Millennials  หรือ Gen Y คือ คนที่เกิดในช่วงปีค.ศ. 1980 ไปถึงช่วงกลางของยุค 90 หรือจนถึงต้นปี 2000 ...

หลังจาก Facebook ประกาศเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น Meta เพื่อตอบรับกับทิศทางที่จะมุ่งไปในอนาคต ซึ่งแค่วันแรกที่ Mark Zukkerbyrg  ประกาศเช่นนั้น หุ้นต่างๆ ที่เกี่ยวกับ ...

ครั้งแรก!! ของการก้าวเป็น Top ของบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่คนรุ่นใหม่อยากร่วมงานด้วยมากที่สุด โดยที่ผ่านมา SC Asset วางเป้าหมายเพื่อมุ่งสู่การเป็น Living Solutions Provider ...

กหน่อยน่าจะดีเพราะไม่แน่ว่าเหรียญเหล่านี้ อาจจะเพิ่มมูลค่าขึ้นไปอย่างที่ไม่คิดมาก่อน ยิ่งใครเป็นสายเล่นเกมแล้วล่ะก็ ปัจจุบันมีเกม NFT หลายเกมที่ให้คุณได้เล่นไปด้วย ได้เหรียญ Token ไปด้วย จะมีเกมอะไรน่าเล่นบ้าง เราคัด ...

SC แกร่ง!! เผยปี 2021 แนวราบเติบโตกวาดยอดขายสูงสุด หนุนยอดขายรวมทำสถิติสูง 21,819 ล้านบาท เติบโตกว่า 31% โดยคุณพงศ์ ...

หลายคนที่ได้ยินเรื่องบิตคอยด์ หรือคริปโตเคอร์เรนซีกันมากขึ้น มีอีกหนึ่งสินทรัพย์ดิจิทัลที่น่าจับตามอง นั่นก็คือ NFT หรือ Non-Fungible Token ซึ่งเป็นการนำเทคโนโลยี Blockchain มาใช้ทำให้ครอบครองสินทรัพย์นั้นๆ ...

อิฐเป็นส่วนประกอบหลักที่แม้จะมองไม่เห็นแต่ทำหน้าที่ที่สำคัญมาก ก็คือการเป็นรากฐานของบ้าน ซึ่งก็มีหลายขนาด หลายประเภทที่มีผลกับความแข็งแรงของบ้าน การรับน้ำหนัก การกันไฟ และการไล่ความชื้น ฯลฯ ที่แม้ว่าเราจะจ้างผู้รับเหมาหรือสถาปนิกช่วยดูแลบ้านแล้ว แต่การรู้ถึงรายละเอียดของวัสดุ จะทำให้คุณบอกความต้องการในแต่ละห้อง ...

เพราะชาวไทยส่วนใหญ่นับถือศาสนาพุทธ ดังนั้นหลายครอบครัวมี ‘หิ้งพระ’ ติดตั้งไว้เป็นสิริมงคล เป็นที่ เคารพบูชาและหลายคนเชื่อว่าได้ดูแลบ้านด้วย ซึ่งมีเทคนิคการจัดหิ้งพระแบบใดบ้าน บทความนี้ SC ASSET รวมวิธีจัดหิ้งพระตามฮวงจุ้ยมาแบ่งปันกัน ...

ด้วยความห่วงใย SC มีข้อแนะนำเล็กๆน้อยๆ สำหรับทุกคนที่ต้องพักรักษาตัวที่บ้านหลังจากที่ทราบว่าติดโควิดและอยู่ในเกณฑ์กลุ่มสีเขียว ที่สามารถทำ Home Isolation อยู่ที่บ้านได้ .มาดูกันว่า เราสามารถใช้พื้นที่ภายในบ้านได้อย่างไรบ้าง ให้คลายความเครียด ความกดดัน ...

บฟรีๆ ซึ่งทำให้คนเริ่มสนใจและพูดเรื่อง Privacy หรือการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลกันมากขึ้น จึงเกิดเป็น พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 หรือสั้นๆ ว่า ...

SC Asset และมูเตเวิร์ล จับมือแจกไอเทมเสริมความเฮงรับปีใหม่ ให้ทุกความปรารถนาของคุณสมหวัง มัดรวมตั้งแต่วอลเปเปอร์มงคล สำหรับจอโทรศัพท์ จอคอมพิวเตอร์ รวมถึงพื้นหลังจอประชุมออนไลน์ ที่จะมาช่วยเสริมดวงให้คุณทุกช่องทางให้สำเร็จยิ่งขึ้น พื้นหลังจอประชุมออนไลน์ ...

