Millennials  หรือ Gen Y คือ คนที่เกิดในช่วงปีค.ศ. 1980 ไปถึงช่วงกลางของยุค 90 หรือจนถึงต้นปี 2000 ...

หลังจาก Facebook ประกาศเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น Meta เพื่อตอบรับกับทิศทางที่จะมุ่งไปในอนาคต ซึ่งแค่วันแรกที่ Mark Zukkerbyrg  ประกาศเช่นนั้น หุ้นต่างๆ ที่เกี่ยวกับ ...

กหน่อยน่าจะดีเพราะไม่แน่ว่าเหรียญเหล่านี้ อาจจะเพิ่มมูลค่าขึ้นไปอย่างที่ไม่คิดมาก่อน ยิ่งใครเป็นสายเล่นเกมแล้วล่ะก็ ปัจจุบันมีเกม NFT หลายเกมที่ให้คุณได้เล่นไปด้วย ได้เหรียญ Token ไปด้วย จะมีเกมอะไรน่าเล่นบ้าง เราคัด ...

หลายคนที่ได้ยินเรื่องบิตคอยด์ หรือคริปโตเคอร์เรนซีกันมากขึ้น มีอีกหนึ่งสินทรัพย์ดิจิทัลที่น่าจับตามอง นั่นก็คือ NFT หรือ Non-Fungible Token ซึ่งเป็นการนำเทคโนโลยี Blockchain มาใช้ทำให้ครอบครองสินทรัพย์นั้นๆ ...

อิฐเป็นส่วนประกอบหลักที่แม้จะมองไม่เห็นแต่ทำหน้าที่ที่สำคัญมาก ก็คือการเป็นรากฐานของบ้าน ซึ่งก็มีหลายขนาด หลายประเภทที่มีผลกับความแข็งแรงของบ้าน การรับน้ำหนัก การกันไฟ และการไล่ความชื้น ฯลฯ ที่แม้ว่าเราจะจ้างผู้รับเหมาหรือสถาปนิกช่วยดูแลบ้านแล้ว แต่การรู้ถึงรายละเอียดของวัสดุ จะทำให้คุณบอกความต้องการในแต่ละห้อง ...

บฟรีๆ ซึ่งทำให้คนเริ่มสนใจและพูดเรื่อง Privacy หรือการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลกันมากขึ้น จึงเกิดเป็น พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 หรือสั้นๆ ว่า ...

หลายครั้งที่เราสังเกตเห็นรอยร้าวบนผนังของตัวบ้าน หรือกำแพงภายนอกบ้านทรุด ผิดรูปร่างอย่างเห็นได้ชัด อาจเกิดขึ้นกับทั้งบ้านเก่าและบ้านใหม่ เพราะปัจจัยที่ทำให้บ้านทรุดไม่ใช่เพียงความเก่าแก่ของบ้านเท่านั้น แต่รวมถึงความแข็งแรงของโครงการ วัสดุตั้งต้นในการก่อร่างสร้างบ้านหลังนี้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้บ้านที่เรารักต้องพังหรือเสื่อมโทรมไว มาสังเกตบ้านของเราและแก้ไขให้ถูกจุดกันดีกว่าครับ ...

ได้เวลากดปักหมุด เซฟสไตล์การแต่งบ้านที่ถูกใจ กับเทรนด์บ้านประจำปี 2022  วันนี้ SC ASSET คัดเอาเทรนด์ตกแต่งบ้านสำคัญ ๆ ที่เว็บไซต์ยอดฮิตอย่าง Pinterest คาดการณ์ไว้ว่าจะเข้ามามีบทบาทประจำปีนี้ ...

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในปี 2021 ที่ผ่านมา ผู้คนใช้ชีวิตกันในบ้านมากขึ้น ทำอาหารเองมาขึ้น ห้องครัวจึงกลายเป็นพื้นที่ที่กลับมามีความสำคัญในหน้าฟีดโซเชียลมีเดียต่างๆ มาในปีนี้เองการตกแต่งห้องครัวก็ยังเป็นสิ่งที่คนรักบ้านให้ความสนใจ ว่ากันว่า บ้านใครจะชิคไม่ชิค ก็วัดกันที่ห้องครัวนี่ล่ะ  วันนี้ ...

ข่าวดีสำหรับใครที่กำลังจะซื้ออสังหาริมทรัพย์ เพราะเพิ่งมีกำหนด LTV ใหม่ที่ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ออกมาประกาศมาตรการ ‘สินเชื่อที่อยู่อาศัย’ เป็นการชั่วคราว ซึ่งออกมาเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของไทยผ่านอสังหาริมทรัพย์ ให้สามารถกู้ซื้อบ้านโดยไม่ต้องมีเงินดาวน์ จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ...

หนึ่งในทางเลือกการลงทุนที่เหมาะกับมนุษย์เงินเดือนสุดๆ คือการลงทุน ในอสังหาริมทรัพย์เพราะเป็นการลงทุนระยะยาวแบบที่ไม่ต้องมีเงินก้อนก็ลงทุนได้ ด้วยเครดิตเงินเดือนซึ่งช่วยให้กู้ผ่านธนาคารง่ายแต่ก่อนจะเลือกซื้อคอนโดสักห้อง เพื่อเก็งกำไร ลงวางแผนการลงทุนในอสังหาฯ ว่าควรเริ่มจากอะไรบ้าง ...

นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จักคริปโตเคอร์เรนซี (Cryptocurrency) หรือบางคนอาจจะคุ้นกับ ชื่อเหรียญบิตคอยด์ หรือเหรียญชิบะ Crypto นั้นคือเงินดิจิทัลที่ใช้เทคโนโลยี บล็อกเชน (Blockchain) ในการทำธุรกรรมซึ่งนับการเก็บข้อมูลที่มีความน่าเชื่อถือ และปลอดภัยมากที่สุด ...

พอใกล้สิ้นปีแบบนี้ ก็ต้องเริ่มวางแผนเรื่องการยื่นภาษีประจำปีว่ามีรายได้เท่าไหร่ และคำนวนการลดหย่อนภาษี เพื่อให้เราเสียภาษีต่อปีหรืออาจช่วยให้ได้เงินคืนภาษีด้วย ดังนั้นลองมาวางแผนการจัดการภาษีประจำปี 2564 ไปพร้อมๆ กันเลยครับ ...

ลายคนกำลังกังวลกับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นเมื่อต้องกลับเข้าไปทำงานที่ออฟฟิศ เพราะสถานการณ์โควิดที่ดีขึ้นเรื่อยๆ กิจวัตรต้องเปลี่ยนไป จากไม่ต้องเดินทางก็ต้องเผื่อเวลา เพื่อเดินทางไปออฟฟิศ จากที่ได้ทำงานอย่างมีสมาธิคนเดียวที่บ้านก็ต้องเข้าไปเจอกับผู้คนมากมาย ดังนั้นมาเตรียมตัวรับมือกับความกังวลทั้งหลายเมื่อต้องกลับเข้าออฟฟิศกันเถอะ ...

การรีไฟแนนซ์บ้านเป็นอีกวิถีทางหนึ่งที่จะช่วยลดอัตราเงินการผ่อนบ้านต่อเดือนให้ ลดลง ส่วนมากเงื่อนไขของสถาบันการเงินจะให้ยื่นเรื่องรีไฟแนนซ์ได้ก็ต่อเมื่อผ่อนที่ อยู่อาศัยมาแล้ว 3 ปีเป็นอย่างต่ำ ดังนั้นเมื่อผ่านพ้นไปแล้วอีกปี ใครหลายคนอาจจะกำลังมองหาอัตราดอกเบี้ยสำหรับรีไฟแนนซ์ของแต่ละธนาคาร วันนี้ SC Asset ...

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าปัจจุบัน ยอดจองโครงการของบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์หลายแห่งในประเทศไทย กำลังฟื้นตัวและเริ่มกลับมาเติบโตสวนทางกับเศรษฐกิจที่ยังคงฝืดเคือง ยกตัวอย่างให้เห็นภาพก็เช่น บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ...

สำหรับคอกาแฟแล้ว การมีอุปกรณ์ทำกาแฟติดบ้านไว้ช่วยให้อุ่นใจได้มากกว่าการหวังออกไปดื่มกาแฟนอกบ้านเพียงอย่างเดียว เพราะสะดวกสบาย อยากดื่มเมื่อไหร่ก็ดื่มได้เสมอ แต่การทำกาแฟก็มีหลากหลายรูปแบบ แต่ละรูปแบบก็ให้รสชาติที่ต่างกันไป วันนี้ SC ASSET ชวน Coffee ...

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับชีวิตการอยู่อาศัยตลอดปี 2021 นี้  เชื่อว่าหลายคนคงจะคุ้นชินกับการใช้เวลาในชีวิตส่วนใหญ่ไปกับการอยู่ติดบ้านกันแล้ว เพราะตั้งแต่ในปี 2020 ที่พวกเราได้รู้จักกับ COVID-19 ทำให้เราต้องปรับตัวครั้งใหญ่ในการอยู่บ้านแทบจะตลอด 24 ชั่วโมง ...

รู้หรือไม่ คนรุ่นใหม่ในช่วงวัย 22-29 ปี ให้ความสำคัญกับงานดีไซน์และการก่อสร้างมากกว่าช่วงอายุอื่น ทำให้บ่อยครั้ง บ้านของคนรุ่นใหม่ก็จะมีการตกแต่งภายในที่พิถีพิถันมากเป็นพิเศษ แต่อย่างที่รู้กันในช่วงวัยนี้ เรื่องวัสดุก่อสร้างยังเรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่ไกลตัว เราไม่รู้กันเลยว่าวัสดุที่เรียกว่า ผนังเบา ? ...

สมัยก่อน หากเราจะเลือกซื้อหรือลงทุนกับ “บ้าน” หนึ่งหลัง บางคนก็อาจจะดูที่ทำเล บางคนก็อาจจะเลือกที่การออกแบบภายในหรือพื้นที่ใช้สอยเป็นหลัก แต่สมัยนี้ การมองลึกลงไปยังบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็นผู้สร้างบ้าน ผู้สร้างคอนโด ก็เรียกได้ว่ามีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะมันจะช่วยให้เรารู้จักว่าใครกันที่เป็นคนสร้างบ้านให้เรา และเขาคนนั้น ...