เรียกได้ว่าเป็นของที่มีทุกบ้านกันแล้ว สำหรับ ‘ใบด่าง’ ที่ใครๆ ก็ต่างพาน้องเข้าบ้านมาสร้างสีสันความสวยงามให้บ้าน บ้างก็หลงรักจนต่อยอดไปสู่การขาย สร้างงาน สร้างรายได้หลักหมื่น หลักแสน ก็ยังมี วันนี้หากใครที่ใจรักใบด่าง ...

SC Asset เอาใจคนรุ่นใหม่ที่กำลังเริ่มต้นมองหาบ้านที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ชีวิตวัยรุ่น โดยไม่ต้องกังวลในเรื่องบ้าน เราขอแนะนำให้รู้จัก 5 ฟังก์ชันจากบ้านเอสซี แอสเสท ที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้เหล่าวัยรุ่นได้สนุกกับชีวิตอย่างเต็มที่ 1. เข้าออกโครงการได้ง่าย ...

สำหรับใครที่กำลังอยากเพิ่มความมั่นใจและอุ่นใจสำหรับ ‘บ้าน’ ที่เราอยู่ ทั้งที่เพิ่งซื้อหรืออยู่มานานแล้ว ก็สามารถเลือกทำประกันภัยให้บ้านได้ เช่นเดียวกันกับประกันรถหรือประกันชีวิต ซึ่งประกันภัยสำหรับบ้าน ก็มีให้เลือกหลากหลายประเภท วันนี้ SC Asset ...

จากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 ในบ้านเราที่ยังคงมีต่อเนื่อง ส่งผลให้หลายคนต้องหอบคอมกลับมาทำงานที่บ้านกันอย่างยาวนาน และยังไม่มีท่าทีว่าจะต้องกลับไปทำงานที่ออฟฟิศตามปกติเมื่อไหร่ การทำงานที่บ้านจึงเป็นหนทางเดียวที่หลายคนจะสามารถทำงานได้ วันนี้ SC sunblog จึงรวบรวมวิธีดีๆ ในการจัดโต๊ะคอม ...

การหารายได้ในยุคปัจจุบันมีความคล่องตัวและมีทางเลือกที่หลากหลายให้ทุกคนเข้าไปคว้าโอกาส แถมยังสามารถทำได้จากที่บ้าน เหมาะสุดๆ สำหรับสถานการณ์ในทุกวันนี้ ที่คนทำงานหลายคนยังคง Work From Home แบบไม่มีกำหนด  SC sunblog ...

ใช้ช่วงเวลาในการอยู่ติดบ้าน มาเติมความรู้ ติดอาวุธทางปัญญา เพื่อวันที่จะได้กลับไปทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ พร้อมสร้างโอกาสใหม่ในการทำงานด้วย ทักษะทางอารมณ์และสังคม หรือ ที่หลายคนคุ้นเคยกันในชื่อ ‘Soft Skill’ ก่อนอื่น ...

การต่อเติมบ้านเกิดขึ้นได้สำหรับทุกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์โฮม เช่น การต่อเติมหลังคา ต่อเติมพื้นที่ครัว หรือลานจอดรถ ฯลฯ ซึ่งมีข้อกฏหมายที่ควรคำนึงถึงเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นภายหลัง ต่อเติมบ้านแบบไหนอย่างไรให้ถูกต้องตามหลัก ...

หนึ่งในการตัดสินใจครั้งใหญ่ของคนเลือกซื้อคอนโดคือ จะเลือกแบบ Low rise หรือ High rise ดี เพราะแต่ละแบบก็มีข้อดีที่แตกต่างกันไป ดังนั้นควรพิจารณาอย่างไร วันนี้ ...

