เรายังคงตอกย้ำในเรื่องที่เราอยากดูแล และอยากให้ทุกคนในบ้านทุกหลังมีเช้าที่ดีในทุกวันเสมอมา เราให้สัญญากับผู้อยู่อาศัยที่ SC Asset ทุกคน ว่าเราจะอยู่ดูแลและไม่ทอดทิ้ง ด้วยความใส่ใจจากเราที่ครอบคลุมในทุกความต้องการของผู้อยู่อาศัย ไปจนถึงการพัฒนาใช้เทคโนโลยีเข้ามาตอบโจทย์ทุกความต้องการ และเราจะพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้บ้านทุกหลังของ SC ...

แค่ตื่นขึ้นมาในตอนเช้า สบตากับแสงอาทิตย์ในรุ่งอรุณ พร้อมกลิ่นหอมและรสชาติของกาแฟที่คุ้นเคยที่บ้านของเราในทุกๆ วัน นี่ก็อาจเป็นนิยามของเช้าที่ดีในทุกวันของใครหลายคน SC Sunblog อยากให้ทุกคนและบ้านทุกหลัง มีเช้าที่ดีในทุกวัน เพื่อให้คุณได้มีพลังงานออกไปใช้ชีวิต สร้างแรงบันดาลใจดีๆ ...

เฉลิมฉลองเดือนแห่งความเท่าเทียมนี้ SC sunblog ขอเป็นส่วนหนึ่งที่สนับสนุนให้ทุกความรักและความเท่าเทียมเกิดขึ้นทุกที  และให้อิสระในแบบฉบับที่เป็นตัวของตัวเองที่ดีที่สุด ไม่ว่าที่้บ้าน ที่ทำงาน หรือที่ไหน เราทุกคนเท่ากัน แม้ทุกคนต่างมีความหลากหลายและความแตกต่างกันไป แต่เรามีคุณค่าที่เท่าเทียมกันเสมอ   ...

ต้อนรับหน้าฝนให้หัวใจชุ่มฉ่ำและเปียกปอน กับการอยู่ในบ้านที่แสนอบอุ่นกับครอบครัว พร้อมสูดอากาศ มองลอดผ่านหน้าต่าง ดูฝนที่สาดกระเซ็นกระจาย  ไหลลงพื้นดิน หรือนอนซุกตัวใต้ผ้าห่มฟังเพลงสบายๆ กอดเจ้าตัวน้อยสัตว์เลี้ยงแสนรักเพิ่มความอบอุ่น ในบรรยากาศฝนชุ่มฉ่ำ ก็เป็นเรื่องราวดีๆ ที่จะเติมเต็มความอบอุ่นในครอบครัวที่บ้าน ...

เข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการ ในเดือนที่ร้อนระอุแบบนี้ ให้ “บ้าน” บล็อคแสงแดด และรังสีความร้อน ให้คุณหายร้อนกายร้อนใจ และพักผ่อนเอนกายให้คลายร้อน เพื่อกลับมาเติมเต็มความสุขให้ครอบครัวและคนที่คุณรัก ในช่วงเดือนแห่งครอบครัวนี้ และอย่าลืมสร้างกิจกรรมในบ้านเพื่อรับสงกรานต์ ...

SC sunblog ร่วมเฉลิมฉลองวันสตรีสากล 8 มีนาคม กับทุกความสำเร็จของผู้หญิงทั่วโลกและส่งเสริมความเสมอภาคทางเพศ ที่กว่าศตวรรษ ผู้หญิงออกมาแสดงจุดยืนเพื่อสิทธิและบทบาทในด้านต่างๆ จนทุกวันนี้ทำให้เราได้เห็นผู้หญิงจากหลากหลายวงการทั่วโลกสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ได้อย่างไร้ข้อกังขา เลยเป็นที่มาของเรื่องราวที่จะขอพูดถึงผู้หญิงในตลอดเดือนนี้ ในเดือนสตรีสากลนี้ ...