ข่าวฮือฮาล่าสุดจากซีอีโอ Facebook อย่าง Mark Zuckerberg ออกมาประกาศเปลี่ยนชื่อบริษัทและแนะนำ Metaverse โลกเสมือนจริงบนโลกออนไลน์ที่คนจะมีตัวตน Avatar เข้าไปทำกิจกรรมต่างๆ และสนุกไปกับโลกอีกโลกหนึ่งโดยใช้เทคโนโลยีความเป็นจริงเสมือนเข้าไป ...

หลายครั้งที่เราสังเกตเห็นรอยร้าวบนผนังของตัวบ้าน หรือกำแพงภายนอกบ้านทรุด ผิดรูปร่างอย่างเห็นได้ชัด อาจเกิดขึ้นกับทั้งบ้านเก่าและบ้านใหม่ เพราะปัจจัยที่ทำให้บ้านทรุดไม่ใช่เพียงความเก่าแก่ของบ้านเท่านั้น แต่รวมถึงความแข็งแรงของโครงการ วัสดุตั้งต้นในการก่อร่างสร้างบ้านหลังนี้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้บ้านที่เรารักต้องพังหรือเสื่อมโทรมไว มาสังเกตบ้านของเราและแก้ไขให้ถูกจุดกันดีกว่าครับ ...

สวัสดีปีเสือ 2565 SC sunblog ขออวยพรให้ปีนี้ เป็นปีที่ดีของทุกคน มีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต ครอบครัวสุขสันต์ ปราศจากโรคภัย ประสบความสำเร็จทุกอย่างที่ตั้งใจทำ ...

เคล็ดลับเสริมดวงรับปีใหม่ 2565 ที่สายมูทุกคนห้ามพลาด กับวอลล์เปเปอร์เสริมดวงจาก SC Asset ให้ชีวิตของคุณมีแต่เรื่องดี ๆ ตลอดทั้งปี SC Asset ...

เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ หลายคนเริ่มหาของเข้าบ้าน ซื้อของเข้ามาในชีวิต เพื่อเสริมสิริมงคลให้ตลอดทั้งปีนี้พบเจอโชคดี เงินทอง การงาน ความรักที่ดี พบเจอกับสิ่งดี ๆ ไปยาวๆตลอดปี SC ...

วันขึ้นปีใหม่ของทุกคน คือ ช่วงเวลาที่พิเศษที่เหมาะกับการเริ่มต้นขอพรให้ชีวิตมีแต่สิ่งดีๆและราบรื่นไปตลอดปีนี้ โดยเฉพาะพุทธศาสนิกชนหลายคนที่มักใช้ช่วงเวลานี้เริ่มต้นเดินทางไปทำบุญ ไหว้พระ ขอพรตามสถานที่ที่นับถือหรือมีชื่อเสียงในด้านต่างๆ ให้ได้รับสิ่งดีๆ กันถ้วนหน้าSC Sunblog จึงขอแนะนำ 9 ...

ได้เวลากดปักหมุด เซฟสไตล์การแต่งบ้านที่ถูกใจ กับเทรนด์บ้านประจำปี 2022  วันนี้ SC ASSET คัดเอาเทรนด์ตกแต่งบ้านสำคัญ ๆ ที่เว็บไซต์ยอดฮิตอย่าง Pinterest คาดการณ์ไว้ว่าจะเข้ามามีบทบาทประจำปีนี้ ...

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในปี 2021 ที่ผ่านมา ผู้คนใช้ชีวิตกันในบ้านมากขึ้น ทำอาหารเองมาขึ้น ห้องครัวจึงกลายเป็นพื้นที่ที่กลับมามีความสำคัญในหน้าฟีดโซเชียลมีเดียต่างๆ มาในปีนี้เองการตกแต่งห้องครัวก็ยังเป็นสิ่งที่คนรักบ้านให้ความสนใจ ว่ากันว่า บ้านใครจะชิคไม่ชิค ก็วัดกันที่ห้องครัวนี่ล่ะ  วันนี้ ...

ต้อนรับพลังงานดีๆ ที่จะกำลังจะเข้ามาในปี 2565 นี้ ด้วยการจัดบ้านใหม่เสริมสิริมงคลให้กับชีวิตในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน ความสัมพันธ์กับคนในครอบครัว สุขภาพ และโชคลาภ วันนี้ SC ...