หากเป็นสิ่งของทั่วไปที่หมดอายุการใช้งานแล้ว เราก็แค่ซื้อเพื่อเปลี่ยนใหม่ แต่สำหรับที่อยู่อาศัยอย่าง “คอนโดฯ” คงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเปลี่ยน เพราะคอนโดฯ ถือเป็นสินทรัพย์ที่มีราคาสูง และต้องใช้เวลาในการไตร่ตรองอย่างละเอียดก่อนตัดสินใจซื้อขาย สำหรับคนที่อาศัยอยู่ในคอนโดฯ คงเริ่มตั้งข้อสงสัยกันบ้างแล้วว่าแล้วคอนโดฯ ที่เราอยู่อาศัยนั้น ...

เดือนมิถุนายนของทุกปี ถือเป็นเดือน Pride Month เดือนแห่งความภาคภูมิใจของชาว LGBTQ+ กลุ่มที่มีความหลากหลายทางเพศ โดยมีการจัดกิจกรรมเพื่อเฉลิมฉลองและย้ำเตือนให้ทุกคนมองคุณค่าของแต่ละบุคคลโดยไม่มีคําว่าเพศสภาวะหรือรสนิยมทางเพศมาเป็นข้อจํากัด ถึงแม้เราจะมองเห็นคุณค่าของแต่คนที่มีความหลากหลายในสังคม แต่ในทางกฎหมายการสมรสถูกจำกัดไว้แค่หญิงและชาย ทำให้คู่รัก ...

รู้หรือไม่ว่า การกู้ซื้อบ้านนั้นสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้สำหรับผู้เสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาหรือที่เราเรียกว่า ภ.ง.ด.90/91 ซึ่งไม่ว่าะจะเป็นการกู้ซื้อบ้านคนเดียว หรือกู้ร่วม จะมีรายละเอียดอย่างไร และสามารถลดหย่อนภาษีได้เท่าไหร่ ไปอ่านกันเลย ...

เชื่อว่าหลายคนคงเหนื่อยล้าจากการทำงานมาทั้งวันแล้ว  พอกลับมาถึงห้องทั้งที ก็อยากทิ้งตัวพักผ่อนอย่างเต็มที่ แต่ก็ต้องพับเก็บความคิดนี้เอาไว้ เพราะลืมไปว่าตัวเองยังมี “ภาระ” ที่ต้องทำให้เสร็จก่อน ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดห้อง ซักผ้า รีดผ้า หรือแม้แต่ภาระจุกจิกอื่น ...

ตั้งแต่ปี 2563 ที่พ.ร.บ. ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างมีผลบังคับ ซึ่งส่งผลกระทบต่อเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ หลายๆ คน ซึ่งในช่วงโควิด-19 ที่ผ่านมามีการลดภาษีให้ 90% ของค่าภาษีที่ต้องชำระ ...

หลายคนหันมาสนใจการลงทุนมากขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีที่จะสะสมและต่อยอดเงินของเราตั้งแต่วัยทำงาน ซึ่งก็มีการลงทุนหลากหลายรูปแบบ มีตั้งแต่ความเสี่ยงสูง ไปจนถึงความเสี่ยงต่ำ ซึ่งการลงทุนแบบ ที่เราอยากแนะนำในวันนี้คือการลงทุนใน ‘ทองคำ’ ครับ เพราะทองคำเป็นสินทรัพย์ที่ทั่วโลกให้การยอมรับ ทำให้ซื้อง่ายขายคล่อง ...

เพราะเป็นบ้านที่เรารัก แค่เห็นร้อยร้าวตามผนังนเล็กน้อยก็ใจเสีย อยากจะเรียกให้ช่างมาแก้ไข กันยกใหญ่ ซึ่งจริงๆ แล้ว รอยร้าวของผนังก็มีหลายประเภทจะมีรอยร้าวประเภทไหนบ้างที่ ต้องระวังเป็นพิเศษ SC Asset รวบรวมมาให้ครบที่เดียวแล้วครับ ...

มีข่าวอัพเดตในหน้าร้อนนี้ว่า หน่วยค่าไฟจะปรับตัวสูงขึ้นราว 23 สตางค์ ทำเอาหลายคนมองหา ตัวเลือกที่สามารถผลิตไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ได้อย่าง ‘โซลาห์เซลล์’ มาเป็นตัวช่วยแต่ก่อนที่จะหา ซื้อจริงจัง มาดูข้อควรรู้และข้อควรระวังในการติดตั้งโซลาห์เซลล์ในบ้านผ่านบทความนี้เลยครับ ...

คำถามยอดฮิตสำหรับคนที่กำลังหาซื้อแอร์ใหม่ว่า ‘ต้องเลือกซื้อแอร์ขนาดเท่าไหร่’ หรือกี่ BTU ถึงจะเหมาะกับพื้นที่ในห้อง ซึ่งการเลือกซื้อขนาดของแอร์ให้เหมาะกับพื้นที่ห้องนั้นสำคัญมาก เพราะเป็นปัจจัยหลักว่า ห้องจะเย็นมั้ย ประหยัดไฟหรือเปล่า หรือจะทนทานหรือไม่ วันนี้เรามีสูตรคำนวนง่ายๆ ...

ในวันที่ใครๆ ก็เริ่มสนใจการลงทุนและมองว่าการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เป็นเรื่องยากและใช้ เงินสูง แต่แท้จริงแล้วมีวิธีการลงทุนด้วยอสังหาริมทรัพย์หลายแบบและไม่ได้ใช้เงินเยอะอย่างที่คิด และข้อดีมากๆ คือคุณสามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำจากการลงทุนประเภทนีเได้ มือใหม่ที่หัดลงทุนในอสังหาฯ ต้องรู้อะไรบ้าง เรารวบรวมมาให้คุณแล้ว ...