ปัจจุบันเทคโนโลยีของหลอดไฟก้าวหน้าไปมากกว่าที่คุณคิด นอกจากเทคโนโลยีการประหยัดพลังงานที่มี เต็มท้องตลาดแล้ว การเลือกประเภทหลอดไฟให้เหมาะกับบ้าน เหมาะกับโคมไฟก็เป็นสิ่งสำคัญ ถ้าเลือกหลอดไฟที่ไม่เหมาะสมกับโคมก็ทำให้แสงออกมาสว่างน้อย หรือสว่างมากเกินไป อาจส่งผลเสียต่อรูปภาพหรืองานศิลปะที่คุณรักด้วย SC Asset หยิบเอาความรู้เกี่ยวกับหลอดไฟทั้ง ...

ช่วงนี้หลายคนต้อง Work From Home อาจจะปรับเปลี่ยนพื้นที่บ้านให้เป็นห้องทำงาน และต้องช็อปปิงแอร์ตัวใหม่เข้ามาเสริมทัพในบางวันที่ร้อนเกินไป จะมีวิธีการเลือกแอร์ และคำนวน BTU ให้เหมาะกับขนาดห้องอย่างไร SC ...

สิ่งที่จะต่อสู้กับโควิด-19 ได้ดีที่สุด คือการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้เกิดขึ้นได้ในเร็ววัน ซึ่งในปัจจุบัน ประเทศไทยมีวัคซีนหลักทางจากทางภาครัฐอย่าง ซิโนแวค และแอสตร้าเซนเนก้าแล้ว แต่ยังมีวัคซีนทางเลือก จากทั้งราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์และโรงพยาบาลเอกชนที่จัดหาวัคซีน ยี่ห้ออื่นๆ เข้ามาเรื่อยๆ ...

ในช่วงการระบาดของโควิด 19 ผู้สูงวัยนับได้ว่าเป็นผู้ที่อยู่ในกลุ่มเปราะบางที่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ง่าย เนื่องจากร่างกายไม่แข็งแรงเหมือนคนวัยหนุ่มสาว มีภูมิคุ้มกันต่ำ และโดยมากแล้วมักมีโรคประจำตัว เช่น โรคเบาหวาน ความดัน โรคหัวใจ การป้องกันดูแลผู้ใหญ่ในบ้านให้ปลอดภัยจากโรคจึงเป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญอย่างเคร่งครัด ...

วัยเด็กเป็นช่วงวัยแห่งการเรียนรู้ ที่ต้องออกไปเล่น ออกไปปลดปล่อยพลัง แต่เมื่อสถานการณ์โควิดที่ยังอยู่กับเราในปัจจุบัน ทำให้กิจวัตรประจำวันของเด็กๆ เปลี่ยนแปลงไป ตั้งแต่การไม่ได้ออกไปมีสังคม ไปเล่นกับเพื่อนและต้องใช้เวลาทั้งหมดในการอยู่ติดบ้าน ในช่วงเวลาแบบนี้นอกจากจะต้องดูแลสุขภาพกายของเด็กๆ กันแล้ว การเติมจินตนาการและความสุขไว้ในชีวิตประจำวันให้กับเด็กๆ ...

ในช่วงเวลาที่มีแต่เรื่องที่สร้างความตึงเครียด ความรู้สึกไม่ปลอดภัยในการใช้ชีวิต และภาวะล็อกดาวน์ที่ทำให้ต้องอยู่ติดบ้าน สร้างความอึดอัดและความเบื่อหน่ายจนทำให้หลายคนรู้สึกว่าไม่อยากทำอะไรสักอย่าง การงานที่เคยสนุกก็กลับรู้สึกเบื่อ งานอดิเรกที่เคยชอบทำก็กลับไม่อยากทำ หากคุณกำลังมีความรู้สึกแบบนี้ มาลองเช็กไปด้วยไหมว่ากำลังอยู่ในภาวะหมดไฟ (Burn Out) อยู่หรือเปล่า ...

ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด 19 ที่ชวนให้ทุกคนรู้สึกไม่ปลอดภัย วิตกกังวลว่าจะติดเชื้อ หรือนำเชื้อไปติดคนในครอบครัว ไปจนถึงความรู้สึกเศร้าหดหู่เมื่อได้รับรู้เรื่องราวของผู้คนที่เจ็บป่วยล้มตาย เพราะฉะนั้นในช่วงเวลาแบบนี้นอกจากเราจะต้องรักษาสุขภาพร่างกาย ป้องกันตัวเองอย่างเคร่งครัดแล้ว เรายังต้องกลับมาดูแลสภาพจิตใจให้แข็งแรงควบคู่กันไปด้วย SC Asset ...

สำหรับใครที่มีเงินเก็บสักก้อนและถึงเวลาที่อยากจะซื้อบ้านเดี่ยวสักหลังหรือคอนโดสักห้องเป็นของตัวเองแล้วนั้น ยังมีอีกหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณาเพื่อเตรียมความพร้อม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเงินเก็บ เครดิตการเงิน รวมถึงหาข้อมูลของโครงการบ้านและคอนโดให้ดี เพราะซื้อบ้านทั้งทีก็ควรพิจารณา ให้รอบด้านไว้ก่อน วันนี้ SC Asset รวบรวมเช็กลิสต์ข้อควรทำก่อนจะตัดสินใจซื้อบ้านหรือคอนโด ...

หลายคนเข้าใจผิดเรื่องการรีไฟแนนซ์ว่าเป็นเรื่องยุ่งยากและพาลจะทำให้ต้องเสียดอกเบี้ยในการผ่อนบ้านมากขึ้น แต่แท้จริงแล้ว การรีไฟแนนซ์เป็นการปรับเปลี่ยนเงื่อนไขสัญญาอัตราดอกเบี้ยกับ ธนาคารเพื่อให้มีสัดส่วนดอกเบื้ยลดน้อยลง เพื่อเพิ่มสภาพคล่องด้านการเงินให้กับผู้กู้มากยิ่งขึ้น นั่นเอง ซึ่งส่วนใหญ่ผู้กู้จะสามารถรีไฟแนนซ์บ้านได้หลังจากผ่อนชำระไปแล้วประมาณ 3 ปี แล้วอะไรเป็นเหตุผลสำคัญที่คุณควรจะรีไฟแนนซ์บ้านหรือคอนโด SC ...

การซื้อคอนโดสักห้องนั้น นอกจากจะต้องดูทำเลและเลือกดูโครงการที่พอใจแล้วก็ต้องเตรียม ความพร้อมในด้านอื่นๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็นด้านการเงิน ที่ต้องคิดคำนวนเรื่องเงินดาวน์ เงินผ่อน หาข้อมูลเรื่องธนาคารไว้ให้พร้อม หากเตรียมตัวดี คอนโดที่วาดฝันไว้ก็ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด ดังนั้นมาดูกันดีกว่า ...

สำหรับใครที่อยากมีพื้นที่ส่วนตัว มีสวน หรือต้องการพื้นที่บ้านที่กว้างขวางเพื่อการขยับขยาย ได้ในอนาคต ‘บ้านเดี่ยว’ จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากที่สุด โดยวงเงินที่ไม่มากไม่น้อยเกินไป สำหรับบ้านเดี่ยวในราคา 5 ล้านก็ทำให้มีตัวเลือกที่หลากหลายยิ่งขึ้น การจะซื้อบ้านในราคานี้ ...

ปฏิเสธไม่ได้ว่าช่วงที่ Covid-19 กำลังระบาด ทำให้เราสร้างขยะเพิ่มมากขึ้นอย่างได้ตั้งใจ ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อทำความสะอาดและป้องกันตัวเอง ทั้งหน้ากากอนามัย ทิชชู่เปียก ฯลฯ ซึ่งควรรู้วิธีการทิ้งให้ถูกวิธีเพื่อจะได้ลดความเสี่ยงต่อการเพร่กระจายของเชื้อไวรัสอย่างไม่ตั้งใจ รวมทั้งมาตรการที่ทำใหเราต้องอยู่บ้านกันมากขึ้น การสั่งอาหารเดริเวอรี่กลายเป็นทางเลือกหลัก ...