่งพวกเขาจะได้ใช้ ภาษาอังกฤษได้อย่างเชี่ยวชาญและมีหลักสูตรการเรียนที่เน้นให้ผู้เรียนเป็นศูนย์กลางอย่างแท้จริง ...

เมื่อเวลาผ่านไป ย่านที่ใครว่าไม่น่าสนใจกลับกลายเป็นทำเลทองที่ใครๆ ก็จับตา อย่างทำเล ‘บาง นา-ศรีนครินทร์’ โซนตะวันออกของกรุงเทพ ที่เมื่อเมืองขยายตัวอย่างรวดเร็ว ย่านนี้จึงกลายเป็น ย่านสุดครบครัน มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับทุกไลฟ์สไตล์แบบครบครัน ...

ด้วยหลักการออกแบบบ้านที่ SC ASSET ยึดมั่นและให้ความสำคัญมาโดยตลอด คือการออกแบบบ้านที่คำนึกถึงผู้อยู่อาศัยมาเป็นอันดับแรก บ้านต้องรองรับสมาชิกทุกคนในครอบครัว เพื่อให้ผู้ใหญ่ในบ้านใช้ชีวิตได้อย่างปลอดภัย ไร้ความกังวล สำหรับครอบครัวที่มีความจำเป็นต้องให้ผู้สูงอายุอยู่บ้านตามลำพัง SC Asset ...

เริ่มเปลี่ยนเพื่อโลก ไม่ใช่เรื่องยาก แค่ทำให้เป็นเรื่องง่ายในชีวิตประจำวัน ปัจจุบันอุณหภูมิเฉลี่ยของโลกสูงขึ้นแล้ว 1.1 องศาเซลเซียส จากผลกระทบของภาวะโลกร้อน ถ้าหากเราปล่อยให้อุณภูมิสูงขึ้นเรื่อยๆ จะยิ่งสร้างผลกระทบที่รุนแรงขึ้นทั้งต่อสิ่งแวดล้อม สังคม และเศรษฐกิจ ...

สำหรับสาวๆ ที่ใช้ชีวิตอยู่คนเดียวที่คอนโด ถึงแม้จะมีระบบรักษาความปลอดภัยภายในตึกที่เข้มงวดแล้ว แต่เราก็ไม่ควรประมาท ...

วิกฤตด้านสิ่งแวดล้อมใกล้ตัวมนุษย์ขึ้นทุกวัน ทั้งฝุ่น PM , สภาพภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง หรือ ภาวะโลกร้อน เรามารักโลกโดยเริ่มจากตัวเราเองดีกว่า มาดูวิธีลดโลกร้อนกันว่ามีอะไรบ้าง ...

#SCAssetChineseNewYear2022 เทศกาลตรุษจีนนี้ SC Asset มีทริคที่จะทำให้คุณและครอบครัวได้ออกไปจ่าย-ไหว้-เที่ยว อย่างไร้กังวลจากโควิด ฉลองตรุษจีนกันด้วยความสบายใจ โดยมีเคล็ดลับมาฝากดังนี้ครับ วันจ่าย – ควรเลือกซื้ออาหารและวัตถุดิบสำหรับไหว้จากช่องทางออนไลน์เพื่อหลีกเลี่ยงการพบปะผู้คนจำนวนมาก ...

ด้วยความห่วงใย SC มีข้อแนะนำเล็กๆน้อยๆ สำหรับทุกคนที่ต้องพักรักษาตัวที่บ้านหลังจากที่ทราบว่าติดโควิดและอยู่ในเกณฑ์กลุ่มสีเขียว ที่สามารถทำ Home Isolation อยู่ที่บ้านได้ .มาดูกันว่า เราสามารถใช้พื้นที่ภายในบ้านได้อย่างไรบ้าง ให้คลายความเครียด ความกดดัน ...

ไม่ว่าปีใหม่ ช่วงเวลาที่พิเศษที่เหมาะกับการเริ่มต้นขอพรให้ชีวิตมีแต่สิ่งดีๆและราบรื่นตลอดปี หลายคนคงนึกถึงการทำบุญไหว้พระกัน ใครคิดไม่ออกว่าไหว้พระที่ไหนดี ที่นี่มีคำตอบ ...

ผ่านไปอย่างรวดเร็วจริงๆ สำหรับปี 2021 จนตอนนี้ก็ใกล้เข้าสู่ปีใหม่ 2022 แล้ว หลายคนเริ่มมีแผนการเดินทางเพื่อกลับภูมิลำเนาไปหาครอบครัว หรืออาจจะแพลนไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจในสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ แต่เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่ยังปักหลักอยู่ที่กรุงเทพฯ หรือไม่ได้มีแพลนไปเที่ยวไหนเป็นพิเศษ ...

SC Asset เปิดพิกัดร้านเด็ดร้านดังบริเวณย่านเอกมัย-อ่อนนุช ใกล้กับโครงการ แชมเบอร์ส อ่อนนุช สเตชั่น โดยได้เซลส์สาวสวยประจำโครงการของ SC แต่ละย่าน พาชิมไปขายไป ...

SC Asset เปิดพิกัดร้านเด็ดร้านดังบริเวณย่านห้าแยกลาดพร้าว ใกล้กับโครงการ The Crest Park Residences โดยได้เซลส์สาวสวยประจำโครงการของ SC แต่ละย่าน ...

สำหรับใครที่สนใจเป็นจิตอาสา วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลของกลุ่มอาสาสมัครและโครงการที่ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด 19 พร้อมช่องทางการสนับสนุนมาให้ได้เลือกทำบุญกัน ...

ในปัจจุบันที่เมืองกำลังขยาย มีทำเลหนึ่งที่กำลังเป็นที่พูดถึงว่าเป็นทำเลทองของบ้านที่น่าจับตา นั่นก็คือ ‘เพชรเกษม’ หลังจากรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีตากสิน-บางหว้าเปิดดำเนินการ การมาถึงของ MRT ส่วนต่อ ขยายสายสีนำ้เงิน (หัวลำโพง-บางแค ...