ขอต้อนรับสู่โลกใหม่ เมื่อนวัตกรรมบนโลกวิ่งเร็วขึ้นเป็น 10 ปี เราต้องเติบโตและดำเนินชีวิตบนวิถีโลกใหม่ เมื่อเกิดการเปลี่ยนแปลงบางสิ่งบางอย่าง เราต้องพร้อมรับมืออย่างทันถ่วงที และก้าวต่อไปโดยไม่สะดุด SC sunblog จะเป็นอีกหนึ่งช่องทางให้คุณได้อัพเดทโลกใหม่ ...

สวัสดีปีเสือ 2565 SC sunblog ขออวยพรให้ปีนี้ เป็นปีที่ดีของทุกคน มีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต ครอบครัวสุขสันต์ ปราศจากโรคภัย ประสบความสำเร็จทุกอย่างที่ตั้งใจทำ ...

ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2022 ให้ทุกคนได้จอยในทุกเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองช่วงคริสต์มาสและปีใหม่ ที่จะสร้างสีสันเพื่อส่งมอบความสุขและการแบ่งปันให้กันและกันในครอบครัว และคนที่เรารัก และอย่าลืมเติมเต็มรอยยิ้มและความสุขให้กันและกัน เพื่อส่งต่อให้ปีหน้าเป็นปีที่ดีขึ้นสำหรับเราทุกคน .ให้ได้เริ่มต้นใช้ชีวิต สร้างเข้าที่ดีในทุกวัน ได้อย่างมีความสุขตลอดปี 2022 ...

ในวันที่อ่อนล้าจากความเครียดและความวิตกกังวลจากเรื่องราวรอบตัว สิ่งสำคัญที่จะทำให้เราสามารถกลับมามีพลังในการใช้ชีวิตในแต่ละวันได้เหมือนเดิม นั่นคือ ‘สติ’ หากเราสามารถหาพื้นที่ส่วนใจได้ผ่อนคลาย ฝึกสติและจิตใจให้เข้มแข็งอย่างสม่ำเสมอ ก็จะช่วยให้เราเอาชนะอุปสรรคและความว้าวุ่นใจและก้าวข้ามทุกสถานการณ์ได้อย่างราบรื่น  SC sunblog ฉบับนี้อยากให้คุณลองฝึกสมาธิ กำหนดสติด้วยการใช้ทุกสเปซในบ้านด้วยไอเดียและวิธีรูปแบบใหม่อย่างสร้างสรรค์ ...

บ้านอาจเปรียบเป็นดั่งจักรวาลของเรา และในจักรวาลบ้านเราต่างมีเรื่องราวดีๆ รอยยิ้มและความประทับใจในทุกการอยู่อาศัยที่บ้าน และในช่วงนี้ที่เรายังคงใช้ชีวิตที่ต้องอยู่ติดกับบ้าน สิ่งที่ดีที่สุดที่ควรทำคือ เติมเต็มเรื่องราวดีๆ และสร้างเช้าที่ดี..ให้รอบตัว ครอบครัว ให้จักรวาลของเรามีความสุขเสมอ เพื่อวันที่พร้อมเราจะมีพลังมากพอที่ออกไปใช้ชีวิตสร้างสิ่งที่ต้องการได้ในทุกเช้าวันใหม่ SC ...

เพราะโควิดทำให้ทุกคนต้องอยู่บ้านมากขึ้น และสถานการณ์ที่ยืดเยื้อมาเป็นเวลานานทำให้หลายคนรู้สึกเครียด เบื่อ เหงา สิ่งที่จะช่วยเราได้คือ การดูแลตัวเองให้แข็งแรงทั้งกายใจ หากิจกรรม ค้นหาสกิลให้พร้อมสำหรับการใช้ชีวิตที่ต้องอยู่กับบ้าน และอย่าลืมให้กำลังใจคนที่คุณรัก พร้อมร่วมแบ่งปันพลังใจกับคนรอบข้างให้ผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน เพราะกำลังใจจากคนในบ้าน ...

เราควรปฏิบัติตัวอย่างไร ในสถานการณ์แบบนี้?​ ท่ามกลางสถานการณ์ที่ต้องเผชิญในทุกวันนี้ สิ่งที่เราต้องให้ความสำคัญคือ ดูแลรักษาสุขภาพกายและใจให้ปกติ โดยเฉพาะสภาพจิตใจ ไม่ว่าคุณจะเครียด ท้อถอย หมดกำลังใจสักเพียงใด ขอให้รักษาใจให้เข้มแข็ง เติมเต็มพลังใจพร้อมส่งมอบกำลังใจให้แก่คนในครอบครัวให้ได้มากที่สุด ...