บางคนอาจจะไม่รู้ว่าการผ่อนบ้านรายเดือนไปจนครบสัญญา 25-30 ปีตามตกลงแล้ว จำนวนดอกเบี้ยอาจใกล้เคียงกับราคาบ้านเลยทีเดียว บทความนี้เรามีวิธีผ่อนบ้านให้หมดไวขึ้น แถมยังช่วยประหยัดค่าดอกเบี้ยที่ต้องเสียให้กับธนาคารอีกด้วย ...

หลายคนที่มองหาบ้านหลังแรกคงมีความสนใจในทาวน์โฮม เพราะส่วนใหญ่แล้วทาวน์โฮม จะมีราคาไม่สูงเท่ากับบ้านเดี่ยว แต่ก็มีฟังก์ชันของพื้นที่ที่เหมาะกับการสร้างครอบครัว ซึ่งจะซื้ออยู่เองก็ดี หรือซื้อไว้เพื่อขายต่อก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจ เพราะถ้าเลือกถูกโครงการ ทำเลดีไม่ไกลตัวเมืองก็จะช่วยเพิ่ม Demand หรือความต้องการซื้อได้ด้วยแล้วควรเลือกซื้อ ทาวน์โฮมอย่างไร ...

ไม่ใช่แค่ช่วง Work From Home ที่ค่าไฟจะพุ่ง แต่หน้าร้อนนี่แหละ ที่ทำเอาค่าไฟสูงปรี๊ดจนเครียด เลยทีเดียว สาเหตุหลักๆก็มาจากการเปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างแอร์แบบทั้งวันทั้งคืนนั่นเอง จะมีวิธีไหนบ้างที่ช่วยประหยัดค่าไฟ แต่อากาศในห้องยังเย็นอยู่หรือจะปรับลดการใช้ไฟในอุปกรณ์อะไรดี ...

คุณคงรู้สึกว่าแอร์หรือเครื่องปรับอากาศที่บ้านนั้นไม่ค่อยเย็นเหมือนตอนที่ซื้อมาใหม่เลย รู้หรือไม่ว่าการทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอนั้นจะช่วยทำให้แอร์เย็นฉ่ำเหมือนตอนครั้งแรกซื้อได้ และที่สำคัญการหมั่นทำความสะอาดแอร์นั้นส่งผลต่อสุขภาพด้วย เพราะเราหายใจเข้าออกด้วยอากาศ ที่แอร์ปล่อยออกมานั่นเอง ซึ่งคุณก็สามารถทำความสะอาดแอร์เบื้องต้นด้วยตัวเองได้ ซึ่งมีขั้นตอนดังนี้ ...

ต้นปีกำลังจะผ่านพ้นไป มีวันอากาศเย็นๆ จากฝนจากฤดูกาลกันพอชื่นใจประเทศไทยก็กำลังจะเข้าสู่หน้า ร้อนกันอย่างเป็นทางการ ซึ่งอากาศจะร้อนขึ้น แห้งขึ้น และมีไอร้อนพัดผ่านเข้าบ้านทำให้บ้าน ร้อนอบจนต้องเปิดแอร์กันทั้งวันเลยทีเดียว ดังนั้นมาเตรียมรับมือหน้าร้อนด้วยเช็คลิสต์ที่ควรเตรียมตัวก่อนเข้าหน้าร้อนกัน ...

หลายคนมีฤกษ์งามยามดีช่วงต้นปี สร้างครอบครัวลงหลักปักฐานกันตั้งแต้ต้นปีนี้ มีอัพเดตทั้งเรื่องการผ่อนคลายมาตรการ LTV จากภาครัฐ รวมถึงอัตราสินเชื่อสำหรับที่อยู่อาศัย แบบอัพเดตที่สุด (เดือนกุมภาพันธ์ 2022) มาให้คุณพิจารณา ...

กล้องวงจรปิด อุปกรณ์รักษาความปลอดภัย หลากหลายราคา หาซื้อง่ายและสามารถติดตั้งเองได้ สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะเลือกกล้องวงจรปิดอย่างไร เรามี 5 วิธีเลือกกล้องวงจรปิดมาฝากกัน ...

ปัญหาโลกร้อน (Climate Change) นั้นเป็นปัญหาที่พูดกันมาหลายสิบปี แต่ปัจจุบันเราได้เห็นหลายรัฐ หลายองค์กรและประชาชนกระตือรือร้นที่จะจัดการกับปัญหา ‘ภาวะเรือนกระจก’ กันมากขึ้น ส่งผลให้หลายองค์กรเริ่มดำเนินการตามแผน Net Zero ...

ระบบขนส่งสาธารณะอย่างรถไฟฟ้าจะช่วยอำนวยความสะดวกให้การสัญจรให้กับชีวิตประชาชนเป็นอย่างมาก ซึ่งตามแผนที่กระทรวงคมนาคมวางไว้ว่าจะให้รถไฟฟ้าทุกเส้นสามารถเชื่อมกันได้ เราจึงอยากมาอัปเดทโครงการรถไฟฟ้า ที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ว่าจะเปิดใช้เมื่อไหร่ เป็นข้อมูลให้คนที่กำลังมองหาทำเลสำหรับบ้านหรือคอนโดในอนาคตของตัวเอง ...

จากความมุ่งมั่นของ SC ASSET ในการส่งมอบ Living Solutions คุณภาพมาตรฐานสูงให้กับทุกคน เรามองเห็นโอกาสในโลก NFT (Non-Fungible Token) ...