เปิดปีใหม่ด้วยการจัดบ้าน รับความเฮง

ต้อนรับพลังงานดีๆ ที่จะกำลังจะเข้ามาในปี 2565 นี้ ด้วยการจัดบ้านใหม่เสริมสิริมงคลให้กับชีวิตในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน ความสัมพันธ์กับคนในครอบครัว สุขภาพ และโชคลาภ วันนี้ SC ASSET มีเคล็ดลับง่ายๆ ที่สามารถทำได้ทุกคนมาฝากกัน 

1. เคลียร์บ้านให้สะอาด ดึงโชคลาภอันดับหนึ่ง

บ้านที่สะอาดสะอ้าน มีอากาศถ่ายเทได้สะดวกดึงดูดสิ่งมงคลให้ผู้อยู่อาศัยได้เสมอ ปีใหม่นี้อย่าลืม Big Cleaning บ้านให้สะอาดเอี่ยม โดยเฉพาะจุดสำคัญในบ้านอย่างหน้าบ้าน ห้องครัว และห้องน้ำ เพื่อเสริมความเฮงให้ชีวิตแบบครบจบทุกด้าน อีกหนึ่งเคล็ดลับก็คือ ให้ทำความสะอาดกระจกทุกบานในบ้านให้ใส ไม่ขุ่นมัว เพื่อชีวิตที่ไร้อุปสรรค และลองถือโอกาสนี้ในการตรวจเช็กของใช้ในบ้านว่ามีสิ่งไหนแตกหักเสียหาย ให้ทิ้งให้หมด ส่วนหากมีเสื้อผ้าของใช้ชิ้นไหนที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว หาที่บริจาคให้กับผู้ที่มีความต้องการ  


2. ใช้สัญลักษณ์น้ำเพื่อความอุดมสมบูรณ์ในชีวิต

สำหรับบ้านใครที่ยังไม่มีสัญลักษณ์ของน้ำอยู่ในบ้าน ในปีนี้ให้ลองหารูปภาพแม่น้ำ ภาพทะเล หรือทะเลสาบ จะเป็นภาพสไตล์ไหนก็ได้ มาตกแต่งไว้ในห้องต่างๆ ของบ้าน หรือนำตู้ปลามาวางไว้ในห้องนั่งเล่น ก็จะช่วยให้ชีวิตของคนในบ้านอุดมสมบูรณ์ เหลือกินเหลือใช้

3. ปีเสือก็ต้องมีสัญลักษณ์เสืออยู่ในบ้าน  

ต้อนรับปีขาล จะพลาดการตกแต่งด้วยรูปเสือได้อย่างไร ลองหารูปเสือในสไตล์ที่ชอบ จะมาในรูปแบบของมินิมอล คาแรกเตอร์การตูนเสือน่ารักๆ หรือจะมาแค่ลายเสือก็เสริมโชคลาภได้ทุกแบบทุกสไตล์ โดยนำรูปมาตกแต่งบ้านในห้องนั่งเล่น หรือใครจะเปลี่ยนผ้าคลุมโซฟา พรมปูพื้น รวมถึงผ้าปูที่นอนให้เป็นลายเสือก็ช่วยให้บ้านโดดเด่นมีสไตล์แล้วยังได้เข้าหลักความมูอีกด้วย 

4. จัดโต๊ะทำงานใหม่เพื่ออาชีพการงานที่พุ่งทะยานไร้อุปสรรค

จัดการทำความสะอาดโต๊ะทำงานที่รกเต็มไปด้วยเอกสารให้มีพื้นที่ว่างในการทำงาน และถ้าเป็นไปได้จัดโต๊ะทำงานให้อยู่ในทิศตะวันตกเฉียงเหนือของบ้าน เพราะในปีนี้ถือเป็นทิศที่จะนำโชคลาภและความมั่งคั่งมาให้ ส่งเสริมให้การงานเจริญก้าวไร้อุปสรรค

5. นำต้นไม้มงคลเข้าบ้าน 

ปีใหม่นี้ลองหาต้นไม้มงคลที่ชื่นชอบมาตกแต่งบ้าน นอกจากจะช่วยให้บรรยากาศบ้านดูอบอุ่น สดชื่น สบายตาขึ้นแล้วยังเสริมเฮงให้คนในบ้านอีกด้วย เคล็ดลับคือให้เลือกต้นไม้มงคลที่มีใบทรงกลมก็จะยิ่งเพิ่มความอุดมสมบูรณ์ให้คนในบ้านเป็นคูณ 2 สิ่งสำคัญลองตรวจเช็กดูว่ามีต้นไม้ที่ตายแล้วอยู่ในบ้านหรือเปล่า ถ้ามีให้รีบทิ้ง เพื่อป้องกันไม่ให้สุขภาพของคนในบ้านแย่ลง