“ไม่ว่าคุณกำลังหมดพลังแค่ไหนกับเรื่องที่กำลังเผชิญอยู่นอกบ้าน ลองหยุดซักนิด หลับตา แล้วนึกถึงกำลังใจจากคนในบ้านที่คุณรัก แล้วคุณจะจำได้ว่า ที่คุณกำลังสู้อย่างเต็มพลังอยู่ในวันนี้…เพื่อใคร” SC Sunblog ขอเป็นส่วนหนึ่งที่จะคอยสร้างความสุขให้กับทุกคนในบ้านเพื่อให้คุณมีกำลังใจในการต่อสู้เเละก้าวผ่านสถานการณ์ครั้งนี้ไปพร้อมกัน เพราะเราเชื่อว่า “กำลังใจจากคนในบ้านคือเเหล่งพลังงานที่ดีที่สุด” ...

ต้อนรับเทศกาล ‘Pride Month’ ที่ถูกจัดขึ้นในเดือนมิถุนายนของทุกปี เพื่อแสดงถึงความภาคภูมิใจในความหลากหลายทางเพศของผู้คนทั่วโลก SC Sunblog ร่วมสนับสนุนในทุกความรักและความเท่าเทียมเกิดขึ้นที่บ้าน ไม่ว่าความรักของคุณจะเป็นแบบไหน มันสวยงามเสมอ ไม่มีถูกหรือผิด ...

ณ เวลานี้ ทั่วโลกยังคงต้องต่อสู้กับสถานการ์ณโควิด19 อย่างไม่ท้อถอย และต้องรับมือกับการกลับมาของโควิดระลอกใหม่ที่รุนแรงขึ้น SC Sunblog ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนต่อสู้ร่วมกันอย่างมีสติ ไม่ตื่นตระหนก แต่ต้องตื่นตัวดูแลตนเองให้ดีเหมือนที่เราเคยทำมา การ์ดไม่ตก ...

ต้อนรับวันปีใหม่ไทย สุขกาย สบายใจ ตลอดปี64 SC Sunblog อยากให้ทุกคนดูแลตัวเองและครอบครัว ตลอดหยุดยาวหน้าร้อนปีนี้ กับสถานการณ์ที่ยังน่าเป็นห่วง จะเดินทางเที่ยวหรืออยู่บ้าน สวมหน้ากาก ...

ต้อนรับเดือนของการเฉลิมฉลองความเท่าเทียมทางเพศ และสิทธิเสรีภาพของสตรีทั่วโลก โดย SC Sunblog ขอร่วมเป็นหนึ่งเสียงที่สนับสนุนเรื่องความเท่าเทียมทางเพศ และสดุดีพลังของผู้หญิงทุกคนที่เป็นทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังในหลายความสำเร็จทั่วโลก SC Sunblog ฉบับพลังหญิง จะหยิบยกความสำเร็จของสตรีผู้อยู่เบื้องหลังคนทำบ้านมาเล่าสู่กันฟัง ...

ใครโสดโสด..มาทางนี้ ต้อนรับคนโสดที่อยากใช้ชีวิตให้มีความสุขในแบบฉบับของตัวเอง เพื่อให้โสดชื่นรื่นรมย์กับการออกแบบการอยู่อาศัยในพื้นที่ของตัวเองและครอบครัว และได้เป็นคนที่มีชีวิตโสดที่ดีที่สุด SC Sunblog ฉบับเปิดบ้านคนโสด กับทริกการใช้ชีวิตที่บ้านแบบ Best Single Life ...

เฉลิมฉลองเดือนแห่งความรักและความเฮงของเทศกาลตรุษจีน และวาเลนไทน์ ในบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความรักความห่วงใย ความเป็นมงคล และความปรารถดีที่มีให้กับคนในครอบครัวหรือคนพิเศษ SC Sunblog Magazine ฉบับ ‘Luck..Na’ จะมาชวนบอกรักบ้านและคนที่บ้านด้วยหลากหลายวิธี ...